Tìm Hiểu Bệnh Viêm Bao Gân Ngón Tay Cái : Nguyên Nhân, Triệu Chứng, Điều Trị

*
*
*
*

Giải phẫu học:

Hai trong số các gân chủ yếu đến ngón loại đi qua một đường hầm (hoặc chuỗi ròng rọc) nằm ở phía ngón cái của cổ tay. Gân là cấu trúc giống như dây thừng đính thêm cơ bắp với xương. Màng bôi trơn là một trong lớp mô mềm mỏng trơn trượt che phủ các gân và được cho phép chúng tiện lợi trượt sang một đường hầm xơ call là vỏ bọc. Ngẫu nhiên sưng gân với / hoặc sự dày lên của vỏ gân hoàn toàn có thể gây ra ma sát và đau tạo thêm khi cử đụng ngón tay mẫu và cổ tay.

Bạn đang xem: Viêm bao gân ngón tay cái

Nguyên nhân:

Viêm bao gân dạng doãi ngón cái rất có thể do thực hiện quá mức. Nó cũng tương quan đến có thai và bệnh thấp khớp. Nó phổ cập nhất ở thiếu phụ trung niên.

Triệu chứng:

Dấu hiệu của Viêm bao gân dạng xoạc ngón cái:

Triệu chứng đó là đau có thể cảm thấy sinh hoạt phía ngón tay cái của cổ tay. Cơn đau rất có thể xuất hiện từ từ hoặc đột ngột và tăng nút độ nghiêm trọng khi áp dụng ngón tay chiếc hoặc xoắn đột ngột ở cổ tay. Đau thường cảm giác ở cổ tay và hoàn toàn có thể đi lên cẳng tay.

Sưng rất có thể được nhận thấy trên mặt ngón tay chiếc của cổ tay. Sưng này cũng rất có thể đi kèm với cùng một u nang đựng đầy hóa học lỏng trong khu vực này.

Cảm giác “bắt lấy” hoặc “nghe cái rắc” có thể được cảm giác khi dịch chuyển ngón tay cái.

Đau cùng sưng hoàn toàn có thể gây khó khăn khi dịch chuyển ngón tay mẫu và cổ tay.

Bác sĩ chẩn đoán:

Để khẳng định xem chúng ta có bị viêm bao gân dạng xoạc ngón cái hay không, bác sĩ có thể yêu cầu bạn tiến hành xét nghiệm Finkelstein bằng phương pháp đặt ngón tay cái vào lồng bàn tay, tạo thành một nắm các ngón tay khác lên bên trên ngón tay loại của bạn, tiếp đến uốn cong cổ tay về phía ngón tay út. Nếu như khách hàng bị viêm bao gân thì xét nghiệm sẽ gây nên khá đau, như bạn sẽ bị nhức gân ở mặt ngón tay dòng của cổ tay.

Xem thêm: Mua camera hành trình 4k ultra hd chống nước đa năng, dòng ghi hình 4k ultra hd

Điều trị:

Mục tiêu trong khám chữa Viêm bao gân dạng doạng ngón cái là để bớt đau vày kích ứng với sưng.

Điều trị không phẫu thuật:Nẹp: nẹp rất có thể được sử dụng để ngón chiếc và cổ tay đựơc nghỉ ngơi.Thuốc chống viêm (NSAID): Những loại thuốc này hoàn toàn có thể được uống bởi miệng hoặc tiêm vào vùng gân. Điều này rất có thể giúp sút sưng và bớt đau.Tránh các hoạt động gây đau với sưng. Điều này còn có thể được cho phép các triệu hội chứng tự trở thành mất.Corticosteroid: Tiêm corticosteroid vào vỏ gân rất có thể giúp bớt sưng cùng đau.Điều trị phẫu thuật:

Phẫu thuật có thể được lời khuyên nếu những triệu triệu chứng nghiêm trọng hoặc không cải thiện với các cách thức điều trị khác. Kim chỉ nam của phẫu thuật mổ xoang là mở khoang ngón tay dòng để tạo ra thêm không gian cho các gân bị kích thích.

Hồi phục:

Bất kể khám chữa nào, tay sẻ trở lại thông thường một lúc sự thoải mái và dễ chịu và sức lực bàn đang trở lại. Chưng sĩ phẫu thuật có thể tư vấn cho bạn cách điều trị tốt nhất có thể cho tình trạng của người tiêu dùng và ý kiến đề xuất trị liệu khi bắt buộc thiết.

Viêm gân và viêm bao gân vội vàng ngón tay là triệu chứng viêm, nhiều lúc có sự xơ hóa, của gân với bao gân các ngón tay.
*
.)


Viêm gân gấp và viêm bao gân là trường đoản cú phát nhưng thường gặp gỡ hơn ở các bệnh nhân viêm khớp dạng tốt Viêm khớp dạng phải chăng (RA) Viêm khớp dạng tốt (RA) là một bệnh từ bỏ miễn khối hệ thống mạn tính, đa phần gây tổn thương các khớp. RA gây ra những tổn yêu đương do các cytokine, chemokine, và những metalloprotease. Thể hiện bệnh đặc... tham khảo thêm

*
hoặc đái cởi đường Đái toá đường (DM) Đái toá đường là suy giảm bài trừ insulin cùng nồng độ chống insulin ngoại vi chuyển đổi dẫn cho tăng mặt đường huyết. Triệu bệnh sớm tương quan tới tăng glucose ngày tiết và bao gồm uống nhiều, khát nhiều... đọc thêm . Sử dụng lặp đi lặp lại bàn tay (có thể xẩy ra khi sử dụng dụng chũm làm vườn nặng) có thể góp phần tạo bệnh. Ở người bị bệnh đái tháo dỡ đường, bọn chúng thường phối hợp với hội bệnh đường hầm cổ tay Hội bệnh đường hầm cổ tay Hội triệu chứng đường hầm cổ tay hình thành vì chưng thần ghê giữa bị chèn lấn khi đi qua vùng cổ tay. Những triệu chứng bao hàm đau với dị cảm vùng chi phối của thần khiếp giữa. Chẩn đoán phụ thuộc vào các triệu... tìm hiểu thêm cùng thỉnh thoảng có xơ hóa cân gan tay. Các thay đổi về bệnh dịch học bước đầu với sự dày lên hoặc nổi cục phía bên trong gân; khi chui qua địa điểm ròng rọc A1 khít, các vùng gân dày lên giỏi nổi cục làm mất sự trót lọt nhẵn khi vội hoặc chạng ngón tay. Ngón tay có thể bị kẹt ở tư thế gấp, hoặc "cò súng", đùng một phát duỗi trực tiếp được cùng với một giờ bật.


Điều trị viêm cấp tính với đau bao hàm nẹp cầm cố định, nhiệt ẩm và thuốc chống viêm không steroid Thuốc bớt đau không opioid các thuốc giảm đau opioid và không opioid là những phương thuốc chính được sử dụng để khám chữa đau. Rất có thể sử dụng thuốc phòng trầm cảm, thuốc chống co đơ và các thuốc ảnh hưởng lên hệ thống... bài viết liên quan (NSAID).


Nếu những biện pháp này thất bại, tiêm corticosteroid vào bao gân cấp là biện pháp an toàn, kèm theo nẹp vậy định, có thể giúp bớt đau nhanh chóng. Mổ xoang giải phóng có thể được tiến hành nếu liệu pháp corticosteroid thất bại.


*

bạn dạng quyền © 2023 Merck & Co., Inc., Rahway, NJ, USA và các chi nhánh của công ty. Bảo lưu số đông quyền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.