BẬT MÍ CÁCH GHÉP LAN TRÊN GỖ LŨA ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Gỗ lũa ghép lan khi bộ rễ cùng cây đang thuần được trên đó sẽ là 1 tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ đẹp. Biện pháp ghép lan rừng vào gỗ lũa khi mới tậu về để có một giò lan đẹp cũng tương đối dễ.

Bạn đang xem: Ghép lan trên gỗ lũa

*
gỗ lũa ghép lan

Gỗ lũa là mộc gì?

Gỗ lũa là phần lõi sót lại của một cây gỗ cổ thụ khô sau khi đã chết. Sau một thời hạn chịu sự bào mòn của những yếu tố tự nhiên phần lõi này khôn cùng cứng với không khi nào bị mọt mọt tuyệt mục nát.

Mỗi cục gỗ lũa đều phải sở hữu hình dạng vô cùng rất dị và không bao giờ lặp lại. Hình thù của mộc lũa là tự nhiên và độc nhất vô nhị, chẳng thể tìm thấy loại thứ hai. Lúc tận dụng gỗ lũa đẹp để ghép lan ta sẽ tạo ra được các tác phẩm cực kỳ độc đáo.

Không đông đảo vậy từ lâu gỗ lũa đã được các nghệ nhân khôn khéo tạo đề xuất những món đồ thời thượng có quý hiếm cao dùng để làm trang trí. Ứng dụng của nó để tạo cho các tác phẩm sinh vật cảnh quan là cực kì đa dạng.

*
gỗ lũa ghép lan là mộc gì

Cách chọn gỗ lũa ghép lan giỏi nhất

Gỗ lũa trong tự nhiên và thoải mái có 3 loại:

Lũa ở sâu trong tim đất
Lũa chìm trong bùn nước Lũa được sinh sản thành tự mưa, gió.

Với fan chơi lũa đối kháng thuần thì nhiều loại thứ 3 thường xuyên được yêu thích nhất vì trải qua thời gian nó trở nên bền chắc và có nhiều hình dáng khác biệt hơn. Với người trồng lan thì loại nào trồng cũng được. Mặc dù theo mình mộc lũa tốt nhất có thể để sử dụng để ghép lan là loại thứ 2.

Lý bởi là rễ lan không chịu được những loại gỗ có rất nhiều tinh dầu. Mà số đông cục lũa ngâm thọ trong bùn nước theo thời hạn những hóa học này đang tiêu biến hóa hết. Khi ghép lan vào ta sẽ không còn sợ bộ rễ bị chột.

Nói tóm lại để ghép được lan thì ta nên chọn những các loại gỗ lũa càng ít tinh dầu càng tốt. Giả dụ là là lũa ngâm nước nhiều năm ở sông, suối thì nhiều loại lũa như thế nào cũng rất có thể dùng được.

*
gỗ lũa trồng lan

Cách ghép lan vào mộc lũa

Xử lý gỗ lũa và lan trước lúc trồng

Để giải pháp xử lý gỗ lũa và lan trước khi ghép lan thì mọi cá nhân có cách làm khác nhau. Dưới đấy là cách làm nhưng mình hay cần sử dụng nhất xin được chia sẻ với rất nhiều người.

Đối với lũa: lúc mua về nên lau chùi và vệ sinh sạch sẽ, ngâm với nước vôi vài ba ngày rồi rước ra phơi khô. Sau đó tiếp tục ngâm với nước bao gồm pha các thành phần hỗn hợp hợp NPK lấn Kali vài ngày mang đến no nước rồi mang ra ghép lan.

Đối với lan: đông đảo cây lan trong vườn đơn vị khi nạm giá thể để ghép vào gỗ lũa nên tránh làm cây bị dập lá, hư cỗ rễ. Với gần như cây mới mua về buộc phải cắt tỉa gọn gàng gàng, quăng quật hết đầy đủ lá và rễ bị dập hỏng. Sau đó ngâm trong hỗn hợp Physan trăng tròn liều 1ml trộn 1 lít nước để diệt nấm trùng trong 10-15 phút. Khi chúng ta mang ra để ráo nước rồi ngâm những chất kích mê say ra rễ nảy chồi tiếp đến ghép thì phần trăm lan bị thối nhũn là cực kỳ thấp. Bạn có thể thay cố Physan20 bởi Nano bạc tình hoặc Benkona.

Tiến hành ghép lan vào mộc lũa

Cách đơn giản nhất là chúng ta dùng dây ni lông hoặc dây xiết bằng nhựa thắt chặt và cố định cây lan vào lũa. Chăm chú phải buộc thạt chắc, không quá thấp dưới phần rễ để lưu lại cây thiệt chặt.

*
ghép lan phi điệp vào gỗ lũa

Đối cùng với những loại lan đơn thân ghép trên hầu hết cục lũa to đề xuất dùng đinh để thắt chặt và cố định cây. Quá trình tiến hành như sau:

Dùng thứ khoan, khoan phần đông lỗ nhỏ tuổi trên khúc mộc hoặc gồm thẻ dùng đinh bọc nhựa để đóng.Dùng dây thắt để xác định điểm ghép cùng với cây
Cho lan đai châu vào khúc gỗ nhãn và dùng dât thắt cố định và thắt chặt lại
Tiến hành treo lan lên ở trên cao
*

Ngoài ra ta cũng hoàn toàn có thể khoan 1 lỗ nhỏ dại vào gỗ tiếp nối dùng tre hoặc thanh sắt cắn vào lỗ. Dùng dây rút cố định chặt cây lan vào thanh fe đó. Đợi khi cỗ rễ bám chặt vào giá thể ta có thể gỡ ra nhằm tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho giò lan

*

Hình hình ảnh những giò mộc lũa ghép lan đẹp nhất nhất

*
*
*
*

Những chú ý khi âu yếm lan được ghép vào gỗ lũa

Khi ghép song có phối thêm rêu, rong bên trên cánh chỗ ghép lan 15_20 để tăng lên ẩm. Nếu nhằm gần sát gốc lan vừa là làm lúc nào cũng ẩm ướt gốc không tốt. Cùng làm bớt độ dính trắc của rễ. Khiến gốc hoàn toàn có thể bị lung lay.

Với các dòng đơn thân bắt buộc ghép vào gỗ lũa. Tùy theo độ độ ẩm nhà sân vườn và chiều cao của giàn cơ mà chọn loại gỗ nào. Gỗ lũa thơ lõi như nghiến như sến táu nhanh khô thì trồng tầng thấp, trồng làm việc vườn có độ ẩm cao.

Khi ghép xong vài ngày mới đề nghị tưới nước mang lại lan. Khi rễ bắt đầu bám giá thể quan tâm bình thường. Tưới nước mang đến lan ghép lũa đề xuất tưới nhì lần. Lần đầu dạo bước qua đến ướt phần đa giá thể. Sau 10_15_20 phút sau tưới tiếp một lần nữa. Phía lan ghép nên để về phía nắng sáng tránhnh nhằm nắng chiếu trực diện vào gốc.

Những nguyên nhân nên ghép lan vào gỗ lũa

Siêu bền, thách thức thời gian cùng thời tiết (nhiệt, nước, áp suất).Chịu được hầu như va đập, rơi rớt.Đa số những loại lan trồng vào gỗ phần đa ít bệnh tật thối nhũn vì ít bị ứ nước.Đúng là ghép lên lũa thì cây phát triển kém hơn vì thiếu độ ẩm, phân thuốc. Nhưng mà ghép được một giò lan lên lũa thuần thì đề xuất gọi là 1 trong tác phẩm nghệ thuật.Nếu như trồng lan bằng gỗ nhãn, vú sữa giỏi bị nấm mèo trắng, nấm phân tử cải. Thì khi bạn trồng ghép lan vào lũa hầu hết sẽ không bị nockout nấm này. Ốc sên cũng vậy, lan trồng trong lũa sẽ rất ít nơi cho sên trú ngụ.Một điểm mạnh nữa là khi ghép lên lũa các bạn sẽ không sợ hãi bị ứ muối trên giá bán thể khi bón những loại phân.

Ghép lan vào gỗ đang đổi mới xu hướng được không ít người nghịch lan áp dụng. Vày vì hiệ tượng này có ngân sách chi tiêu vô cùng rẻ và nâng cao giá trị thẩm mỹ và làm đẹp cho lan. Mặc dù nhiên, vẫn còn đó nhiều người chưa biết cách ghép lan vào gỗ thế nào cho hiệu quả, tương tự như là hãy lựa chọn loại gỗ ra làm sao là hợp lý. Tại bài viết này, atlantis.edu.vn sẽ hỗ trợ đến chúng ta những tin tức trên một cách cụ thể nhé!


Mục lục bài viết

Vì sao yêu cầu ghép lan vào gỗ? Những nhiều loại lan có thể ghép gỗ
Ghép lan vào gỗ gì xuất sắc nhất? tiêu chuẩn khi lựa chọn gỗ ghép lan Các bước ghép lan vào gỗ Những xem xét & sai lầm thường gặp mặt khi ghép lan vào gỗ 

Vì sao phải ghép lan vào gỗ? Những một số loại lan có thể ghép gỗ

Vì sao đề xuất ghép lan vào gỗ? 

Ghép lan vào gỗ có thể giúp mang lại rễ cây kêt nạp được chất bồi bổ từ đó hoàn toàn có thể phát triển theo hướng dọc. Đồng thời còn khiến cho giảm diện tích, nâng cấp tính thẩm mỹ cũng như là ngày tiết kiệm ngân sách chi tiêu mà vẫn chiếm lĩnh được một chậu lan đẹp nhất như ý.

*
Ghép Lan Vào Gỗ có Đến Sự Đặc Biệt đến Lan

Bên cạnh đó, vẻ ngoài này còn khiến cho vẻ đẹp thoải mái và tự nhiên kết hợp với nét nghệ thuật khác biệt giúp cho vườn trở nên tỏa nắng rực rỡ và đẳng cấp hơn. Đặc biệt, đối với những người sale lan hồ điệp, câu hỏi ghép lan vào gỗ có thể đem lại lợi nhuận kinh tế tài chính và thu hút được rất nhiều khách hàng.

Những các loại lan hoàn toàn có thể ghép gỗ

Hầu hết những loại lan đều hoàn toàn có thể được ghép gỗ chẳng hạn như các dòng lan Châu, lan Phi Điệp, lan Hải Yến, lan Dendro, hồ Điệp, Nghinh Xuân, Hạc Vỹ, Đuôi Chồn và không hề ít loài lan đặc biệt khác.

*
Đa Dạng mẫu Lan Được Ghép Gỗ

Bên cạnh đó, phương pháp ghép lan vào mộc còn được vận dụng với các loại lan nhiều thân lấy ví dụ như: lan Trầm, Hoàng Thảo Kèn, Long Tu, Ngọc Thạch, Ý Thảo, Đùi Gà,…Đặc biệt, những dòng lan họ Kiều như tô Thủy Tiên, Vảy Rồng, Kiều Hồng, Kiều mỡ bụng Gà cũng rất được áp dụng phương thức ghép này.

Ghép lan vào gỗ gì tốt nhất? tiêu chuẩn khi lựa chọn gỗ ghép lan 

Hiện ni trên thị trường có rất nhiều loại gỗ ghép lan chất lượng, mang lại kết quả cao, có thể kể đến như:

Gỗ nhãn ghép lan

*
Gỗ Nhãn dễ dàng Tìm đề nghị Được sử dụng Phổ Biến

Ưu điểm

Gỗ nhãn dễ dàng tìm với ngân sách chi tiêu rẻ. Đặc biệt có nhiều khúc gỗ đẹp nên quá trình ghép rất thuận tiện và hoàn toàn có thể tạo ra không ít kiểu dáng lạ, đẹp mắt.Hầu hết mộc nhãn thông thường có độ bền trường đoản cú 5-6 năm. Do thế, chúng có thể giúp tín đồ trồng lan đỡ tốn công nạm giá thể bắt đầu thường xuyên.Thông thường, gỗ không đựng nhựa đắng, tinh dầu cũng giống như là bị nấm. Bởi đó, hoàn toàn có thể giúp lan thuận tiện bám vào rễ, cách tân và phát triển và sinh trưởng tốt, tinh giảm tối nhiều sâu bệnh và tránh giảm các chứng trạng thối rễ, bị tiêu diệt cây.Gỗ nhãn còn ngăn ngừa việc nấm mồ hóng phát triển. Theo tin tức từ một vài chuyên gia, nấm người thương hóng có thể hạn chế tình trạng quang thích hợp và khiến cho lan bị còi cọc, nhát tươi tốt.

Nhược điểm

Không phải bất kỳ loài lan nào thì cũng thích hợp nhằm ghép trên mộc nhãn. Thực tế chỉ bao hàm dòng lan thương yêu sự thông thoáng như: Đơn Cam, Đai Châu, Dã Hạc,…mới ghép được trên loại gỗ này.Bên cạnh đó, khi ghép lan trên gỗ nhãn, nước vẫn dễ trôi và cấp tốc khô. Vị vậy, bạn cần duy trì việc cung cấp độ ẩm tương thích cho cây.

Gỗ lũa

*
Gỗ Lũa tất cả Độ Bền Tốt

Lũa chính là phần quá còn còn lại của cây chết sau một thời gian dài chịu đựng sự tác động ảnh hưởng từ nấm, vi khuẩn, đất, gió, nhiệt,… Thông thường, phần mộc này sẽ có hình thù khá kỳ quái. Mặc dù nhiên, chúng tương đối cứng cùng ít bị côn trùng mọt.

Ưu điểm:

Gỗ lũa bao gồm độ bền cực tốt, thách thức được thời gian cũng tương tự là thời tiết.Gỗ cực kỳ cứng nên có thể chịu được đa số va đập, rơi rớt trong quy trình sử dụng.Hình nét vô cùng thoải mái và tự nhiên và có đặc thù về dáng vẻ mà không loại gỗ nào gồm được.Nếu trồng lan trên khúc gỗ lũa thì cây thảng hoặc khi bị nấm mèo mốc tốt sâu bệnh. Bởi vì loại gỗ lũa này còn có thể đảm bảo được sự thông thoáng cần thiết cho quá trình sinh trưởng của lan.

Nhược điểm:

Nhược điểm thiết yếu của gỗ lũa là hết sức nặng, chính vì như thế mà bọn chúng không tương thích trong việc di chuyển nhiều. Bên cạnh ra, số lượng lan ghép trên các loại gỗ này kha khá ít và chiếm phần một diện tích lớn trong khu vườn.Một khúc gỗ lũa thường xuyên nặng từ 6-30kg nên sẽ tương đối vất vả trong quy trình vận gửi đi xa. Đồng thời, túi tiền đóng hàng với giao hàng cũng tương đối cao.

Xem thêm: Ma Trận “Thị Trường” Mua Giấy Khám Sức Khoẻ, Giấy Khám Sức Khỏe Xin Việc Mua Ở Đâu

Gỗ tre

*
Gỗ Tre dễ Kiếm cùng Được đa số người Tin Dùng

Gỗ tre đó là một trong các những giá thể gỗ trồng lan được nhiều người tin dùng và sử dụng thịnh hành trong khoảng thời gian gần đây.

Ưu điểm

Gỗ tre rất đơn giản kiếm. Phần nhiều ở nước ta vùng nào cũng có thể có tre mọc. Vày thế, chúng ta cũng có thể lên núi nhằm đào vài nơi bắt đầu tre về làm giá thể, phần còn lại cũng có làm thành giàn để treo lan.Bên cạnh đó, nơi bắt đầu tre thường có khá nhiều hình thù khác biệt và bao gồm đặc tính tương xứng như: chất lượng độ bền cao, không trữ tinh dầu, vật liệu nhựa đắng yêu cầu rất được nhiều nhà vườn yêu mếm và áp dụng.Đặc biệt, ngân sách chi tiêu của gỗ tre rất là rẻ, tương xứng với đk kinh tế của rất nhiều người.

Gỗ giáng hương

*
Gỗ Giáng mùi hương Là các loại Gỗ Quý

Ưu điểm

Gỗ giáng hương khá hiếm và tất cả lớp vỏ sần sùi nên rất có thể giữ nước và chế tác độ bám tốt. Điều kia giúp lan mau chóng dính vào rễ và cải cách và phát triển tốt.Loại gỗ này có độ bền siêu cao, trung bình từ 6-8 năm.

Nhược điểm

Hầu hết ngân sách chi tiêu của chúng tương đối cao cũng chính vì giáng hương là nhiều loại gỗ hiếm với rất cạnh tranh kiếm.Do gỗ cây chứa đựng nhiều tinh dầu thơm nên bạn phải thường xuyên tưới nước mang lại cây, hạn chế khiến cho cây bé cọc cùng thiếu sức sống.

Gỗ bách

*
Gỗ Bách bao gồm Độ Bền Cao

Ưu điểm

Gỗ bách tải một lớp vỏ dày, sần sùi làm trông rất nổi bật vẻ đẹp mắt hoang sơ của hoa lan.Tương trường đoản cú như các loại gỗ khác, mộc bách có độ bền rất cao và hoàn toàn có thể sử dụng tự 5-7 năm.

Nhược điểm

Có thể thuận tiện bị sâu bọ tiến công vào bên trong lõi cây nếu tín đồ ghép không áp dụng loại cây tất cả lớp vỏ dày trường đoản cú 3-4 cm.

Gỗ bạch đàn

*
Gỗ Bạch Đàn

Gỗ bạch đàn là có thể ghép lan được nhưng mà tính công dụng không cao. Ví như lan ghép vào các loại gỗ này chúng sẽ đủng đỉnh phát triển, bé cọc và chậm chạp ra hoa. Bởi vì gỗ bạch lũ thường chứa nhựa đắng, chát và gồm cả tinh dầu trong thân gỗ. Do đó, chúng ta cần để ý đến thật kỹ trước lúc chọn gỗ này để ghép lan nhé.

Gỗ mít

*
Gỗ Mít Có ngân sách Phải Chăng

Ưu điểm:

Tương từ bỏ như mộc nhãn, gỗ mít rất đơn giản tìm cùng có giá thành vô thuộc rẻ.Đặc biệt, mộc mít thường có khá nhiều khúc mộc đẹp yêu cầu rất dễ dãi ghép và tạo ra kiểu dáng lạ, thu hút tín đồ nhìn.

Nhược điểm:

Gỗ mít thường xuyên không bền, sau đó 1 khoảng thời hạn sử dụng bọn chúng sẽ mục nát, thậm chí ẩm thấp và có thể bị sâu bọ tấn công.Phần vỏ thừa mỏng có thể làm tác động đến sự phát triển và cải tiến và phát triển của cây.

Nên ghép lan vào mộc mùa làm sao trong năm?

Thường thì những loài lan sẽ sở hữu được mùa nghỉ được ra mắt sau khi mùa hoa nở kết thúc. Vị thế, thời điểm thích hợp nhất nhằm ghép hoa lan vào gỗ là từ giữa tháng 2 đến đầu tháng 3 âm lịch. Kế bên ra, ngày xuân cũng là khoảng thời gian tương thích để ghép lan. Bởi khí hậu vào phần lớn ngày cận tết thường rất nóng áp, nhiệt độ cao, không khí không xẩy ra khô hanh. Đặc biệt, ánh sáng xuất sắc nên rất có thể giúp cây đâm chồi, cùng tăng trưởng nhanh.

Các cách ghép lan vào gỗ 

Người nghịch lan yêu cầu nắm rõ các bước ghép lan vào gỗ bên dưới đây để có cho mình một chậu lan rực rỡ, khoe sắc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu rất cần được có để ghép lan vào mộc bao gồm:

Chậu nhằm lan, gỗ ghép với trụ
Máy khoan, đinh, máy bắn ghim, dây rút, dây nhựa, que gỗ, kéo và búa.

Các cách tiến hành

Xử lý gỗ trước lúc ghép lan

Đối với gỗ : sau khi chọn được một số loại gỗ ngưỡng mộ bạn nên triển khai ngâm mộc với dung dịch nước vôi vào từ 24h. Sau đó là phơi mộc dưới tia nắng trực tiếp để gỗ khô rồi ngâm lại với các dung dịch bài trừ nấm mốc để thải trừ hoàn toàn các mầm bệnh hoàn toàn có thể gây hại mang lại lan.Đối cùng với với cây tươi tốt cây cổ thụ : ví như khúc gỗ vẫn còn đó tươi thì nên cần để chúng ở nơi thông thoáng tầm 2-3 ngày nhằm lớp vỏ ngoài tách ra hẳn. Kế tiếp tiến hành ngâm qua nước vôi vào rồi ngâm lại cùng với nước cất dung dịch thải trừ nấm mốc nhằm cây hoàn toàn sạch bệnh

Cách ghép lan lên ở trên thân gỗ

Đầu tiên, bạn cần phải có những miếng gỗ trụ sẽ được chuẩn chỉnh bị.Sau đó, cắt một đoạn ống nhựa nhỏ và cho các đinh sắt khủng vào bên phía trong để giảm bớt việc rỉ sét đồng thời kết hợp việc đóng góp đinh vào khúc gỗ.Tiếp đến, cần sử dụng khoan để khoan một lỗ vừa với cái đũa tre. Tiếp nối nhét thanh sắt đã quấn lại lúc nãy cố định bằng dây rút.Buộc thiệt chặt cây lan vào trong số những chiếc đinh rồi cần sử dụng dây rút cố định cho lan đứng vững.Lưu ý là đối với những cây lan có đựng được nhiều rễ thì các bạn nên áp dụng thêm định vít để cố định và thắt chặt rễ mang lại cây giúp cây bất biến sớm với mọc ra nhiều cỗ rễ mới.

Cách quan tâm lan sau khoản thời gian ghép vào gỗ 

Ngoài bài toán có mọi kỹ thuật ghép lan giỏi thì bạn chơi lan cũng cần phải “bỏ túi” mọi cách chăm lo lan đúng cách. Cùng vì chỉ khi bạn thực hiện giỏi hai yếu tố trên thì mới dành được một chậu lan ghép gỗ ưng ý. Dưới đây là một vài xem xét mà bạn phải nhớ để quan tâm chậu lan bản thân hiệu quả:

Nhằm giúp cây cách tân và phát triển một cách hối hả và đến ra bộ rễ mới, bạn trồng nên được sắp xếp cây ở gần như nơi ẩm ướt, tránh tia nắng trực tiếp của mặt trời.
*
Đặt Lan Ở hầu như Nơi Ẩm Ướt Để Lan trở nên tân tiến Tốt
Bên cạnh đó, do không biến thành gò bó vào chậu cố định nên lan ghép gỗ hoàn toàn có thể phát triển dễ chịu và thoải mái theo chiều hướng và kích cỡ khác nhau. Bạn phải tưới nước và phun dung dịch định kỳ theo mô hình phun sương kết hợp với việc cắt tỉa lá khô cũng giống như là các thành phần bệnh tật của cây nhằm tránh lây sang các nhánh lan khác.
*
Tưới Nước cho Lan bên dưới Dạng phun Sương
Có thể sử dụng thêm hỗn hợp phân bón B1 cùng với liều lượng cân xứng tầm 10ml/ bình. Xịt ướt phần đa lá trung bình 2 lần/ tuần.Nếu cây đã thích nghi được với bộ rễ mới, bạn cần giảm số lượng nước xuống 2 lần/ tuần và phun thêm các dung dịch kích rễ để giúp đỡ cây phạt triển tốt hơn.Ngoài ra, nên thiết kế một giàn lưới bịt nắng với gió nhằm tránh các tác nhân từ môi trường bên phía ngoài gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.
*
Sử Dụng Lưới bít Nắng đến Lan

Những lưu ý & sai trái thường gặp gỡ khi ghép lan vào gỗ 

Một số để ý và sai lạc thường gặp khi thực hiện ghép lan vào gỗ hoàn toàn có thể kể đến như:

Lưu ý lúc ghép lan vào gỗ

Đầu tiên, buộc phải chọn các giá thể ghép lan không tồn tại dấu hiệu mắc sâu bệnh tương tự như là bao gồm đủ gốc. Ví như để đùa và tô điểm thì bạn nên lựa chọn cây tất cả tối thiểu trường đoản cú 5-6 lá.Ngoài ra, hoàn toàn có thể ghép lan lên những thân cây chết miễn là bề mặt thân cây được khô ráp với vỏ cây không tan vỡ thành các mảnh. Trường vừa lòng nếu bạn muốn ghép lên thân cây sinh sống thì bắt buộc chọn đầy đủ cây núm vỏ thường niên và không có chức năng tiết nhựa.Thông thường, tùy trực thuộc vào giá chỉ trị thẩm mỹ và làm đẹp của thân cây mà fan ghép có thể đưa ra đưa ra quyết định là nên hay không nên tách bóc vỏ cây. Tuy nhiên, mỗi biện pháp chọn sẽ sở hữu ưu và nhược điểm không giống nhau. Nếu tách vỏ thì cây sẽ cạnh tranh mục với sâu bệnh không thể ẩn nấp. Ngược lại, nếu nhằm vỏ thì rất có thể giữ nước tương tự như phân bón, từ đó giúp cây cách tân và phát triển và ra hoa.Trong quá trình ghép lan, cần thắt chặt và cố định gốc cây nhằm tránh cây lay chuyển trong lúc ghép. Đồng thời, nên để cội ra chỗ thoáng, tinh giảm buộc chặt khiến cho gốc bị úng nước gây thối cây. Đặc biệt, không cần sử dụng dây sắt tuyệt thép để buộc vào lan.Cuối cùng, nên chọn những cây lan khỏe khoắn mạnh, gồm sức sinh sống tốt để tránh việc quan tâm vất vả sau này.

Những sai lạc trong quá trình ghép lan vào gỗ

Thường thì khi ghép lan vào gỗ vì chưng sợ cây lan đổ hay nao núng nên fan ta cố ý để thật các chất trồng vào trong. Hậu quả là khiến lan bị tiêu diệt úng, rễ lỗi không vạc triển.Bên cạnh đó, không xử lý giá thể là trong số những sai lầm thường chạm chán nhất trong quá trình ghép lan vào gỗ.Đặc biệt, ko ngâm hoặc luộc dớn cũng chính là nguyên nhân làm cho mầm bệnh, côn trùng và ốc sên phá hoại cỗ rễ cùng chồi non của lan.

Như vậy, atlantis.edu.vn đã cung ứng đến bạn những tin tức hữu ích về vấn đề ghép lan vào gỗ cùng với đó là cách âu yếm lan làm thế nào cho hiệu quả. Mong muốn rằng những tin tức trên sẽ giúp đỡ ít được đến bạn. Chúc bạn sớm tất cả một chậu lan hồ điệp thật đẹp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.