Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Lí 7 Kết Nối Tri Thức, 100 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Lý 7 (Có Đáp Án)

Câu hỏi trắc nghiệm địa lý 7 đầy đủ các bài xích hk1, hk2 học tập sinh hoàn toàn có thể làm trắc nghiệm online kế tiếp đối chiếu với giải thuật chi tiết

Chương I. Nguyên tố nhân văn của môi trường

Chương này HS chú ý tìm phát âm về dân cư thế giới qua các tiêu chí: dân số, sự phân bố dân cư, các chủng tộc trên vắt giới, quần cư và city hóa.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm địa lí 7

Có tương đối nhiều số liệu, bảng số liệu, biểu đồ được áp dụng trong chương này, HS cần chú ý rèn luyện các năng lực làm câu hỏi với bảng số liệu, biểu đồ.

Chương II. Môi trường xung quanh đới nóng. Vận động kinh tế của con fan ở đới nóng

Để học giỏi chương này, đề xuất nắm dĩ nhiên nội dung kiến thức và kỹ năng liên quan lại đến các vấn đề về đặc điểm của đới nóng, môi trường xích đạo ẩm; môi trường thiên nhiên nhiệt đới gió mùa; vận động sản xuất nntt của con fan ở đới nóng; dân sinh và sức xay của dân số tới tài nguyên môi trường; di dân và nở rộ đô thị ở đới nóng.

Chương III. Môi trường xung quanh đới ôn hòa. Vận động kinh tế của con fan ở đới ôn hòa

Chương III gồm các nội dung tương quan đến môi trường thiên nhiên đới ôn hòa, chuyển động nông nghiệp cùng công nghiệp sinh sống đới ôn hòa, city hóa và ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa.

Chương IV. Môi ngôi trường đới hoang mạc. Hoạt động kinh tế của con tín đồ ở hoang mạc

Chương IV chỉ đi sâu vào tò mò về môi trường hoang mạc và hoạt động kinh tế của con bạn ở hoang mạc.

Chương V. Môi ngôi trường vùng núi. Vận động kinh tế của con fan ở vùng núi

Chương V chỉ đi sâu vào khám phá về môi trường xung quanh vùng núi và hoạt động kinh tế của con tín đồ ở vùng núi.

Chương VI. Châu Phi

Chương VI mày mò vị trí địa lí, phạm vi và điểm lưu ý tự nhiên; điểm sáng dân cư, thôn hội châu Phi. Đồng thời, để ý đến phương thức con fan khai thác, áp dụng và bảo vệ thiên nhiên sống châu Phi; mày mò khái quát cùng hòa phái nam Phi.

Châu Phi có rất nhiều vấn đề buộc phải quan tâm, đấy là châu lục rét nhất cố gắng giới; đa số các tổ quốc có nền tài chính chậm vạc triển; tình trạng đói nghèo, dịch bệnh, xung đột,… xảy ra thường xuyên.

Xem thêm: Bản Đồ Đường Đi Côn Sơn Kiếp Bạc, Tour Côn Sơn

Chương VII. Châu Mỹ

Đối với châu Mỹ, cần tìm hiểu vị trí địa lí, phạm vi và bài toán phát con kiến ra châu Mỹ; điểm lưu ý tự nhiên, dân cư, xóm hội, phương thức khai quật tự nhiên bền chắc ở Bắc Mỹ, Trung cùng Nam Mỹ. Ngoại trừ ra, tìm hiểu vấn đề khai thác, sử dụng và bảo đảm thiên nhiên sinh hoạt rừng A-ma-dôn.

HS chăm chú đến hành trình dài C. Cô-lôm-bô tìm thấy châu Mỹ.

Chương VIII. Châu nam giới Cực

Chương này đề cập đến vị trí, kế hoạch sử mày mò và nghiên cứu châu nam giới Cực; vạn vật thiên nhiên châu phái nam Cực.

Hiện nay, châu phái mạnh Cực vẫn luôn là châu lục không tồn tại dân cư sinh sống thường xuyên, còn nhiều điều bí ẩn mà các nhà kỹ thuật vẫn đang thực hiện nghiên cứu. HS cần để ý đến phần kịch phiên bản thay thay đổi của châu Nam rất khi có biến đổi khí hậu toàn cầu.

Chương IX. Châu Đại Dương

Trong chương IX, HS cần khám phá vị trí địa lí, phạm vi và đặc điểm thiên nhiên; điểm lưu ý dân cư, làng hội và cách thức con bạn khai thác, sử dụng và đảm bảo thiên nhiên sống Ô-xtrây-li-a.

Chương X. Châu Âu

Đối với chương X, HS sẽ tò mò về thiên nhiên; điểm lưu ý dân cư, xã hội; cách làm con tín đồ khai thác, sử dụng và đảm bảo an toàn thiên nhiên ngơi nghỉ châu Âu cùng Liên minh châu Âu.

HS cần để ý sử dụng các phiên bản đồ, lược đồ tương quan đến nội dung kỹ năng về châu Âu nhắc trên để dễ dàng ghi ghi nhớ hơn.

Lớp 1

Lớp 10

Lớp 11

Lớp 12

1500 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 7 có đáp án | Trắc nghiệm Địa 7 liên kết tri thức, Chân trời sáng tạo, Cánh diều

Trọn cỗ 1500 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 7 kết nối tri thức, Chân trời sáng sủa tạo, Cánh diều có đáp án cụ thể giúp học viên lớp 7 ôn tập trắc nghiệm Địa 7 từ đó đạt điểm cao trong bài bác thi Địa Lí 7.