Mách bạn cách may ruột gối ôm dài cho bé ( handmade) đơn giản ngộ nghĩnh

Hiện ni trên thị trường tất cả rất nhiều mẫu gối ôm đẹp. Nhưng nếu bạn muốn một cái gối ôm theo phong cách của mình thì tại sao bạn ko tự tay làm cho bản thân một chiếc gối ôm riêng rẽ biệt và xinh xắn. Để giúp các bạn có tác dụng chiếc gối ôm đến riêng bản thân chiase.net.vn sẽ hướng dẫn các bạn có tác dụng nhé.

Bạn đang xem: Cách may ruột gối ôm

Hãy chuẩn bị nguyên liệu để học phương pháp may gối ôm lâu năm cho bé bỏng bạn nhé:– Vải cotton hoa văn màu sắc sắc (bạn gồm thể tận dụng những mẫu vải vụn sẵn có)– Vải lót bông mềm (vải dạ mềm trắng)– Vải cốt tông trắng, đen– Bông gòn nhồi gối, hạt xốp trắng tròn nhỏ 1.2 li hoặc 2.3 li (loại cần sử dụng nhồi gối)– Dây đăng-ten ziczac– Hạt cườm tròn color đen 1 hạt– Dây khóa cài dài– Dụng cụ: kéo, kim, chỉ, bàn là, thứ khâu, kim ghim

*
May gối ôm handmade

Khâu ráp các dải vải với nhau, đường khâu phương pháp mép vải 0,5cm, cần sử dụng bàn tà tà phẳng tấm vải sau thời điểm khâu xong. Trải tấm vải trắng mặt dưới, đặt tấm vải lót bông mềm lên trên, trên thuộc là tấm vải ghép, ghim ổn định các mép vải.

*
Hướng dẫn khâu mép vải gối ôm handmade

Tiếp theo, bạn khâu đường chỉ chần hoa văn lên trên tấm vải ghép. Khâu đường chỉ chần viền xung quanh 4 mép vải, cắt bỏ phần vải trắng thừa xung quanh. Cắt cùng khâu đường đăng-ten ziczac trang trí lên trên vị trí tấm vải màu sắc cam.

*
Khâu chần hoa văn lên gối ôm

Tiếp theo, để học biện pháp may gối ôm dài, bạn vẽ cùng cắt trên giấy trắng hình chân mèo gồm kích thước rộng 6cm x 12cm. Bạn vẽ 2 chân trái cùng 2 chân phải lên phía trên tấm vải màu sắc cam. Đặt tấm vải cam lên trên tấm vải trắng, ghim ổn định các mép vải, khâu đường chỉ theo đường vẽ, chừa trống một đầu để lộn mặt phải ra ngoài. Dùng kéo cắt răng cưa viền quanh phía bên ngoài đường chỉ khâu mang lại 4 chân.

*
Nhồi bông gòn có tác dụng chân mèo

Bước tiếp theo của phương pháp may gối ôm dài, bạn cắt vải màu sắc cam thành 2 tấm hình vuông 9cm x 9cm, gấp đôi theo đường chéo, gấp đôi lần nữa thành những hình tam giác. Và gấp 1/3 phía bên trái (có hai nếp gấp) sang bên phải, ghim cố định. Tương tự, bạn gấp ngược tấm vải còn lại cân nặng xứng để làm đôi tai mèo.

*
Hướng dẫn làm cho tai mèo

Cắt vải màu sắc trắng với màu cam thành 2 tấm hình tròn đường kính 18cm + 2cm đường chỉ khâu. Đặt tấm vải trắng mặt dưới, tấm vải lót bông mềm bên trên, trên thuộc là 2 tấm vải hình trụ màu trắng và màu cam. Bạn khâu các đường chỉ hoa văn chần trên hai hình tròn.

*
Cắt vải có tác dụng tai mèo

Cắt tấm bìa cứng với 2 hình tròn trụ đường kính 5,5cm bám liền nhau, cắt vải dạ trắng 2 hình tròn đường kính 5,5cm bám liền nhau. Cắt vải trắng 1 tấm hình chữ nhật tất cả kích thước lớn hơn kích thước tấm bìa cứng.

Đặt tấm vải trắng mặt dưới, vải dạ bên trên, trên dùng là tấm bìa cứng, cắt viền mép vải trắng xung quanh, gấp mép vải dùng bàn tà tà lấy nếp. Úp mặt tấm bìa lên trên hình trụ màu cam, ghim ổn định, khâu đường chỉ ziczac viền xung quanh mép vải, ở giữa gồm đặt đoạn dây ruy-băng color đỏ gấp đôi có tác dụng lưỡi mèo.

*
Cắt vải hình chú mèo

Cắt vải trắng 2 tấm hình tròn trụ đường kính 2cm, vải đen 2 tấm hình tròn 1,5cm. Khâu 2 tấm vải trắng mặt dưới, 2 tấm vải đen bên trên làm đôi mắt, khâu hạt cườm tròn màu đen có tác dụng chiếc mũi. Đừng quên khâu các chấm đen làm cho râu mèo nhé. Úp 2 tai lên hai bên mép của tấm vải hình tròn, khâu đường chỉ cố định xung quanh mép vải làm cho khuôn mặt chú mèo.

*
Cắt vải hình mặt chú mèo

Đặt 4 chân mèo và đuôi mèo lên phía trên mặt vải ghép, mỗi mặt hai chân mèo, ghim ổn định. Cắt vải trắng thành tấm hình chữ nhật 12cm x 45cm. Khâu một nửa dây khóa cài dọc theo mép vải có khâu nhì chân, tiếp theo khâu ráp tấm vải trắng lên ở trên ½ dây khóa cài còn lại.

Sau khi khâu xong, lật ngược tấm vải trắng thanh lịch phải, ở giữa tất cả dây khóa kéo, là phẳng. Khâu ráp mép vải trắng với mép vải bao gồm hai chân mèo còn lại thành ống tròn.

*
Ráp chú mèo vào thân mèo
*
Khâu vải tạo hình chú mèo

Bước cuối thuộc của phương pháp may gối ôm lâu năm là việc việc may gối: Cắt vải hoa văn 1 tấm hình chữ nhật 44cm x 57cm cùng 2 tấm hình tròn trụ đường kính 20cm. Gấp đôi tấm vải hình chữ nhật hai cạnh 44cm trùng nhau, khâu đường thẳng chừa đoạn trống ở giữa để nhồi bông vào bên trong.

Xem thêm: Viên Uống Tảo Biển Nhật Bản (Spirulina) 2200 Viên, Viên Uống Tảo Xoắn Nhật Bản (Spirulina) 2200 Viên

Khâu ráp 2 hình tròn vào nhì đầu ống, nhồi hạt xốp tròn vào tròn và khâu kín đáo thành ruột gối. Cuối cùng, bạn kéo dây khóa, lồng ruột gối vào trong và kéo khóa lại là chấm dứt cách may gối ôm dài hình chú mèo đáng yêu thương rồi đấy.

Tự tay may các cái vỏ gối để áp dụng hoặc dành tặng kèm cho người thân là điều khôn xiết ý nghĩa. Để giúp đỡ bạn tự may cho bạn một chiếc vỏ gối chất lượng, dưới đó là hướng dẫn chi tiết với các bước đơn giản giúp bạn tiện lợi thực hiện.

*

1. Lựa chọn vải để may vỏ gối

Khâu trước tiên trong quá trình may vỏ gối chính là chọn vải may. Hiện nay có không hề ít loại vải chúng ta có thể dùng làm cho vỏ gối như: vải cotton, modal, tencel... Bạn hãy lựa chọn loại vải may áo gối có các điểm mạnh thấm hút tốt, chất lượng độ bền cao và vệ sinh dễ dàng. 

Ngoài ra, vỏ gối được may với hóa học liệu thời thượng như modal, tencel, satin đã có chi phí cao hơn các loại vải khác nhưng đem lại nhiều khả năng vượt trội cho tất cả những người dùng. 

2. Cách tính vải chi tiết trước khi may vỏ gối, may ruột gối

Sau lúc đã lựa chọn được các loại vải may phù hợp, bạn phải tính số đo vải làm sao cho vừa với ruột gối. Nếu bạn nắm được cách tính vải đúng chuẩn và cắt cẩn thận thì bài toán may gối sẽ trở nên thuận tiện hơn hết sức nhiều. 

*

Thông thường, vỏ gối sẽ có được hình chữ nhật và chúng ta có thể cắt vải vóc với công thức: đo chiều lâu năm của gối, rước nhân đôi, kế tiếp cộng thêm một phần vải dư khoảng 20cm.

*

Ví dụ may vỏ gối theo kích thước ruột gối 45x65cm. Như vậy, chiều lâu năm của gối đang rơi vào khoảng 65cm x 2 + 20cm = 150cm. Tiếp đến bạn chừa ra thêm 4cm mặt đường may. 

Chiều rộng lớn vỏ gối bằng 45cm, thêm 2cm con đường may. Bạn phải chừa vải nét may để khi luồn ruột gối vào vỏ sẽ không trở nên chật với căng cứng trở thành dạng, gây ảnh hưởng đến quality giấc ngủ.

3. Phía dẫn cách may các loại vỏ gối khác nhau

Dưới đó là hướng dẫn cách may 3 loại vỏ gối cơ bản: gối ngủ, gối ôm, gối chữ U.

3.1. Hướng dẫn biện pháp may vỏ gối đầu

Để may vỏ gối ngủ đúng cách, bạn phải cắt vải làm sao để cho đúng với công thức mặt trên. Nếu bạn thích trang trí đến gối đẹp hơn thế thì có thể chuẩn bị thêm 6 bình nhún, chỉ thêu... 

*

Sau khi đã có khá đầy đủ kim chỉ và vải với số đo đúng thì hãy thực hiện theo công việc sau:

- cách 1: nuốm sổ

Bước đầu tiên chúng ta cần cố gắng sổ nhằm vải không bị bung xơ và tưa vải. Chúng ta có thể thực hiện bước này sử dụng máy vắt sổ chuyên sử dụng hoặc sử dụng kim chỉ cuốn mép vải cùng may bình thường. 

*

- bước 2: May cụ định

Bước tiếp theo, bạn hãy may 3 cạnh của mảnh vải cùng với nhau, tất cả hai cạnh chiều dài và một đầu chiều rộng. Trong quá trình may vỏ gối, hãy để ý gấp và may phần dư 20cm ở bên ngoài để lúc lộn mặt phải lại, nếp phần dư sẽ nằm bên trong cùng với phần đường chỉ may đã chừa ra.

 

*

Như vậy, về cơ bản, các bạn đã hoàn thành công việc may để có một loại vỏ gối đẹp đẽ rồi đấy. Với công thức trên, mặc dù cho ruột gối có size to hay nhỏ tuổi thì chúng ta vẫn có thể tự căn chỉnh số đo vải và may đến phù hợp. 

Lưu ý, so với vỏ gối ngủ bạn tránh việc may quá to vì lúc nằm gối hoàn toàn có thể bị xô lệch. Câu hỏi may vỏ gối vừa với kích thước ruột gối sẽ giúp đỡ bạn có cảm xúc nằm thoải mái nhất. 

*

- bước 3: Tra khóa

Để có thể dễ dàng áp dụng và vệ sinh, chúng ta có thể may thêm khóa kéo. Mong mỏi tra được khóa thì bạn hãy may liền cố định và thắt chặt cạnh gối và bóc đôi biên vải. Tiếp nối dùng bàn ủi nhằm là bị tiêu diệt nếp với đặt khóa úp lên. Dùng máy khâu nhằm may khóa liền với gối, chú ý không may quá tiếp giáp với khóa. Lộn cần vỏ gối và tách bóc đường chỉ đã may thắt chặt và cố định trước đó là xong. 

*

 

✅ Cách tính vải từ bỏ may vỏ gối sofa, vỏ gối tựa lưng đẹp nhất

✅ Mẫu ruột gối 40x60 (cm) cực mềm mượt dành cho người lớn

3.2. Phía dẫn phương pháp may vỏ gối ôm

Cách may vỏ gối ôm cũng không quá khác biệt với gối ngủ. Bạn cũng trở thành phải tiến hành quá trình đó là núm sổ, may nối sát các mảnh vải với nhau, tạo ra bao gối, cạnh gối. đặc biệt nhất là bạn phải cắt vải chuẩn chỉnh để kiêng thừa hoặc thiếu hụt vải. 

*

Công thức may vỏ gối ôm dài như sau: xung quanh phần chiều nhiều năm gối, bạn sẽ cần thêm vào đó phần nẹp luồn dây. Ví dụ, kích cỡ lý tưởng của gối ôm thường sẽ là 70x100cm. Để tính khổ vải bao gồm xác, chúng ta lấy chiều nhiều năm 100cm + 10cm phần rộng lớn ở nhị đầu + 6cm phần luồn dây buộc = 116cm. 

Đối với chiều rộng khổ vải, bạn cũng có thể lấy thước dây đo chu vi một vòng xung quanh gối và cộng thêm 2cm mang đến đường may.

*

3.3. Hướng dẫn phương pháp may vỏ gối chữ U

Cuối cùng là vỏ gối chữ U, nhiều loại gối thường dùng để kê cổ. Để may vỏ gối chữ U chuẩn chỉnh nhất, bạn phải vẽ sẵn hình gối ra giấy để gia công hình mẫu và áp lên vải. Khi thực hiện cắt vải, các bạn phải chừa vải vóc làm nét may giống các loại vỏ gối khác.

Với gối chữ U, chúng ta không yêu cầu chừa vải nét may nhiều như gối ngủ giỏi gối ôm, chỉ việc 1 - 2cm là đủ. Sau khoản thời gian đã vẽ được hình dáng của vỏ gối chữ U trên vải, các bạn hãy tiến hành cắt vải thành 2 mảnh riêng biệt. Tiếp theo, thực hiện ghim cài đặt hoặc kẹp vải để cố định rồi bước đầu may ngay thức thì 2 phương diện gối với nhau.

*

Phần chân gối là phần quan trọng đặc biệt nên bạn phải may cẩn thận, tránh tuột chỉ. Sau thời điểm hoàn thiện chỉ cần cho vải vóc vụn hoặc bông được chuẩn bị sẵn vào bên trong. Bởi thế là bạn đã sở hữu một chiếc gối chữ U cho bạn rồi đấy! 

Với phương pháp được chia sẻ trong bài, hy vọng chúng ta có thể dễ dàng may cho mình các chiếc vỏ gối cơ bản. Kế bên ra, trường hợp không có khá nhiều thời gian và ý muốn sở hữu các cái vỏ gối chất lượng, xinh xắn, đã mắt nhất cùng với giá giỏi nhất chúng ta có thể tìm mua sản phẩm vỏ gối của atlantis.edu.vn. 

Chọn mua rất nhiều mẫu vỏ gối được atlantis.edu.vn xây đắp và sản xuất sẽ giúp đỡ bạn huyết kiệm được không ít thời gian và sức lực hơn so với khi cần tự ra bên ngoài chọn vải, tìm nguyên liệu và từ may thành phẩm. Rộng nữa, giá chỉ vỏ gối atlantis.edu.vn quality rất đúng theo lý, được coi là giá tốt và mềm, cân xứng với đại đa phần người thực hiện tại Việt Nam.

*

Vỏ gối atlantis.edu.vn thường thực hiện những nhiều loại vải cao cấp nhập khẩu như cotton, modal, tencel... Với hào kiệt thấm hút các giọt mồ hôi tốt, thông loáng cao, quyến rũ và mềm mại và dễ dàng giặt ủi, bảo quản. Sản phẩm được cung ứng từ các vật liệu tự nhiên, nhập khẩu từ nước hàn nên quánh biệt bình yên cho da, duy nhất là domain authority em bé, da nhạy cảm..

Để có thể sở hữu những loại vỏ gối atlantis.edu.vn chất lượng, chúng ta có thể tìm sở hữu tại những đại lý, showroom thiết yếu hãng hoặc tức thì trên website bao gồm atlantis.edu.vn. Hoặc contact ngay điện thoại tư vấn 1800 1215 của atlantis.edu.vn và để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.