(Đã Sửa) Bios Không Nhận Ổ Cứng Ssd Do Đâu? Cách Khắc Phục Thế Nào

Muốn nâng cấp hiệu năng chuyển động cho trang bị tính, chúng ta thường tăng cấp các linh phụ kiện như RAM – CPU – GPU và có cả ổ cứng SSD. Upgrade là một chuyện, còn lỗi BIOS không nhận ổ cứng SSD thì lại là chuyện khác.

Bạn đang xem: Bios không nhận ổ cứng ssd


Nếu ổ cứng SSD là vật đặc biệt quan trọng để tăng speed độ buổi giao lưu của máy tính thì BIOS lại còn cao cấp hơn ráng khi nó là “trung vai trung phong điều khiển” cục bộ hệ thống tự các thiết lập cấu hình của CPU như chỉnh tốc độ xung nhịp của từng nhân đến đến chuyển đổi tốc độ BUS của RAM và phần lớn thứ liên quan khác. Một ngày nọ, các bạn tháo ổ HDD không được mới ra khỏi máy vi tính và gắn ổ cứng SSD mới vào để máy chạy cấp tốc hơn mà lại BIOS lại không nhận diện được ổ cứng SSD này. Vậy thì buộc phải làm sao?

Có 4 tại sao gây ra chứng trạng BIOS không nhận ổ cứng SSD nói trên.

1 – BIOS không nhận ổ cứng SSD vì các bạn chưa khởi động

*

Nhiều laptop sẽ hiển thị một thông báo về mục System thiết lập ngay sau khi chúng ta nhấn nút nguồn. System cài đặt này chính là mục BIOS hoặc nó còn tồn tại một tên gọi khác là CMOS Setup. Vào BIOS có rất nhiều mục điều khiển và tinh chỉnh toàn hệ thống và ổ cứng SSD của bạn cũng phía trong này. Nếu BIOS không sở hữu và nhận ổ cứng SSD thì hoàn toàn có thể là các bạn chưa khởi đụng nó lên nhưng mà thôi.

Để có thể vào BIOS, hãy lưu ý xem màn hình của công ty hiện ra nút nhấn gì nhằm vào System Setup. Ví như nó hiển thị F2=Setup thì các bạn hãy bấm F2 tiếp tục sau lúc bấm nút nguồn nhằm vào được BIOS. Khi đang vào BIOS, các bạn hãy tìm những mục tất cả liên quan tới từ khóa như Storage hoặc Disk để khởi rượu cồn ổ cứng SSD. Mỗi loại mainboard sẽ sở hữu giao diện người dùng khác nhau, chúng ta hãy để ý tham khảo hướng dẫn ở trong phòng sản xuất.

2 – BIOS không sở hữu và nhận ổ cứng SSD do các driver mainboard SATA không được tải đầy đủ

*

Khi bạn setup các phiên bản Windows cũ lên ổ cứng SSD để gia công phân vùng khởi động thiết yếu thì những driver cũ không cân xứng sẽ khiến cho BIOS không nhận diện được. Để xử lý lỗi này, bạn cần phải cập nhật driver của bộ điều khiển lưu trữ vào BIOS. Những driver này sẽ nhờ vào vào nhà tiếp tế mainboard mà chúng ta đã mua.

3 – BIOS không sở hữu và nhận ổ cứng SSD vì dây cáp bị lỏng hoặc đứt, gãy

*

Dây cáp nối ổ cứng SSD và mainboard là đồ dùng trung gian nhằm truyền tải dữ liệu nên một lúc nó gặp mặt phải các tình trạng như lỏng khớp, đứt song hoặc gãy những chân cắm thì các bạn phải ráng sợi dây không giống để bảo vệ việc hoạt động được suôn sẻ. Đừng quên việc cắm đúng chỗ yêu cầu cắm.

4 – BIOS không sở hữu và nhận ổ cứng SSD bởi vì ổ cứng SSD đó đã bị hư hại, hỏng hóc

Nếu vẫn kiểm tra không thiếu thốn 3 cách trên nhưng mà BIOS trong trang bị tính của khách hàng vẫn không sở hữu và nhận ổ cứng SSD thì khả năng cao nhất là ổ cứng SSD của người sử dụng đã bị hỏng hoàn toàn. Bạn sẽ phải tải một ổ cứng SSD mới.

Trong quá trình sử dụng sản phẩm công nghệ tính, trường hợp BIOS không sở hữu và nhận ổ cứng SSD, các bạn sẽ gặp khó khăn khi khởi động hệ thống và truy vấn dữ liệu bên trên đó. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về vì sao và giải pháp khắc phục khi BIOS không sở hữu và nhận ổ cứng SSD chi tiết nhé.

Nguyên nhân

Có nhiều tại sao gây ra vấn đề BIOS không sở hữu và nhận ổ cứng SSD, vào đó rất có thể kể đến:

Cổng SATA chưa liên kết đúng hoặc bị hỏng

Đây là vì sao chính gây ra vấn đề này. Nếu như cổng SATA không được liên kết đúng, hoặc bị hỏng, ổ cứng SSD sẽ không được nhận. Điều này hoàn toàn có thể dẫn đến những vấn đề khác như hệ thống chuyển động chậm chạp, mất dữ liệu hoặc thậm chí là là hỏng trả toàn.

*

Để né những khủng hoảng này, chúng ta nên kiểm tra liên kết SATA liên tục và sử dụng các ổ cứng SSD chất lượng để đảm bảo an toàn sự định hình của hệ thống của mình.

Ổ cứng SSD không được định dạng

Trong một vài trường hợp, ổ cứng SSD ko được format đúng cách, điều này có thể dẫn tới việc BIOS không sở hữu và nhận được ổ cứng với không khởi hễ được hệ thống. Lúc đó, người dùng cần bắt buộc thực hiện công việc kiểm tra và cách xử trí để đảm bảo an toàn ổ cứng SSD được định dạng đúng cách và hoạt động bình thường.

Các cấu hình thiết lập BIOS không chủ yếu xác

Các thiết lập cấu hình BIOS không đúng chuẩn có thể tạo ra lỗi BIOS không nhận ổ cứng SSD trên khối hệ thống máy tính của bạn. Giữa những nguyên nhân chính gây ra lỗi BIOS không sở hữu và nhận ổ cứng SSD là tùy chỉnh thiết lập SATA mode không đúng chuẩn trong BIOS của bạn. Nếu tùy chỉnh thiết lập này không tương xứng với ổ cứng SSD của bạn, hệ thống máy tính của các bạn sẽ không thể nhận diện được ổ cứng.

*

Ổ cứng SSD bị hỏng

Khi ổ cứng bị hỏng, khối hệ thống máy tính của chúng ta cũng có thể gặp những vấn đề, bao gồm lỗi BIOS không nhận ổ cứng SSD. Hoàn toàn có thể do sử dụng trên mức cần thiết ổ cứng của bạn, như lưu trữ vô số dữ liệu hoặc thiết lập quá các ứng dụng, rất có thể gây ra hư hỏng vật dụng lý bên trên ổ cứng.

*

Hay do ánh nắng mặt trời cao có thể gây ra lỗi hỏng vật lý trên ổ cứng của doanh nghiệp và giảm tuổi lâu của nó. Câu hỏi để ổ cứng của bạn hoạt động ở nhiệt độ khá cao hoặc trong một môi trường không nhoáng khí rất có thể làm tăng nguy cơ tiềm ẩn hư hỏng.

Xem thêm: Cách làm mạch khuếch đại âm thanh đơn giản (với bass boost) từ lm386

Cách khắc phục lỗi BIOS không nhận ổ cứng SSD

Kiểm tra liên kết SATA

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra liên kết SATA. Hãy bảo đảm an toàn rằng cổng SATA đang được kết nối đúng và dĩ nhiên chắn. Nếu bạn không chắc chắn về kết nối này, chúng ta có thể thử sửa chữa thay thế cáp SATA khác để thấy liệu nó có giúp giải quyết vấn đề tốt không.

*

Nếu cáp SATA không phải là nguyên nhân của vấn đề, hãy kiểm tra cổng SATA để thấy nó có bị hỏng hay là không nhé.

Kiểm tra định hình ổ cứng

Nếu ổ cứng SSD chưa được định dạng đúng cách, hãy thử format lại ổ cứng. Bạn phải khởi hễ lại máy vi tính từ đĩa CD/DVD hoặc USB bootable và sử dụng công cụ định dạng nhằm định dạng lại ổ cứng.

Kiểm tra thiết lập BIOS

Nếu sự việc vẫn liên tiếp sau khi kiểm tra liên kết SATA với định dạng lại ổ cứng, bạn cần kiểm tra các thiết lập cấu hình BIOS để đảm bảo an toàn chúng được để đúng. Chúng ta có thể khởi đụng lại laptop và bấm phím khớp ứng để vào BIOS.

*

Tùy trực thuộc vào hãng sản xuất máy tính, phím tương ứng rất có thể khác nhau. Nếu như bạn không chắn chắn chắn, hãy search kiếm thông tin về cách vào BIOS mang đến máy tính của mình trên mạng nhanh hơn nhé.

Khi vào BIOS, bạn phải tìm các tùy chỉnh cấu hình liên quan mang đến ổ cứng và đảm bảo chúng đặt đúng. Bạn cần kiểm tra xem chế độ SATA đã có đặt ở cơ chế AHCI tốt không.

Nếu chế độ SATA đặt ở chính sách IDE, hãy đưa sang chính sách AHCI. Nếu như không có cơ chế AHCI, bạn cũng có thể chuyển sang cơ chế RAID hoặc tương tự. Bạn cũng buộc phải kiểm tra các cấu hình thiết lập khác liên quan đến ổ cứng để đảm bảo chúng đặt đúng.

2.4. Chất vấn ổ cứng SSD

Nếu vẫn không thể giải quyết và xử lý vấn đề, chúng ta cũng có thể kiểm tra xem ổ cứng SSD của bản thân có bị hỏng tuyệt không. Bạn có thể sử dụng các công cụ chất vấn ổ cứng như Crystal
Disk
Info hoặc HD Tune. Nếu như ổ cứng SSD của người sử dụng bị hỏng, bạn có thể phải thay thế nó bằng một ổ cứng mới.

*

Sửa lỗi BIOS không sở hữu và nhận ổ cứng SSD tại bảo hành One

Nếu bạn đang gặp mặt phải vụ việc về BIOS không sở hữu và nhận ổ cứng SSD trên trang bị tính của mình và đã từng các giải pháp cơ bản như trên mà lại vẫn không thể xử lý được vấn đề. Vào trường phù hợp này, chúng ta có thể nghĩ tới việc sửa lỗi trên một thương mại & dịch vụ bảo hành an toàn và tin cậy như bảo hành One.

*

Bảo Hành One là trong những đơn vị bậc nhất tại vn trong nghành nghề bảo hành, thay thế và thay thế linh kiện cho các thiết bị điện tử, lắp thêm tính, điện thoại di động, máy tính bảng, máy vi tính xách tay, đồng hồ thời trang thông minh,…

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hành và thay thế sửa chữa thiết bị năng lượng điện tử, bh One luôn đáp ứng nhu cầu được nhu cầu của người sử dụng với dịch vụ chuyên nghiệp, hối hả và hiệu quả. Đội ngũ chuyên môn viên của bảo hành One được huấn luyện chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm vào việc sửa chữa thay thế các thiết bị năng lượng điện tử và máy tính, bảo đảm sẽ góp bạn giải quyết và xử lý vấn đề một cách mau lẹ và tác dụng nhất.

*

Ngoài ra, bảo hành One còn cung ứng cho quý khách hàng dịch vụ bh và sửa chữa đúng tiến độ, bh linh kiện thay thế và sửa chữa được đảm bảo an toàn chất lượng, giúp khách hàng yên tâm thực hiện thiết bị của bản thân mình một cách an ninh và hiệu quả.

Tổng kết

Trong nội dung bài viết này, bọn họ đã khám phá nguyên nhân và bí quyết khắc phục sự việc khi BIOS không sở hữu và nhận ổ cứng SSD. Việc kiểm tra kết nối SATA, định dạng lại ổ cứng, kiểm tra cấu hình thiết lập BIOS và bình chọn ổ cứng SSD gồm bị hỏng hay không là những chiến thuật cơ bản để giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn gặp gỡ phải sự việc và cấp thiết tự hạn chế và khắc phục được, bảo hành One là một add đáng tin yêu để sửa chữa máy tính của bạn. Với đội hình kỹ thuật viên chuyên nghiệp và những kinh nghiệm, bh One sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hối hả và hiệu quả.

Hy vọng rằng nội dung bài viết này đã khiến cho bạn hiểu rõ rộng về vấn đề BIOS không nhận ổ cứng SSD và hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề một cách thuận lợi hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.