Truyện Gia Đình Bên Nhật Bản, Thủ Tục Xin Visa Gia Đình Tại Nhật Mất Bao Lâu

Ngôn ngữ tiếng Việt
*
English
*
nhật bản
*
Giới thiệu
Xuất khẩu lao động
Nhật Bản
HỌC TIẾNG NHẬTTuyển dụng
Văn bản
Tin Tức

Tìm kiếm

toàn bộ
*

*


Làm thay nào để TTS, du học sinh xin biến đổi hoặc gia hạn visa gia đình Nhật Bản sau khi đã xong xuôi chương trình TTS trên xứ sở hoa anh đào? Japan.net.vn, sẽ lý giải TTS, du học sinh xin chuyển, gia hạn visa mái ấm gia đình Nhật Bản2. Lí giải gia hạn visa gia đình3. Các điểm cần xem xét khi làm hồ sơ chuyển đổi, gia hạn visa gia đình

1. Lí giải chuyển trường đoản cú visa đi làm việc sang visa gia đình

Thông thường, lao rượu cồn nước ngòai đang thao tác làm việc tại Nhật bản theo visa việc làm thì sau 3 mon nghỉ việc phải xin được quá trình mới và thông báo với nyukan về việc đổi khác công ty. Nếu không xin được bài toán có người nhà tại Nhật, bạn trọn vẹn có thể chuyển đổi theo diện visa gia đình.Việc biến đổi visa từ bỏ visa lao rượu cồn sang visa gia đình thủ tục khá đối chọi giản, các bạn cần sẵn sàng đầy đủ sách vở và giấy tờ và nộp lên nyukan nhằm xét duyệt. Dưới đấy là các giấy tờ quan trọng khi gửi từ visa đi làm sang visa gia đình:Giấy tờ cơ bảnHộ chiếu và thẻ trú ngụ (在留カード) của bạn xin đổi visa
Giấy ghi lý do xin thay đổi visa (理由書)Photo giấy đk kết hôn và đi cùng bản dịch lịch sự tiếng Nhật hoặc giờ đồng hồ Anh
Photo hộ chiếu và thẻ trú ngụ của người bảo lãnh (tức là vợ/ ông chồng bạn)Giấy ghi nhận đang thao tác (在職証明書:ざいしょくしょうめいしょ) của người bảo lãnh (vợ/ chồng) (trong trường phù hợp người bảo lãnh đi làm)
Giấy đk nộp thuế (納税証明書:のうぜいしょうめいしょ) và giấy ghi nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập) (課税証明書:かざいしょうめいしょ) của bạn bảo lãnh
Phiếu công dân của người bảo lãnh (Bản có ghi quan hệ của những thành viên trong gia đình) (住民票:じゅうみんひょう)

Giấy tờ hoàn toàn có thể cần bắt buộc bổ sung

Chứng nhấn số dư tài khoản bank hoặc bảng lương vài tháng gần nhất của fan bảo lãnh

Trong trường hợp sau thời điểm nghỉ vấn đề 3 tháng, bạn không tìm được bài toán mới tuy nhiên cũng không xin thay đổi visa ngay, thì cần phải có bản kê khai những hoạt động cụ thể các bạn làm trong thời gian từ dịp đó cho tới lúc xin đổi visa, giấy tờ minh chứng cho các chuyển động đó và giấy trình diễn rõ vì sao tại sao chúng ta không xin thay đổi visa ngay.

Bạn đang xem: Gia đình bên nhật bản


Để được cung cấp về đổi khác cũng như gia hạn visa gia đình tại Nhật. Vui mừng để lại thông tin liên hệ bằng cách lick mục đk phía dưới

2. Trả lời gia hạn visa gia đình

Bạn rất có thể xin gia hạn visa gia đình từ 3 tháng trước khi visa cũ hết hạn. Thủ tục cũng khá đơn giản, chỉ việc các giấy tờ sau:

Hộ chiếu và thẻ trú ngụ (在留カード) của bạn xin gia hạn visa

Photo giấy đăng ký kết hôn và kèm theo bản dịch quý phái tiếng Nhật hoặc giờ Anh (tự dịch được không cần công chứng)

Photo hộ chiếu cùng thẻ trú ngụ của người bảo hộ (tức là vợ/ ông xã bạn, người mà bạn nhờ vào khi chuyển sang visa gia đình)

Giấy chứng nhận đang làm việc (在職証明書:ざいしょくしょうめいしょ) của người bảo lãnh (vợ/ chồng) (trong trường hòa hợp người bảo lãnh đi làm)

Giấy đk nộp thuế (納税証明書:のうぜいしょうめいしょ) và giấy ghi nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập) (課税証明書:かざいしょうめいしょ) của tín đồ bảo lãnh 

Phiếu công dân của người bảo hộ (Bản tất cả ghi quan liêu hệ của các thành viên vào gia đình) (住民票:じゅうみんひょう)


Trên đây, là đông đảo hướng dẫn TTS, du học sinh xin đổi khác và gia hạn visa gia đình Nhật bản mà japan.net.vn dành tặng kèm các các bạn TTS. Hy vọng, đều hướng dẫn này vẫn giúp bạn sẽ tự tin hơn và này cũng là những thông tin hữu ích góp bạn gấp rút xin được gia hạn visa mái ấm gia đình Nhật phiên bản cho mình.


Đọc ngay bài xích viết: Hướng dẫn làm thủ tục Xin Visa vĩnh trú trên Nhật Bản

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIANếu ko tiện nói chuyện qua điện thoại cảm ứng hoặc nhắn tin ngay khi này, bạn cũng có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng bài toán nhập số điện thoại thông minh vào form dưới để được cán bộ tư vấn của người sử dụng liên lạc hỗ trợ.

 Với sự phát triển vượt bậc về hầu như mặt, Nhật bản là tuyển lựa lý tưởng của không ít người để sinh sống, thao tác làm việc và học tập. Hiện tại nay, ko kể xin visa theo diện thao tác và du học, các bạn còn có thể đi theo diện gia đình.

 Giống như các loại visa khác, xin visa mái ấm gia đình ở Nhật bản cũng khá phức tạp với các quy trình, giấy tờ thủ tục rắc rối. Bài viết sau đây sẽ giúp đỡ bạn có một chiếc nhìn tổng quan rộng về việc xin visa theo mái ấm gia đình để bạn thuận tiện nếu mong sang Nhật theo diện này.

Mục lục

Thế nào là visa gia đình ở Nhật Bản?

*

Thế làm sao là visa gia đình?

Visa gia đình là giấy bệnh nhận nhập cư của Nhật phiên bản được cung cấp phép làm cho vợ/chồng hoặc con cái hợp pháp của những người đang tồn tại tại Nhật bạn dạng theo trong những tư bí quyết sau đây: giáo sư, nghệ sĩ, chuyển động tôn giáo, nhà đầu tư/ ghê doanh, pháp lý/ kế toán, dịch vụ y tế, bên nghiên cứu, giảng viên, kỹ sư, giáo dục, chuyên gia về Nhân văn/ dịch vụ thương mại quốc tế, bên nhận chuyển nhượng ủy quyền công ty, giải trí, lao động tất cả tay nghề, hoạt động văn hóa, du học sinh.

Tác dụng của visa gia đình

Ngoài visa theo diện lao động, thao tác hay phượt thì visa gia đình cũng là lựa chọn của nhiều người vì có các yêu cầu, điều kiện tiện lợi hơn. Visa mái ấm gia đình giống như một lớp vé được cho phép vợ/ ông xã và nhỏ hợp pháp của fan đã lưu trú tại Nhật bạn dạng được phép đoàn tụ với nhau và sinh sống, học tập, làm việc tại vị trí đây.

Nhu ước làm visa gia đình

Nhật bản là non sông phát triển về mọi mặt như khiếp tế, technology hiện đại, y tế, giáo dục,... Nên môi trường thiên nhiên sống của bạn dân luôn luôn được đảm bảo an toàn trong đk tốt. Vị vậy, sau thời điểm có quá trình hoặc cuộc sống thường ngày ổn định trên Nhật Bản, hồ hết người quốc tế định cư tại phía trên luôn có nhu cầu đón mái ấm gia đình sang để sum họp và sinh sống cùng rất nhau.

Xem thêm: Cung cấp chum làm thác nước bằng chum, cung cấp chum làm thác nước chất lượng

*


Bài viết được tuyển chọn


*
mb-<12px> lazyload " class="lazyload" >

Nhân vật biểu tượng của We
Xpats| PONGA-CHAN


thao tác làm việc tại Nhật
*
mb-<12px> lazyload " class="lazyload" >

1000 yên bởi bao nhiêu tiền Việt Nam? |Tỷ giá bán yên Nhật 2023


*
mb-<12px> lazyload " class="lazyload" >

khám phá ngôn ngữ teen của người trẻ tuổi Nhật phiên bản | đứng top 10 từ thông dụng 20...


Số đếm giờ Nhật


*
mb-<12px> lazyload " class="lazyload" >

Sama là gì? biện pháp phân biệt “Sama” với “San, Chan, Kun” trong giờ đồng hồ Nhậ...


Yêu mong để xin visa mái ấm gia đình tại Nhật

Đối tượng xin được visa gia đình

Có tên thường gọi là visa mái ấm gia đình nhưng theo quy định bao gồm thức, chính sách này chỉ áp dụng cho vk hoặc chồng có giấy đk kết hôn và con cháu hợp pháp bao gồm cả con ruột và bé nuôi của người nằm trong những tư biện pháp đã nêu như trên với không bao gồm bố mẹ, họ hàng hay các bạn em.

Tiêu chuẩn để được cấp cho hoặc đổi khác sang visa gia đình

*

Khi bạn là người đang tồn tại tại Nhật bản và có mong ước bảo lãnh mái ấm gia đình mình qua thì tiêu chuẩn chỉnh quan trọng là bạn phải tất cả đủ năng lực về tài chính. Nếu như là người lao rượu cồn tại Nhật Bản, ngoài việc phải minh chứng thu nhập các tháng hoặc hàng năm, bạn phải chứng minh một khoản dư trong tài khoản bank trong vòng tía tháng. Còn đối với du học sinh phải chứng tỏ đủ số dư trong thông tin tài khoản đủ để chúng ta và gia đình có thể trang trải trong khoảng 6 tháng. Sát bên đó, bạn cũng có thể chứng minh năng lực tài chính của chính bản thân mình qua học tập bổng.

Thủ tục xin visa gia đình tại Nhật

Liệt kê các loại giấy tờ xin visa gia đình

Để xin visa gia đình, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ. Đối với những người được bảo hộ phải có ảnh thẻ nền trắng với kích cỡ tiêu chuẩn 3cm x 4cm trong vòng 3 mon trở lại. Sản xuất đó, bạn cũng rất cần được điền vào các mẫu đk xin cấp cho giấy ghi nhận tư biện pháp lưu trú, tùy vào ngôi trường hợp của người sử dụng mà bạn phải điền một trong ba đơn bao gồm mẫu 1-1 người bảo hộ có tư bí quyết visa lao động/ nghiên cứu, tư cách visa giữ học xuất xắc là fan Nhật và tất cả visa vĩnh trú.

Ngoài ra, so với người bảo hộ ngoài sách vở tùy thân như thẻ nước ngoài kiều ( photo 2 mặt), hộ chiếu, giấy cư trú thì còn tồn tại các loại sách vở và giấy tờ để chứng minh năng lực tài chính. Giả dụ người bảo lãnh là bạn lao đụng thì cần có giấy xác minh từ công ty đang làm cho việc, giấy tổng hợp thu nhập, chứng nhận nộp thuế thu nhập và thuế cư trú, giấy ghi nhận tài khoản ngân hàng. Cũng như như gắng người bảo lãnh là du học sinh phải bao gồm giấy ghi nhận đang theo học ở trường, chứng nhận làm thêm và các khoản thu nhập hàng tháng, ghi nhận số dư của ngân hàng.

Một vài lưu ý rằng các loại giấy tờ của bạn phải được dịch sang tiếng anh hoặc giờ đồng hồ Nhật và bạn phải chuẩn bị thêm 1 phong bì gồm dán tem sẵn ghi rõ thông tin tên và showroom của bạn.

*

Nơi nộp visa

Sau khi sẵn sàng đầy đủ và cảnh giác các các loại giấy tờ bạn sẽ đến nộp tại những cục xuất nhập khẩu. Nếu như khách hàng nộp phía bên Nhật bạn dạng thì viên xuất nhập khẩu tất cả ở số đông các tp lớn như Tokyo, Nagoya, Osaka, Sendai, Sapporo, Hiroshima, Kagawa và Fukuoka. Còn bên phía Việt Nam bạn cũng có thể nộp tại 2 địa chỉ 27 Liễu Giai, quận ba Đình trên thủ đô tp hà nội và 261 Điện Biên Phủ, quận 3 tại TP. Hồ nước Chí Minh.

Hướng dẫn biến hóa hoặc gia hạn visa gia đình ở Nhật

Các thủ tục đổi khác hoặc gia hạn visa mái ấm gia đình ở Nhật tương đối đơn giản. Chỉ việc bạn chuẩn chỉnh bí không thiếu thốn giấy tờ và nộp lên nyukan và ngóng xét duyệt. Các sách vở và giấy tờ cần cho việc đổi khác và gia hạn visa gia đình cần có là:

Đơn xin biến đổi visa kèm theo hình ảnh 3cm x 4cm được chụp trong vòng 3 tháng trở lại.

Thẻ trú ngụ và hộ chiếu của người xin chuyển đổi

Hộ chiếu cùng thẻ cư trú photo của tín đồ bảo lãnh

Giấy nêu rõ vì sao xin đưa đổi

Giấy photo đăng ký kết hôn và cần đính kèm phiên bản dịch sang tiếng Nhật hoặc giờ Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x