Câu lạc bộ bóng đá - danh sách giá trị nhất theo forbes

Bạn nghĩ ngay tới đội bóng nào khi nhắc tới CLB có nhiều fan hâm mộ nhất trên thế giới? Liệu đó cũng là đội mà bạn yêu thích?

Dưới đây là top 15 CLB lớn nhất thế giới, đồng thời có số lượng fan hâm mộ đông đảo (có số lượng cụ thể).

Bạn đang xem: Câu lạc bộ bóng đá

1. Manchester United

Manchester United là CLB lớn nhất và thành công nhất ở Anh. Đây cũng là đội bóng được nhiều người hâm mộ nhất thế giới. Theo ước tính, có tới 750 triệu NHM yêu thích MU.

CLB có giá trị hơn 3 tỷ bảng Anh và doanh thu là 591 triệu bảng mỗi năm.

2. Real Madrid

Đội bóng Tây Ban Nha xếp thứ 2 trong danh sách, và xếp trước đối thủ Barcelona, có khoảng 350 triệu NHM trên toàn thế giới. CLB có giá trị gần 3 tỷ bảng Anh và doanh thu 589 triệu bảng mỗi năm.

3. FC Barcelona

Có giá trị gần 3 tỷ bảng và doanh thu hàng năm là 566 triệu bảng, FC Barcelona xếp thứ 3 trong danh sách.

Với 450 triệu NHM trên toàn thế giới, đội bóng này có phạm vi tiếp cận toàn cầu ấn tượng.

4. Chelsea FC

Chelsea lọt vào top 4 trong danh sách. CLB có 145 triệu NHM trên toàn thế giới. Có giá trị hơn 1.5 tỷ bảng và doanh thu là 347 triệu bảng mỗi năm.

5. Arsenal

Arsenal, 1 trong những CLB lớn nhất bóng đá Anh và là CLB thành công nhất ở London. Arsenal hiện có 125 triệu NHM trên thế giới.

Đội bóng được định giá hơn 1,5 tỷ bảng với doanh thu 426 triệu bảng.

6. Liverpool

Liverpool, quỷ đỏ vùng Mershireide đứng ở vị trí thứ 6.

Với hơn 100 triệu NHM trên toàn câu và giá trị CLB khoảng 1,167 tỷ bảng, Liverpool là CLB thành công thứ 2 của bóng đá Anh.

7. FC Bayern Munich

Đây là đội bóng lớn nhất và thành công nhất ở Đức. Với 45 triệu NHM trên toàn thế giới, CLB có doanh thu cao thứ 4, 514 triệu bảng.

Xem thêm: Máy lọc nước giá tốt, giảm giá đến 40%, máy lọc nước

8. Juventus

Trong một nghiên cứu mới, Juventus hiện là CLB được yêu thích nhất ở Ý.

Với giá trị chỉ hơn 1 tỷ bảng và tổng NHM trên thế giới là 27 triệu, Juventus đứng ở vị trí thứ 8.

9. AC Milan

Gã khổng lồ Ý có 7 danh hiệu vô địch cúp châu Âu, từng thống trị Ý trong những năm 90. Những vấn đề về tài chính, các cáo buộc dàn xếp tỷ số và màn trình diễn trong nước kém, đã dẫn đến sự giảm sút của AC Milan.

CLB có 95 triệu NHM trên toàn thế giới, có giá trị 646 triệu bảng và doanh thu là 186 triệu bảng.

10. PSG

PSG (Paris Saint Germain) là CLB của Pháp duy nhất lọt vào danh sách này.Tuy nhiên, điều này không gây ngạc nhiên.

CLB này có 35 triệu NHM trên toàn cầu, trị giá 990 triệu bảng và doanh thu 425 triệu bảng mỗi năm.

Trên đây là danh sách top 10 CLB lớn, được yêu thích nhất dựa trên các số liệu thống kê. Tất nhiên, trong mỗi chúng ta đều có một sự đánh giá nhất định và mong muốn CLB mình hâm mộ lọt vào danh sách này.

- CLB Bóng đá trường ĐH Tôn Đức Thắng là một trong số những CLB thể thao trong nhà trường chịu sự quản lý của TT GDTC & QP.

- CLB Bóng đá được thành lập từ năm 2011 và được duy trì cho đến nay với số thành viên ổn định qua từng năm.

- Số lượng hoạt động :

+ Hệ (CLB) phong trào: khoảng 40 - 60 bạn sinh viên luyện tập thường xuyên tại

+ Hệ Đội tuyển: Đội tuyển bóng đá: 25 thành viên tham gia tập luyện và thi đấu; Đội tuyển Futsal Nam: 15 thành viên tham gia tập luyện và thi đấu

- Hàng năm, CLB Bóng rổ đều tổ chức tuyển chọn thành viên cho đội tuyển trường để tham gia các giải Bóng đá giành cho đối tượng sinh viên

- Qua quá trình 5 năm hoạt động, CLB Bóng đá Tôn Đức Thắng ngày càng phát triển với số lượng thành viên tham gia CLB ngày càng tăng cùng với việc các đội tuyển Bóng đá và Futsal của CLB ngày càng gặt hái được nhiều thành tích tại các giải sinh viên.

Đội tuyển bóng đá nam trường Đại học Tôn Đức Thắng tham dự Hội thao sinh viên toàn thành

Đội bóng đá nam tham dự giải bóng đá Cup Viettel năm 2015-2016

2. HUẤN LUYỆN VIÊN PHỤ TRÁCH

- Họ và tên: Nguyễn Đình Long

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ ngành Huấn luyện thể thao chuyên ngành Bóng đá.

- Kinh nghiệm thi đấu: Vận động viên đội tuyển nam Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2001 – 2006; Trọng tài của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam (LĐBĐVN) từ năm 2009 đến nay.

- Kinh nghiệm huấn luyện: Huấn luyện viên đội tuyển trẻ của trường năng khiếu nghiệp vụ TP HCM năm 2010 - 2012

3. MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ

Các bạn sinh viên tham gia tập luyện tại câu lạc bộ vào các buổi tối trong tuần

Khởi động trước khi vào các bài tập chuyên môn