Khi Bán Hàng Online ' Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó ”, Nguồn Gốc Về Hành Ngữ “Treo Đầu Dê Bán Thịt Chó”

TTO - xung quanh loạt bài khảo sát rau không bẩn dỏm trở thành hình vào siêu thị của báo Tuổi Trẻ, nhiều bạn đọc đề nghị các cơ quan cần phải giám sát nghiêm ngặt để tránh tình trạng "treo đầu dê phân phối thịt chó". Ko kể ra, cũng có thể có ý con kiến nêu cần đền bù mang lại khách.

Bạn đang xem: Treo đầu dê bán thịt chóMới đây, một số cư dân mạng đã liên tiếp bóc tách phốt vợ Trần Hạo Dân bán hàng livestream chẳng tương tự quảng cáo sẽ thu hút thân thiện của netizen.TTO - nhận định rằng gánh xiếc "lừa đảo", màn biểu diễn không đúng với nội dung quảng cáo, người theo dõi lên giựt micro. Ban tổ chức ngắt điện rồi quăng quật chạy.TTO - tự phong từ gắn các sao rồi lăng xê nổ vang trời, nhưng mà khi khác nước ngoài đến thì chỉ nhận được các căn phòng ẩm mốc. Phải có ai chịu trách nhiệm về kiểu có tác dụng ăn gian dối này chứ!


Ee
R.jpg" alt="*">

TTO - Ngày 6-11, cơ quan chính phủ Nhật đang cảnh cáo những khách sạn, đơn vị hàng, cửa hàng thực phẩm không được “treo đầu dê, bán thịt chó” trong những năm vụ xìcăngđan làm giả thực phẩm cao cấp đang lan rộng.


XU2QVMu.jpg" alt="*">

TT - Đêm 29-5, rộng 800 người dân thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình, tỉnh giấc Quảng Nam) đã vây đoàn ca nhạc cùng ca sĩ Vĩnh Thuyên Kim yêu cầu trả lại chi phí vé vì chưng chương trình biểu diễn rất khác quảng cáo.


TT - buổi tối 5-12, các bà nhỏ ở khu vực P.14, quận đụn Vấp (TP.HCM) rủ nhau mang đến xem lịch trình “Gala xiếc bắt đầu 2012” tại bến bãi đất trống phía đằng sau Công ty giày Huê Phong, con đường Phạm Văn Chiêu, P.14.


Tổng biên tập: Lê thế Chữtin tức bạn gọi Thông tin của khách hàng đọc sẽ tiến hành bảo mật an ninh và chỉ sử dụng trong trường đúng theo toà soạn cần thiết để liên hệ với bạn.
Mật khẩu không đúng.

Thông tin đăng nhập không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng contact quản trị viên.

Có lỗi vạc sinh. Vui lòng thử lại sau.


Thêm chăm mục, tăng trải đời với Tuổi con trẻ Sao

Tuổi con trẻ Sao có thiết kế thông thoáng với toàn bộ các trang, chuyên mục và đoạn clip đều không tồn tại quảng cáo hiển thị, không có tác dụng ngắt quãng sự tập trung của khách hàng đọc.

bằng phương pháp đóng góp Sao, thành viên Tuổi trẻ em Sao có thể tham gia các chuyển động và địa chỉ trên gốc rễ Tuổi trẻ con Online như tặng Sao cho người sáng tác và các bài viết yêu thích, đổi vàng lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, bán buôn trực tuyến.

Báo Tuổi Trẻ cải tiến và phát triển Tuổi trẻ con Sao nhằm mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng kĩ năng kết nối, xúc tiến và triển khai các nội dung new theo nhu cầu của số đông công chúng.

Chúng tôi hi vọng Tuổi con trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, ship hàng và đưa về những trải nghiệm new mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc đưa của Tuổi trẻ con Online.

Chúng ta hay được sử dụng câu thành ngữ “Treo đầu dê, cung cấp thịt chó” để nói tới những bạn làm nạp năng lượng dối trá, chuyên lừa phỉnh bạn khác trong tởm doanh, công việc. Nhưng ít ai biết rằng, ngơi nghỉ sau thành ngữ này là mẩu chuyện thật cảm đụng về chú chó.

Câu nói trên có nguồn gốc từ một thành ngữ của người nước trung hoa cổ “Quải dương đầu, mại cẩu nhục”. Trong tương lai ở vn được biết đến với câu điện thoại tư vấn là “Treo đầu dê, cung cấp thịt chó”. Thành ngữ này khởi hành từ câu chuyện cổ:


Câu chuyện ở quán thịt chó

Ngày xưa, sống tỉnh đánh Tây-Trung Quốc, gồm một người tên là Trương Thành vốn dĩ siêu thích nạp năng lượng thịt chó. Một lần, anh ta mang quấn tiền đi buôn ngựa chiến ghé ngang qua 1 thị trấn nhỏ; trường đoản cú xa thấy được một tửu quán ven mặt đường treo đại dương hiệu “Chuyên cung cấp thịt chó”.

Ngay trước cửa bao gồm một nhỏ chó lông xù bị xích trông thật bự tốt. Rất hào hứng, anh ta bước thẳng vào bên trong quán. Chú quán nhìn thấy anh sở hữu theo một hầu bao rất to, buộc phải đã đón nhận rất nồng hậu, chu đáo.


Trương Thành gọi liền một mâm đầy giết thịt chó với một bình rượu trắng. Chỉ trong chớp mắt, anh ta đã chén sạch không còn tất cả. Thời gian này, chếnh choáng trong tương đối men, anh ta nghĩ tới nhỏ chó xích ngơi nghỉ trước cửa hiệu ngay tức khắc hỏi công ty quán: “Ông có chào bán con chó lông xù trước cửa ngõ không?”.

Xem thêm: Shop giày ở thủ đức 2022 - shop giày đẹp trên đường hoàng diệu 2, q

Chủ cửa hàng thầm suy nghĩ bụng đã gặp được một món hời lớn, yêu cầu nhanh nhảu nói “Con chó này trông thật lớn tốt, bình thường quán chỉ bày sống để khách xem, nhưng nếu anh trả được giá cao, biết đâu tôi cũng xiêu lòng lòng.”

Không đắn đo Trương Thành chấp nhận ngay; trả giá nhỏ chó bằng 5 lạng bội bạc để đem nó về chiêu đãi chúng ta bè. Thấy giá bán hời, chủ quán không do dự vội cầm cố lấy 5 lạng tệ bạc rồi giao ngay nhỏ chó mang lại Trương Thành; cố gắng là Trương Thành thong dong dắt chó đi.

Vì bạc bẽo mà giết tín đồ cũng chẳng từ

Con chó dường như biết được Trương Thành khôn cùng ưng nó, buộc phải cứ vây xung quanh quấn quýt bên anh. Anh ta đi đâu nó theo đó, ko rời chút nào. Nhà quán nhìn Trương Thành say rượu, chân phái nam đá chân chiêu ra khỏi tửu quán. Bỗng nhiên ông ta nảy ra ý xấu, lầm lũi theo Trương Thành.


Quả nhiên được một quãng đường, Trương Thành quá say phải nằm thiết bị ra mê say tại một bến bãi cỏ. Lão chủ quán trường đoản cú xa nhìn thấy vậy, bèn toan tới giật túi tiền. Ai ngờ con chó lông xù gầm gừ kinh hoàng xông tới; nó trừng đôi mắt nhe răng lên sủa liên hồi cấm đoán lão hành sự. Lão chủ quán thấy gồm phần lo lắng, bèn lùi ra xa.

Lúc này, gió phái mạnh thổi càng ngày càng mạnh. Lão công ty quán thấy tất cả gió to lớn nổi lên, bèn nghĩ ra một mưu kế cường bạo khác. Ông ta lui ra xa, rồi mồi lửa vào bãi cỏ nhằm mục tiêu thiêu bởi chết Trương Thành hòng rước cho bởi được đẫy tiền kia.

Lửa chạm mặt gió mập cháy lan rất nhanh về phía Trương Thành. Nhỏ chó xù thấy lửa sắp đến lan phía nhà mình thì khôn cùng lo sợ, nó dùng hàm răng đớp vào vạt áo của Trương Thành rồi nôn nả sủa to, mà lại anh ta vẫn nằm đó mê man.

Con chó ko quản hiểm nguy cứu chủ

*
Không quản đến tính mạng chú chó lao về phía sông, tẩm ướt mình nhằm cứu công ty bị cháy.

Thấy gian truân gần kề với chủ; con chó bỏ mặc tính mạng lao ùm xuống khúc sông sát đó cho ướt sũng cỗ lông. Sau đó, nó lập tức quay trở về nằm lăn lộn bên trên đám cỏ khô bao phủ chỗ Trương Thành đang chiêm bao man. Nó cứ làm bởi thế hết lần này cho lần khác cho tới khi lửa tắt hẳn. Dịp này, con chó gần như là kiệt sức, nó vừa rét vừa mệt; tuy vậy vẫn chăm chú cảnh giác ở canh chừng cho tất cả những người chủ new của mình.

Lão công ty tiệm thấy bé chó thật vượt lợi hại; lại quá trung thành với chủ không chịu rời xa nhà nó nửa bước. Hắn ta bực tức không làm cái gi được, mắng chửi con chó, rồi ở đầu cuối cũng chán nản và bi quan bỏ đi. Bé chó coi chừng đến thời điểm thấy lão công ty tiệm vẫn rời đi thật xa, bấy tiếng nó mới yên tâm nằm sụp xuống ở bên cạnh chủ new của mình. Vì đã quá kiệt sức, nó nhắm đôi mắt lại rồi từ từ trút hơi thở cuối cùng.

Một lúc lâu sau, Trương Thành tỉnh dậy chú ý tàn tro xung quanh; thốt nhiên thấy nhỏ chó thân bản thân ướt sũng, bất giác anh ta thấu hiểu mọi chuyện. Thực chất anh ta mua bé chó không tồn tại ý xuất sắc gì, chỉ nhằm để mổ thịt đánh chén bát với đồng đội một bữa no say. Nỗ lực nào nhưng mà nay này lại liều mình cứu vớt anh thoát khỏi nguy hiểm. Quả là 1 chú chó kỳ lạ, tất cả nghĩa bao gồm tình!

Trở lại tửu quán

Anh ta cảm động mang đến không rứa được nước mắt; trong tâm địa vô cùng đau khổ thương tiếc. Sau khoản thời gian chôn cất cẩn thận con chó xong, anh tức tốc nghĩ tới tửu tiệm thịt chó kia, hằng ngày đã ám sát biết từng nào con chó trung thành và thủy chung như vậy. Nghĩ về tới đó, anh ta liền lập tức trở lại quán rượu.


Lão chủ quán thấy anh quay lại, tưởng rằng anh kia sẽ biết hết hầu như chuyện nên rất là kinh sợ. Nào đâu Trương Thành chỉ tiến tới vị trí chủ quán; moi toàn bộ số bạc còn sót lại trong túi định dùng làm buôn con ngữa đưa ra trước phương diện lão công ty quán, rồi nói:

“Chỗ tệ bạc này tôi sẽ giao toàn bộ cho ông với một điều kiện; chỉ cần ông chịu thả hết toàn bộ nhưng con chó hiện nay đang bị nhốt trong lồng tê ra. Ông nên thề gồm trời đất rằng từ ni trở đi sẽ không còn hành nghề bán thịt chó nữa.”

Lão công ty quán nghe ngừng có vẻ e ngại. Thấy vậy Trương Thành nói tiếp “Không cung cấp thịt chó nữa, ông có thể buôn bán thứ không giống kia mà. Tôi sẽ download cho ông trước vài bé dê; ông nên chọn lấy một chiếc đầu dê đực thật đẹp nhất treo trước cửa ngõ kia để thay thế cho cái bảng hiệu cũ kia. Bởi thế cũng thiệt là dễ dàng, ông thấy sao?”

Lòng người khó đổi

Lão công ty quán đưa ánh mắt số bạc đãi trắng; ngẫm lại cảnh ông ta sẽ tốn sức lực lao động như ráng nào suy nghĩ mưu tính kế chỉ hòng gồm cho được nó, tất cả giết fan diệt khẩu. Lúc này chỉ cần gật đầu đồng ý một dòng là đã thuận lợi có được số tệ bạc ấy vào tay. Vậy là, ông ta vui vẻ thừa nhận lời gật đầu ngay.

Liền sau đó, Trương Thành đang tự bản thân đi mua cho lão công ty quán mấy bé dê về có tác dụng thịt bán; đồng thời còn chọn một cái đầu dê đực thật đẹp mang lại lão treo trước cửa quán. Sau khi kết thúc xong hết phần đông chuyện; anh còn cẩn thận căn dặn chủ quán duy nhất định cần giữ lấy lời hứa hẹn của mình.


Lão công ty quán ngửa mặt chú ý trời cao thề độc rằng “Tửu quán công ty chúng tôi luôn giữ lại uy tín, đã không bao giờ thất hứa.” Nói xong, quả thực lão ta đã hợp tác vào làm cho thịt dê ngay. Đến cơ hội này, Trương Thành yên tâm giao tất cả số tệ bạc trắng kia cho ông ta rồi bắt đầu rời đi.

Ai ngờ chẳng được bao lâu, sau khi lão ta buôn bán hết số giết thịt dê cơ thì lại trở lại bán giết thịt chó y như trước đây. Sợ hãi Trương Thành biết chuyện mình xảo quyệt bội ước sẽ đòi lại số bạc kia, nên lão ta vẫn tiếp tục để nguyên loại đầu dê treo trước cửa ngõ tửu quán.

Lời kết

Từ mẩu truyện này mà dân gian mới tất cả câu thành ngữ: “Treo đầu dê bán thịt chó” nhằm mục đích để chỉ số đông loại fan chuyên làm ăn gian trá, vô nghĩa bất tín; vì chưng tiền cơ mà không xuất phát điểm từ 1 thủ đoạn lừa lọc thấp kém nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x