Cách Trồng Khoai Lang Thuỷ Canh, Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Khoai Lang Thủy Sinh

Trồng khoai lang thủy sinh gần đây trở thành trào lưu vô cùng hot trong giới đam mê đùa cảnh. Thay do chọn hồ hết cây cảnh giá cả cao, tốn những công chăm lo như đái cảnh sen đá, xương rồng, sống đời, vạn niên thanh… thì nay chỉ việc 1 củ khoai, 1 nước với vài ba que tăm là bạn sẽ có ngay lập tức một chậu hoa lá cây cảnh để bàn rất đẹp.

Bạn đang xem: Trồng khoai lang thuỷ canh

Trồng khoai lang thủy sinh mình nhắc tới trong bài viết này, chưa hẳn là trồng con số lớn để thu hoạch lá hoặc củ. Mà lại là trồng làm cảnh, có tác dụng cây để bàn và trang trí căn nhà hay văn phòng và công sở của bạn.

Một sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất ở góc hiên nhà

Như vậy nội dung bài viết trên Fao đã lý giải cho các bạn cách trồng khoai lang thủy sinh, mặt khác là cách chăm sóc. Chúc các bạn sẽ có được phần đa cây khoai như ý muốn của mình.

Nếu ước ao trồng khoai lang nhưng không có đủ diện tích đất, chúng ta cũng có thể tham khảo tiến trình trồng khoai lang leo giàn không phải đất dưới đây.

Khoai lang là trong số những loại cây dễ trồng, chiếm nhiều diện tích. Trường hợp như nghỉ ngơi nông thôn việc đó ko mấy khó khăn nhưng ở thị trấn thì sao? chỉ việc áp dụng mô hình thủy canh này là các bạn có ngay phần nhiều vườn khoai lang trên không, không đúng trĩu quả, bội thu đấy.

Phương pháp trồng khoai lang leo giàn

Trung trọng điểm thử nghiệm và ứng dụng khoa học tập kỹ thuật cao trong nông nghiệp tại Dương Lăng, tỉnh Thiểm Tây, trung quốc đã nghiên cứu và triển khai thành công vẻ ngoài canh tác nông nghiệp & trồng trọt mới lạ trồng khoai lang leo giàn.

Tại đây, gốc của các cây khoai lang được đặt trong một bồn nước gồm chứa các thành phần vi sinh, dinh dưỡng bảo đảm cho cây phạt triển. Phần thân cùng ngọn cây được chuyển lên giàn giống như bầu và mướp. Khi cây trưởng thành, mọi đốt thân lớn khỏe sẽ được chọn để ươm cho mọc rễ với đặt vào những bể sứ treo lửng lơ trên không. Trường đoản cú đó, củ khoai vẫn mọc ra, cải cách và phát triển và nằm trong số bồn sứ đó.

Xem thêm: 20 loại cây nội thất trong nhà dễ trồng làm nổi bật không gian nội thất

Đến thời hạn thu hoạch, bạn ta đã hạ bể sứ xuống, rước củ và tiếp tục ươm rễ cho đợt thu hoạch tiếp theo. Nhân viên cấp dưới của trung vai trung phong kỹ thuật này cho biết, với bí quyết trồng mới mẻ này, mỗi cội cây khoai lang có tuổi thọ vừa đủ từ 3 - 5 năm và cho năng suất khoảng 1 tấn củ.

Trồng khoai lang thủy canh tương xứng với không khí nào?

Người ta tận dụng khoảng không gian trước nhà làm cho giàn để trồng khoai lang. độ cao của giàn có thể cao 3,5 – 4 m. Các chậu trồng có chứa chất dinh dưỡng và những hom khoai lang. Hom khoai lang được đặt vào thau nước treo lửng lơ trên giàn bao gồm chứa các thành phần vi sinh, dinh dưỡng đảm bảo an toàn cho cây phát triển. Phần thân và ngọn cây được gửi lên giàn giống như bầu và mướp.

Khi cây trưởng thành, dây khoai lang cùng củ phát triển bình thường như khi trồng trên đất. Đến thời hạn thu hoạch, người nông dân sẽ hạ chậu xuống và giảm lấy củ. Rễ tiếp tục được ươm vào chậu trong môi trường xung quanh dung dịch mới. Từng chậu khoai lang có thể thu hoạch củ trong 3 - 5 năm.

Cách trồng khoai lang leo giàn

Bạn rất có thể ươm những hom khoai lang bằng cách đặt củ khoai sẽ xiên những que tăm qua thân trong nước ngập nửa thân với đặt nơi nắng dịu. Sau khoảng tầm 1 tuần, mầm khoai lang sẽ nhú ra. Bạn tách bóc lấy mầm rồi tiếp tục đặt trong hỗn hợp thủy canh cho tới khi khoai lang cải cách và phát triển thành dây.

Khi khoai lang đã đủ khỏe, bạn đưa chúng lên giàn (cao khoảng chừng 3,5m - 4m). Gốc của cây khoai lang tập trung ở bồn mập phía dưới trong khi ở bên trên giàn, quanh vị trí có những chùm rễ ở thân và nhánh khoai bạn hãy đặt các chậu hoặc bể nước nhỏ.

Khi cây leo bí mật giàn cũng là lúc bộ rễ ở các nhánh mọc ra với phát triển. Dịp đó, bạn đặt những chùm rễ vừa mọc ra vào trong bể hoặc chậu dung dịch thủy canh bao gồm chứa những thành phần vi sinh, dinh dưỡng. Bạn có thể áp dụng chậu nhựa, chậu sứ hoặc chậu bằng cao su thiên nhiên dẻo để thuận lợi cho việc treo giàn.

Thu hoạch khoai lang

Lúc thu hoạch, thay vày phải cắt bỏ thân khoai với cuốc đất đào củ, một việc mất không ít thời gian cùng công sức, thì với biện pháp này, bạn chỉ việc hạ bể và cắt lấy củ. Không chỉ có vậy, bạn vẫn có thể tiếp tục duy trì phần thân và liên tục ươm rễ, quan tâm và thu hoạch lần tiếp theo. Mỗi cội khoai lang như vậy có tuổi thọ vừa phải từ 3 đến 5 năm và mang lại năng suất cực kì ấn tượng lên đến khoảng 1 tấn củ.

Đây rất có thể xem là một phương pháp rất hữu ích, tiện lợi cho nhiều hộ mái ấm gia đình ở tp không có rất nhiều diện tích đất. Vừa bao gồm củ ăn lại khiến cho bạn che rợp bóng mát trước nhà. Cấp tốc tay vận dụng thử luôn nhé!

10 loại rau củ trồng một lần nạp năng lượng mãi mãi Hành, tỏi và những loại rau củ tươi rất giản đơn trồng cùng mọc lại ngay cả khi chỉ còn thừa một mẩu cuống, vài ba loại thậm chí còn mọc ngay cả trên khay đựng trong bếp. Dưới đây là 11 một số loại rau củ bạn chỉ việc trồng một lần cùng sẽ mọc lại mãi mãi.
bí quyết trồng quả cà chua siêu cấp tốc vào ngày hè Trồng cà chua tận nơi vừa có thể làm đẹp nhất nhà cửa, vừa cho mình trái ăn bình yên trong mùa hè này. Nguyên nhân lại không thử nhỉ?
tận dụng túi nilon thừa nhằm trồng khoai tây sạch ở trong nhà phố nếu khách hàng nghĩ rằng công ty phố không trồng được khoai tây thì có lẽ rằng bạn đang nhầm. Với phương pháp làm này, mái ấm gia đình bạn vẫn có khoai tây sạch để ăn, và chưa dừng lại ở đó lại tận dụng được túi nilon quá nhà nào cũng có.