Các Cách Đấu Nối Dây Điện An Toàn Trong Gia Đình, Cách Nối Dây Điện An Toàn Trong Gia Đình

Cách nối dây điện không chỉ giúp các chúng ta có thể sửa chữa các thiết bị năng lượng điện một cách đơn giản và dễ dàng mà còn bớt thiểu các nguy cơ tiềm ẩn chập cháy khi sử dụng các đồ điện. Hãy thuộc AME Group tò mò hiểu một số trong những cách đấu nối dây điện an ninh trong bài viết dưới đây nhé!

*

Nối dây điện là gì?

Nối dây điện là chuyên môn mắc nối những sợi dây năng lượng điện lại vào với nhau để tạo thành một sự liên kết chắc chắn rằng thật chuẩn bảo đảm an toàn các an ninh về điện. Đây là một quá trình thường được tiến hành khi kiến tạo lắp đặt các khối hệ thống điện trong gia đình.

Bạn đang xem: Cách đấu nối dây điện

Quá trình này cần phải tuân theo đông đảo yêu mong kỹ thuật và các quy tắc cơ phiên bản như lựa chọn dây điện tất cả tiết diện phù hợp, mối nối chắc hẳn chắn bảo đảm không bị đứt. Ngoài ra lõi dây điện cần sạch và cần được để trong vỏ bí quyết điện an toàn.

Việc đấu nối dây năng lượng điện đúng kỹ thuật không chỉ có giúp mang lại tính thẩm mỹ và làm đẹp cao mà lại còn tránh được sự thất thoát điện, làm ảnh hưởng đến hiệu suất buổi giao lưu của các trang bị điện, thậm chí là dẫn cho hư hỏng. Nguy hại hơn, rò rỉ điện hoàn toàn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của những thành viên vào gia đình.

Chuẩn bị nguyên tắc để đấu nối dây điện

Trước khi tiến hành đến với công việc đấu nối dây điện chuẩn chỉnh kỹ thuật, các bạn nên sẵn sàng các dụng cụ cần thiết để công việc diễn ra thuận tiện và bảo đảm an toàn an toàn:

Dao hoặc kìm tuốt vỏ dây điện.Băng keo phương pháp điện
Bút test điện
Đồng hồ vạn năng
Dụng cụ phương pháp điện như bao tay tay phương pháp điện, ủng cao su, ván bí quyết điện.Hộp nối dây hoặc những thiết bị cần nối dây vào như tua vít, ốc vít.

*

Chuẩn bị điều khoản để đấu nối dây điện

Cách nối dây năng lượng điện theo những mối nối thông dụng

Đây là chuyên môn nối dây điện dễ dàng và đơn giản nhất, được sử dụng phổ biến với nhiều các loại dây điện. Trước khi triển khai bạn đề nghị tuốt vỏ phương pháp điện, để ý không được cắt vào phần dây lõi và phải làm sạch sẽ chúng.

#1: mọt nối thẳng

Mối nối thẳng rất có thể thực hiện trên 2 nhiều loại dây là dây dẫn lõi một sợi và dây dẫn lõi các sợi.

Cách nối dây năng lượng điện 1 lõi côn trùng nối thẳng

Cách nối dây năng lượng điện 1 lõi qua công việc sau

Bước 1: Đặt hai lõi dây tuy vậy song cùng với nhau, uốn gập phần lõi vuông góc cùng móc bọn chúng lại với nhau.Bước 2: sau đó bạn xoắn một đầu lõi của dây này sang trọng lõi dây tê và tiếp tục làm ngược lại.Bước 3: Quấn mỗi bên khoảng tầm 5 – 6 vòng, sau đó dùng kìm nhằm kẹp nhì đầu của vòng xung quanh cùng lại và vặn vẹo xoắn chúng để siết chặt những mối nối hơn.Bước 4: đánh giá lại những mối nối để đảm bảo chắc chắn. Sau đó dùng keo phương pháp điện quấy phần lõi dây vừa nối lại.

*

Dây dẫn lõi 1 sợi

Cách nối dây điện nhiều lõi với côn trùng nối thẳng

Cách nối dây điện nhiều lõi qua công việc sau:

Bước 1: Tuốt lớp vỏ của 2 sợi dây dẫn, có tác dụng sạch phần lõi và bóc tách những sợi nhỏ xòe ra.Bước 2: triển khai đan xen bọn chúng lại với nhau, căn vặn xoắn theo thứ tự từng bên ngược chiều nhau trường đoản cú 4 – 5 vòng sao cho thật kiên cố chắn.Bước 3: soát sổ lại lần cuối và bảo đảm chúng được lồng chặt vào nhau trước khi bọc keo biện pháp điện.

*

Dây dẫn lõi nhiều sợi

#2 côn trùng nối phân nhánh

Tiếp theo họ đến với phương thức mối nối phân nhánh hay nói một cách khác là mối nối chữ T. đẳng cấp nối này cũng hoàn toàn có thể thực hiện với dây dẫn lõi 1 sợi cùng dây dẫn lõi nhiều sợi. Trước lúc nối, bạn áp dụng kìm tuốt để tách lớp vỏ bọc biện pháp điện của một đầu phía trên nhánh. Sợi dây thiết yếu còn lại bóc lớp vỏ trung tâm tầm 5-6cm.

Cách nối dây điện 1 lõi côn trùng nối phân nhánh

Cách nối dây năng lượng điện 1 lõi với mối nối phân cấp tốc qua các bước:

Bước 1: Bóc lớp vỏ bí quyết điện của dâyBước 2: Sau khi bóc lớp vỏ bí quyết điện, bạn đặt 2 phần lõi dây dẫn thành hình dấu cộng (+) và xoắn ngược đầu nối lõi dây nhành từ bỏ sau ra trước.Bước 3: Quấn ngược lại vòng qua phía sau lõi dây nhanh và liên tiếp dùng kìm xoắn chặt lõi dây nhánh vào lõi dây chủ yếu từ 6-7 vòng.Bước 4: khám nghiệm lại mọt nối cùng quấn keo bí quyết điện là trả thành.

*

Mối nối phân nhánh của dây dẫn lõi 1 sợi

Cách nối dây điện nhiều sợi với côn trùng nối phân nhánh

Các cách nối dây điện các sợi với mối phân nhanh

Bước 1: Chia những sợi lõi của dây nhánh thành 2 phần đều nhau và để phần lõi dây thiết yếu vào giữa.Bước 2: Xoắn lần lượt từng phần của dây nhánh lên gai dây bao gồm theo chiều ngược nhau. Phần lõi thừa bạn có thể sử dụng kéo để giảm bớt.Bước 3: sau cuối bạn soát sổ mối nối coi có chắc hẳn rằng chưa và quấn keo phương pháp điện lại.

*

Mối nối phân nhánh của dây dẫn lõi nhiều sợi

Nối dây bằng ốc vít

Phương pháp này thường thực hiện để nối những đầu dây dẫn với những thiết bị điện như chuôi đèn, ổ cắm, phích cắm,… Cách triển khai như sau:

Bước 1: Tuốt vỏ biện pháp điện của đầu dây nối trung bình 3cm, với các dây bao gồm lõi nhỏ, bạn chỉ cần tuốt dài hơn và gập đôi phần lõi lại.Bước 2: Xoắn lõi lại với nhau và bỏ vô lỗ vít, sử dụng tua vít vặn vẹo ốc lại, không nên vặn chặt quá sẽ khiến cho đứt lõi và khiến cho dây điện cấp tốc hỏng.

*

Nối dây bằng ốc vít

Cách nối dây năng lượng điện vào ổ gặm đúng kỹ thuật

Thông thường, ổ cắm điện thông thường có 2 hoặc 3 lỗ, lúc biết cách nối dây điện vào ổ cắm sẽ giúp bạn có thể tự thay new ổ cắm của công tắc cũ nhưng mà không đề xuất thợ sửa chữa. Chú ý, cần tắt hết nguồn điện áp trước khi tiến hành đấu nối để đảm bảo bình an nhé!

Cách nối dây điện vào ổ cắm

Bước 1: Dùng cây viết thử điện để kiểm tra ổ cắm, dân dẫy xem bao gồm bị hở xuất xắc rò rỉ điện hay không.Bước 2: cần sử dụng kéo giảm dây năng lượng điện và cần sử dụng kìm tuốt bóc tách vỏ dây điện nhằm lộ lớp kim loại tầm 2cm. Tiếp đó dùng tay xoắn lõi dây đồng cùng hai đầu dây dẫn.Bước 3: dùng tô vít toá lỏng ốc vít trên thanh kim loại của ổ cắm. Đưa nhì đầu dây đồng đã xoắn ở bước 2 vào nhì lỗ gồm sẵn trên thanh kim loại. Dùng tô vít siết chặt ốc vít để thắt chặt và cố định hai đầu dây.Bước 4: gắn lại phần sắt kẽm kim loại vào phần vật liệu bằng nhựa của ổ cắm rồi vặn lại ốc vít thật chặt.

Yêu ước kỹ thuật:

Đảm bảo các đấu nối vào ổ cắm cần chắc chắn.Phần nhựa bên ngoài của ổ cắm buộc phải được cụ định, tránh chứng trạng ổ năng lượng điện bị thủng thẳng khi sử dụng gây mất an toàn.

*

Cách nối dây điện vào ổ cắm

Cách nối dây năng lượng điện vào phích cắm

Dưới đó là cách đấu nối dây điện vào phích cắn dẹt, phích gặm 3 chấu, mời chúng ta cùng tham khảo:

Cách nối dây điện vào phích cắm dẹt 2 lỗ

Bước 1: Ngắt mối cung cấp điện, dùng bút thử năng lượng điện để bình chọn phích cắm, dây nối xem gồm bị rò rỉ năng lượng điện không. Đây là bước bảo đảm an toàn an toàn, tuyệt vời và hoàn hảo nhất bạn ko được quên.Bước 2: sử dụng tô vít chuyên được dùng để toá rời nhì phần của phích cắm.Bước 3: áp dụng kéo để giảm hai đầu dây hy vọng nối vào phích cắm. Tiếp đến dùng kìm tuốt dây bóc vỏ dây năng lượng điện để lộ ra một đoạn dây đồng khoảng tầm 2cm. Thực hiện xoắn lõi dây đồng ở hai đầu dây lại.Bước 4: sử dụng tô vít thả lỏng ốc vít trên hai thanh đồng vào phích cắm, chuyển lõi dây đã được xoắn vào hai lỗ gồm sẵn bên trên thanh kim loại. Cần sử dụng tô vít siết chặt ốc vít, dây đồng phải được cố định chắc chắn phía bên trong phích cắm.Bước 5: gắn thanh đồng vào phần vật liệu nhựa của phích cắm. Sử dụng tô vít vặn vẹo chặt ốc giữ lại hai nửa phích gặm lại.

*

Cách nối dây năng lượng điện vào phích cắm dẹt 2 lỗ

Cách nối dây năng lượng điện 3 lõi vào phích cắm

Đối cùng với dây điện bao gồm 3 lõi việc thực hiện sẽ sở hữu được phần biệt lập do không tính hai lõi âm khí và dương khí (dây nóng và dây nguội) còn tồn tại thêm lõi dây thứ ba là gai dây thông suốt đất. Nó góp phòng tránh trường hợp rò rỉ điện ra mặt ngoài, đảm bảo bình an khi sử dụng.

Các bước triển khai nối dây điện 3 lõi vào phích gặm như sau:

Bước 1: luôn luôn luôn buộc phải ngắt nguồn điện, kiểm tra lại bằng bút test điện, để tránh triệu chứng hở điện gây nguy hiểm.Bước 2: Tiến hành túa các thành phần của phích cắm, phía bên trong có 3 chân nhằm nối dây điện.Bước 3: Thực hiện cắt bằng hai đầu dây điện, rút loại bỏ phần vỏ bên phía ngoài để lộ ra lõi đồng. Kế tiếp xoắn hai đầu dây đồng lại.Bước 4: cần sử dụng tô vít túa lỏng ốc bên trên 3 thanh đồng của phích cắm, chuyển đầu dây đã xoắn từ trước vào lỗ cắm. Rồi sử dụng tô vít siết chặt ốc để bảo đảm an toàn dây đồng được cầm cố định bên trong phích cắm.Bước 5: gắn lại thanh đồng vào phần vật liệu nhựa của phích cắm, thực hiện tô vít để căn vặn chặt ốc để nối các phần tử vào với nhau.

Lưu ý lúc thực hiện:

Đảm bảo các đầu nối đề xuất chắc chắn, tránh tình trạng một trong các hai đầu dây hoàn toàn có thể bị tuột ra lúc va chạm, gây chập cháy, gian nguy cho gia đình.Phần nhựa phía bên ngoài của phích cắm rất cần được siết chặt, kiêng phích gặm bị thảnh thơi trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Á Hậu Huyền My - Nguyễn Trần Huyền My

Cách nối dây điện vào công tắc

Hiện ni trên thị phần có hai loại công tắc nguồn đó là nhiều loại 2 rất và 3 cực, bí quyết nối dây cũng có thể có sự khác biệt cụ thể:

Cách nối dây năng lượng điện vào công tắc 2 cực

Bước 1: Cũng như các cách thức đấu nối trên, bạn cần ngắt nguồn tích điện và bình chọn độ an ninh của thiết bị.Bước 2: toá công tắc, trên đây bạn sẽ thấy 2 vít đấu nối để tại vị dây điện.Bước 3: chế tạo ra mối nối dây điện, cắt bằng hai đầu dây, bóc vỏ cùng xoắn phần dây đồng lại.Bước 4: triển khai nối dây vào công tắc, đấu nhị đầu dây vào nhì chân của công tắc. Lưu lại ý, không nên đấu 2 dây âm khí và dương khí vào 2 vị trí bên trong công tắc. Mà chúng ta nên lựa chọn 1 trong 2 dây lạnh hoặc nguội. Tiếp đó đặt công tắc nằm giữa hai gai dây này.Bước 5: đính thêm lại công tắc nguồn và khám nghiệm lại mạch điện thêm một đợt nữa, tiếp đến cấp lại nguồn điện để chất vấn phần công tắc có hoạt động thông thường không.

Cách nối dây năng lượng điện vào công tắc nguồn 3 rất

Về cấu tạo, công tắc 3 cực sẽ có phần khác hoàn toàn so với công tắc nguồn 2 cực, cho nên vì vậy cách nối dây cũng có thể có sự cầm cố đổi:

Bước 1: Xác định vị trí phải lắp đặt, từ đó vạch dấu lối đi dây và phác thảo sơ đồ gắn thêm đặt.Bước 2: triển khai khoan lỗ, bắt vít với lỗ luồn dây để lắp đặt cố định phần công tắc và máy điện.Bước 3: Đấu nối dây cùng lắp các thiết bị năng lượng điện vào bảng điện. Xác minh rõ những cực của công tắc, xem xét cần rõ ràng được cực thiết yếu và cực gửi nối.Một mẹo nhỏ: Phía trước công tắc đầu tiên, bạn nên được sắp xếp cầu chì nhằm nó có thể đảm bảo an toàn phần công tắc nguồn nếu như có xẩy ra sự chũm mất điện.Bước 4: thực hiện nối dây dẫn năng lượng điện từ bảng điện tới những thiết bị sử dụng điện.Bước 5: Sau khi nối xong, khám nghiệm một lượt bảo vệ các thiết bị vận động ổn định, các mối nối đã chắc chắn chắn. Đây là cách giúp đảm bảo an ninh khi sử dụng những thiết bị sau này.

Lưu ý:

Sau khi đang nối dây nóng, bạn cần dùng cây viết thử điện để kiểm tra gồm điện xuất xắc không.Sau lúc tắt công tắc, bạn dùng thử bút thử điện để soát sổ phần chuôi đèn, giả dụ đèn không sáng có nghĩa là không có dòng điện ở dây nóng.Nếu dây nguội đấu vào công tắc nguồn và tắt đi nhưng mà vẫn thấy đèn nhấp nhánh. Khi đó, bạn cần đảo hai đầu dây mối cung cấp của địa điểm của dây điện.

*

Cách nối dây năng lượng điện vào công tắc 3 cực

Những xem xét quan trọng lúc đấu nối dây điện

Bên cạnh việc thực hiện đấu dây điện chuẩn chỉnh kỹ thuật, bạn nên chú ý những điều sau đây trong quá trình thực hiện.

Ngắt nguồn tích điện hoặc sử dụng những dụng cụ giải pháp điện nhằm đảm bảo an ninh khi đấu nối dây điện.Lựa chọn dây năng lượng điện còn nguyên vỏ bí quyết điện, dây không thực sự cũ, tiết diện với trọng lượng cân xứng để đáp ứng việc truyền tải cho những thiết bị điện.Thực hiện rà soát vị trí nối, đầu dây nối đã chính xác chưa.Tìm vị trí lắp đặt dây thông thoáng, ít trang bị cản và fan qua lại kị làm ảnh hưởng đến bài toán nối và lắp ráp dây sau này.Sau lúc nối dây năng lượng điện xong, bạn cần kiểm tra coi lõi dây tất cả bị nhô ra không ít không?
Kiểm tra độ chắc hẳn rằng của mối nối, hoàn toàn có thể sử dụng cây viết thử điện, đồng hồ đeo tay vạn năng để kiểm soát xem nó có hoạt động tốt xuất xắc không.Sau lúc nối dây, cần bảo vệ mối nối bằng băng keo cách năng lượng điện để đảm bảo an toàn an toàn, né rò rỉ tạo chập, cháy nguy hiểm.

Như vậy qua nội dung bài viết chúng tôi đã hướng dẫn chúng ta cách nối dây điện bởi nhiều phương pháp. Muốn rằng nó để giúp đỡ bạn sử dụng, thay thế các thiết bị điện một bí quyết dễ dàng, hiệu quả. Quý khách mong muốn đặt mua những loại dây điện, ổ cắm, phích cắn vui lòng tương tác với AME Group để được hỗ trợ.

Nội dung bài viết

3. Phương pháp đấu nối dây điện đúng kỹ thuật3.1 mối nối thẳng3.2 mối nối chữ T (phân nhánh)

Cách đấu nối dây điện đúng tiêu chuẩn là trong số những yêu mong nhất định trong công việc xây dựng hoặc thi công lắp đặt các công trình. Vậy đấu nối thế nào là đúng cách, hãy cùng tham khảo bài viết này nhằm hiểu thêm nhé. 

1. Khám phá về chuyên môn đấu nối dây điện

Cách đấu nối dây điện là các thao tác mắc nối những sợi dây lại với nhau, tuân hành theo quy tắc với các phương pháp mắc nối đúng kỹ thuật, gọn gàng gàng, không bẩn sẽ. Đấu nối dây điện thường được thực hiện để thi công lắp đặt hệ thống điện vào gia đình.

Cách đấu nối dây điện đúng tiêu chuẩn sẽ mang lại tính thẩm mỹ và làm đẹp cao, tránh khỏi việc dây năng lượng điện bị rò rỉ, làm những thiết bị điện trong nhà hoạt động chậm hơn bình thường hay tệ rộng là hỏng hỏng.

Việc nối dây điện chắc chắn và có liên kết cũng đảm bảo an ninh chung cho tất cả gia đình. Đặc biệt những mái ấm gia đình có tín đồ lớn tuổi tốt trẻ nhỏ càng phải chú ý hơn bởi nếu họ tiếp xúc với vật gồm tính dẫn điện cao mà bí quyết đấu nối dây năng lượng điện lại không chuẩn, thì rất đơn giản bị năng lượng điện giật hoặc tác động sức khỏe.

*

2. Dụng cụ quan trọng để đấu nối dây điện

Để quy trình đấu nối bình an và suôn sẻ, không bị cách quãng trước tiên bạn nên chuẩn bị đầy đầy đủ những chính sách như sau:

Dao hoặc kìm tuốt vỏ dây điện
Bút test điện
Băng keo giải pháp điện
Đồng hồ nước vạn năng
Hộp nối dây hoặc những thiết bị buộc phải nối dây vào, tua vít, ốc vít,…Đồ bảo hộ cách điện như: bức xúc tay giải pháp điện, ủng cao su, ván phương pháp điện,…

*

3. Biện pháp đấu nối dây điện đúng kỹ thuật

Dưới đây là một số cách đấu nối dây điện thông dụng mà chúng ta cũng có thể tham khảo:

3.1 mọt nối thẳng

Ở trên đây ta chia thành 2 trường hòa hợp là nối cho dây dẫn 1 sợi với dây dẫn các sợi

Dây dẫn lõi 1 sợiTháo lớp vỏ phương pháp điện ở nhì đầu dây dẫn đề xuất nối với đặt hai lõi dây tuy nhiên song nhau. Kế tiếp uốn gập phần lõi vuông góc cùng móc chúng lại. Xoắn một đầu lõi của dây này quý phái dây cơ và làm cho ngược lại.Mỗi mặt quấn khoảng 5-6 vòng cho các mối nối chắc hẳn rằng rồi dùng băng keo cách điện quấn phần lõi dây vừa mới được nối.Kiểm tra lại tổng thể và toàn diện dây dẫn vừa được nối để chắc hẳn rằng bạn đã tiến hành đúng cách.

*

Dây dẫn lõi nhiều sợiTháo lớp vỏ của 2 tua dây dẫn, có tác dụng sạch phần lõi và bóc những sợi nhỏ xòe ra.Đan xen những sợi nhỏ với nhau và vặn xoắn theo thứ tự từng bên ngược chiều nhau khoảng chừng 4-5 vòng thật kiên cố chắn.Kiểm tra lại mối nối và bọc keo dán giải pháp điện.

*

3.2 mối nối chữ T (phân nhánh)

Dây dẫn lõi 1 sợiTách lớp bọc cách điện của đầu dây nhanh, tua dây chính tách lớp vỏ trung tâm dây trung bình 5-6cm.Đặt 2 phần lõi dây dẫn thành những hình dấu cùng rồi xoắn ngược đầu lõi dây nhánh trường đoản cú sau ra trước.Sau đó quấn ngược lại vòng qua vùng sau lõi dây nhánh và dùng kìm xoắn chặt lõi dây nhánh vào lõi dây thiết yếu từ 6-7 vòng.Kiểm tra lại các mối nối với quấn keo phương pháp điện.

*

Dây dẫn có lõi nhiều sợiTách lớp vỏ giải pháp điện như sống trên.Chia các sợi lõi của dây nhánh thành 2 phần đều bằng nhau và để lõi dây chủ yếu vào giữa.Xoắn theo lần lượt từng phần của dây nhánh lên sợi dây thiết yếu theo chiều ngược nhau và sử dụng kéo cắt sút lõi thừa.Kiểm tra lại những mối nối và quấn keo phương pháp điện.

*

3.3 Nối dây bằng ốc vít

Cách đấu nối nối dây điện bởi ốc vít thường được dùng làm nối đầu dây dẫn với những thiết bị điện như chuôi đèn, phích cắm, ổ cắm,… biện pháp đấu nối như sau:

Tuốt lớp vỏ biện pháp điện của đầu dây nối khoảng tầm 3cm. Với những dây có lõi nhỏ tuổi bạn yêu cầu tuốt dài hơn nữa và gập đôi lõi lại.Xoắn lõi lại với nhau và bỏ vào lỗ vít, sử dụng tua vít vặn vẹo ốc lại. Bạn chỉ nên vặn vừa tay, trường hợp siết quá chặt sẽ có tác dụng đứt lõi và khiến dây cấp tốc hỏng.

*

4. Biện pháp đấu nối dây năng lượng điện vào ổ cắm

Cách đấu nối dây điện vào ổ cắn với 3 bước phía dưới:

Bước 1: Đầu tiên cắt bởi hai đầu dây nối, sử dụng kéo hoặc dao bóc lớp vỏ biện pháp điện bên ngoài để mang lõi đồng. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng kìm tuốt dây điện tự động hóa để thực hiện hối hả hơn.

Bước 2: tiếp sau xoắn đầu dây phần lõi đồng lại, vận dụng đấu nối nhì đầu dây bị đứt lại với nhau bằng cách đưa nhị phần lõi đồng đang quấn gập hình “L” ngoắc vào nhau với xoắn trái lại đến khi chắc hẳn chắn.

Bước 3: sử dụng băng dính bí quyết điện quấn riêng rẽ hai gai dây đấu nối để giải pháp điện và không biến thành chập.

*

5. Phương pháp nối lại phích cắm

Cách đấu nối dây điện so với phích cắm đơn giản với 4 bước cơ bạn dạng phía dưới:

Bước 1: giả dụ phích gặm cũ bị hư hãy vậy cho bởi phích cắm new để chắc chắn là cắm năng lượng điện vào tiếp xúc tốt. Triển khai tháo rời nhì phần phích cắm.

Bước 2: Cắt bởi đầu dây vào phích cắm, bóc tách lớp vỏ rước phần lõi đồng xê dịch 2cm, xoắn hai đầu dây đồng nhỏ lại.

Bước 3: Tiếp kia hãy nới ốc trên nhị thanh đồng của phích cắm, nhét vào lỗ có sẵn phần đuôi thanh đồng rồi dùng tua nơ vít xiết chặt ốc để lưu lại dây đồng trong đó.

Bước 4: sau cuối lắp thanh đồng vào phần nhựa phích gặm rồi vặn chặt ốc duy trì hai nửa phích cắm lại, bởi thế chúng ta đã khắc phục ngừng lỗi đứt dây cùng phích cắm cho những thiết bị điện.

*

6. Phương pháp lắp bảng điện trong nhà

Cách đấu nối dây điện tương tự như kỹ thuật lắp bảng điện trong nhà các quan trọng. Để triển khai đúng kỹ thuật bảo đảm an toàn, ngoài các thiết bị vật tứ quý vị cần chuẩn bị thêm những kiến thức. Cùng dưới đấy là 8 bước lắp ráp bảng điện cơ phiên bản trong nhà:

Bước 1: Đấu nối 2 dây điện vào hai phía trên đầu cầu chì. Sau đó dùng tua vít căn vặn lại thật chặt.

Bước 2: Đấu nối 2 dây năng lượng điện vào nhị đầu công tắc. Sau đó dùng tua vít vặn lại thiệt chặt.

Bước 3: Đấu nối 2 dây năng lượng điện vào nhị đầu ổ cắm. Kế tiếp dùng tua vít vặn lại thiệt chặt.

Bước 4: Đấu nối các đầu dây năng lượng điện lại cùng với nhau. Rước 1 đầu dây ước chì, 1 đầu dây công tắc, 1 đầu dây cắm điện làm dây nóng đấu nối lại cùng với nhau.

Bước 5: Dùng keo dính điện quấn lại thiệt chặt.

Bước 6: 1 đầu dây cầu chì còn sót lại đấu nối với 1 dây lạnh ( dây tổng) vào nhà.

Bước 7: Một đầu dây công tắc còn sót lại đấu nối với cùng một đầu dây nhẵn đèn yêu cầu nối.

Bước 8: 1 đầu dây ổ cắm sót lại đấu nối với một dây nguội (dây tổng) vào nhà và một đầu dây nhẵn đèn yêu cầu nối còn lại.

*

Cách đấu nối dây điện đúng tiêu chuẩn vô cùng quan trọng, bởi nếu sai hoàn toàn có thể sẽ gây hậu trái nguy hiểm, thậm chí còn là tác động tới tính mạng con người. Bởi vì vậy lúc tự lắp ráp đấu nối tận nơi cần vậy rõ kiến thức về điện nhằm thực hiện đúng cách dán đảm bảo an ninh cho cả gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x