(DOC) ĐỒ ÁN THIẾT KẾ ĐƯỜNG Ô TÔ QUA 2 ĐIỂM A, ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP ĐƯỜNG

mã tài liệu 301400500021
nguồn huongdandoan.com
đánh giá 5.0
mô tả 150 MB bao gồm tất cả file..., kiến tạo CAD, thuyết minh,........ Hình ảnh...Ngoài ra còn cung ứng thêm các tài liệu liên quan tham khảo của ĐỒ ÁN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NÚT GIAO (ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP THIẾT KẾ XÂY DỰNG GIAO THÔNG CẦU ĐƯỜNG)
giá 1,790,000 VNĐ
download đồ án

ĐỒ ÁN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NÚT GIAO

*

LỜI NÓI ĐẦU

Bước vào thời kỳ đổi mới nước nhà ta đang trong quy trình xây dụng đại lý vật chất hạ tầng kỹ thuật. Giao thông vận tải là 1 ngành được quan liêu tâm đầu tư chi tiêu xây dựng nhiều vì đây là huyết mạch của nền kinh tế đất nước, là nền tảng gốc rễ tạo điều kiện cho các ngành khác phát triển. Thực tiễn cho thấy hiện nay lĩnh vực này rất có nhu cầu các kỹ sư có trình độ chuyên môn bền vững và kiên cố để thâu tóm và update được những technology tiên tiến văn minh của thế giới và xây hình thành những dự án công trình giao thông mới, hiện đại, có unique và tính thẩm mỹ cao đóng góp phần vào công cuộc xây dựng quốc gia trong thời đại new mở cửa.

Bạn đang xem: Đồ án thiết kế đường

Sau thời gian học tập tại trường ĐH GTVT bằng sự cố gắng của phiên bản thân cùng với việc chỉ bảo dạy bảo tận tình của không ít thầy cô trong trường ĐH GTVT nói phổ biến và những thầy cô vào Bộ môn công trình xây dựng Giao thông thành phố và dự án công trình Giao thông Thủy – Khoa công trình nói riêng, em đã tích lũy được không ít kiến thức có ích trang bị cho công việc của một kỹ sư vào tương lai.

Đồ án giỏi nghiệp là kết quả của sự cố gắng trong suốt 5 năm tiếp thu kiến thức và khám phá kiến thức tại trường, chính là sự review tổng kết công tác làm việc học tập vào suốt thời gian qua của mỗi sinh viên. Trong thời gian làm đồ vật án tốt nghiệp này em đã có được sự giúp đỡ nhiệt tình của những thầy giáo viên trong Bộ môn môn công trình Giao thông thành phố và dự án công trình Giao thông Thủy – Khoa Công trình, đặc biệt em xin gởi lời cảm ơn thâm thúy đến cô giáo Bùi Đức Chính, thầy sẽ tận tình giải đáp và chỉ bảo sẽ giúp em gồm thể hoàn thành đồ án giỏi nghiệp của chính mình theo đúng tiến độ.

Do thời gian làm trang bị án và trình độ chuyên môn lý thuyết cũng tương tự các tay nghề thực tế còn có hạn buộc phải trong tập Đồ án này chắc chắn sẽ không tránh khỏi các thiếu sót. Em xin kính mong các thầy, cô trong cỗ môn chỉ bảo nhằm em có thể hoàn thiện rộng Đồ án cũng như kiến thức chuyên môn của mình.

CHƯƠNG I : SƠ BỘ NÚT GIAO

1.1. Các tư tưởng cơ bản về nút giao thông thông.

Nút giao thông là chỗ giao nhau trên cùng một mặt phẳng hoặc những mặt phẳng khác nhau giữa các đường ô tô hoặc giữa đường ô tô và đường sắt, tại kia xe liên tục hoặc đổi hướng cuộc hành trình.

1.1.1. Đặc điểm của nút giao thông.

- Tại nút giao thông thông xe pháo nhiều, thành phần xe phức tạp, khách cỗ hành qua con đường đông;

- số lượng điểm xung thốt nhiên giữa những dòng xe tại nút giao thông lớn, hình thành những điểm giao cắt, điểm nhập dòng, bóc dòng.

- diện tích nút giao thông nhỏ dại hẹp.

- Có hiện tượng kỳ lạ cản trở lẫn nhau giữa các phương tiện GT, giữa xe và bạn qua con đường nên thường xuyên gây tai nạn, ùn tắc giao thông, giảm kỹ năng thông hành, tăng lượng khí thải.

1.1.2. Điểm xung tự dưng trong điểm giao thông thông:

Do xe đua theo các hướng khác nhau, tại nút giao thường thì xuyên xảy ra các trường hợp xung bất chợt tại các điểm cắt chéo dòng xe. Những điểm này được gọi là các điểm xung đột, những dòng xe cộ được gọi thuộc dòng xung đột. Tính chất các điểm xung đột phụ thuộc vào hướng chạy của các dòng xung đột. Có các dạng điểm xung bỗng như sau: điểm tách bóc dòng, điểm nhập dòng, điểm cắt.

Các điểm xung bỗng này chính là nguyên nhân có tác dụng giảm vận tốc xe chạy và gây nên tai nạn. Số điểm xung chợt càng nhiều, tình trạng giao thông càng phức tạp. Trong các điểm xung đột, điểm cắt, nhất là điểm cắt khi rẽ trái, có tác động lớn nhất, rồi tới điểm nhập dòng, và sau cùng là điểm bóc tách dòng. Vì vậy khi xây dựng và tổ chức giao thông trên nút, trách nhiệm chủ yếu đuối là làm giảm tối đa các điểm xung đột.

Số điểm xung đột phụ thuộc vào vào số đường giao nhau và cách cai quản giao thông trên nút.

Hình 1.1 : Các điểm xung tự dưng trên nút giao thông thông thuộc mức

1 - điểm tách bóc dòng; 2 - điểm nhập dòng; 3 - nút giao cắt

Nếu hotline nt, nn, nc là số điểm tách, nhập và giảm của một điểm giao thông thông. Rước điểm bóc làm chuẩn, có hệ số bằng 1 thì để review mức độ phức hợp của nút bạn ta tính:

M= nt + 3nn + 5nc

Các tiêu chí đánh giá mức độ tinh vi như sau:

+ M

+ M=10~25: nút 1-1 giản.

+ M=25~55: nút phức tạp.

Các giải pháp làm giảm con số các điểm xung đột:

Đặt đèn biểu lộ (hoặc sự thâm nhập của công an giao thông) điều khiển xe chạy, phân luồng xe đuổi theo thời gian.Bố trí phải chăng các hòn đảo giao thông, bảo đảm xe chạy bao gồm tổ chức, đổi mới điểm cắt thành điểm bóc tách hoặc nhập mẫu (nút hình xuyến), sút bớt ảnh hưởng lẫn nhau khi xe chạy qua nút.Dùng nút giao thông thông không giống mức rất có thể xóa bỏ những điểm cắt, chỉ với các điểm tách nhập.

1.1.3. Phân loại nút giao thông thông.

1.1.3.1. Theo loại giao cắt:

- nút giao cùng mức.

- nút giao thông khác mức: điểm giao thông triệt để cùng không triệt để.

1.1.3.2. Theo hình thức điều khiển:

- điểm giao thông thông tất cả đèn điều khiển.

- nút giao thông không có đèn điều khiển.

1.1.3.3. Theo phương pháp hóa giả các xung bất chợt tại nút:

- nút giao thông thông khác mức: dùng công trình (hầm hay cầu) biện pháp ly những dòng xe nhằm hóa giải xung đột. Tất cả hai nhiều loại chính:

Nút khác mức liên thông: vào nút bao gồm nhánh nối để xe hoàn toàn có thể chuyển hướng.

Hình 1.2: Nút liên thông

Nút thừa (nút trực thông): không có nhánh nối, các luồng xe đa số qua nút nhờ dự án công trình để giải pháp ly những luồng xe khác.

Hình 1.3: Nút trực thông

- nút giao thông cùng mức:

Nút đơn giản: những xung thốt nhiên tại nút vẫn rất có thể chấp nhận, được vận dụng khi lượng xe pháo rẽ bên dưới 30 xcqd/h và tốc độ xe rẽ dưới 25 km/h. Loại hình này có thể mở rộng hoặc ko mở rộng.Nút kênh hóa: là nút mà một trong những dòng xe vào nút được phân chia sử dụng kênh, làn riêng. Khi phân chia dùng các đảo (tam giác, giọt nước, trung tâm) để che lấp không khí trống ở mặt đường.

Hình 1.4: Nút kênh hóa

Nút hình xuyến: chuyển các xung đột nguy hại kiểu giao cắt thành xung chợt trộn dòng.

Hình 1.5: Nút hình xuyến

Nút tinh chỉnh và điều khiển bằng đèn tín hiệu: giải pháp ly các luồng xe cộ xung đột bằng cách phân phân tách theo thời gian. Mô hình này ko khuyến khích sử dụng trê tuyến phố ô tô, nhất là khi tốc độ đo lường và tính toán trên 60 km/h.

Hình 1.6: Nút giao tinh chỉnh và điều khiển bằng đèn tín hiệu

1.2. Đặc điểm nút giao thông nhánh ngã ba và bổ tư

1.2.1 nút giao ba nhánh (ngã ba):

Giao nhau khác mức tại những ngã tía là điểm giao thông thông tất cả một đường chủ yếu nối với đường phụ trên ngã ba hoặc một đường tách thành nhị nhánh theo nhì hướng ( hoặc nhì hướng nhập thành một). Thông thường có dạng chữ T hoặc chữ Y.

Loại nút giao thông nhánh rẽ: Đây là sắp xếp cho các luồng xe cộ chỉ rẽ từ con đường này sang con đường khác. Những nhánh rẽ hoàn toàn có thể là nhánh nối trực tiếp, nhánh rẽ nửa thẳng hoặc nhánh rẽ gián tiếp.

Hình 1.7: Nhánh rẽ trái trực tiếp

Hình 1.8: Nhánh rẽ hình chữ Y

Nút giao cha nhánh trompete:

Nút giao này sắp xếp cho bửa ba dáng vẻ nút giao gồm dạng kèn trompete con quay trái hoặc tảo phải, dạng quay trái là chiến thuật thông dụng yêu cầu dùng. Yêu cầu áp dụng cho những trường hợp đường phụ cắt chéo qua các tuyến chủ yếu có vận tốc cao như những đường vành đai của đô thị. Nút giao thông phù hợp sắp xếp cho bửa ba trên phố cao tốc khi lưu giữ lượng xe pháo > 1500 xe/h. Hình dạng điểm giao thông trompete bộc lộ trên hình:

Hình 1.9: nút giao thông ba nhánh trompete

Nút giao ngã cha hình trái lê:

Nút giao rẽ trái cùng rẽ bắt buộc hình quả lê, các nhánh rẽ bằng cầu quá cong, xuất hiện bằng đối xứng chiếm dụng diện tích nhỏ tuổi và kiến trúc đẹp.

Hình 1.10: nút giao ngã ba hình quả lê

Nút giao ngã bố hình tam giác:

Trong điểm giao thông này các nhánh rẽ trái nửa trực tiếp bố trí trên mong cong bố tầng. Loại nút giao thông này dung thiết kế khi các dòng xe rẽ trái cần vận tốc cao. Nút giao này đẹp tuy vậy chiều lâu năm cầu béo do phải bố trí trên những tầng mong vượt.

Hình 1.11: Ngã cha nhánh hình tam giác.

1.2.2. Nút giao thông bốn nhánh (ngã tư):

Giao giảm khác nấc ở những ngã tư có thể áp dụng cho không hề ít loại hình không giống nhau. Phố biến nhất là giao nhau mẫu mã ”hoa thị”.

Nút giao loại hoa thị:

Gồm nhì loại: hoa thị hoàn chỉnh và hoa thị bán hoàn chỉnh.

Nút giao hoa thị thường được thiết kế khi lưu giữ lượng xe pháo vượt thừa 1500 xe/h.

Nút giao hoa thị trả chỉnh

- Cấu tạo:

+ chỉ việc một mong vượt sinh sống giữa, ưu tiên địa điểm tuyến cấp cao hơn hoặc gồm lưu lượng xe mập hơn.

+ Trường phù hợp a nút có 8 đường dẫn: 4 rẽ bắt buộc và 4 rẽ trái: những đường rẽ trái đi trên 4 cánh của hoa thị.

+ Trường hòa hợp b nút tất cả 4 đường dẫn: mỗi đường mang đến xe chạy nhì chiều nhằm rẽ trái cùng rẽ phải.

Hình 1.12: nút giao thông hình hoa thị

- Ưu điểm:

+ chỉ việc làm một ước vượt sinh sống giữa.

+ những đường nhánh rất có thể tổ chức giao thông vận tải một chiều hoặc hai chiều.

+ những cánh của hoa thị có những đường rẽ phải, rẽ trái riêng biệt nên xe rẽ trái và rẽ cần không ngăn trở nhau.

+ toàn bộ các địa điểm nhập dòng đa số chỉ có rẽ phải.

- Nhược điểm:

+ chiếm phần nhiều diện tích mặt bằng

+ các xe rẽ trái phải triển khai hành trình dài

- Phạm vi áp dụng: một số loại hoa thị hoàn chỉnh được vận dụng khi hai đường trục giao nhau hoặc giao thân một đường trục cùng một đường cấp thấp hơn.

Hình 1.13: nút giao hình hoa thị

Nút giao hoa thị không trả chỉnh

- Cấu tạo: hoàn toàn có thể áp dụng cho một trong ba dạng hoa thị không trả chỉnh, tùy nằm trong vào địa hình với điều kiện cụ thể của quanh vùng thiết kế nút giao thông thông.

+ Loại có 4 đường dẫn và tổ chức triển khai giao thông một chiều.

+ loại có những đường dẫn giao thông 2d đặt cạnh nhau.

+ các loại có các đường dẫn giao thông vận tải hai chiều đặt chéo cánh nhau.

- Ưu điểm: so sánh với loại hoa thị hoàn hảo thì đỡ tốn hèn hơn và chiếm dụng ít diện tích mặt bằng hơn.

- Nhược điểm:

+ Có các xung đột nguy nan trên cùng mức, vì thế làm giảm vận tốc xe chạy và khả năng thông hành của nút.

+ dòng xe rẽ trái hòa vào dòng xoáy xe rẽ phải bắt buộc làm giảm bình an và tài năng thông xe cộ của nút.

+ những dòng xe ước ao nhập vào dòng xe cơ bạn dạng thì đề nghị rẽ trái. Đây là yếu điểm cơ bạn dạng của các loại nút hình này.

- Phạm vi áp dụng: Chỉ được vận dụng trong trường hòa hợp lưu lượng xe nhỏ dại à thực hiện đầu tư chi tiêu phân kỳ ở tiến trình đầu để bước sang giai đoạn ở đầu cuối phải là vẻ bên ngoài hoa thị trả chỉnh.

Nút giao đẳng cấp hình thoi:

khi giữa các đường cao tốc tất cả độ chênh cao lớn người ta xây dựng nút giao thông có hình trạng thoi vì kim chỉ nam kinh tế. Tuy nhiên việc lưu lại thông các phương nhân thể không thuận lợi lắm bởi vì độ dốc dọc cao và bán kính nhỏ.

Nút giao hình thoi 1-1 giản

- Ưu điểm:

+ tiết kiệm trong kiến tạo và sử dụng.

+ khi tuyến đường cao tốc bị khống chế, độ dốc của các đoạn rẽ sẽ có chức năng giảm tốc trên tuyến đường đi ra với tăng tốc trên tuyến đi vào.

+ đặc điểm một làn làm đơn giản hóa các tín hiệu tất cả trên tuyến.

+ không tồn tại giao chuyển, trộn xe cộ trên các tuyến cao tốc.

+ Không buộc phải làn gửi tốc đi trên hoặc là đi dưới.

- Nhược điểm:

+ Làm bớt lưu lượng trên những đường phụ có giao thông rẽ trái.

+ Khó dành được tầm nhìn thích hợp tại điểm ra vào đường rẽ đặc trưng khi gồm đường phụ cắt qua tuyến cao tốc.

+ có rất nhiều điểm xung đột trên đường phụ tạo ra tỷ lệ tai nạn cao, trừ khi có tín hiệu hải dương báo.

+ có công dụng đi nhầm đường.

+ giao thông vận tải rẽ tự tuyến đường cao tốc phải tạm dừng trên các đường phụ, do vậy hoàn toàn có thể phải cách xử trí làn chờ.

- Phạm vi ứng dụng: phong cách hình thoi giản được áp dụng trong trường hợp bao gồm sự giao nhau của tuyến phố cao tốc city với đường cấp thấp hơn, tuy nhiên, lưu lượng xe không thật lớn.

Hình 1.14: nút giao hình hoa thoi

Nút giao hình thoi phân tách

- Ưu điểm:

+ các điểm vào với ra một làn tiêu chuẩn chỉnh cao.

+ tiết kiệm trong tạo và sử dụng.

+ Dạng rời khỏi một làn làm dễ dàng và đơn giản hóa các tín hiệu có trên tuyến.

+ không tồn tại đoạn giao đưa xe bên trên tuyến.

+ Tăng tài năng lưu thông của những dạng nút giao thông hình thoi khác.

- Nhược điểm:

+ Phải có kết cấu vấp ngã sung.

+ có công dụng đi nhầm hướng.

+ ngừng xe trên tuyến phụ để rẽ trái, làm giảm kĩ năng thông xe của nút.

- Phạm vi ứng dụng: Áp dụng mang đến giao nhau giữa tuyến đường cao tốc đô thị cùng với đường cấp thấp hơn gồm lưu lượng xe chạy lớn.

Hình1.15: nút giao hình hoa thoi

Nút giao các nhánh rẽ trực tiếp:

Nút giao nhiều nhánh rẽ trực tiếp khá phức tạp, những tuyến đi trên nhiều cao độ khác nhau và nhánh rẽ phần lớn trực tiếp, ko xung đột.

Nút giao hình cối xay gió:

Nút giao này thường những tầng bao gồm độ dốc dọc các nhánh khủng và tầm nhìn ở các nhánh cong lồi bị hạn chế. Tuy thế nút này chiếm phần diện tích nhỏ tuổi phù đúng theo khi sắp xếp trong những khu đô thị.

Hình 1.16: điểm giao thông nhiều nhánh rẽ trực tiếp

Nút giao các nhánh:

Nút giao nhiều nhánh lộ diện trong giao thông vận tải đô thị khi nút giao là hội tụ nhiều tuyến. Trong nút giao thông này các tuyến giao thông vận tải chính được ưu tiên vượt lên trên hoặc là đi đi bên dưới độc lập, không xung thốt nhiên với những tuyến khác. Những nhánh phụ sẽ phân luồng, nhập luồng ở chiều cao khác với chiều cao tuyến chính. Mong vượt có thể là ước vượt thiết yếu qua những nhánh và đảo làn phân luồng phía bên dưới hoặc là ước cong hình trạng xuyến đi bên trên cao để những làn xe giao với nhau. Mong cong chỉ xây đắp khi những tuyến phụ đi bên.

Hình 1.17: nút giao nhiều nhánh

1.3. Yêu cầu của kết cấu trong nút giao lập thể

Nút giao lập thể thường thì được xây dựng trong những khu đô thị và quá qua những đường lớn như xa lộ, đường đường cao tốc hoặc đường cấp quốc gia, dự án công trình sẽ nằm trong quần thể kiến trúc nổi bật. Kế bên yêu cầu về giao thông, quy hoạch yên cầu công trình có thẩm mỹ và làm đẹp cao. Kết cấu công trình phải hài hòa với loài kiến trúc toàn diện và cảnh quan xung quanh.Do yêu ước về con kiến trúc cũng tương tự hạn chế độ cao xây dựng dầm cầu nên lựa chọn với xác suất cao và chiều lâu năm nhịp nhỏ, vạc huy khả năng tối đa của đồ liệu để lấy vào công trình cầu gồm chiều dài nhịp lớn. Các đường biên kết cấu phải nối với nhau êm thuận, tốt nhất vẫn là tiếp tuyến. Kích cỡ cần nhỏ với phần trăm kiến trúc đúng theo lý.Kết cấu mố trụ cầu hoàn toàn có thể là cột hình tròn, hình ô van hoặc hình vuông vắn có xà mũ hoặc cánh hẫng, kết cấu buộc phải thanh mảnh tạo vẻ kiến trúc đẹp, nếu rất có thể nên xây đắp xà nón trong kết cấu nhịp.Trong phạm vi nút yêu cầu phải kiến tạo cây xanh, vườn cửa hoa và các trang trí hoa lá cây cảnh để tạo thành quang cảnh đẹp, hài hòa.

1.4. Cầu cong trong điểm giao thông lập thể

Trong nút giao thông khi các tuyến vượt là đường cong thì mong cũng được thiết kế theo phong cách cong cong, những yếu tố cong trên mong sẽ được xem xét theo yếu ớt tố đường cong của đường.Cầu vượt có phong cách thiết kế thẳng góc hoặc chéo cánh phụ ở trong vào phía đi mặt dưới. Góc chéo cánh hạn chế 0.Các cầu trên nhánh rẽ thường xuyên là cầu cong nối vào ước vượt chính và thông thường có quy mô mặt phẳng cắt ngang bé dại hơn mong chính.

1.4.1. Công nghệ thi công ước cong

cầu cong bởi nhiều nhịp dầm thẳng tiếp nối bằng phương pháp lao kéo dọc, hoặc bằng cầu như các dầm giản đối chọi thong thường, phiên bản mặt ước được đổ bê tông tại chỗ. Đôi khi các dầm cũng rất được đổ tại chỗ trên đà giáo cố định.

Cầu phiên bản cong UST nhiều nhịp thường xuyên thường được thiết kế đổ tại nơi trên đà giáo cố định hoặc di động. Công nghệ thi công các loại dầm này được trình bày chi tiết hơn trong phần công nghệ thi công dầm bạn dạng cong.

1.4.2. Mặt cắt kết cấu dầm bản

Đã có rất nhiều công trình ước được kiến thiết với kết cấu nhịp bằng dầm phiên bản nhịp giản đối chọi hoặc tiếp tục bằng BTCT thường, BTCT ƯSL. Dầm phiên bản là loại hình kết cấu có độ cao thấp, huyết diện quánh hoặc rỗng bên trong lỗ hình tròn trụ hoặc vuông. Với gần như nhịp nhỏ dại ( 25m) mong thường được xây dựng bởi dầm phiên bản liên tục nhiều nhịp. Khi chiều rộng toàn cầu lớn hơn 15m đề xuất xem xét bóc tách thành hai phiên bản riêng biệt để tiện lợi cho kiến thiết và tránh các ứng suất cục bộ.

1.4.3. Dầm bản đặc

Khi kiến thiết công trình bé dại hoặc hạn chế độ cao xây dựng dầm được thiết kế theo phong cách bằng máu diện đặc. Tiết diện hình chữ nhật như hình 1.18a. Mặt phẳng cắt dạng này thường có phong cách thiết kế cho những loại dầm giản đơn bê tông cốt thép thường xuất xắc bê tông dự ứng lực căng trước và siêu thông dụng cho những cầu nhịp ngắn. Ngày tiết diện có hai đáy không cân nhau như hình 1.18b, 1.18c thường được thiết kế cho các cầu nhịp thường xuyên BT DƯL bao gồm nhịp to hơn 25m.

Hình 1.18: cắt theo đường ngang dầm phiên bản đặc

Ưu điểm của kết cấu dầm bản đặc là dễ bố trí cốt thép, dễ xử lý kết cấu vào phạm vi các nhánh cong giao vào nhau, năng lực chống xoắn của dầm tốt và kiến thiết đơn giản.Nhược điểm của dầm bản đặc là chưa thực hiện được tối đa khả năng của vật liệu và tĩnh thiết lập của dầm lớn

1.4.4. Kết cấu dầm phiên bản rỗng

Khi những nhịp lớn để giảm trọng lượng tĩnh tải cũng giống như tiết kiệm vật liệu dầm được máu kế bởi tiết diện rỗng như hình 1.19a, 1.19b, 1.19c.

Hình 1.19: cắt ngang dầm phiên bản rỗng

khi chiều rộng lớn cầu to được chia thành hai cầu đơn nhất như hình 1.10b sau:

Ưu điểm của dầm bản rỗng là thực hiện tối đa năng lực của vật tư và tĩnh tải của dầm nhỏ.Nhược điểm dầm bản rỗng là khó bố trí cốt thép DƯL tại các mặt cắt kết cấu bao gồm nhánh cong giao vào nhau.

1.4.5. độ cao dầm bản

trong các nút giao khác mức, độ cao dầm thường xuyên được dung cùng với trị số bé dại nhất để làm giảm độ cao xây dựng đồng thời sút chiều dài cầu và dốc của con đường lên cầu.

Hình 1.20: kích cỡ dầm bản

- Dầm bạn dạng thông hay có chiều cao H, chiều dài nhịp L thì chiều cao dầm được chọn theo xác suất H/L= 1/15~ 1/20.

- cùng với dầm bạn dạng liên tục độ cao dầm thường chọn theo phần trăm H/L= 1/20~ 1/30. Dầm bản rỗng có chiều cao to hơn dầm bạn dạng đặc với thuộc chiều nhiều năm nhịp.

1.5. Chọn lọc chỉ tiêu nghệ thuật cho điểm giao thông thông không giống mức vào đô thị

Khi lập chiến lược và xây cất nút giao thông vận tải khác mức, chọn loại hình nào, số tầng, hình trạng kết cấu rất cần được xét tổng hòa hợp đến những yếu tố sau đây: quy hoạch chung hệ thống mạng lưới mặt đường trong đô thị, loại đường, cấp cho đường giao trên nút, địa hình, đk xây dựng và sử dụng đất đô thị, điều kiện giao thông (lưu lượng, tốc độ, khả năng thông hành, thành phần mẫu xe và bình an giao thông), những yếu tố ghê tế, môi trường, buôn bản hội và kiến trúc cảnh quan đô thị.Với các tuyến vào nội thành, dạng ngã bố hoặc té tư: tạo nên các nhánh rẽ nằm bên cạnh phạm vi nút chính. Phương án này để giúp giảm thiểu được việc giải phóng đền bù mặt bằng quá béo tại trung trọng tâm nút chính, phân tán được mật độ xe thoát khỏi trung trọng điểm nút, tận dụng tối đa được mạng lưới mặt đường hiện hữu xung quanh nên ngân sách chi tiêu xây dựng sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí đáng kể. điểm yếu kém là hành trình xe rẽ trái bị kéo dài, tồn tại đông đảo điểm giao cắt ngoài phạm vi nút chính. Vày vậy, khi tuyển lựa dạng nút đề xuất phân tích dự báo những luồng giao thông vận tải trước và sau khoản thời gian xây dựng nút.Đối cùng với một nút giao thông xác định, tất cả thể có không ít phương án thiết kế nút với cá loại khác nhau, ứng cùng với một một số loại sơ đồ. Việc lựa chọn sơ đồ kiến tạo sao cho cân xứng phải căn cứ vào tình hình ví dụ của từng nút giao thông thông đó: giữ lượng xe trên những tuyến đường, đk về gớm tế, đk về khía cạnh bằng…Tuy nhiên, việc kiến tạo phải tuân theo một số trong những nguyên tắc sau:

+ cái xe lớn số 1 được điều khiển xe trên lộ trình ngắn độc nhất vô nhị trong nút.

+ tinh giảm tới mức thấp nhất các điểm xung hốt nhiên nguy hiểm.

căn cứ vào điều kiện kinh tế xã hội và tình hình giao thông sinh sống Việt Nam có thể nhận thấy: Ở những nút giao thông khác mức trong các đô thị nước ta, kiểu nút giao thông áp dụng sơ trang bị hoa thị khá phổ cập do chúng có rất nhiều ưu điểm như sau:

+ chỉ cần xây dựng một mong vượt trọng tâm nút.

+ chi tiêu không cao, tương xứng với tình hình tài chính hiện nay.

+ Khả năng an toàn và thông xe khá cao.

Xem thêm: Đèn Bàn Thông Minh Xiaomi Philips Eyecare 2, Mua Đèn Thông Minh Xiaomi Philips Eyecare 2

tại những điểm giao thông thông quan lại trọng, tất cả lưu lượng to và đòi hỏi bình an cũng như thông xe cao cũng hoàn toàn có thể áp dụng hầu hết kiểu giao thông vận tải với sơ đồ vòng xuyến hoặc tổng hợp khác để đảm bảo khả năng thông xe pháo và an ninh cao, với phong cách xây dựng đẹp, thỏa mãn nhu cầu được các yêu cầu của giao thông đô thị.

CHƯƠNG II: TỔNG quan NÚT GIAO CHÙA BỘC – PHẠM NGỌC THẠCH

2.1.Giới thiệu điểm giao thông Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng – Đông Tác

Nút giao miếu Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng – Đông Tác là nút giao thông đô thị, phía trong nội đô thị phố Hà Nội. Là khu vực giao nhau thân đường chùa Bộc, đường Phạm Ngọc Thạch, đường Tôn Thất Tùng và con đường Đông Tác. Cao độ thoải mái và tự nhiên trung bình khoanh vùng là +6.05m.

Hình 2.1: nút giao Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng – Đông Tác chú ý từ Google Earth.

2

2

2.1.

2.1.1. Đặc điểm địa hóa học thủy văn khoanh vùng nút giao

2.1.1.1.Đặc điểm địa chất quanh vùng nút giao

Lớp đất đắp nền đường(k
Q)
: Thành phần đa số là bê tông vật liệu nhựa ,đá cung cấp phối và mèo đắp nền đường. Lớp này chạm mặt ở cả 5 lỗ khoan khảo sát. Cao độ mặt phẳng lớp là cao độ từ bỏ nhiên biến đổi từ 6.17m (LK03) mang đến 5.88m (LK05). Chiều dày lớp đổi khác từ 1.2m (LK04) mang lại 2.50m (LK05)

Lớp số 1: Sét pha, color xám, xám nâu, nâu vàng, tâm lý dẻo cứng ,đôi khu vực dẻo mềm. Lớp đất này gặp tại 5 lỗ khoan khảo sát. Cao độ bề mặt lớp biến hóa từ 4.87m (LK03) mang lại 3.88m (LK05). Bề dày lớp biến hóa từ 1.50m (LK05) mang lại 4.50m (LK03). Thử nghiệm SPT cho công dụng N đổi khác từ 6 cho 18.

Lớp số 2: Sét pha kẹp cát, màu xanh da trời xám, màu sắc ghi đen, trạng thái dẻo chảy, vị trí dẻo mềm. Lớp này gặp gỡ ở 4 lỗ khoan khảo sát. Cao độ bề mặt lớp chuyển đổi từ 2.53m (LK04) mang đến 1.88m (LK05). Bề dày lớp biến hóa từ 5.50m (LK04,LK05) mang lại 15.4m (LK01). Thử nghiệm SPT cho kết quả N chuyển đổi từ 1 mang đến 7.

Thấu kính L2-1: mèo pha kẹp sét, màu xám nâu, xám ghi, tâm trạng dẻo. Thấu kính này chạm mặt trong lớp đất số 2 làm việc lỗ khoan LK02 tại cao độ -2.72m, bề dày 3.80m với lỗ khoan LK05 trên cao độ -3.62m, bề dày 2.00m. Xem sét SPT mang đến kết quả chuyển đổi từ 8 đến 14.

Lớp số 3: Cát nhỏ kẹp sét, màu sắc xám ghi, xám đen, kết cấu tránh rạc. Lớp này gặp ở 2 lỗ khoan khảo sát. Cao độ bề mặt lớp chuyển đổi từ 0.37m (LK03) mang lại -2.97m (LK04). Bề dày lớp thay đổi từ 3.70m (LK03) đến 4.00m (LK03). Thí điểm SPT cho hiệu quả N đổi khác từ 5 cho 10.

Lớp số 4: mèo nhỏ, đôi chỗ là cat vừa lẫn hữu cơ, màu sắc xám ghi, xám đen, xám nâu, kết cấu chặt vừa. Lớp đât này gặp mặt tại 5 lỗ khoan khảo sát. Cao độ bề mặt lớp biến đổi từ -3.33m (LK03) mang lại -13.02m (LK01). Bề dày lớp biến hóa từ 7.50m (LK01) mang lại 18.00m (LK03). Thí ngiệm SPT cho kết quả N đổi khác từ 12 mang lại 28.

Lớp số 5: Sét pha kẹp cát, gray clolor xám, xám ghi, xám đen, tinh thần dẻo mềm, đôi vị trí dẻo chảy. Lớp này gặp ở 5 lỗ khoan khảo sát. Cao độ bề mặt lớp chuyển đổi từ -23.9m (LK02) mang lại -26.72m (LK05). Bề dày lớp thay đổi từ 3.50m (LK01) mang đến 6.40m (LK05). Thí nghiệm SPT cho công dụng N chuyển đổi từ 10 cho 22.

Lớp số 6: Sét pha, màu sắc xám nâu, xám vàng, trạng thái dẻo cứng. Lớp khu đất này gặp gỡ tại 5 lỗ khoan khảo sát. Cao độ mặt phẳng lớp biến hóa từ -23.92m (LK02) mang lại -26.72m (LK05). Bề dày lớp thay đổi từ 3.50m (LK01) mang đến 6.40m (LK05). Nghiên cứu SPT cho kết quả N biến hóa từ 10 mang đến 22.

Thấu kính L6-1: mèo nhỏ, màu sắc xám vàng, xám ghi, kết cấu chặt vừa. Thấu kính này gặp gỡ trong lớp số 6 làm việc lỗ khoan LK04. Cao độ khía cạnh thấu kính là -26.97m, bề dày thấu kính là 2.60m. Phân tích SPT cho tác dụng N là 26.

Lớp số 7: cát bụi, đôi chỗ là cát bé dại kẹp sét, color xám nâu, xám ghi, kết cấu chặt vừa mang đến chặt. Lớp này thấy ở 5 lỗ khoan khảo sát. Bề dày lớp đổi khác từ 4.00m (LK05) mang lại 9.10m (LK01). Thử nghiệm SPT cho công dụng N biến đổi từ 13 cho 39.

Lớp số 8: cát sỏi, màu sắc xám ghi, kết cấu siêu chặt. Lớp này gặp trong lỗ khoan LK05 trên cao độ -37.12m cùng với bề dày 1.70m. Phân tách SPT cho tác dụng N > 50.

Lớp số 9: Sỏi, cuội lẫn cát, color xám ghi, xám vàng, xám trắng, kết cấu hết sức chặt. Lớp khu đất này gặp gỡ ở 5 lỗ khoan khảo sát. Cao độ bề dày lớp biến đổi từ -36.42m (LK02) mang đến -38.82m (LK05). Bề dày lớp không xác định, mới khoan vào tự 0.35m (LK02) cho 1.85m (LK01). Xem sét SPT cho công dụng N > 50.

2.1.1.2.Đặc điểm khí tượng thủy văn

Khu vực dự án nằm vào vùng nhiệt độ đồng bằng Bắc Bộ. Là một trung trung ương và vùng khí hậu miền Bắc. Khí hậu tại chỗ này mang đầy đủ những điểm lưu ý của khí hậu miền: mùa đông chỉ bao gồm thời kỳ đầu tương đối khô còn nửa cuối cực kỳ ẩm, mưa nhiều. Mặc dù liên quan đến địa hình rẻ và bằng phẳng, nhiệt độ đồng bằng bắc bộ đã biều hiện một số nét riêng biệt so với các vùng không giống của miền. Điều khiếu nại khí hậu khu vực được so sánh như dưới đây:

Nhiệt độ không khí

Đặc trưng chính sách nhiệt được biểu hiện ở bảng bên dưới đây:

Bảng 2.1: Đặc trưng chế độ nhiệt (o
C)

Đặc trưng

Trạm Hà Nội

Nhiệt độ mức độ vừa phải năm

23,6

Nhiệt độ ko khí cao nhất trung bình

33,1 (VII)

Nhiệt độ không khí thấp tốt nhất trung bình

14,3 (I)

Nhiệt độ buổi tối cao giỏi đối

42,8

Nhiệt độ về tối thấp hay đối

2,7

Biên độ ngày trung bình

6,0

Lượng Mưa

Lượng mưa phân bổ khá đồng đều, quánh trưng chính sách mưa được biểu lộ ở bảng sau:

Bảng 2.2: Đặc trưng chính sách mưa

Đặc trưng

Trạm Hà Nội

Lượng mưa vừa đủ năm (mm)

1611

Lượng mưa ngày lớn số 1 (mm)

569

Số ngày vừa phải (ngày)

152,1

Độ độ ẩm ,Nắng

Độ độ ẩm trung bình năm là 82%.Thời kỳ không khô ráo nhất là vào những tháng cuối ngày đông (tháng II, III, IV), nhiệt độ trùng bình đạt mức 84% - 86%. Thời kỳ khô duy nhất là đều tháng đầu mùa đông (tháng XI, XII, I). Trong các số đó tháng cực tiểu là mon XII có độ ẩm trung bình là 80,9%.

Tổng thời gian nắng trung bình toàn năm vào khoảng 1500 – 1600 giờ đồng hồ nắng. Nói chung, suốt mùa hạ phần lớn nắng nhiều, từng tháng gồm trên 150 giờ nắng. Tháng nắng các nhất là chiến thắng VII cùng với tổng khoảng thời gian nắng trung bình vào khoảng 195 giờ.

Gió

Về mùa đông gió thường xuyên thổi triệu tập theo nhì hướng: phía Đông Bắc tốt hướng Bắc. Ngày hè gió hay thổi theo phía Đông nam giới hoặc hướng Nam. Tốc độ gió mạnh nhất xảy ra vào mùa hạ, khi tất cả dông với bão. Tốc độ gió rất có thể đạt cho tới 30 – 35m/s.Mùa đông, lúc có gió mùa rét tràn về gió giật cũng rất có thể đạt cho tới 20m/s.

2.1.2. Thực trạng KT- XH khu vực nút giao ( phường Trung trường đoản cú - quận Đống Đa)

- Về khiếp tế: trong thời gian qua, tài chính quận Đống Đa luôn giữ vững ổn định định, mức tăng trưởng năm sau cao hơn nữa năm trước. Năm 2008, giá chỉ trị cấp dưỡng công nghiệp xung quanh quốc doanh đạt 1.541 tỷ đồng. Riêng biệt 6 tháng đầu năm mới 2009, giá chỉ trị sản xuất công nghiệp xung quanh quốc doanh đạt 772 tỷ đồng, với một số nhóm hàng đa số như bào chế thực phẩm, chế tạo thiết bị điện.

Tổng thu chi tiêu Nhà nước của quận năm 2008 đạt 843,64 tỷ đồng; 6 tháng đầu xuân năm mới 2009 ước đạt 573 tỷ đồng (tăng 26,5% so với cùng thời điểm năm 2008).

Quận Đống Đa là địa bàn có số doanh nghiệp bên cạnh quốc doanh những nhất tp Hà Nội. Năm 2008, tất cả 10.052 công ty lớn (trong đó 6.738 doanh nghiệp lớn hoạt động); đến thời điểm đầu tháng 8/2009, gồm 13.164 công ty (trong đó có 9.419 doanh nghiệp lớn hoạt động).

Hoạt động dịch vụ thương mại – dịch vụ trên địa bàn được đẩy mạnh, hình thành một số trung tâm bán buôn sôi động: Khâm Thiên, phái nam Đồng, Giảng Võ…

- Về lao động bài toán làm: hàng năm quận chế tạo ra việc khiến cho khoảng 8000-8500 lao động. Năm 2008, quận đã cho vay vốn xử lý việc có tác dụng 669 hộ, tổng kinh phí cho vay mượn đạt 9,6 tỷ đồng; cho vay hộ nghèo, cận nghèo và gia đình khó khăn 3000 hộ; tạo điều kiện giải quyết việc có tác dụng 9.300 bạn đạt 100% kế hoạch trong đó 5.384 fan có các bước ổn định.

- Về giáo dục và đào tạo: Công tác giáo dục và đào tạo và huấn luyện của quận gồm bước cải tiến và phát triển mạnh, chất lượng dạy và học được nâng cao. Trong thời hạn gần đây, ngành giáo dục Đống Đa rất thân thiện ứng dụng công nghệ thông tin trong cai quản và giải dạy. Hiện tại nay, quận Đống Đa có 100% các trường mầm non, đái học, THCS liên kết mạng mạng internet .

- Về công tác làm việc xã hội: Năm 2008, quận Đống Đa đã trợ cấp liên tục 825 tín đồ cao tuổi, 81 hộ nghèo không có chức năng lao động, thay thế 10 đơn vị dột nát hộ nghèo, cấp cho 2261 thẻ BHYT cho những người nghèo, cung cấp phát triển cuộc sống giúp 250 hộ bay nghèo.

- Về văn hóa: Các chuyển động văn hóa, thẩm mỹ với nhiều mô hình phong phú, đính với các phong trào thi đua yêu nước, những cuộc vận động lớn của khu đất nước, của Thủ đô. Gia hạn vận hễ Toàn dân cấu kết xây dựng cuộc sống văn hoá, năm 2008, 83% gia đình được thừa nhận là gia đình văn hoá, 25% số tổ dân phố được công nhận là tổ số lượng dân sinh văn hoá.

2.2.Hiện trạng nút giao Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng – Đông Tác

2.2.1. Thực trạng nút giao

Nút bây giờ là nút giao cùng mức, điểm giao thông là xẻ tư gồm những hướng đi thẳng và những hướng rẽ, có bố trí đèn tín hiệu, song kết quả không cao.

Đường miếu Bộc: tuyến đường Chùa Bộc phạm vi nút giao thông hiện tại có bề rộng B~30m cho 4 làn xe, mặc dù nhiên có 1 số vị trí mặt phẳng cắt bị co hẹp cục bộ do vướng trạm phát triển thành áp B ~ 24m.

Hình 2.2: thực trạng tuyến đường chùa Bộc tại khu vực nút giao.

Hình 2.3 : mặt cắt ngang hiện trạng đường miếu Bộc

Đường Phạm Ngọc Thạch: tuyến đường Phạm Ngọc Thạch hiện tại phạm vi điểm giao thông có bề rộng 25 ~ 32.5m cho 4 làn xe, bề rộng vỉa hè 7m và bao gồm rải phân cách cứng.

Hình 2.4: thực trạng tuyến con đường Phạm Ngọc Thạch tại khu vực nút giao

Hình 2.5 : mặt phẳng cắt ngang thực trạng đường Phạm Ngọc Thạch

Đường Tôn Thất Tùng: Vị trí nút giao thông hiện tại tất cả bề rộng lớn 19m, bề rộng mỗi mặt vỉa hè 5m.

Hình 2.6: thực trạng tuyến con đường Tôn Thất Tùng tại khoanh vùng nút giao

Hình 2.7 : mặt cắt ngang thực trạng đường Tôn Thất Tùng

Đường Đông Tác: hiện tại khu vực nút giao bao gồm bề rộng khoảng chừng 20m, mặt đường rộng khoảng tầm 10.5m. Chiều rộng vỉa hè mỗi bên 3m, tuy thế bị thu không lớn do tình trạng xâm lăng vỉa hè của những hộ khiếp doanh bán buôn ở đây.

Hình 2.8: hiện trạng tuyến con đường Đông Tác tại khu vực nút giao

Hình 2.9 : mặt cắt ngang hiện trạng đường Đông Tác

2.2.2. Tổ chức triển khai giao thông tại quanh vùng nút giao hiện nay tại

Nút giao thông Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng - Đông Tác hiện tại tổ chức giao thông bằng đèn tín.

- các phương luôn thể từ phía Đông Tác – Phạm Ngọc Thạch, Đông Tác – miếu Bộc với Đông Tác – Tôn Thất Tùng có thời hạn chờ tín hiệu đèn đỏ là 112 giây, tín hiệu đèn xanh 35 giây và đèn xoàn 3 giây.

- những luồng phương tiện từ phía Phạm Ngọc Thạch rẽ yêu cầu sang đường chùa Bộc có thời hạn đèn đỏ là 35 giây với 112 giây đèn xanh, 3 giây vàng. Còn các luồng phương tiện đi lại từ Phạm Ngọc Thạch sang đường Tôn Thất Tùng cùng từ đường Phạm Ngọc Thạch rẽ trái sang con đường Đông tác tất cả tín hiệu đèn đèn xanh là 35 giây .

- các luồng phương tiện từ chùa Bộc rẽ đề nghị sang mặt đường Tôn Thất Tùng cùng đi trực tiếp sang mặt đường Đông Tác có thời gian đèn đỏ là 45 giây, 35 giây đèn xanh, 3 giây đèn vàng. Còn những luồng phương tiện từ miếu Bộc rẽ trái sang con đường Phạm Ngọc Thạch có thời gian đèn xanh là 76 giây.

- những luồng phương tiện đi lại từ hướng Tôn Thất Tùng đi liền mạch sang đường Phạm Ngọc Thạch, Tôn Thất Tùng rẽ trái quý phái đường chùa Bộc, Tôn Thất Tùng rẽ buộc phải sang đường

Đông Tác có thời gian chờ tín hiệu đèn đỏ là 116 giây, 14 giây đèn xanh cùng 3 giây đèn vàng.

2.2.3. Đánh giá thực trạng tại khoanh vùng nút giao

Đánh giá chỉ về các đại lý hạ tầng ship hàng giao thông tại khoanh vùng nút giao chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng – Đông Tác:

Ưu điểm :

- Đã có bố trí dải phân làn đoạn ngay sát nút cùng phân làn cho những phương tiện khi nhập nút nhằm mục đích phân luồng cho những phương tiện khi nhập nút.

- hệ thống biển báo và biển lớn hướng dẫn khá vừa đủ và rõ ràng, dễ dàng cho các phương tiện khi qua nút.

Nhược điểm :

- khối hệ thống vạch sơn, hệ thống đèn tín hiệu hoạt động không với lại tác dụng cao.

2.2.4. Sự cần thiết đầu tư

Về mặt chủ trương

Việc đầu tư xây dựng nút giao thông chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng – Đông Tác nhằm giải quyết và xử lý tình trạng ùn tắc giao thông vận tải trong khu vực nằm trong quy hướng của ubnd TP.Hà Nội nói phổ biến và ubnd quận Đống Đa nói riêng.

Về phương diện môi trường

Cải tạo dọn dẹp vệ sinh môi trường, tăng vẻ rất đẹp mỹ quan quần thể vực

Về mặt giao thông vận tải

Đảm bảo an ninh giao thông trong khu vực, giải quyết và xử lý ùn tắc giao thông vận tải tại nút, tạo điều kiện giao lưu kinh tế tài chính và chuyên chở thuận lợi. Việc đi lại của nhân cư trong quanh vùng và các phương tiện giao thông vận tải được dễ dàng dàng, an toàn.

Về mặt phát triển tài chính xã hội

Là quận trung tâm của thành phố hà nội thủ đô nên việc đầu tư cơ sở hạ tầng mang đến quận Đống Đa là điều rất buộc phải thiế

t nhằm sử dụng có tác dụng và phát huy vai trò trung tâm kinh tế chính trị của quận cũng tương tự thành phố.

ðKết luận: Từ các yếu tố sẽ phân tích sinh hoạt trên cho thấy việc xây dựng nút giao thông miếu Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng – Đông Tác là cần thiết và nhanh chóng được tiến hành xây dựng.

CHƯƠNG III : PHƯƠNG ÁN SƠ BỘ NÚT GIAO CHÙA BỘC – PHẠM NGỌC THẠCH – TÔN THẤT TÙNG – ĐÔNG TÁC

2

3.1.Hệ thống tiêu chuẩn áp dụng

- Tiêu chuẩn thiết kế đô thị TCXDVN 104 – 2007.

- Tiêu chuẩn đường xe hơi TCXDVN 4054 – 05.

- Tiêu chuẩn chỉnh cầu đường bộ 22TCN 272 – 05

- tài liệu tham khảo:

Tính toán cùng thiết kế chi tiết các yếu tố nút giao thông khác mức.

Bài giảng kết cấu ước vượt điểm giao thông thông đô thị.

3.2.Nguyên Tăc Thiết Kế

Với mục đích góp phần nâng cấp hiệu trái khai thác, tạo ra điều kiện giao thông thuận tiện cho các tuyến mặt đường nhập nút, nút giao Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng – Đông Tác phải thỏa mãn nhu cầu các chế độ sau:

- phù hợp với quy trình, quy phạm hiện tại hành, đảm bảo xe chạy an toàn.

- Phương án kiến thiết phải đáp ứng tốt yêu thương cầu kinh tế - kỹ thuật.

- giảm bớt chiệm dụng khía cạnh bằng, phù hợp với quy hoạch.

- Tổ chúc giao thông rõ ràng, bảo vệ cho tài xế dễ nhận thấy hướng đi đúng theo yêu cầu của mình.

- dự án công trình có phong cách thiết kế đẹp, phù hợp với cảnh quan, phối hợp xuất sắc với những công trình xung quanh, có công dụng phân kỹ xây dựng.

- các kết cấu thanh mảnh, đẹp và dễ thiết kế trong đk đô thị để bảo đảm giao thông tiện lợi va an toàn.

- sút thiều tác động ảnh hưởng đến môi trường thiên nhiên xung quanh cả vào giai đoạn thi công và quy trình tiến độ khai thác.

3.3.Đề xuất phương án thi công nút giao

3.3.1. Sự cần thiết xây dựng điểm giao thông thông tại nút.

Với lưu lại lượng giao thông vận tải lớn nhất là hai hướng miếu Bộc – Phạm Ngọc Thạch và ngược lại hướng Phạm Ngọc Thạch – chùa Bộc, và hướng Tôn Thất Tùng – Phạm Ngọc Thạch lưu giữ lượng xe cộ cũng tương đối lớn vẫn gióng lên hồi chuông thông báo về thực trạng quá cài đặt tại nút miếu Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng – Đông Tác. Bởi vì đó rất cần phải có phương án giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông vận tải trong bây giờ và tương lai. Với lưu giữ lượng giao thông vận tải lớn trong giờ cao điểm câu hỏi sử dụng hệ thống đèn tín hiệu là không thỏa mãn nhu cầu được được nhu yếu giao thông tại nút giao. Vị vậy rất cần phải xây dựng điểm giao thông thông khác mức để bảo vệ đáp ứng yêu cầu đi lại của nhân dân tương tự như giảm thiểu ô nhiễm và độc hại môi trường và tăng mỹ quan đô thị.

Mặt giảm ngang thực trạng nút giao:

3.3.2. Đề xuất phương án

Phương án 1: Xây dựng mong vượt Tôn Thất Tùng – Phạm Ngọc Thạch, và mong nhánh rẽ trái tự Tôn Thát Tùng sang chùa Bộc, kết hợp mở nhánh rẽ cần Tôn Thất Tùng – Đông Tác, Phạm Ngọc Thạch – chùa Bộc, miếu Bộc – Tôn Thất Tùng và đèn tín hiệu.

Hình 3.1 : Hình ảnh cầu cong tại nút giao

Phương án 2 : Xây dựng hòn đảo xuyến bên trên cao tại nút giao thông miếu Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng – Đông Tác.

Hình 3.2 : Hình ảnh đảo xuyến trên cao tại nút giao Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng –Đông Tác

3.4.Phân tích chọn lựa phương án

Phương án 1:

Ưu điểm :

- xử lý tốt giao thông theo nhì hướng lưu giữ lượng lớn, ưu tiên là hướng
Phạm Ngọc Thạch - chùa Bộc cùng hướng Tôn Thất Tùng - Phạm Ngọc Thạch. Ngoài ra hướng đi từ miếu Bộc – Tôn Thất Tùngvà ngược lại có lưu giữ lượng tương đối lớn trong tương lai cũng rất được giải quyết.

- Giảm giao cắt trực tiếp ở các hướng phụ.

- cấu trúc đơn giản, dễ dìm biết.

- Đảm bảo mỹ quan giao thông vận tải trong thành phố.

Nhược điểm

- Chưa xử lý triệt để những giao giảm trên mặt bằng.

Phương án 2 :

Ưu điểm

- giải quyết tốt giao thông vận tải theo toàn bộ các hướng, các hướng gồm lưu lượng lớn, ưu tiên gồm quãng đường qua nút ngắn,thời gian qua nút ngắn, xung quanh bằng không tồn tại các giao nguy hiểm.

- bố chí giao thông dễ dãi cho những hướng ưu tiên.

- Mỹ quan lại đẹp đến giao thông tp tại nút giao.

Nhược điểm :

- các hướng gồm quãng lối đi trong nút kha khá dài.

- những điểm nhập và bóc tách dòng.

- diện tích giải phóng mặt bằng lớn

Bảng tổng hòa hợp các tiêu chí lựa lựa chọn phương án :

Bảng 3.1: Bảng so sánh các tiêu chú lựa chọn phương án nút giao

Tiêu chí so sánh

Phương án 1

Phương án 2

Giải quyết các giao cắt trong nút giao

Vẫn còn giao cắt, hành trình dịch rời đơn giản

Giải quyết triệt để giao cắt,nhưng hành trình dài rẽ trái bị kéo dài.

Chiếm dụng mặt bằng

Giải phóng mặt phẳng ít, thuận lợi

Giải phóng phương diện bằng tương đối nhiều

Mỹ quan

Thể hiện tại sự hợp lý với phong cảnh xung quanh

Đẹp,hài hòa. Tính thẩm mỹ và làm đẹp cao, đối kháng giản

Tính khả thi

Cao

Trung bình

Tính gớm tế

Trung bình

Trung bình

Ảnh hưởng mang lại môi trường

Trung bình

Trung bình

Khả năng thông xe

Lớn

Lớn

Tính an toàn,thuận nhân thể trong khai thác

An toàn, dễ dàng khi di chuyển qua nút

An toàn khi chuyến qua từ các làn xe vào các nhánh rẽ khác nhau

Tối ưu vào thiết kế technology thi công

Đặc thù của dự án công trình nút giao là thời gian thi công rút ngắn được càng nhiều càng tốt,việc thi công ảnh hưởng tới giao trải qua nút càng ít càng tốt

Đặc thù của công trình nút giao là thời gian thi công rút ngắn được càng nhiều càng tốt,việc thi công tác động tới giao trải qua nút càng không nhiều càng tốt

Kiến nghị

Qua vấn đề nhận xét ưu nhược điểm cùng việc review các tiêu chuẩn của những phương án điểm giao thông đã nêu làm việc trên, ta rất có thể thấy giải pháp 1 chỉ dẫn là khả thi hơn cả. Do đó ta đề xuất phương án 1: Xây dựng mong vượt
Tôn Thất Tùng – Phạm Ngọc Thạch, cầu nhánh rẽ trái Tôn Thất Tùng -Chùa Bộc, kết hợp mở nhánh rẽ nên Tôn Thất Tùng- Đông Tác, Phạm Ngọc Thạch – chùa Bộc, miếu Bộc Tôn Thất Tùng, cùng đèn tín hiệu.

3.5. Tổ chức triển khai giao thông cách thực hiện kiến nghị.

Hướng Phạm Ngọc Thạch :

- Đi miếu Bộc: Rẽ cần trực tiếp sang miếu Bộc.

- Đi Tôn Thất Tùng: đợi đèn biểu đạt chuyển xanhđi thẳng thanh lịch Tôn Thất Tùng.

- Đi Đông Tác: đợi đèn bộc lộ chuyển xanh vào Đông Tác.

Hướng đường miếu Bộc:

- Đi Tôn Thất Tùng: Rẽ phải trực tiếp sang mặt đường Tôn Thất Tùng.

- Đi Đông Tác: đợi đèn biểu hiện chuyển xanhđi thẳng vào đường Đông Tác.

- Đi Phạm Ngọc Thạch: chờ đèn bộc lộ chuyển xanh vào con đường Phạm Ngọc Thạch.

Hướng con đường Tôn Thất Tùng:

- Đi Đông Tác: Rẽ đề nghị trực tiếp ra Đông Tác.

- Đi Phạm Ngọc Thạch: lên cầu đi trực tiếp vào đường Phạm Ngọc Thạch.

- Đi chùa Bộc: lên cầu nhánh rẽ trái vào đường chùa Bộc.

Hướng đường Đông Tác :

- Đi Phạm Ngọc Thạch: ngóng đèn bộc lộ chuyển xanh sang con đường Phạm Ngọc Thạch.

- Đi chùa Bộc: chờ đèn biểu hiện chuyển xanhđi thẳng vào đường chùa Bộc.

- Đi Tôn Thất Tùng: chờ đèn biểu đạt chuyển xanh vào mặt đường Tôn Thất Tùng.

CHƯƠNG IV : TÍNH TOÁN XỬ LÍ SỐ LIỆU

4.1.Số liệu điều tra

Bảng 4.1: lưu giữ lượng xe vào 1h tại nút giao (xe)

Hướng

Xe máy

Xe bus

Xe con

Xe đạp

Tôn Thất Tùng - Đông Tác

554

12

42

100

Chùa Bộc - Đông Tác

980

23

82

72

Phạm Ngọc Thạch - Đông Tác

402

0

21

34

Đông Tác - Tôn Thất Tùng

360

0

16

27

Phạm Ngọc Thạch - Tôn Thất Tùng

1232

28

98

26

Chùa Bộc - Tôn Thất Tùng

2550

17

98

90

Phạm Ngọc Thạch - miếu Bộc

3380

35

224

70

Đông Tác - miếu Bộc

616

18

162

47

Tôn Thất Tùng - chùa Bộc

1126

0

142

47

Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch

1925

32

204

90

Đông Tác - Phạm Ngọc Thạch

488

0

40

72

Tôn Thất Tùng - Phạm Ngọc Thạch

3232

32

123

66

4.2.Tính toán lưu giữ lượng giao thông tại nút năm lúc này và tương lai

4.2.1. Tính toán lưu giữ lượng năm hiện nay tại

Xác định thông số quy đổi theo từng nhiều loại xe, khẳng định theo bảng :

Bảng 4.2: thông số quy đổi những loại xe cộ ra xe cộ con

Loại xe

Tốc độ thiết kế, km/h

³ 60

30, 40, 50

£ 20

Xe đạp

Xe máy

Xe ô-tô con

Xe tải 2 trục với xe buýt bên dưới 25 chỗ

Xe tải bao gồm từ 3 trục trở lên với xe buýt lớn

Xe kéo moóc và xe buýt tất cả khớp nối

0,5

0,5

1,0

2,0

2,5

3,0

0,3

0,25

1,0

2,5

3,0

4,0

0,2

0,15

1,0

2,5

3,5

4,5

Ghi chú:

Trường hợp sử dụng làn siêng dụng, đường chuyên được dùng (xe buýt, xe cộ tải, xe pháo đạp...) thì không đề xuất quy đổi
Không khuyến khích tổ chức triển khai xe đánh đấm chạy chung làn với xe ô-tô trên những đường bao gồm tốc độ xây cất ³ 60 km/h

Giả sử Vtk = 40 km/h, ta khẳng định hệ số cùng với Vtk =40 km/h.

4.2.2. Dự báo lưu lại lượng trong tương lai

Tính toán số xe bé quy đổi năm tương lai:

Áp dụng cách làm sau:

QTL = QHT . (1 + q)t

Trong đó :

- QTL : lưu giữ lượng xe pháo năm tương lai.

- QHL : lưu lại lượng xe hiện nay tại.

- q : thông số tăng thêm, ( q = 0.06 – 0.1 ). Chọn q = 0.06

- t : số năm tương lai.

- 20 năm đối với đường cao tốc, đường phố chủ yếu đô thị.

Bảng 4.3 : Bảng quy thay đổi lưu lượng xe về sau (xcqd/h)

Hướng

LL năm bây giờ (xcqd/h)

LL năm sau này (xcqd/h)

Tôn Thất Tùng - Đông Tác

246

789

Chùa Bộc - Đông Tác

417

1337

Phạm Ngọc Thạch - Đông Tác

132

423

Đông Tác - Tôn Thất Tùng

114

366

Phạm Ngọc Thạch - Tôn Thất Tùng

497

1594

Chùa Bộc - Tôn Thất Tùng

813

2607

Phạm Ngọc Thạch - chùa Bộc

1195

3832

Đông Tác - miếu Bộc

384

1231

Tôn Thất Tùng - chùa Bộc

437

1401

Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch

808

2591

Đông Tác - Phạm Ngọc Thạch

134

430

Tôn Thất Tùng - Phạm Ngọc Thạch

1046

3354

4.2.3. Phân loại tuyến đường trong đô th

Tra bảng 4 : Phân loại tuyến đường trong city - TCXDVN 104 : 2007

Bảng 4.4 : Phân loại tuyến phố trong đô thị

<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

STT

Lo

ại mặt đường phố

Chức năng

Đường phố nối liên hệ (*)

Tính hóa học giao thông

­Ưu tiên rẽ vào khu nhà

Tính chất dòng

Tốc độ

Dòng xe thành phần

Lưu lư­ợng lưu ý (**)

1

Đường cao tốc đô thị

Có chức năng giao thông cơ động rất cao.

Phục vụ giao thông có tốc độ cao, giao thông liên tục. Đáp ứng lư­u lư­ợng và tài năng thông hành lớn.Th­ường phục vụ nối sát giữa những đô thị lớn, giữa thành phố trung trung ương với các trung trung ương công nghiệp, bến cảng, nhà ga lớn, thành phố vệ tinh...

Đường đường cao tốc Đường phố bao gồm Đường vận tải

Không loại gián đoạn,

Không giao cắt

Cao và khôn xiết cao

Tất cả những loại xe pháo ôtô cùng xe môtô (hạn chế)

50000 á 70000

Không

đ­ược phép

2

Đường phố bao gồm đô thị

Có chức năng giao thông cơ đụng cao