Nghi Thức Tụng Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, Cách Tụng Kinh Địa Tạng Tại Gia Ra Sao

Như bọn họ cũng đã biết Phật giáo chính là tôn giáo béo của vn và được đại phần lớn người Việt tin theo. Vị thế, Phật Giáo đã ăn vào đời sống sinh hoạt, của fan dân từ phong cách xây dựng đến trung tâm linh. Cùng với triết lý phần nhiều chúng sinh bình đẳng đều hướng về con người đến mẫu thiện, sống bằng cái trung khu và luôn yêu thương fan khác. Thì tụng khiếp tại gia cũng chính là cách giữ lại giới thanh tịnh, phước đức cực kì lớn. Bài viết này sẽ giúp bạn phát âm thêm cùng những lưu ý khi tụng khiếp tại gia.

Bạn đang xem: Nghi thức tụng kinh địa tạng


Địa Tạng Vương người thương Tát là ai?

Địa Tạng hay Địa Tạng nhân tình Tát hoặc ta có thể nghe Địa Tạng Vương chính là một vị phật được bạn Đông Á tôn thờ. Theo đa số sử sách vào Phật giáo lưu truyền lại thì Địa Tạng ý trung nhân Tát chính là một tỳ khưu phương đông vẫn phát lời nguyện cứu giúp độ chúng sinh phía bên trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ lúc Phật yêu thích ca Mâu ni nhập Niết bàn cho đến lúc tình nhân tát Di Lặc hạ sinh, với nguyện không chứng Phật quả nếu âm phủ khi không trống rỗng. Từ kia ta rất có thể thấy Địa Tạng tình nhân Tát là vị phật của tất cả chúng sinh ở âm ti hay còn được gọi giáo chủ cõi U Minh.

*
Hình hình ảnh về Địa Tạng Vương ý trung nhân Tát

Trong văn hóa Phương Đông Địa Tạng bồ Tát rất đặc biệt quan trọng với đời sống tinh thần của nhỏ người. Tuy vậy không bắt buộc ở nước nhà nào cũng có ý nghĩa giống nhau mà vẫn đang còn những sự khác nhau đôi chút. Ở Nhật phiên bản Địa Tạng bồ Tát được nghe biết là phật bảo hộ những trẻ em hay các vong linh trẻ em. Còn so với Việt Nam, tốt Trung Quốc…Địa Tạng bồ Tát chính là phật phổ độ bọn chúng sinh ở cõi U Minh về tối tăm.

Sự tích về Ngài Địa Tạng Vương người tình Tát

Để vắt rõ về sự tích của những vị nhân tình tát hoặc là những vị phật thì bọn họ cần phải tò mò trong gớm phật. Thường thì mỗi vị Phật nát bàn hoặc có ảnh hưởng đến chúng sinh thì sẽ có kinh phật của riêng mình với Địa Tạng nhân tình Tát cũng vậy. Như bọn họ cũng đã biết đến ở bên trên thì Địa Tạng bồ Tát sẽ phát nguyện lời nguyền “cứu độ tất cả chúng sinh vào lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi Phật ưa thích ca Mâu ni nhập Niết bàn cho đến lúc người thương tát Di Lặc hạ sanh, cùng nguyện Không chứng ng Phật quả nếu địa ngục chưa trống rỗng”. Sau khi phát lời nguyện Địa Tạng người tình Tát đã các lần phân thân, bay hằng hà sa số các tiểu chũm giới, cùng trải qua không hề ít kiếp cho tới khi ngài làm người thương Tát phổ độ bọn chúng sinh. Về tiền thân của ngài thì vô cùng đa dạng, tất cả kiếp ngài là con gái, kiếp ngài là bé trai, cũng đều có kiếp ngài là vua nữa. Theo sự tích gìn giữ Địa Tạng bồ Tát trước đây là quan Mục thanh nữ có bà bầu rất thích nạp năng lượng trứng cá với đã phạm vào tội ngay cạnh sinh. Khi bà bầu của cô bị tiêu diệt bị đày xuống âm ti phải chịu tra tấn về các tội trạng, quan liêu Mục đàn bà thương mẹ của bản thân mình nên đã tôn kính cúng nhường nhịn trước tượng Phật ao ước mẹ được ra khỏi kiếp luân hồi súc sinh. Nhờ việc thành kính cùng hiếu thảo của cô đã được đậu vào kiếp luân hồi người. Sau đây Quan Mục phụ nữ một lòng hướng về phật pháp và có thiện nguyện phổ cỗ mọi chúng sinh vào cõi U Minh.

*
Địa Tạng Vương ý trung nhân Tát – Ngài Giáo chủ Cõi U Minh.

Kiếp trước tương đối nhiều lần Địa Tạng Vương đang phát nguyện cứu giúp mọi chúng sinh đang chịu khổ nhức trong địa ngục, ngài đã phát nguyện lúc nào cõi U Minh trống thì mới có thể được thành phật. Chính vì thế mà hiện giờ chúng ta new chỉ thờ dường biết đến ngài là 1 trong vị bồ Tát gồm một tấm lòng bao dung, nhân hậu.

Hướng dẫn tụng khiếp Địa Tạng ngay tại nhà đúng cách

Không yêu cầu cầu kỳ, chỉ việc bạn dùng đồ chay dẫu nhà chưa xuất hiện bàn thờ Phật vẫn tụng tởm được. đa phần là vệ sinh gội sạch mát sẽ, giữ trọng điểm thanh tịnh và không tạp niệm. Chuông khánh dành được thì xuất sắc hơn. Chúng ta cũng có thể ngồi hoặc quỳ mà tụng kinh tùy thuộc vào sức của mình. Bạn nào nếu có thể ăn chay giữ giới, lại nguyện vì chúng sanh nhưng mà tụng kinh, thì thân vẫn phát ra lớp kim quang đãng mỏng. Dịp lạy Phật có Phật quang chiếu mang đến hộ thân, buộc phải chiêu cảm vô số bọn chúng sanh bái lạy cùng. Hễ họ mang lại nghe kinh, thính pháp, bài sám Phật, đều sẽ tiến hành tái sinh lên cõi người. Lúc đến lúc trưởng thành sẽ gặp mặt được Phật pháp cơ mà theo tu học.


*
Kinh Địa Tạng Bổn Nguyện rất có thể xem là một quyển kinh gối đầu giường, một cuốn chỉ nam cho tất cả những người Phật Tử.

Với mỗi thiện nguyện hoặc một vị phật, bồ tát sẽ sở hữu những cách tụng và bài kinh khác nhau. Điều này có liên quan đến việc phát thiện nguyện và sự quản lý của các ngài. Cùng với Địa Tạng người tình Tát cũng đều có kinh và phương pháp tụng riêng biệt. Câu hỏi tụng ghê Địa Tạng ý trung nhân Tát không chỉ là giúp cho những người sống được yên ổn tâm, mái ấm gia đình hòa thuận, bình yên. Đặc biệt tụng kinh Địa Tạng tình nhân Tát trong các dịp nghỉ lễ hội tang, xuất xắc trong các gia đình có fan mất để giúp họ được đi trên con phố tới luân hồi.

Cần sẵn sàng những gì trước khi tụng gớm Địa Tạng trên gia

Lời khuyên cho các phật tử đó chính là mỗi ngày tụng không còn 1 cỗ kinh Địa Tạng (trong kia đủ cả 3 quyển thượng, trung và hạ), hoặc nếu như không nhiều thời gian hoàn toàn có thể chia ra có tác dụng 2 thời (thời sáng tụng phần nghi lễ trường đoản cú trang số 5 cho đến khi kết thúc quyển thượng hết trang số 89, tiếp nối mở trang 228 cho đến hết. Thời buổi tối tụng quyển trung cùng hạ ban đầu từ trang số 5 mang lại trang số 12. Tiếp nối đọc tiếp tự trang 90 mang đến hết). Tụng đầy đủ 21 đến 100 ngày hoặc tụng đầy đủ 21 bộ hoặc 100 bộ.

Trong 21 mang lại 100 ngày quý phật tử cần chăm chú các xem xét sau:

Trong những ngày này bắt buộc phải dùng đồ chay (Không ăn được chay ngôi trường thì phải ăn được 10 ngày trai như trong kinh Phật dạy)Kiêng kỵ những nguyên liệu như hành, tỏi, kiệu, cùng với hành tây
Không được dùng gia vị là nước mắm, hạt nêm từ làm thịt thịt trừ các loại hạt nêm là nấm mèo chay hay muối gia vị đều phải có tỏi hành.Đặc biệt, trong những ngày này không được tiếp giáp sinh cũng không ăn những loại mì tôm ngoài trừ những loại mì chay vì trong những loại mì đều phải sở hữu hàm lượng bé dại của thịt và mỡ hễ vật. Cũng không ăn những loại sữa từ động vật hoang dã và mật ong.

Nếu vào trường đúng theo cả gia đình không tiến hành được thì riêng người tụng gớm Địa Tạng phải bảo trì các cách hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên người vào gia đình hoàn toàn có thể ăn thịt, cá…nhưng đề nghị ra chợ mua đồ ăn đã được làm sẵn.

Hãy nỗ lực phóng sinh trong một tháng 2 lần hoặc phóng sinh vào 10 ngày trai như trong gớm Địa Tạng gồm dạy. Xem xét khi cài đồ phóng sinh gặp gỡ con gì tất cả duyên thì mua nhỏ đấy cùng không kì kèo khoác cả, chỉ nói với những người bán là mình thiết lập phóng sinh, tải theo điều kiện kinh tế của mái ấm gia đình bạn. Cố gắng chuyên trung khu niệm Phật tính đến lúc thả phóng sinh. Sau đó nêu tên người mà mình yêu cầu hồi hướng.

Những ngày mà chúng ta hành trì tụng kinh Địa Tạng này thì bên trên bàn thờ luôn luôn phải có hoa tươi, các loại bánh kẹo hay hoa quả quả tươi (tùy theo điều kiện kinh tế tài chính của mái ấm gia đình mà kéo lên cúng ít xuất xắc nhiều).

Thường mỗi buổi sáng cần dâng lên bàn thờ 7 chén nước sạch với thay luôn luôn nước gặm hoa (thay hoa new khi hoa cũ đang héo đi). Bàn thờ tổ tiên lúc nào cũng phải sạch sẽ và thật trang nghiêm.

Sáng mau chóng ngày bữa sau , hãy xin 1 bát nước ở ở chính giữa bàn cúng (trong 7 bát đã dâng lên) rồi xin chư Phật, chư bồ Tát và cả người thương Tát Địa Tạng như sau: “Cho nhỏ xin chén bát nước tịnh thủy sẽ dâng cúng dâng lên chư Phật, chư người tình Tát nhằm vảy xung quanh khu đất nền nhà con. Nguyện mang đến chư vị Thần Linh, Thổ Địa, các Vong Linh, hương Linh. Anh Linh, Âm Binh cùng cả bọn chúng Sinh trên khu đất này khi được nước tịnh thủy rưới lên đã sớm được hết sức thăng về cảnh giới tốt lành hoặc sớm mũi nhọn tiên phong thai bay hóa”.


Sáu chén còn lại, nếu trong gia đình có người nhỏ xíu thì đem 1 mang đến 2 cốc cho người bệnh uống cùng rất thuốc hoặc uống gắng nước và mỗi buổi sáng sớm (khi uống nhớ quay mặt về hướng Nam kính cẩn thưa: “Con xin bồ Tát Địa Tạng cho nhỏ uống nước này, sau khi uống nhỏ sẽ sớm được lành bệnh dịch hoặc sớm gặp được Thầy, gặp mặt thuốc”. Còn 4 chén còn lại thì mang nấu cơm canh hoặc rất có thể đổ vào trong bình nước dành cho tất cả gia đình cần sử dụng chung, để những người dân trong nhà lạnh giá và mạnh dạn khỏe.

Lời Phật dạy dỗ trong gớm Địa Tạng không những thâm sâu nhiều hơn vi diệu, nếu như chỉ đọc qua 1 đến hai lần thì chúng ta khó lòng nhưng mà hiểu được hết. Vị vậy, họ phải nồng hậu thành kính. Phải gồm tâm tha thiết trân quý phần đa lời cơ mà Đức Phật đang dạy.

Đối với gớm Địa Tạng cũng có thể có cách tụng khác biệt. Bài toán tụng ghê Địa Tạng không những giúp cho con fan được sinh sống trong yên vai trung phong mà mái ấm gia đình còn hòa thuận, lặng bình. Tụng tởm Địa Tạng quan trọng vào ngày lễ tang, mái ấm gia đình có người thân trong gia đình mất để giúp đỡ họ được bước vào con mặt đường luân hồi. Cũng bởi vì vậy tùy vào từng gia chủ và thực trạng có những cách tụng khiếp Địa Tạng không giống nhau.

Trước khi ban đầu tụng kinh Địa Tạng, ta yêu cầu rửa tay, súc mồm cho thật sạch sẽ và y phục đề xuất trang nghiêm. Lúc ngồi, đứng yêu cầu giữ thân mình mang đến thẳng. Thời gian lạy hay quỳ luôn luôn giữ thân đoan nghiêm. Mồm tụng đọc music vừa đủ mình nghe.

*
Cách thức tụng khiếp Địa Tạng

Điều đặc biệt quan trọng khi tụng kinh Địa Tạng là ta bắt buộc thể nhập được những ý nghĩa trong tởm Phât cùng ứng dụng, thực hành thực tế trong chủ yếu đời sinh sống của mình. Khi tụng kinh Địa Tạng cơ mà không phá trừ được sự kiêu mạn, không thực hành thực tế hạnh khiêm cung thì đã mất không ít công đức.

Những để ý quan trong khi tụng kinh Địa Tạng tại gia

Quý vị đừng nhằm bị lầm lạc do những cơ sở triết lý nhảm nhí này. Đối với phần đông tà thuyết trái bội Phật pháp như vậy thì nên nên chỉnh lý và tự mình buộc phải sáng trí khéo tách biệt được. Ngài Tuyên Hóa từng nói: khiếp chú tụng thời hạn nào cũng trở nên được đồng ý cả. Không chỉ có thế khi fan giữ ngũ giới tụng ghê tại nhà, thì đã luôn có không ít chúng sinh cho quỳ nghe. Ví như như nói: Tụng tởm lỡ gọi sai một trường đoản cú thì đang xuống địa ngục, vậy thì còn ai dám tụng tởm tin Phật pháp nữa? chẳng lẽ Phật giảng tởm thuyết pháp là để làm hại người sao? 

Và tụng khiếp Địa Tạng mục đích là tụng đến quỷ thần nghe, mong muốn họ cho nghe càng các càng tốt. Vì bầy họ nhờ nghe tởm minh lý, thì đang thu được lợi ích. Nương Phật lực gia trì bắt buộc nghe kinh rồi thì họ đang lìa khổ được vui đầu thai cõi thiện, vày vậy chúng ta tri ân không hết, sao có thể làm sợ đến họ chứ?

*
Những giữ ý quan trọng khi tụng khiếp Địa Tạng

Tụng Kinh tại nhà phải thật tĩnh tâm

Thành trọng điểm sám ân hận lỗi xưa là rất quan trọng và quan trọng. Nói cách khác rằng nếu như khách hàng không học Phật, thì hiện nay không xẩy ra vấn đề gì, nhưng sau này sẽ phát sinh sự nặng nề hơn. Hiện tại, sau khi học Phật nhưng bạn liên tiếp xảy ra hầu như chuyện ko hay, thì cần phải dùng trọng điểm “luôn nhấn lỗi mình chớ chớ bàn lỗi fan để ứng phó. Bởi chính lỗi người tức là lỗi ta, hãy xem tất cả là ý trung nhân Tát, bản thân thực sự chỉ cần phàm phu”.


*
Khi tụng kinh tại nhà, đề xuất thật tĩnh tâm

Tụng Kinh tận nơi thì buộc phải quỳ tụng

Nên chính vì như thế những fan đối nghịch với bản thân mà đề xuất thành trung ương mà quỳ trước Phật. Hãy tụng 3, 7, 21 hoặc 49 giỏi 108 bộ Kinh Địa Tạng hồi hướng mang đến họ. Vày sao ta lại yêu cầu hồi hướng đến họ? Bởi: “Muốn biết nhân kiếp trước, chú ý quả thọ đời này”, bởi vì quá khứ bạn từng thiếu hụt nợ đối thủ nên đời này phải trả.Vì sao đề nghị quỳ tụng kinh? Tôi ví dụ vậy này: chúng ta vì họ ngồi tụng một bộ Kinh Địa Tạng thì giống như cho họ hai mươi vạn tiền. Còn nếu như quỳ tụng bộ Kinh Địa Tạng cùng với một tâm tư nguyện vọng chí thành thì y hệt như bạn cho họ hai trăm vạn. Giả dụ như nhà bạn không tồn tại Phật đường thì hãy tìm cho bạn một vị trí yên tĩnh tụng kinh cũng được. Thời gian có không ít thì các bạn tụng một bộ, có ít thì tụng một đoạn. Thời làm sao tụng kinh cũng rất được hết, miễn là bạn thành trung tâm quỳ tụng, đang chiêu cảm vô lượng bọn chúng sinh quỷ thần mang đến quỳ nghe bạn tụng kinh.

*
Tụng kinh tận nơi nên quỳ gối

Hãy cố gắng tập trung lúc tụng khiếp tại gia

Lúc tụng kinh cố gắng dốc hết sức điều phục mình, đừng nhằm tâm suy xét tán loạn. Ví như tâm chúng ta loạn khởi thì chớp nhoáng kéo về ngay. Chổ chính giữa càng mĩ ý thì công năng kết quả càng lớn, âm nhạc tụng kinh đã càng truyền ra xa hơn. Điều này như chiêu cảm nhiều chúng sinh tìm về nghe khiếp Phật, công đức sẽ càng lớn. Giống hệt như đồng một trường diễn giảng, hễ xuất vé cho những người đến nghe càng đông thì thu nhập càng cao. Tất yếu người không tồn tại đủ điều kiện thì chỉ cần ở tận nhà tụng tởm cũng gieo được công dụng rất rộng. Cần nhớ thời gian tụng gớm không được khởi trung tâm ôm niệm ân oán hận người, điều này cực kì quan trọng. Chính vì cho dù địch thủ đã mất hoặc không xuất hiện thêm ở trước phương diện bạn, thần thức họ vẫn hoàn toàn có thể nghe được bạn tụng kinh mang đến mình, vẫn quan sát và biết rõ mồn một trọng điểm thái của bạn. Giống như bạn trả nợ cho người khác, nhưng hoàn vốn đầu tư với cách biểu hiện xấu, còn rủa sả chúng ta mấy câu nữa. Vậy chúng ta nên nghĩ xem, rằng họ rất có thể tha thứ cho chính mình được không? nếu như như tâm chúng ta đủ chân thành, vừa tụng kinh đang phát sinh đưa biến, cũng chính vì Phật nói “tất cả duy trung ương tạo”.

Khi tụng gớm Địa Tạng hãy cố gắng tập trung.

Tụng khiếp tại nhà đặc biệt lưu ý

Phàm mong muốn siêu độ đến ai, tất nhiên người tiến hành cần phải dứt trừ ăn mặn. Ít độc nhất trong thời hạn siêu độ phải hoàn hảo ăn chay, không được đụng đến đồ vật mặn. Bởi vì trong gớm Lăng Nghiêm, Phật bao gồm giảng: Người nạp năng lượng thịt thì không hẳn đệ tử Phật. Cho dù họ chỉ ăn uống ngũ tân thì dẫu có truyền thuyết 12 cỗ kinh, thì thập phương thiên tiên vị hiềm kỵ mùi hương hôi, thảy phần đông lánh xa. Hơn nữa lúc tụng kinh tâm nên trụ vào kinh văn, tránh việc phóng trung ương hướng ngoại, nếu gồm chút phân tán, phải khởi tạo tức kéo về. Bởi không đã chẳng đã đạt được những chức năng siêu độ. Phải ghi nhận giữ vai trung phong một chỗ, việc gì cũng hoàn toàn có thể thành.

Ở nhà buộc phải tụng tởm Địa Tạng, ghê Vô Lượng Thọ

Tổng kết

Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang lại những điều có lợi giúp bạn nắm rõ về bí quyết tụng tởm Địa Tạng và phần đa điều cần chú ý để kiêng mắc phải. Và họ hiện đang mạnh bạo nên hãy dốc lòng học tập Phật tu hành, đừng ỷ y phút lâm chung sẽ sở hữu được con dòng siêu độ giùm mang đến (dù con cháu chí hiếu không còn lòng tổ chức lễ tụng Kinh vô cùng độ). Tuy thế hãy ghi nhớ kỹ công đức tất cả bảy phần, phiên bản thân tín đồ được hồi phía chỉ thừa hưởng 1 phần. Vì vậy, đề xuất lợi dụng cơ hội mình sẽ còn mạnh bạo mà nỗ lực tự tu, lo tụng ghê sám hối, cần sử dụng tiền của chính bản thân chi ra phóng sinh, in Kinh, tạo công đức v.v… do đó thu hoạch đang trọn vẹn, chắc hẳn rằng hơn!

Bài viết

https://khafa.org.vn/cach-thay-muc-may-in/https://khafa.org.vn/cach-deo-dong-ho-hublot-nu/https://khafa.org.vn/cac-loai-bang-keo/https://khafa.org.vn/ghe-sofa-bi-lun/https://khafa.org.vn/kich-thuoc-tui-zipper-day-dung/https://khafa.org.vn/kinh-nghiem-du-lich-ly-son-da-nang/https://khafa.org.vn/1kg-dong-dong-ngam-may-lit-ruou/https://khafa.org.vn/bao-duong-dieu-hoa-tai-ha-noi/https://khafa.org.vn/sim-so-dep-ha-noi/https://khafa.org.vn/thiet-ke-web-ha-noi/https://khafa.org.vn/cham-soc-da-cho-nam-da-dau/https://khafa.org.vn/chan-thanh-hay-tran-thanh/

*

Nghi Thức Trì Tụng khiếp Địa Tạng

1. Tụng cha lần Chú Tịnh Khẩu Nghiệp Chơn-Ngôn làm cho nơi miệng mình được thanh tịnh:

“Tu rị, tu rị, ma ha tu rị, tu tu rị, ta bà ha”(3 lần)

2. Tụng ba lần Chú Tịnh Thân Nghiệp Chơn-Ngôn khiến cho thân được thanh tịnh, sạch mát sẽ:

“Tu đa rị, tu đa rị, tu ma rị, ta bà ha”(3 lần)

3. Tụng tía lần Chú An Thổ-Địa Chơn-Ngôn để cho nơi mảnh đất đai với nhà cửa của mình được thanh tịnh:

“Nam tế bào tam mãn đa, một đà nẫm, án độ rô, độ rô, địa vĩ, ta bà ha”(3 lần)

4. Tịnh Pháp Giới Chơn-Ngôn

Án lam, tóa ha (3 lần)

5. Tịnh Tam Nghiệp Chơn-Ngôn

Án ta phạ, bà phạ, thuật đà ta phạ, đạt ma ta phạ, bà phạ thuật độ hám (3 lần)

6. Nguyện Hương

Nguyện đem lòng thành kính,Gởi theo đám mây hương.

Xem thêm: Có cách bảo quản bã đậu nành và bảo quản sữa, cách bảo quản bã đậu nành

Phảng phất mọi mười phương.Cúng nhường ngôi Tam Bảo,Thề trọn đời giữ lại đạo,Theo trường đoản cú tánh có tác dụng lành,Cùng pháp giới bọn chúng sinh,Cầu Phật từ bỏ gia hộ,Tâm tình nhân Đề kiên cố,Xa bể khổ nguồn mê,Chóng trở lại bờ Giác (1 lạy) O (O tức là gõ chuông ví như có)!

7. Lễ Tán Phật

Đấng pháp vương vô thượngBa cõi chẳng ai bằngThầy dạy dỗ khắp trời ngườiCha lành bình thường bốn loàiQuy y tròn một niệmDứt sạch sẽ nghiệp bố kỳXưng dương cùng tán thánỨc kiếp không cùng tận (xá) O

8. Tiệm tưởng

Phật bọn chúng sanh tánh thường rỗng lặngĐạo thông cảm không thể suy nghĩ bànLưới đế châu ví đạo tràngMười Phương Phật bảo hào quang quẻ sáng ngờiTrước bảo tọa thân con hình ảnh hiệnCúi đầu xin thệ nguyện quy y O

9. Đảnh lễ Tam Bảo

Chí vai trung phong đảnh lễ: Nam mô tận hư không, biến chuyển pháp giới, quá, hiện, vị lai, thập phương Chư Phật, Tôn Pháp, hiền lành Thánh Tăng, thường trụ Tam Bảo. ( 1 lạy ) O

Chí trung ương đảnh lễ: Nam tế bào Ta bà Giáo công ty Điều Ngự Bổn Sư say mê Ca Mâu Ni Phật, Đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật, Đại Trí Văn Thù Sư Lợi nhân tình Tát, Đại Hạnh Phổ Hiền người yêu Tát, Hộ Pháp Chư Tôn bồ Tát, Linh sơn Hội Thượng Phật người yêu Tát. ( 1 lạy ) O

Chí trọng tâm đảnh lễ: Nam mô Tây phương rất Lạc thế giới Đại trường đoản cú Đại bi A Di Đà Phật, Đại Bi Quán rứa Âm người tình Tát, Đại gắng Chí người thương Tát, Đại Nguyện Địa Tạng Vương người yêu Tát, thanh tịnh Đại Hải Chúng người yêu Tát. ( 1 lạy ) O

10. Tán lư hương

Lư hương vừa bén chiên đànKhói bay nghi ngút muôn vàn cõi xaLòng con kính ngưỡng thiết thaNgưỡng muốn chư Phật yêu thương mà chứng choNam Mô hương Vân Cái người thương Tát (3 lần)

11. Chú Đại Bi

Nam tế bào Đại Bi Hội Thượng Phật người thương Tát ( 3 lần )

Thiên thủ thiên nhãn vô ngại ngùng đại bi vai trung phong đà la ni

Nam tế bào hắc ra đát na đa ra dạ da.Nam tế bào a lị da bà lô kiết đế thước bát ra da.Bồ đề tát đỏa bà da. Ma ha tát đỏa bà da. Ma ha mũ chào mào ni ca da. Án tát bàn ra phạt duệ, số đát na đát tỏa.Nam tế bào tất kiết lật đỏa y mông, a lị da bà lô kiết đế, thất Phật ra lăng đà bà.Nam tế bào na ra cẩn trì, hê lị ma ha bàn đà sa mế. Tát bà a tha đậu thâu bởi a thệ dựng, tát bà tát đa, mãng cầu ma bà dà, ma phạt đạt đậu, đát điệt tha. Án a bà lô hê lô ca đế, ca ra đế, di hê lị. Ma ha người tình đề tát đỏa, tát bà tát bà, ma ra ma ra, ma hê ma hê lị đà dựng. Câu lô câu lô kiết mông. Độ lô độ lô phạt xà da đế, ma ha phát xa domain authority đế. Đà ra đà ra địa ri ni, thất phật ra da. Giá ra giá ra. Mạ mạ phạt ma ra, mục đế lệ. Y hê y hê, thất na thất na, a ra sâm phật ra xá lợi, phân phát sa vạc sâm. Phật ra xá da. Hô lô hô lô, ma ra hô lô hô lô hê rị. Ta ra ta ra, tất rị tất rị, đánh rô tô rô. Bồ đề dạ người tình đề dạ, người thương đà dạ nhân tình đà dạ. Di đế rị dạ. Na ra cẩn trì địa rị sắc đẹp ni na. Cha dạ ma na, ta bà ha. Vớ đà dạ ta bà ha, Ma ha vớ đà dạ ta bà ha, tất đà du nghệ thất bàn ra da, ta bà ha. Mãng cầu ra cẩn trì, ta bà ha. Ma ra mãng cầu ra ta bà ha. Vớ ra tăng a mục khư domain authority ta bà ha, ta bà ma ha a vớ đà dạ ta bà ha. đưa kiết ra a vớ đà dạ ta bà ha. Cha đà ma yết vớ đà dạ, ta bà ha. Mãng cầu ra cẩn trì bàn đà ra dạ, ta bà ha. Ma bà lị thắng kiết ra dạ, ta bà ha.

Nam mô hắc ra đát na đa ra dạ da. Nam tế bào a lị da bà lô kiết đế, thước bàn ra dạ ta bà ha. Án tất năng lượng điện đô mạn đa ra bạt đà dạ, ta bà ha.

12. Bài bác tựa về Địa Tạng người yêu Tát

U Minh Giáo nhà Bổn Tôn Địa khuyến mãi Bổ Tát Ma ha tát.Lạy Đức từ bỏ Bi đại Giáo chủ !“Địa” là dày dĩ nhiên – “Tạng” đựng đủ.Cõi nước phương phái mạnh nổi mây thơm,Rưới hương, rưới hoa, hoa vần vũ,Mây xinh, mưa báu số khôn lườngLành tất, trang nghiêm cảnh dị thường,Người, Trời bạch Phật: Nhơn gì nuốm ?Phật rằng : Địa Tạng đến Thiên con đường !Chư Phật ba đời đồng khen chuộngMười phương người yêu Tát chung tin tưởngNay con sẵn gồm thiện nhơn duyênNgợi khen Địa Tạng đức vô lượng:Lòng từ bởi vì chứa hạnh lànhTrải bao sế kiếp độ sanh khỏi nàn,Trong tay đã sẵn gậy vàng,Dộng rã cửa. Ngục cứu vãn toàn bọn chúng sanh,Tay rứa châu sáng sủa tròn vìn,Hào quang đãng soi khắp bố nghìn Đại Thiên.Diêm vương trước năng lượng điện chẳng hiền,Đài cao nghiệp cảnh soi ngay thức thì tội căn.Địa Tạng bồ Tát thượng nhơn,Chứng minh công đức của dân Diêm phù!

Đại Bi, Đại Nguyện, Đại Thạnh, Đại Từ, Bổn Tôn Địa Tạng bổ Tát Ma ha tát. (câu cuối hiểu 3 lần)

13. Văn phát nguyện

Kính lạy Đức nạm TônQuy mạng mười phương PhậtNay nhỏ phát nguyện rộngThọ trì gớm Địa TạngTrên đền tứ ơn nặngDưới cứu cha đường khổNếu tất cả ai thấy ngheĐều phát tâm người yêu đềHết một báo thân nàySang qua cõi cực LạcNam tế bào Bổn Sư say mê Ca Mâu Ni Phật! (3 lần)

14. Kệ khai Kinh

Pháp vi diệu cực kỳ sâu vô lượngTrăm ngàn muôn ức kiếp cực nhọc gặpNay con thấy nghe được thọ trìNguyện gọi nghĩa chơn thật của Phật.Nam tế bào U minh Giáo nhà hoằng nguyện độ sanhĐịa ngục vị không, thệ bất thành Phật,Chúng sanh độ tận, phương chứng Bồ đềĐại Bi, Đại Nguyện, Đại Thánh, Đại Từ, Bổn Tôn Địa Tạng tình nhân Tát Ma ha tát (3 lần)

15. Tụng câu chữ Kinh

Kinh Địa Tạng người thương Tát Bổn Nguyện trọn bộ

16. Chén bát Nhã vai trung phong Kinh

Quán từ bỏ Tại người yêu Tát, hành thâm bát nhã tía la mật nhiều thời, chiếu kiến ngũ ẩn giai không, độ nhứt thiết khổ ách.

Xá Lợi Tử ! nhan sắc bất dị không, không bất dị sắc, nhan sắc tức thị không, ko tức thị sắc, thọ, tưởng, hành, thức, diệc phục như thị.

Xá Lợi Tử ! Thị chư pháp không tướng, bất sanh, bất diệt, bất cấu, bất tịnh, bất tăng, bất giảm. Thị nuốm không trung vô sắc, vô thọ, tưởng, hành, thức; vô nhãn, nhĩ, tỷ, thiệt, thân, ý; vô sắc, thinh, hương, vị, xúc, pháp; vô nhãn giới, nãi chí vô ý thức giới, vô vô minh, diệc vô vô minh tận, nãi chí vô lão tử, diệc vô lão tử tận, vô Khổ, Tập, Diệt, Đạo, vô trí diệt vô đắc.

Dĩ vô sở đắc, cố ý trung nhân đề tát đỏa, y bát nhã ba la mật nhiều cố, trung khu vô tai quái ngại, vô quái xấu hổ cố, vô hữu bự bố, viễn ly điên hòn đảo mộng tưởng, cứu cánh Niết bàn. Tam cụ chư Phật y chén bát nhã bố la mật đa, cầm đắc A nậu đa la Tam miệu tam ý trung nhân đề.

Cố tri chén bát nhã ba la mật đa, thị Đại thần chú, thị Đại minh chú, thị Vô thượng chú, thị Vô đẳng đẳng chú, năng trừ nhứt thiết khổ, chơn thiệt bất hư.

Cố thuyết chén nhã bố la mật nhiều chú, tức thuyết chú viết:

(Yết đế, yết đế, ba la yết đế, bố la tăng yết đế, tình nhân đề tát bà ha – hiểu câu này 3 lần)

17. Vãng sanh Tịnh Độ Thần Chú

Nam-mô a di đa bà dạ, nhiều tha dà đa dạ, đa điệt dạ tha. A di rị đô bà tỳ, a di rị đa, tất đam bà tỳ, a di rị đa, tì ca lan đế, a di rị đa, tì ca lan đa, dà di nị, dà dà na, chỉ đa ca lệ, ta bà ha. (3 lần).

Phật A Di Đà thân sắc đẹp vàngTướng xuất sắc quang minh không người nào bằngHào quang trắng uyển chuyển như Tu DiMắt Phật xanh tươi như nước tứ biểnTrong quang quẻ minh tất cả vô số hoá PhậtHoá ý trung nhân Tát cũng những vô biênBốn mươi tám nguyện độ bọn chúng sinhChín phẩm sen rubi lên bờ giác.Nam mô Tây Phương cực Lạc thế giới Đại tự Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Nam tế bào A Di Đà Phật. (108 lần)Nam mô Quán cố gắng Âm ý trung nhân Tát. (3 lần)Nam mô Đại thế Chí ý trung nhân Tát. (3 lần)Nam tế bào Địa Tạng Vương người thương Tát.(3 lần)Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng người thương Tát. (3 lần)

18. Sám Thập Phương

Mười phương chư Phật cha đờiDi Đà hàng đầu chẳng tách quần sanhSen đá quý chín phẩm sẵn dànhOai linh đức cả đã chiếm lĩnh vô biênNay con dâng tấm lòng thiềnQuy y cùng với Phật sám ngay tức khắc tội cănPhước lành con có chi chăngÍt nhiều con cũng quyết rằng về TâyNguyện thuộc với bạn tu đâyTuỳ thời cảm ứng hiện ngay điềm lànhBiết giờ biết xung khắc rõ rành

Lâm phổ biến tận phương diện cảnh lành Tây phươngThấy nghe chánh niệm chơn thườngVãng sanh Lạc quốc đồng nương sen vàngHoa nở thấy Phật rõ ràngThoát vòng sinh tử độ an muôn loàiPhiền óc vô biên thệ xong trừPháp môn tu học chẳng còn dưChúng sanh nguyện độ bờ tê đếnPhật đạo cùng mọi người trong nhà chứng trí nhứHư không cõi nọ dầu cùngNguyện bên trên còn mãi chẳng cùng chẳng thiênKhông tình cùng có đồng nguyềnTrí mầu của Phật đồng viên đồng thành

19. Sám Phổ Hiền

Nay nhỏ lại nguyện tu hành,Phổ nhân từ nguyện to sẵn dành mười môn:Một là nguyện lạy nạm TônHiện thân trước Phật tận tình kính tinHai khen Phật đức rộng lớn thinhLời tuyệt tiếng tốt tận tình ngợi caBa thời tìm đủ hương hoaTràng phan bảo loại dưng ra cúng dườngBốn bởi mê chấp lầm đườngTham sân nghiệp chướng con thường sám luônNăm suy công đức vàn muônCủa Phàm của Thánh nhỏ đồng vui ưaSáu lúc Phật triệu chứng thượng thừaPháp mầu con thỉnh vẫn vừa truyền trao.Bảy lòng chẳng chút lảng xaoCầu xin chư Phật chớ vào vô dưTám hay tu học Đại thừaBao giờ bằng Phật mới vừa ý conChín thề chẳng dám mỏi mònDắt dìu muôn các loại đều tròn pháp thânMười đem tất cả công huânMọi loài cùng hưởng, mọi trần cùng vuiMười điều nguyện bự nguyện rồiNguyện về cực Lạc nguyện ngồi tòa sen.

20. Hồi hướng

Tụng khiếp công đức thù win hạnhVô biên win phước giai hồi hướngPhổ nguyện pháp giới chư chúng sinhTốc vãng vô lượng quang quẻ Phật sát.Nguyện tiêu tam chướng trừ phiền nãoNguyện đắc trí huệ chơn minh liễuPhổ nguyện tội chướng tất tiêu trừThế nuốm thường hành Bồ-tát đạo.Nguyện sinh tây thiên Tịnh độ trungCửu phẩm liên hoa vi phụ mẫuHoa khai con kiến Phật ngộ Vô sinhBất thối Bồ-tát vi bạn lữ.Nguyện dĩ test công đứcPhổ cập ư độc nhất vô nhị thiếtNgã đẳng dữ bọn chúng sinhGiai cộng thành Phật đạo.

21. Phục nguyện

A Di Đà Phật thường xuyên lai hộ trì, linh vấp ngã thiện căn, hiện nay tiền tăng tấn, bất thất tịnh nhơn, lâm mạng phổ biến thời, thân trung ương chánh niệm, thị thính phân minh, diện phụng Di Đà, giữ lại chư thánh chúng, thủ chấp hoa đài, tiếp dẫn ư ngã. Nhứt gần cạnh na khoảnh, sanh tại Phật tiền, cụ người tình Tát đạo, quảng độ bọn chúng sanh đồng thành chủng trí.

Nam tế bào Tây Phương rất Lạc nuốm giới, Đại Từ, Đại Bi, A Di Đà Phật (1 lạy)

Nam tế bào Tây Phương rất Lạc thế giới, Đại Bi Quán nắm Âm nhân tình Tát, Đại thế Chí người thương Tát, tịnh tâm Đại Hải Chúng người yêu Tát (1 lạy)

Nam mô Tây Phương cực Lạc nuốm giới, Liên Trì Hải Hội Phật người thương Tát, nhất Thiết nhân từ Thánh Chúng, Chư Thượng Thiện Nhân (1 lạy)

22. Tam từ bỏ Quy Y

Tự quy y Phật, xin nguyện chúng sanh, thể theo đạo cả, phạt lòng vô thượng (1 lạy)

Tự quy y Pháp, xin nguyện chúng sanh, thấu rõ khiếp tạng, kiến thức như biển (1 lạy)

Tự quy y Tăng, xin nguyện bọn chúng sanh, thống lý đại chúng, hết thảy không lo ngại (1 lạy)

——————————————————-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.