9 Thủ Thuật Dùng Google Map Cực Hữu Ích Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

###Cách tìm lối đi trên Google Maps dành riêng cho xe máy### $$$Sử dụng bản đồ chỉ lối đi xe lắp thêm Google Maps sẽ giúp đỡ bạn di chuyển thuận tiện hơn mặc dù ở bất kể đâu, tiêu giảm tình trạng tắc đường, kẹt xe cộ và tìm kiếm được cung đường ngắn nhất nhằm đi.$$$ ***/filemanager/photos/2/ban-do-chi-duong-di-xe-may (1).jpg***

Google Maps là ứng dụng bản đồ trên điện thoại cảm ứng di động tất cả trang bị chức năng tìm đường đi dành riêng cho xe máy. áp dụng bản thiết bị chỉ đường đi xe máy Google Maps để giúp bạn di chuyển thuận tiện hơn dù ở bất cứ đâu, tinh giảm tình trạng tắc đường, kẹt xe pháo và tìm kiếm được cung mặt đường ngắn nhất nhằm đi. Nội dung bài viết sau đây vẫn hướng dẫn các bạn cách thiết lập Google Maps trên smartphone và áp dụng để tìm con đường khi đi xe máy.

Bạn đang xem: 9 thủ thuật dùng google map cực hữu ích nhanh và hiệu

Cách thiết lập đặt bản đồ chỉ đường đi xe lắp thêm Google Maps

Ứng dụng phiên bản đồ Google Maps quen thuộc gì với đầy đủ ai sử dụng điện thoại thông minh thông minh trong thời đại này. Google Maps bên cạnh đó là “vật bất ly thân” của nhiều người khi gia nhập giao thông, mặc dù cho là quãng mặt đường ngắn tốt chạy xe đường dài. Với tính năng phiên bản đồ chỉ đường đi xe máy, Google Maps góp cho họ di chuyển dễ dãi hơn nhiều.

Sau đây là cách thiết lập ứng dụng Google Maps trên 2 loại điện thoại IOS và Android.

*

Cài đặt Google Maps dễ dàng trên điện thoại cảm ứng thông minh di động

Cách cài bản đồ dẫn đường xe sản phẩm công nghệ trên IOS

Các smartphone sử dụng hệ điều hành và quản lý IOS thường chưa được thiết đặt sẵn Google Maps. Chúng ta cũng có thể cài đặt ứng dụng dễ ợt dựa theo quá trình sau:

Bước 1: truy cập vào app Store.Bước 2: Nhập tự khóa “Google Maps” nghỉ ngơi thanh tra cứu kiếm.Bước 3: Tải áp dụng xuống với nhập password i
Cloud để tiến hành cài đặt.Bước 4: Mở ứng dụng và singin bằng tài khoản Google/Gmail nhằm sử dụng.

Cách cài bạn dạng đồ chỉ đường xe sản phẩm trên Android

Ở phần đông thiết bị app android đều đang được setup sẵn Google Maps. Tuy nhiên, nếu như bạn lỡ xóa hoặc máy bạn chưa sẵn bao gồm thì rất có thể tải về theo các bước như sau:

Bước 1: truy cập vào CH Play.Bước 2: Nhập trường đoản cú khóa “Google Maps” sống thanh kiếm tìm kiếm.Bước 3: lựa chọn “Cài đặt” vận dụng và đợi hoàn tất.Bước 4: Mở áp dụng đã tải đặt, đăng nhập tài khoản Gmail để sử dụng ứng dụng.

Cách sử dụng bạn dạng đồ chỉ đường đi xe trang bị Google Maps

Cho mang đến nay, Google Maps vẫn chính là ứng dụng bạn dạng đồ chỉ đường đi cho xe cộ máy, ô tô, xe pháo bus, đường đi bộ được sử dụng phần đông nhất bên trên toàn nuốm giới. Dựa vào tính tiện dụng và dễ dàng nắm bắt mà ứng dụng này đã hỗ trợ ích đến hàng tỉ người dùng trên trái đất trong việc định vị, chọn ra tuyến đường gần nhất nhằm di chuyển, tiết kiệm chi phí thời gian, công sức và cả túi tiền vận hành xe.

Riêng với xe máy, Google Maps gồm một tài năng riêng sẽ giúp đỡ bạn đi được quãng đường dễ dãi nhất, tránh khỏi tắc đường và lại không đi nhầm vào tuyến đường giành cho ô tô.

Cách sử dụng bản đồ chỉ lối đi xe sản phẩm công nghệ Google Maps vô cùng đối kháng giản:

*

Hướng dẫn thực hiện tính năng bạn dạng đồ chỉ lối đi xe lắp thêm trên Google Maps

Bước 1: cấp quyền xác định cho ứng dụng

Bạn truy vấn vào mục Cài để lên trên điện thoại của mình, chọn vận dụng Google Maps, lựa chọn mục địa chỉ để cấp cho quyền cho ứng dụng xác xác định trí GPS bây giờ của bạn. Sau khi bật định vị, dù chúng ta ở bất cứ đâu thì trên phiên bản đồ cũng sẽ hiển thị đúng vị trí của bạn.

Bước 2: Nhập add cần đến

Ở thanh tìm kiếm kiếm trên cùng, bạn nhập địa chỉ mà bạn phải đi đến. Vị trí mà các bạn nhập hoàn toàn có thể hơi lệch so với địa chỉ cửa hàng thật vì chưng khác phường hoặc trùng tên con đường ở một thành phố khác. Bởi thế, bạn hãy kiểm tra kỹ đúng số nhà, tên phố, quận, huyện, thị xã, thành phố,... Trước lúc chọn địa điểm.

Bước 3: Sử dụng khả năng chỉ đường

Chọn địa điểm kết thúc thì bạn bấm vào nút “Chỉ đường” và phương tiện mà bạn lựa chọn là “Xe máy”. Ứng dụng đang chỉ ra các tuyến đường tương xứng với thời gian di chuyển để bạn cũng có thể lựa chọn theo nhu cầu. để ý rằng bao gồm những tuyến đường dù ngắn lại hơn nhưng thời gian dịch chuyển lại thọ hơn, rất có thể vì tuyến đường đó tiếp tục xảy ra ách tắc hoặc mật độ dịch rời dày hơn.

Bước 4: Sử dụng nhân kiệt dẫn đường trực tuyến

Cuối cùng, chúng ta cũng có thể nhấn nút “Bắt đầu” để bạn dạng đồ chỉ lối đi xe vật dụng hướng dẫn chi tiết cho bạn. Đến đoạn nào bắt buộc rẽ, bản đồ vẫn nói cho chính mình biết. Đi bao nhiêu mét nữa yêu cầu rẽ, phiên bản đồ cũng nói cho mình luôn. Chỉ việc nghe tiếng nói thôi là bạn cũng có thể di đưa đúng đường rồi, khôn cùng tiện lợi. Nếu bạn không đề nghị đến tác dụng dẫn mặt đường này thì hoàn toàn có thể di gửi theo chỉ dẫn, miễn sao xác định GPS vẫn cho biết bạn vẫn đi bên trên đúng tuyến phố là được.

Xem thêm: Giày Đá Bóng Adidas Chính Hãng Hà Nội Giá Tốt Nhất, Giá Giày Đá Bóng Adidas Chính Hãng

*

Vừa dịch rời vừa sử dụng điện thoại thông minh để tra bản đồ không đảm bảo an toàn

Trên trên đây là toàn cục hướng dẫn sử dụng bản đồ gia dụng chỉ đường đi xe máy Google Maps. Cùng với ứng dụng tiện lợi này, chúng ta cũng có thể tự mình dịch chuyển trên phần nhiều cung con đường lạ mà không xẩy ra nhầm lẫn với đường giành cho ô tô, cũng tránh được những tuyến đường ách tắc, huyết kiệm thời gian và nguyên liệu cho mẫu xe sản phẩm công nghệ của mình. Hiện tại nay, có một số trong những mẫu xe thứ điện khôn cùng thông minh, bao gồm tích hợp bản lĩnh chỉ đường Google Maps ngay trên màn hình số. Chúng ta có thể kết nối sử dụng thuận tiện mà không cần phải mở điện thoại cảm ứng thông minh ra tra đường, đảm bảo an ninh cho phiên bản thân trên khoảng đường. Để tham khảo các chủng loại xe máy điện thông minh, chúng ta có thể truy cập trang sản phẩm trên website Dibao.com.vn nhé!

Nếu bạn đang tìm thiết lập một chiếc xe để thực hiện hàng ngày, hãy xem thêm trang website Dibao.com.vn. Dibao với đa dạng mẫu xe trường đoản cú xe thứ điện, xe tay ga 50cc với xe số 50cc để giúp đỡ bạn tìm được chiếc xe ưng ý cân xứng với nhu cầu của bạn dạng thân.

Mở đầu

Nghe đến Gmap chắc hẳn ai ai cũng quen thuộc cùng cũng đã từng có lần sử dụng vài lần để tìm kiếm địa điểm và đường đi. Hôm nay bạn muốn chia sẻ với chúng ta cách sử dụng gmap api .

Ứng dụng

Hiện nay câu hỏi đưa bản đồ vào trong ứng dụng là vô cùng phổ cập , sử dụng maps trong app hỗ trợ cho việc tế bào tả địa điểm một phương pháp trực quan cùng rất thuận tiện , bên cạnh đó xoay xung quanh map hoàn toàn có thể có rất nhiều tác dụng các bạn cũng có thể phát triển làm tăng cường mức độ hiệu dụng của phầm mềm : tìm kiếm đường, search kiếm xung quanh, .... Để ứng dụng được gmap vào app chúng ta cần xử lí một số trong những bước sau.

Tạo 1 project map

Bạn bảo đảm an toàn Android SDK của bản thân đã được thiết đặt google playservice :
*
Trong android studio chúng ta creat new project và lựa chọn google map Activity
*

Sau kia 1 project new được tạo, các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm file google_maps_api.xml trong value folder. Trong những số ấy có đoạn

YOUR_KEY_HEREYOUR_KEY_HERE : đó là vị trí chúng ta điền key lấy được từ bước 2.Tại đoạn này khi run project các bạn sẽ thấy như sau :

*

Lấy Google Maps API key:

Như lý giải trong tệp tin google_maps_api.xml sau khoản thời gian tạo cũng đều có ghi tương đối đầy đủ cách get 1 gmap api key. Trong khuôn khổ nội dung bài viết mình ko viết chi tiết . Sau khi lấy được api key bạn sửa chữa thay thế vào "YOUR_KEY_HERE" trong bước 1 và hiệu quả bạn dấn được.

*
Như vậy chúng ta đã hiển thị được maps google trong app của bản thân để sử dụng. Có 1 số chú ý như sau.

Trong file json chưa bản đồ : chúng ta chú ý sẽ có được "android:name="com.google.android.gms.maps.Support
Map
Fragment" đấy là đoạn code quan trọng đặc biệt để hiển thị bản đồ lên view bạn mong muốn muốn.

trong Activity, hoặc fragment chứa map để ý cần implements On
Map
Ready
Callbackpublic class Maps
Activity extends Fragment
Activity implements On
Map
Ready
Callback private Google
Map m
Map;
Override protected void on
Create(Bundle saved
Instance
State) super.on
Create(saved
Instance
State); set
Content
View(R.layout.activity_maps); // Obtain the Support
Map
Fragment and get notified when the maps is ready khổng lồ be used. Support
Map
Fragment map
Fragment = (Support
Map
Fragment) get
Support
Fragment
Manager() .find
Fragment
By
Id(R.id.map); map
Fragment.get
Map
Async(this); /** * Manipulates the map once available. * This callback is triggered when the bản đồ is ready to be used. * This is where we can add markers or lines, add listeners or move the camera. In this case, * we just add a marker near Sydney, Australia. * If Google Play services is not installed on the device, the user will be prompted lớn install * it inside the Support
Map
Fragment. This method will only be triggered once the user has * installed Google Play services and returned lớn the app. */
Override public void on
Map
Ready(Google
Map google
Map) m
Map = google
Map; // địa chỉ cửa hàng a marker in Sydney and move the camera Lat
Lng sydney = new Lat
Lng(-34, 151); m
Map.add
Marker(new Marker
Options().position(sydney).title("Marker in Sydney")); m
Map.move
Camera(Camera
Update
Factory.new
Lat
Lng(sydney)); Hàm on
Map
Ready được dùng để làm xử lí thông tin trên maps khi bản đồ đã sẵn sàng. Sau đây là 1 số kích hoạt mình thường được sử dụng trên map.

Add Marker bên trên map.

Trong hàm on
Map
Ready ta thêm như sau:

public void on
Map
Ready(Google
Map google
Map) m
Map = google
Map; // địa chỉ cửa hàng a marker in Sydney & move the camera Lat
Lng hanoi = new Lat
Lng(21.0169598, 105.8114176); // tạo ra location gồm tọa độ lat, long tương ứng m
Map.add
Marker(new Marker
Options().position(hanoi).title("Marker in Ha
Noi")); // phối marker trên điểm được tao sống trên với ngôn từ hiển thị lúc click vào địa điểm m
Map.move
Camera(Camera
Update
Factory.new
Lat
Lng(hanoi));// move camera cho tới điểm vừa tạo. Ngoài ra chúng ta cũng có thể config vào code hoặc file json các thông số như :

map:camera
Bearing="112.5" map:camera
Target
Lat="21.0169598" map:camera
Target
Lng="105.8114176" map:camera
Tilt="30" map:camera
Zoom="13" map:map
Type="normal" map:ui
Compass="false" map:ui
Rotate
Gestures="true" map:ui
Scroll
Gestures="true" map:ui
Tilt
Gestures="true" map:ui
Zoom
Controls="true" map:ui
Zoom
Gestures="true"Sau config trên các bạn được maps như sau, chú ý ở phần góc dưới bên nên đã mở ra thanh zoom map.

*

Vẽ đường đi giữa 2 điểm bên trên map.

Với file Maps
Activity.java được khởi tạo thuở đầu ta sản xuất thêm 2 file new như sau :GMap
V2Direction.java

public class GMap
V2Direction { public final static String MODE_DRIVING = "driving"; public final static String MODE_WALKING = "walking"; public GMap
V2Direction() public Document get
Document(Lat
Lng start, Lat
Lng end, String mode) String url = "http://maps.googleapis.com/maps/api/directions/xml?" + "origin=" + start.latitude + "," + start.longitude + "&destination=" + end.latitude + "," + end.longitude + "&sensor=false&units=metric&mode=" + mode; try Http
Client http
Client = new Default
Http
Client(); Http
Context local
Context = new Basic
Http
Context(); Http
Post http
Post = new Http
Post(url); Http
Response response = http
Client.execute(http
Post, local
Context); Input
Stream in = response.get
Entity().get
Content(); Document
Builder builder = Document
Builder
Factory.new
Instance() .new
Document
Builder(); Document doc = builder.parse(in); return doc; catch (Exception e) e.print
Stack
Trace(); return null; public String get
Duration
Text(Document doc) Node
List nl1 = doc.get
Elements
By
Tag
Name("duration"); Node node1 = nl1.item(nl1.get
Length() - 1); Node
List nl2 = node1.get
Child
Nodes(); Node node2 = nl2.item(get
Node
Index(nl2, "text")); Log.i("Duration
Text", node2.get
Text
Content()); return node2.get
Text
Content(); public int get
Duration
Value(Document doc) Node
List nl1 = doc.get
Elements
By
Tag
Name("duration"); Node node1 = nl1.item(nl1.get
Length() - 1); Node
List nl2 = node1.get
Child
Nodes(); Node node2 = nl2.item(get
Node
Index(nl2, "value")); Log.i("Duration
Value", node2.get
Text
Content()); return Integer.parse
Int(node2.get
Text
Content()); public String get
Distance
Text(Document doc) Node
List nl1 = doc.get
Elements
By
Tag
Name("distance"); Node node1 = nl1.item(nl1.get
Length() - 1); Node
List nl2 = node1.get
Child
Nodes(); Node node2 = nl2.item(get
Node
Index(nl2, "text")); Log.i("Distance
Text", node2.get
Text
Content()); return node2.get
Text
Content(); public int get
Distance
Value(Document doc) Node
List nl1 = doc.get
Elements
By
Tag
Name("distance"); Node node1 = nl1.item(nl1.get
Length() - 1); Node
List nl2 = node1.get
Child
Nodes(); Node node2 = nl2.item(get
Node
Index(nl2, "value")); Log.i("Distance
Value", node2.get
Text
Content()); return Integer.parse
Int(node2.get
Text
Content()); public String get
Start
Address(Document doc) Node
List nl1 = doc.get
Elements
By
Tag
Name("start_address"); Node node1 = nl1.item(0); Log.i("Start
Address", node1.get
Text
Content()); return node1.get
Text
Content(); public String get
End
Address(Document doc) Node
List nl1 = doc.get
Elements
By
Tag
Name("end_address"); Node node1 = nl1.item(0); Log.i("Start
Address", node1.get
Text
Content()); return node1.get
Text
Content(); public String get
Copy
Rights(Document doc) Node
List nl1 = doc.get
Elements
By
Tag
Rights", node1.get
Text
Content()); return node1.get
Text
Content(); public Array
List get
Direction(Document doc) { Node
List nl1, nl2, nl3; Array
List list
Geopoints = new Array
List(); nl1 = doc.get
Elements
By
Tag
Name("step"); if (nl1.get
Length() > 0) for (int i = 0; i arr = decode
Poly(lat
Node.get
Text
Content()); for (int j = 0; j decode
Poly(String encoded) Array
List poly = new Array
List(); int index = 0, len = encoded.length(); int lat = 0, lng = 0; while (index = 0x20); int dlat = ((result & 1) != 0 ? ~(result >> 1) : (result >> 1)); lat += dlat; shift = 0; result = 0; do b = encoded.char
At(index++) - 63; result return poly; Get
Directions
Async
Task.java . để ý trong file chứa : "private Weak
Reference activity" yêu cầu để có thể sử dụng đến nhiều màn hình ta rất có thể tạo 1 base activity, base fragment nhằm sử dụng.

public class Get
Directions
Async
Task extends Async
Task, Object, Array
List> { public static final String USER_CURRENT_LAT = "user_current_lat"; public static final String USER_CURRENT_LONG = "user_current_long"; public static final String DESTINATION_LAT = "destination_lat"; public static final String DESTINATION_LONG = "destination_long"; public static final String DIRECTIONS_MODE = "directions_mode"; private Weak
Reference activity; private Exception exception; // private Progress
Dialog progress
Dialog; public Get
Directions
Async
Task(Maps
Activity activity) super(); this.activity = new Weak
Reference(activity); public void on
Pre
Execute() // progress
Dialog = new Progress
Dialog(activity.get().get
Activity()); // progress
Dialog.set
Message("Calculating directions"); // progress
Dialog.show();

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.