MỘT SỐ BÀI TOÁN NÂNG CAO LỚP 3 HAY VÀ CHỌN LỌC, 71 BÀI TOÁN BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI LỚP 3

71 bài xích toán tu dưỡng học sinh giỏi lớp 3 được Vn
Doc sưu tầm, tinh lọc là tài liệu bồi dưỡng học sinh xuất sắc lớp 3 hay giành cho thầy cô và các em học viên khá giỏi luyện tập nhằm củng cầm lại con kiến thức, ôn thi học sinh xuất sắc lớp 3. Mời thầy cô và chúng ta cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Một số bài toán nâng cao lớp 3


Đề ôn luyện Toán lớp 3

Bài 1. Hình tam giác ABC bao gồm 3 cạnh bằng nhau, hình tứ giác MNPQ tất cả 4 cạnh bằng nhau. Biết cạnh hình tam giác dài thêm hơn cạnh hình tứ giác là 10 cm và chu vi hình đó bằng nhau. Search độ nhiều năm cạnh của hình tam giác ABC với hình tứ giác MNPQ.

Bài 2. Một hình chữ nhật gồm chiều rộng 12cm. Biết chu vi gấp 6 lần chiều rộng. Tính chiều lâu năm hình chữ nhật đó?

Bài 3. Biết chu vi một hình chữ nhật vội 6 lần chiều rộng. Hỏi chiều lâu năm hình chữ nhật đó gấp mấy lần chiều rộng?


Bài 4. vào một hội thi làm hoa, bạn Hồng có tác dụng được 25 bông hoa. Tính ra các bạn Hồng làm thấp hơn bạn Mai 5 nhành hoa và chỉ bằng một nửa số hoa lá của Hoà. Hỏi cả bố bạn làm được từng nào bông hoa?

Bài 5. An, Bình, Hoà được cô giáo cho một số nhãn vở. Trường hợp An mang đến Bình 6 nhãn vở, Bình lại đến Hoà 4 nhãn vở thì số vở của mỗi chúng ta đều bởi 12 cái. Hỏi lúc đầu mỗi bạn có mấy nhãn vở?

Bài 6. có 42 các bạn ở lớp 3A xếp thành 3 hàng tuy vậy không các nhau. Các bạn lớp trưởng chuyển 1/3 số bạn ở sản phẩm một sang sản phẩm hai, rồi lại chuyển 6 các bạn từ hàng hai sang sản phẩm ba, lúc này số các bạn ở mỗi hàng đều bằng nhau. Hỏi thuở đầu mỗi hàng bao gồm bao nhiêu bạn?

Bài 7. tất cả 12 bé chim đậu ngơi nghỉ cành trên, số chim đậu sống cành dưới nhiều hơn thế nữa cành trên là 4 con. Hiện nay 5 con ở cành trên đậu xuống cành dưới, hỏi hiện giờ số chim sống cành bên dưới so với số chim sinh sống cành trên thì vội mấy lần?

Bài 8. Túi trước tiên đựng 18kg gạo, vội 3 lần túi thứ hai. Hỏi bắt buộc lấy làm việc túi đầu tiên bao nhiêu kg gạo đổ thanh lịch túi sản phẩm hai nhằm số gạo ở nhị túi bởi nhau?


Bài 9. Thùng đầu tiên có 6 lít dầu, thùng vật dụng hai tất cả 14 lít dầu. Hỏi cần cùng rót phân phối mỗi thùng một số trong những lít dầu là bao nhiêu để số dầu của thùng vật dụng hai gấp hai số dầu sinh sống thùng lắp thêm nhất?

Bài 10. Biết trong thùng bao gồm số quýt nhiều hơn thế số cam là 8 quả. Bà mẹ đã lôi ra 2 quả quýt với 2 quả cam đến hai anh em. Như vậy còn lại ở thúng số quýt gấp hai số cam. Hỏi ban sơ trong thùng gồm bao nhiêu trái cam, từng nào quả quýt?

Bài 11. Tấm vải vóc xanh nhiều năm gấp 3 lần tấm vải đỏ, shop đã bán được 7m vải đỏ cùng 37m vải vóc xanh, do đó số m vải sót lại ở nhị tấm bởi nhau. Hỏi thuở đầu mỗi tấm vải dài bao nhiêu mét?

Bài 12: Viết số gồm 3 chữ số có hàng chục gấp 2 lần hàng đơn vị, mặt hàng trăm gấp hai lần mặt hàng chục.

Bài 13: Viết số có 3 chữ số có hàng trăm gấp 3 lần hàng đối kháng vị, hàng ngàn bằng nửa sản phẩm chục.

Bài 14: Tính giá bán trị các biểu thức sau:

14 x 3 + 23 x 4 23 x 5 – 96 : 4

16 x 3 + 55 : 5 968 : 8 – 13 x 7

69 : 3 + 21 x 4 36 x 3 – 29 x 2

72 : (107 – 99) 5 x (145 – 123)

Bài 15: Có 3 bao gạo mỗi bao tất cả 53 kg. Bạn ta lấy giảm ra làm việc mỗi bao 3 kg, số gạo còn sót lại đóng phần đa vào 6 túi. Hỏi mỗi túi có bao nhiêu kg gạo? (giải bởi 2 cách)

Bài 16: Ngày mồng 1 của một tháng nào kia rơi vào trong ngày chủ nhật. Hỏi:


a) các ngày nhà nhậ tiếp theo là hồ hết ngày nào trong tháng?

b) Ngày cuối tháng (31) là ngày thư mấy trong tuần?

Bài 17: Số 540 chuyển đổi thế nào nếu:

a) xóa bỏ chữ số 0?

b) xóa khỏi chữ số 5?

c) núm chữ số 4 bằng văn bản số 8?

Bài 18: Số 45 biến đổi thế làm sao nếu?

a) Viết thêm chữ số 0 vào bên bắt buộc số dó?

b) Viết thêm chữ số 2 vào phía bên trái số đó?

c) Viết xen chữ số 0 vào giữa hai chữ số 4 cùng 5?

Bài 19: tìm kiếm x, biết:

a) X là số tức thì sau của số 999.

b) X là số ngay tức thì sau của số a.

Bài 20: Biết 16 phân chia cho x được 4. Hỏi 64 phân tách cho x được mấy? 80 chia cho x được mấy?

Bài 21. Ví như số a chia cho 5 được yêu đương là 15, số c phân tách cho 15 được yêu mến là 5 thì tổng (a + c) chia cho 2 được mến là bao nhiêu?

Bài 22. trong một phép trừ, tổng của số trừ cùng với hiệu bởi 60. Kiếm tìm số bị trừ của phép trừ đó?

Bài 23. Tích của nhị số cấp 5 lần vượt số vật dụng nhất. Tìm thừa số vật dụng hai.

Bài 24. Tích của nhị số là 75 với gấp 5 lần vượt số sản phẩm công nghệ hai. Hỏi tích kia gấp mấy lần thừa số vật dụng nhất?

Bài 25. Vào một phép chia, số bị phân chia gấp 7 lần số chia. Search thương của phép phân chia đó?

Bài 26. mang đến dãy số: 2, 4,6,10,12........Hỏi:

a) Số hạng thứ 20 là số nào?

b) Số 93 có ở trong dãy số trên không? do sao?

c) Số 96 là số hạng sản phẩm mấy của dãy?

Bài 27. Để đánh số trang một cuốn sách dày 150 trang ta buộc phải dùng từng nào chữ số?

Bài 28. Tích của hai số là 75. Các bạn A viết thêm chữ số 0 vào bên đề nghị thừa số đầu tiên và giữ nguyên thừa số máy hai rồi nhân 2 số cùng với nhau. Hỏi tích new là bao nhiêu?

Bài 29. lúc nhân 1ab cùng với 6, các bạn A chẳng chú ý chữ tiên phong hàng đầu ở hàng trăm. Hỏi tích bị giảm đi bao nhiêu solo vị?


Bài 30. Mến của nhị số đổi khác thế nào nếu như số bị chia bớt đi gấp đôi và giữ nguyên số chia?

Bài 31. Mái ấm gia đình bạn Bình gồm 3 người thì bình quân mọi cá nhân thu nhập được 250 nghìn đồng một tháng. Nếu gia đình bạn Bình thêm 3 bạn nửa nhưng tổng thu nhập không chuyển đổi thì bình quân mọi cá nhân thu nhập được từng nào nghìn đồng một tháng?

Bài 32. Trong một phép trừ, tổng của số bị trừ, số trừ với hiệu là 100. Tra cứu số trừ?

Bài 33. tìm thương của nhì số không giống không, biết hiệu của hai số bởi không. Tìm thương của hai số biết thương kia gấp 2 lần số bé xíu nhưng chỉ bởi nửa số lớn?

Bài 34. Tìm tía số, biết số đầu tiên gấp 3 lần số đồ vật hai, số thiết bị hai bé hơn số thứ bố là 5 và tổng cả cha số là 55?

Bài 35.

a) gấp hai một nửa của 48 được bao nhiêu?

b) rước một nửa của một tá đôi đũa thì được mấy dòng đũa?

Bài 36. Tích của nhì số là 645. Search thừa số sản phẩm công nghệ nhất, hiểu được thêm 5 đơn vị chức năng vào số trang bị hai thì tích new sẽ là 860.

Bài 37. Tổng của nhì số là 64,nếu rước số bự chia đến số bé nhỏ thì được yêu đương là 5 với dư là 4. Tìm hiệu nhị số đó?

Bài 38. nhì số gồm hiệu là 95. Trường hợp xoá vứt chữ số 5 sinh sống tận thuộc của số to thì ta được số bé. Tìm tổng nhì số đó?

Bài 39. Tính nhanh:

a) 37 x 18 - 9 x 74 + 100

b) 15 x 2 + 15 x 3 - 15 x 5 =

Bài 40. Hình tam giác ABC bao gồm 3 cạnh bởi nhau, hình tứ giác MNPQ bao gồm 4 cạnh bằng nhau. Biết cạnh hình tam giác dài thêm hơn nữa cạnh hình tứ giác là 10cm và chu vi hình đó bởi nhau. Search độ nhiều năm cạnh của hình tam giác ABC cùng hình tứ giác MNPQ.

Bài 41. Một hình chữ nhật tất cả chiều rộng 12cm. Biết chu vi gấp 6 lần chiều rộng. Tính chiều lâu năm hình chữ nhật đó?

Bài 42. Biết chu vi một hình chữ nhật cấp 6 lần chiều rộng. Hỏi chiều nhiều năm hình chữ nhật đó gấp mấy lần chiều rộng?

Bài 43. Trong một hội thi làm hoa, chúng ta Hồng có tác dụng được 25 bông hoa. Tính ra chúng ta Hồng làm thấp hơn bạn Mai 5 cành hoa và chỉ bởi một nửa số nhành hoa của Hoà. Hỏi cả bố bạn làm được bao nhiêu bông hoa?

Bài 44. An, Bình, Hoà được cô giáo cho 1 số nhãn vở. Giả dụ An đến Bình 6 nhãn vở, Bình lại cho Hoà 4 nhãn vở thì số vở của mỗi các bạn đều bằng 12 cái. Hỏi ban đầu mỗi các bạn có mấy nhãn vở?


Bài 45.

Xem thêm: Tổng hợp bộ bài tập nâng cao tiếng anh lớp 6, đề thi tiếng anh lớp 6 nâng cao

có 42 các bạn ở lớp 3A xếp thành 3 hàng dẫu vậy không những nhau. Chúng ta lớp trưởng đưa 1/3 số bạn ở sản phẩm một sang hàng hai, rồi lại đưa 6 các bạn từ hàng nhị sang sản phẩm ba, từ bây giờ số bạn ở mỗi sản phẩm đều bởi nhau. Hỏi lúc đầu mỗi hàng bao gồm bao nhiêu bạn?

Bài 46. tất cả 12 nhỏ chim đậu sinh hoạt cành trên, số chim đậu ngơi nghỉ cành dưới nhiều hơn nữa cành trên là 4 con. Hiện nay 5 bé ở cành bên trên đậu xuống cành dưới, hỏi bây chừ số chim ở cành dưới so cùng với số chim làm việc cành bên trên thì vội mấy lần?

Bài 47. Túi thứ nhất đựng 18kg gạo, gấp 3 lần túi sản phẩm hai. Hỏi yêu cầu lấy sinh sống túi trước tiên bao nhiêu kilogam gạo đổ quý phái túi sản phẩm hai để số gạo ở nhì túi bởi nhau?

Bài 48. Thùng đầu tiên có 6lít dầu, thùng đồ vật hai gồm 14 lít dầu. Hỏi đề xuất cùng rót cấp dưỡng mỗi thùng một trong những lít dầu là bao nhiêu để số dầu của thùng sản phẩm hai gấp hai số dầu làm việc thùng sản phẩm nhất?

Bài 49. Biết vào thùng có số quýt nhiều hơn thế số cam là 8 quả. Mẹ đã mang ra 2 trái quýt với 2 quả cam cho hai anh em. Như vậy còn sót lại ở thúng số quýt gấp hai số cam. Hỏi ban đầu trong thùng có bao nhiêu quả cam, bao nhiêu quả quýt?

Bài 50. Tấm vải xanh nhiều năm gấp 3 lần tấm vải vóc đỏ, shop đã bán được 7m vải đỏ và 37m vải xanh, như vậy số m vải còn sót lại ở nhì tấm bằng nhau. Hỏi ban sơ mỗi tấm vải vóc dài bao nhiêu mét?

Bài 51. Bạn An đếm bút chì đựng trong hộp. Nếu như đếm theo chục thì được 6 chục cây bút chì. Hỏi nếu như đếm theo tá thì được từng nào tá cây bút chì?

Bài 52. Cả kê và thỏ đếm được 24 loại chân. Biết số đầu gà ngay số đầu thỏ. Đố chúng ta biết gồm mấy con gà gồm mấy nhỏ thỏ?

Bài 53. 24 chiếc bánh nướng đựng đa số trong 6 hộp. Cô giáo sở hữu về mang đến lớp mẫu mã giáo 5 hộp bánh vì thế và phân tách đều cho các cháu, mỗi cháu được nửa cái. Hỏi lớp mẫu giáo đó có bao hiêu cháu?

Bài 54. Bao gồm 6 gói kẹo, các bạn Mai lấy ra ở mỗi gói 10 mẫu kẹo thì thấy số kẹo còn lại ở 6 gói bởi đúng số kẹo sống 4 gói nguyên. Hỏi mỗi gói kẹo bao gồm bao nhiêu cái?

Bài 55. vào nửa giờ đồng hồ Mai làm được 6 bông hoa, còn Hồng để triển khai được 10 cành hoa loại đó đề xuất mất 40 phút. Hỏi ai làm cấp tốc hơn?

Bài 56. Để cưa một khúc mộc thành 2 đoạn phải mất 10 phút. Hỏi muốn cưa khúc gỗ đó thành 4 đoạn thì mất bao nhiêu phút?

Bài 57. Anh đi trường đoản cú nhà cho trường không còn 1/6 giờ, em đi từ nhà mang đến trường không còn 1/3 giờ. Hỏi ai đi cấp tốc hơn? nếu em đến lớp mà đi trước anh 5 phút thì anh có đuổi theo kịp em không? nếu bao gồm thì theo kịp ở ở đâu trên quãng mặt đường đó?

Bài 58. Túi trước tiên đựng 8 kg gạo bằng 1/3 túi thiết bị hai. Hỏi túi trang bị hai đựng nhiều hơn túi trước tiên bao nhiêu kilogam gạo? số gạo đựng vào cả nhị túi vội vàng mấy lần số gạo đựng vào túi sản phẩm công nghệ nhất?

Bài 59. các bạn Tâm được 1/3 túi kẹo nhỏ, các bạn Thắng được 01/05 gói kẹo to, như vậy hai bạn có số kẹo bởi nhau, biết số kẹo sinh hoạt túi to nhiều hơn số kẹo làm việc túi nhỏ dại là 20 cái. Hỏi mỗi gói kẹo tất cả bao nhiêu cái?


Bài 60. hiện nay em 4 tuổi,anh 10 tuổi. Hỏi mấy năm nưả tuổi anh gấp hai tuổi em?

Bài 61. bây chừ con 8 tuổi, tuổi người mẹ gấp 4 lần tuổi con. Hỏi trước đó mấy năm tuổi bé bằng 01/05 tuổi mẹ?

Bài 62. Tuổi của Hoa từ thời điểm cách đây 3 năm vội vàng 3 lần tuổi của Hoa trước đây 3 năm. Hỏi hiện nay Hoa mấy tuổi?

Bài 63. search x:

a) X - 13 x 3 = 45

b) 4 x 8 + 19 - x = 28

Bài 64. dãy số chẵn tiếp tục từ 2 mang lại 246 có bao nhiêu số hạng?

Bài 65. Hùng tất cả 16 que tính, Minh có không ít hơn Hùng 7 que tính nhưng ít hơn Hải 3 que tính. Hỏi cả 3 các bạn có từng nào que tính?

Bài 66. Tấm vải vóc xanh nhiều năm gấp 3 lần tấm vải vóc đỏ, shop đã bán được 7m vải vóc đỏ với 37 m vải xanh. Do vậy số mét vải còn lại ở nhị tấm bằng nhau. Hỏi cơ hội chưa phân phối mỗi tấm vải vóc dài từng nào mét?

Bài 67. Tìm diện tích một hình vuông vắn có chu vi bởi chu vi hình chữ nhật nhiều năm 12 cm, chiều rộng bởi nửa chiều dài?

Bài 68. Bác An giảm 1 sợi dây. Bác bỏ cắt được 4 nhát, từng đoạn gồm 2m. Hỏi tua dây đó dài bao nhiêu mét?

Bài 69. Lan học hoàn thành bài hết 1 giờ trăng tròn phút. Hồng học xong bài nhiều hơn nữa Lan 15 phút. Hỏi cả cặp đôi bạn trẻ học ngừng bài hết thời gian bao nhiêu phút?

Bài 70. gồm 32 lít dầu được rót vào những chai. Mỗi chai chỉ đựng được 5 lít. Hỏi nên dùng mấy chai nhằm đựng hết khu vực dầu trên?

Bài 71. Thực hiện các phép tính sau:

a. (5 + 2) x 10 x 5 = ........ B. (10 + 3) x 4 + (8 - 6) x 3 = ............

c. (9 - 4) x 5 x2 = ...... D. (6 + 5) x 2 + (8 - 1) x 3 = .......

.....................................................................................

Như vậy, Vn
Doc.com đã gửi tới chúng ta 71 bài bác toán tu dưỡng học sinh xuất sắc lớp 3 cùng những đề thi thân kì 2 chuẩn bị tới. Ko kể ra, những em học tập sinh hoàn toàn có thể tham khảo môn Toán lớp 3 nâng cấp và bài xích tập môn Toán lớp 3 tương đối đầy đủ khác, để học giỏi môn Toán hơn và chuẩn bị cho các bài thi đạt hiệu quả cao.

Mua tài khoản tải về Pro để yêu cầu website atlantis.edu.vn KHÔNG quảng cáo & tải tổng thể File rất nhanh chỉ từ 79.000đ.

101 bài bác Toán nâng cấp lớp 3 giúp các em học viên lớp 3 ôn tập, luyện giải những bài toán cải thiện lớp 3 thiệt nhuẫn nhuyễn để sẵn sàng thật xuất sắc cho kỳ thi học sinh giỏi, cũng tương tự năm học new thật tốt.


Tổng hợp bài Toán nâng cấp lớp 3

Bài 1: search x

a) x - 452 = 77 + 48

b) x + 58 = 64 + 58

c) x - 1 - 2 - 3 - 4 = 0

Bài 2: lắp thêm năm tuần này là ngày 25 mon 3. Hỏi lắp thêm năm tuần sau là ngày nào?

Bài 3: Khối lớp 3 bao gồm 169 bạn được phân chia vào những lớp 3A, 3B, 3C, 3D, 3E sao cho mỗi lớp có tương đối nhiều hơn 32 bạn. Hỏi mỗi lớp tất cả bao nhiêu bạn, biết rằng lớp 3A có ít các bạn hơn từng lớp còn lại.

Bài 4: Một quãng mặt đường AB nhiều năm 102 km. Ở A có cột mốc ghi số 0 km là cột mốc thứ nhất và cứ sau 1 km lại có một cột mốc theo thứ tự ghi 1km, 2km ... Mang đến B thì cột mốc ghi số 102 km. Hỏi gồm bao nhiêu cột mốc bên trên quãng đường AB? Cột mốc vị trí trung tâm quãng mặt đường AB là cột mốc sản phẩm công nghệ mấy với ghi số nào?


Bài 5: Một thửa sân vườn hình chữ nhật gồm chiều rộng lớn 30m, chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Người ta ước ao làm một mặt hàng rào bao quanh thửa ruộng đó (có để 2 cửa ra vào, mỗi cửa rộng 3 m). Hỏi sản phẩm rào kia dài từng nào m?

Bài 6: An, Bình, Hoà được vắt giáo cho một vài nhãn vở. Nếu An cho Bình 6 nhãn vở, Bình lại cho Hoà 4 nhãn vở thì số nhãn vở của mỗi các bạn đều bằng 12 cái. Hỏi lúc đầu mỗi bạn có mấy nhãn vở?

Bài 7: Viết biểu sau thành tựu 2 vượt số rồi tính giá trị của biểu thức đó:

a) 15 x 5 + 3 x 5 + 5 x 2 – 10 x 5

b) (24 + 6 x 5 + 6 ) – (12 + 6 x 3)

c) 23 + 39 + 37 + 21 + 34 + 26

Bài 8: bạn An viết dãy số: 1, 0, 0, 1, 0, 0, 1, 0, 0, 1...(Bắt đầu là số 1, kế tiếp 2 số 0 rồi lại mang đến số 1, ...) Hỏi:

a) Số hạng thiết bị 31 là hàng đầu hay số 0?

b) lúc viết mang lại số hạng thiết bị 100 thì ta viết bao nhiêu số 1, bao nhiêu số 0?

Bài 9: Tích của hai số là 75. Bạn A viết thêm chữ số 0 vào bên cần thừa số thứ nhất và giữ nguyên thừa số đồ vật hai rồi nhân nhì số cùng với nhau. Hỏi tích bắt đầu là bao nhiêu?


Bài 10: tín đồ ta nên xe ô tô có 40 số ghế để chở 195 bạn đi tham dự các buổi lễ hội nghị. Hỏi tối thiểu phải điều mấy xe ô tô cùng một số loại để chở hết số fan đi dự lễ hội nghị?

Bài 11: Một hình chữ nhật tất cả chiều rộng 12 cm. Biết chu vi gấp 6 lần chiều rộng, tính chiều lâu năm hình chữ nhật đó.

Bài 12: Anh đi trường đoản cú nhà cho trường hết 1/6 giờ. Em đi từ nhà mang đến trường không còn 1/3 giờ. Hỏi ai đi nhanh hơn? giả dụ em tới trường mà đi trước anh 5 phút thì anh có đuổi theo kịp em không? nếu như có, thì xua đuổi kịp ở đâu trên quãng con đường đó?

Bài 13: Tính quý giá của biểu thức

a) 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 34 + 36 + 38 + 40

b) 1 + 3 + 5 + 7 + ... + 35 + 37 + 39

Bài 14: lúc này em học lớp 1, còn anh học lớp 6 . Hỏi sau 5 năm nữa anh học hơn em mấy lớp, biết rằng mỗi năm mọi người đều được lên lớp?

Bài 15: mái ấm gia đình bạn Bình có 3 bạn thì bình quân mọi người thu nhập được 250 ngàn đồng một tháng. Nếu mái ấm gia đình bạn Bình thêm 3 fan nữa mà lại tổng các khoản thu nhập không đổi khác thì bình quân mỗi người thu nhập được từng nào nghìn đồng một tháng?

Bài 16: Một hình chữ nhật có 2 lần chiều rộng thì hơn chiều lâu năm 5m. Nhưng gấp đôi chiều dài lại hơn 2 lần chiều rộng lớn 10m. Tính chu vi hình chữ nhật đó.

Bài 17: ban sơ nhà trường mướn 3 xe ô tô để chở đầy đủ 120 học sinh khối lớp 3 đi tham quan. Tiếp đến có thêm 80 học sinh khối lớp 4 đi cùng. Hỏi phải thuê tất cả bao nhiêu xe hơi cùng các loại để chở học viên khối lớp 3 cùng khối lớp 4 đi tham quan.


Bài 18: Biết 1/3 tấm vải vóc đỏ dài bằng 1/4 tấm vải vóc xanh, cả nhị tấm vải dài 84m. Hỏi từng tấm vải dài từng nào m?

Bài 19: Tính giá trị của biểu thức

a) 2004 – 5 + 5 + 5 + ... + 5

100 chữ số 5

b) 1850 + 4 - (4 + 4 + 4 + ... + 4)

50 chữ số 4

Bài 20: Hiệu nhị số bởi 76. Nếu cung ứng số bị trừ 12 và không thay đổi số trừ thì hiệu nhì số biến hóa như nạm nào? Tính hiệu đó.

Bài 21: Hãy nêu "qui luật" viết các số trong dãy số sau rồi viết tiếp 3 số nữa: a) 1, 4, 7, 10, ... B) 45, 40, 35, 30, ... C) 1, 2, 4, 8, 16, ...

Bài 22: Cô giáo tất cả 5 gói kẹo, mỗi gói tất cả 24 chiếc. Cô phân tách đều cho các cháu ở lớp mẫu giáo, mỗi cháu được 5 dòng kẹo. Hỏi lớp đó gồm bao nhiêu cháu?

Bài 23: tra cứu thương của nhì số biết thương đó gấp 2 lần số bé nhỏ nhưng chỉ bằng nửa số lớn.

Bài 24: Một hình chữ nhật gồm chu vi 72cm. Nếu bớt chiều rộng lớn đi 6cm và không thay đổi chiều lâu năm thì diện tích giảm đi 120cm2. Tính chiều dài và chiều rộng lớn hình chữ nhật đó.

Bài 25: Tính bằng phương pháp thuận tiện nhất

a) 100 + 100 : 4 – 50 : 2

b) (6 x 8 – 48) : (10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15)

Bài 26: đến dãy số: 2, 4, 6, 8, 10, 12, … Hỏi:

a) Số hạng thứ đôi mươi là số nào?

b) Số 93 gồm ở trong dãy trên không? vị sao?

Bài 27: search số bao gồm 3 chữ số, hiểu được khi xoá quăng quật chữ số 7 sống hàng solo vị, ta được số new kém số đề xuất tìm là 331.

Bài 28: tín đồ ta trồng chuối bao quanh một mảnh đất nền hình chữ nhật có chiều rộng lớn là 8m, chiều rộng bằng 1 chiều dài. Hỏi xung quanh mảnh đất đó trồng được bao nhiêu cây chuối, hiểu được hai cây chuối trồng phương pháp nhau 4m?

Bài 29: tất cả hai chống sách. Cô thư viện mang đến lớp 3A mượn một số sách ở chống thứ nhất, cho lớp 3B mượn 1 số sách ở ngăn thứ hai. Do đó mỗi lớp đông đảo được mượn 30 cuốn. Hỏi số sách sót lại ở chống thứ hai nhiều hơn số sách còn lại ở ngăn trước tiên là từng nào cuốn?


Bài 30: Em đi học lúc 7 giờ đồng hồ và đến trường cơ hội 7 giờ trăng tròn phút. Hỏi em đã đi được hết từng nào phút?

Bài 31: search x :

a) x + 100 – 4 + 4 + 4 + … + 4 + 4 = 320

45 chữ số 4

b) x : 2 : 3 = 765 : 9

Bài 32: Thùng trước tiên chứa 160l dầu, thùng sản phẩm hai chứa 115l dầu. Fan ta lôi ra ở mỗi thùng số lít dầu tương đồng thì số dầu còn lại ở thùng đầu tiên gấp 4 lần số dầu sót lại ở thùng sản phẩm công nghệ hai. Hỏi từng thùng kéo ra bao nhiêu lít dầu?

Bài 33: bây giờ tuổi mẹ hơn tổng thể tuổi của Hạnh với Thanh là 10 tuổi. Hỏi sau từng nào năm nữa tổng số tuổi của Hạnh cùng Thanh bằng tuổi mẹ?

Bài 34: Tổng nhị số là 64. Nếu mang số lớn chia cho số nhỏ bé thì được yêu thương là 5 với dư là 4. Tìm kiếm hiệu nhị số đó.

Bài 35: Một hình chữ nhật bao gồm chu vi là 80cm. Ví như tăng chiều dài 5cm thì diện tích s tăng 75cm2. Tính chiều dài, chiều rộng lớn hình chữ nhật đó.

Bài 36: và một quãng đường, ô tô đầu tiên chạy không còn

*
giờ, xe hơi thứ nhì chạy không còn 16phút, xe hơi thứ ba chạy hết
*
giờ. Hỏi ô tô nào chạy nhanh nhất?

Toán trường đoản cú luyện cải thiện lớp 3 là tư liệu ôn tập hè lớp 3 khôn cùng hữu ích, giúp những em học sinh ôn tập với củng cố kiến thức và kỹ năng của môn Toán lớp 3 của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.