CÁCH GIẢM PING CÁP QUANG VNPT KHI PING CAO ĐƠN GIẢN, CÁCH GIẢM PING MẠNG VNPT HIỆU QUẢ ĐẾN 100%

Nếu bạn chán ngấy video bị lưu vào bộ đệm hoặcđộ trễ khi thu phóng khó xử– bạn không đơn độc.Kết nối Internet chậm khiến bất kỳ ai cũng phải phát điên, đặc biệt là khi làm việc tại nhà.

Tin tốt là bạn có thể tăng tốc nó trong một vài bước nhanh chóng.Không cần thủ thuật công nghệ!

Hướng dẫn này là về Cách khắc phục mạng VNPT chậm 2023. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để bạn hiểu hướng dẫn này. Tôi hy vọng bạn thích bài viết này. Cách khắc phục Internet chậm. Nếu câu trả lời của bạn là có thì hãy chia sẻ sau khi đọc bài này.

Bạn đang xem: Giảm ping cáp quang vnpt

Bạn có thể khắc phục kết nối Internet chậm nếu sự cố xảy ra với bạn.Đôi khi, khởi động lại modem và bộ định tuyến (hoặc cổng không dây tất cả trong một) đơn giản có thể tăng tốc kết nối của bạn.Tuy nhiên, tốc độ chậm của bạn cũng có thể là kết quả của sự cố từ phía nhà cung cấp của bạn — những vấn đề mà bạn không thể khắc phục được.

Nói chung, modem hoặc bộ định tuyến của bạn (hoặc cả hai) sẽ tạo ra tắc nghẽn tốc độ nếu không hoạt động bình thường — điều này cũng xảy ra với các cổng không dây.Nếu thiết bị của bạn quá cũ, thiết bị có thể không hỗ trợ các giao thức internet quan trọng.Thiết bị hư hỏng, chẳng hạn như cổng hoặc linh kiện không tốt, cũng có thể gây chậm máy.

Có một số cách để đảm bảo mỗi bước trong mạng của bạn đang hoạt động ở tốc độ tối ưu.Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định và khắc phục liên kết yếu nhất của mạng VNPT chậm của bạn bằng 1 số cách mới của năm 2022 bắt đầu từ những điều cơ bản — Hãy cùng vnptcanthonet.com tìm hiểu, đi sâu hơn vào các hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng mạng VNPT của bạn bị chậm và cách khắc phục dễ dàng. Let go!

Tại sao Mạng Internet của VNPT 2023 quá chậm?

Có nhiều lý do khiến mạng internet của bạn bị chậm.Có lẽ nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn đang gặp sự cố, mạng gia đình của bạn cần khởi động lại hoặc bạn ở quá xa bộ định tuyến — khả năng có thể hơi áp đảo.Chúng tôi sẽ liệt kê các sự cố phổ biến nhất và cách bạn có thể khắc phục chúng để có được tốc độ nhanh hơn.

Gói Internet mạng VNPT 2023 quá chậm


*

Mạng internet VNPT của bạn chỉ chậm lại khi có quá nhiều người khác trực tuyến đồng thời, có thể bạn đang sử dụng nhiều dữ liệu hơn mức cho phép của gói. Sử dụngkiểm tra tốc độ internet của chúng tôi để xem liệu bạn có đang nhận được tốc độ do VNPT của bạn CÓ ĐÚNG quảng cáo hay không. Nếu kết quả của bạn gần với tốc độ kế hoạch, hãy xem xét nâng cấp.

Gói internet của bạn cung cấp cho bạn một lượng băng thôngcụ thểvà nếu có nhiều thông tin đang cố gắng di chuyển hơn là băng thông, bạn sẽ gặp phải tình trạng tắc đường.

Hãy coi kết nối internet của bạn giống như một con đường dẫn thẳng đến ngôi nhà của bạn.Số người (hoặc dữ liệu internet) của một chiếc ô tô có thể đến nhà bạn tại một thời điểm.Nếu có ba chiếc xe cố gắng đến đó, họ phải xếp hàng để đến nhà bạn.Và nếu có nhiều xe hơn đến vì những chiếc khác đang đợi để đến nhà bạn, thì việc xếp hàng và sự chậm trễ sẽ kéo dài hơn.

Cách dễ nhất đểcó thêm băng thônglà nâng cấplên gói internet nhanh hơncó thể theo kịp hộ gia đình của bạn.Hiện tại, chúng tôi đang trực tuyến nhiều hơn bao giờ hết và gói internet mà bạn đã đăng ký vài năm trước có thể khôngđủ ngày hôm naynếu kết nối của bạn bị chậm lại mỗi khi nhiều người sử dụng internet.


*

Giảm các kết nối internet của bạn

Có thể có một số thiết bị được kết nối với mạng của bạn mà bạn hiếm khi sử dụng — nếu có. Ví dụ: bạn mua một máy tính xách tay mới, nhưng máy tính cũ vẫn chạy không tải và kết nối với mạng. Mặc dù không được sử dụng, nó vẫn sử dụng băng thông cho các bản cập nhật và các dịch vụ nền khác. Bộ định tuyến của bạn thậm chí có thể có một số thiết bị hạn chế mà nó có thể kết nối đồng thời và nếu bạn có quá nhiều thiết bị được kết nối, bộ định tuyến có thể bắt đầu khởi động một số thiết bị trong số chúng khỏi mạng. 

Một cách đơn giản để lưu trữ tất cả các thiết bị sử dụng mạng của bạn là tải giao diện web của bộ định tuyến và xem bản đồ mạng. Bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị được kết nối, cho dù chúng đang hoạt động hay không, vì vậy bạn có thể chặn những thiết bị mà bạn không bao giờ sử dụng.

Một phương pháp khác là thay đổi mật khẩu Wi-Fi, nhưng cách đó chỉ áp dụng cho các thiết bị không dây . Sau khi thực hiện , bạn phải kết nối lại thủ công mọi thiết bị truy cập mạng không dây của mình . 

Một số bộ định tuyến hoặc cổng không dây cũng có một ứng dụng đồng hành tiện dụng cho phép bạn xem mọi thứ trên mạng của mình mà không cần tải trình duyệt . Bằng cách đó, bạn có thể xác định và xóa các thiết bị không còn cần truy cập vào mạng của mình


Các hoạt động trì trệ băng thông

Nếu kết nối của bạn không thể xử lý tất cả mọi người trực tuyến cùng một lúc, hãy ngừng hoạt động internet của bạn để mọi người có cơ hội kết nối liên tục.

Ngoài ra, hãy đảm bảo lên lịch tải xuống lớn (như cập nhật máy tính và trò chơi) trong thời gian người khác không trực tuyến.


Đưa khách truy cập vào mạng khách

Không có gì sai khi chia sẻ internet của bạn với khách khi họ đến thăm , nhưng bạn không muốn họ bí mật tải xuống nội dung bất hợp pháp khi họ nằm dài trên ghế của bạn . Đó là nơi mà tính năng mạng khách của bộ định tuyến của bạn phát huy tác dụng .

Bạn có thể tạo mạng khách thứ hai bằng giao diện web hoặc ứng dụng di động của bộ định tuyến . Mạng khách cho phép bạn giới hạn lượng băng thông mà khách có thể sử dụng cũng như những dịch vụ và trang web mà họ có thể truy cập . Nó cũng ngăn không cho thiết bị của khách trộn lẫn với thiết bị của bạn, vì vậy không phải lo lắng về việc khách phát tán phần mềm độc hại vào mọi thứ bạn sử dụng.


*

*

Các thuê bao internet cáp có thể bị chậm trong thời gian cao điểm khi họ và mọi người khác trong khu vực lân cận hoạt động trực tuyến cùng một lúc.Đó là một tình huống tương tự với lưu lượng truy cập trên mạng gia đình của bạn nhưng ở quy mô lớn hơn.Trong trường hợp này, bạn và tất cả những người hàng xóm của bạn cạnh tranh cho cùng một băng thông.

Loại internet duy nhất không bị ảnh hưởng nhiều bởi sựtắc nghẽn mạngcủa một khu vực làinternet cáp quang . Cơ sở hạ tầng cáp quang có khả năng truyền tải nhiều thông tin hơn so với các loại internet khác. Do đó, việc có một lượng lớn lưu lượng truy cập cùng một lúc không làm chậm khách hàng cá nhân.

Bạn có tín hiệu Wi-Fi yếu


*

Tường, khoảng cách và thậm chí cả lò vi sóng có thể ảnh hưởng đến tín hiệu Wi-Fi của bạn.Tín hiệu Wi-Fi yếu hơn có nghĩa làtốc độ chậm hơn và thường xuyên bị ngắt kết nối.

Bạn có thể biết liệu nhiễu tín hiệu và tín hiệu Wi-Fi yếu có phải là vấn đề của bạn hay không nếu kết nối của bạn hoạt động tốt gần bộ định tuyến nhưng lại cực kỳ chậm ở phòng bên cạnh.

Để khắc phục tình trạng Wi-Fi yếu, trước tiên, hãy kiểm tra vị trí đặt bộ định tuyến của bạn.Bạnmuốn đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn ở vị trí trung tâm và trên cao, đồng thời tránh xa những thứ có thể ảnh hưởng đến tín hiệu Wi-Fi của bạn (như tường, loa Bluetooth, v.v.).

Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể cần phải thay thế bộ định tuyến của mình bằng bộ định tuyếnđược thiết kếcho phạm vi xa hơn hoặc phạm vi phủ sóng tốt hơn — hoặc bạn có thểthêm bộ Mesh Wi
Fi mở rộngvàomạng của mình đểtruyền tín hiệu Wi-Fiđếnmộtkhu vực trước đây không thể kết nối được.

Xemhướng dẫn của chúng tôi về bộ định tuyến tầm xanếu bạn cần vùng phủ sóng Wi-Fi tốt hơn.Nó đi qua cả hệ thống Wi-Fi lưới và bộ định tuyến độc lập để giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để truy cập Internet trong từng inch của ngôi nhà của bạn.

Bạn có độ trễ cao


Độ trễ làdữ liệu thời gian cần thiết để thực hiện một chuyến đi khứ hồi từ thiết bị của bạn đến điểm đến và quay lại.Độ trễ cao tạo ra độ trễ đáng chú ý: khoảng thời gian kéo dài giữa các hành động thực tế của bạn và kết quả hiển thị trên màn hình của bạn.Điều này có thể gây khó chịu đặc biệt với trò chơi trực tuyến hoặc cuộc gọi điện video.

Độ trễ caorất khó giải quyết.Nó phụ thuộc một phần vào khoảng cách vật lý của bạn với các máy chủ internet,sự tắc nghẽn mạng giữa bạn và các máy chủcũng như cơ sở hạ tầngcủa nhà cung cấp internet của bạn.Loại Internet cũng có thể gây ra độ trễ.

Ví dụ: Internet vệ tinh có độ trễ cao vì tất cả dữ liệu của bạnphảidi chuyển trong không gian và ngược lại, cả đến và đi đến thiết bị của bạn.Các loại internet mới hơn, bao gồm cáp quang và 5Gmm
Wave, có độ trễ thấp hơn vì chúng có thể xử lý tín hiệu nhanh hơn.

Bạn có thiết bị chậm hoặc lỗi thời

Sự cố có thể không phải do kết nối Internet của bạn — có thể là do thiết bịbạn sử dụng.Máy tính, máy tính bảng, điện thoại hoặc bảng điều khiển trò chơi của bạn có thể đã lỗi thời và không có khả năng xử lý tốc độ Wi-Fi ngày nay.

Ví dụ, máy chơi game cầm tay Play
Station Vita cũ (nhưng được nhiều người yêu thích) hỗ trợ lên đến 150 Mbps / giây vì nó sử dụng đài Wi-Fi 4.Tốc độ đó có thể giảm dựa trên bộ định tuyến mà nó kết nối và giao thức bảo mật mà nó sử dụng.Vita sẽ không bao giờ thấy tốc độ vượt quá giới hạn 150 Mbps đó.

Nếu bạn gặp vấn đề về tốc độ trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay,hãy thử khởi động lại thiết bị.Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ của mọi rác, làm mới kết nối của bạn và xóa các quy trình không cần thiết và các tệp tạm thời.Các vấn đề về tốc độ có xu hướng xảy ra do bộ xử lý làm việc quá sức và chu kỳ nguồn nhanh — tắt hoàn toàn trong 30 giây — sẽ “làm sạch đầu”.

Những thứ kháccó thểlàm chậm thiết bị của bạn bao gồm:

Quá nhiều ứng dụng đang mở
Quá nhiều tab trình duyệt đang mở
Phần mềm lỗi thời
Trình điều khiển lỗi thời
Hệ điều hành cần khởi động lại để cài đặt các bản cập nhật
Tải xuống bản vá
Tải xuống ứng dụng
Phần mềm độc hại

Tránh làm quá tải CPU của máy tính bằng cách đóngcác ứng dụng và cửa sổ trình duyệtkhông sử dụng.Luôn cập nhật hệ điều hành của thiết bị bằng cách cho phép tự động cập nhật và cập nhậtcác định nghĩa chống vi-rút của bạn.

Cách khắc phục sự cố kết nối mạng VNPT chậm 2022

Trước tiên, hãy biết tốc độ gói của bạn

Bạn cần biết mình phải trảbao nhiêu tốc độcho mỗi tháng và so sánh con số đó vớitốc độ bạn đang thực sự nhận đượcbây giờ.Nhìn vào hóa đơn giấy của bạn hoặc đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của bạn để xem tốc độ tối đa được quảng cáo của gói của bạn.


Phần 2: Kiểm tra bộ định tuyến

*

Nếu modem của bạn không phải là vấn đề, bước tiếp theo là kiểm tra bộ định tuyến. Cắm lại bộ định tuyến vào modem và chạy nhiều bài kiểm tra tốc độ bằng các thiết bị không dây và thiết bị có dây được cắm vào cổng Ethernet của bộ định tuyến.

Nếu bạn thấy sự khác biệt lớn giữa các lần kiểm tra modem và bộ định tuyến, thì bộ định tuyến của bạn đang khiến kết nối của bạn bị chậm lại — hoặc cáp Ethernet đang kết nối bộ định tuyến của bạn với modem.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các thiết bị không dây đều có tốc độ giống nhau. Kết nối của chúng phụ thuộc vào phần cứng bên trong bất kể bạn sử dụng bộ định tuyến nào, vì vậy điện thoại Samsung giá rẻ sẽ có tốc độ Wi-Fi chậm hơn so với thẻ không dây đắt tiền được cắm vào máy tính để bàn của bạn.

Để khắc phục sự cố bộ định tuyến, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Rút phích cắm nguồn của bộ định tuyến , đợi 30 giây rồi cắm lại.

Bước 2: Đảm bảo rằng tất cả các cáp được kết nối chắc chắn và tất cả các cổng đều hoạt động.

Bước 3: Cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đăng nhập vào giao diện web hoặc ứng dụng di động của bộ định tuyến . (ISP của bạn có thể thực hiện điều này tự động, nhưng nó đáng để kiểm tra.)

Bước 4: Định vị lại bộ định tuyến của bạn .

Bước 5: Di chuyển các kết nối không dây sang băng tần Wi-Fi tốt nhất .

Xem thêm: Kqbd, kết quả bóng đá, kết quả bóng đá mới nhất, kết quả bóng đá hôm nay

Bước 6: Thay đổi các kênh Wi-Fi trong giao diện bộ định tuyến của bạn để tìm một kênh ít đông đúc hơn.

Bước 7: Thử khôi phục cài đặt gốc bằng cách nhấn vào nút đặt lại nằm ở mặt sau bộ định tuyến của bạn.

Kiểm tra vùng chết của Wi-Fi

*

Sự cố Wi-Fi có thể xuất phát từ nhiều yếu tố . Đó có thể là phạm vi của bộ định tuyến, kênh hoặc băng tần đông đúc hoặc nhiễu tín hiệu do các vật cản vật lý và các thiết bị điện tử khác gây ra. 

Bạn đã biết rằng bạn nên đặt bộ định tuyến của mình ở vị trí trung tâm và trên cao để có vùng phủ sóng tốt nhất, vì vậy chúng tôi sẽ giả định rằng bạn đã làm điều đó và hướng ăng-ten của mình đúng hướng.

Đi đến các khu vực khác nhau trong nhà của bạn bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh và xem chỉ báo cường độ tín hiệu Wi-Fi. Nếu bạn nhận thấy nhiều vùng chết, bạn có thể cần phải di chuyển lại bộ định tuyến của mình (nếu chúng xảy ra ở những khu vực bạn thường cần Wi-Fi) hoặc đầu tư vào một thứ gì đó để tăng tín hiệu Wi-Fi của bạn đến khu vực cụ thể đó. Bạn cũng có thể tạo bản đồ nhiệt Wi-Fi nếu bạn muốn chính xác hơn với nó. 

Nếu bạn gặp nhiều vấn đề với vùng chết của Wi-Fi, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên bộ mạng lưới . Chúng thường giao hàng với ít nhất hai nút — một nút kết nối với modem của bạn và một nút khác giao tiếp trực tiếp với thiết bị đầu tiên — để tạo ra một “lớp” phủ sóng. Không có điểm tập trung và bạn có thể dễ dàng thêm nhiều nút hơn để mở rộng phạm vi phủ sóng. Hơn nữa, các thiết bị chuyển đổi liền mạch giữa các nút khi bạn di chuyển về nhà hoặc văn phòng.

Tổ chức lại các kết nối Wi-Fi của bạn

Nếu bạn đã cắt bớt kết nối Wi-Fi của các thiết bị không cần thiết , đã đến lúc đảm bảo rằng tất cả các kết nối đang hoạt động đều ở đúng băng tần Wi-Fi. 

Hầu hết các bộ định tuyến hiện đại đều cung cấp hai băng tần Wi-Fi, mỗi băng tần này tạo ra mạng Wi-Fi hiển thị của riêng chúng. Theo mặc định, chúng thường được gắn nhãn với các dải tần của chúng, nhưng nó có thể khác nếu bạn đã thay đổi tên mạng Wi-Fi của mình. 

Các băng tần này hoạt động trên hai tần số khác nhau: 2,4 GHz và 5 GHz. Dải tần 2,4 GHz có phạm vi tốt hơn, nhưng nó chậm hơn và dễ bị nhiễu tín hiệu từ các thiết bị điện tử khác. Băng tần 5 GHz nhanh hơn nhưng không thể di chuyển xa hơn. 

Về cơ bản, bạn muốn sử dụng băng tần 5 GHz cho hầu hết các ứng dụng đòi hỏi nhiều băng thông như phát trực tuyến hoặc chơi game. Thay vào đó , các thiết bị không cần nhiều tốc độ như vậy — như thiết bị gia đình thông minh — nên sử dụng băng tần 2,4 GHz .

Thông thường, bạn có thể thay đổi băng tần Wi-Fi mà mỗi thiết bị sử dụng bằng cách đăng nhập vào đúng mạng Wi-Fi trên mỗi thiết bị. Tuy nhiên, một số bộ định tuyến chỉ phát một tên mạng và tự động chọn băng tần tốt nhất cho thiết bị của bạn. Điều này có thể có vấn đề nếu bạn thực sự cần kết nối 5 GHz nhanh hơn nhưng bộ định tuyến buộc thiết bị của bạn phải sử dụng băng tần 2,4 GHz.


Thay đổi kênh của băng tần Wi-Fi của bạn

*

Cả hai dải tần 2,4 GHz và 5 GHz mà bộ định tuyến của bạn sử dụng đều chia thành nhiều kênh, tương tự như cách TV tương tự và kỹ thuật số hoạt động qua mạng. Giống như bất kỳ mạng nào xử lý nhiều thông tin, các kênh Wi-Fi này có thể quá đông và có thể gây chậm. Điều này đặc biệt đúng đối với những hoàn cảnh sống chật hẹp như các khu chung cư. 

Để tìm kênh tốt nhất, bạn có thể sử dụng ứng dụng như Net
Spot dành cho Windows hoặc sử dụng chức năng Chẩn đoán mạng trên máy Mac. Thay đổi kênh Wi-Fi của bạn bao gồm việc đăng nhập vào giao diện web của bộ định tuyến và chọn kênh lý tưởng theo cách thủ công.


Quản lý mạng của bạn

Nếu bạn đã làm được đến mức này và bạn vẫn gặp sự cố với tốc độ internet chậm, hãy xem qua các mẹo trong phần lưu lượng mạng gia đình của bài đăng này nếu bạn chưa thực hiện. 

Các vấn đề về tốc độ của bạn rất có thể xuất phát từ độ tin cậy của nhà cung cấp internet hoặc lưu lượng truy cập trên mạng gia đình của chính bạn. Ngay cả khi bạn đã sắp xếp và cắt giảm số lượng thiết bị được kết nối của mình, bạn vẫn không thể có đủ băng thông vào những thời điểm nhất định trong ngày để đáp ứng mọi thứ mà mạng của bạn phải xử lý. Giải pháp duy nhất cho điều này là sử dụng internet ít hơn hoặc có được một gói internet nhanh hơn.


Chu kỳ nguồn modem và bộ định tuyến (hoặc cổng không dây) của bạn

Modem và bộ định tuyến của bạn hoạt động khó khăn và đôi khi chúng cần được làm mới với chu kỳ nguồn nhanh. Chỉ cần kéo phích cắm trên cả hai thiết bị, đợi 30 giây, sau đó cắm lại modem vào ổ cắm trên tường. Khi nó khởi động đúng cách, hãy làm tương tự với bộ định tuyến.

Trong trường hợp cổng không dây, hãy kéo phích cắm, đợi và cắm lại.

Việc tiêu hao cả hai khối nguồn cho phép chúng xóa bộ nhớ hệ thống, xóa mọi vấn đề liên lạc cục bộ và thiết lập lại các kết nối mới. Hơn nữa, chu kỳ nguồn cho phép modem đồng bộ hóa lại với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn — một thiết bị giao tiếp với nhiều modem. Nó cũng làm mới địa chỉ IP công cộng của bộ định tuyến của bạn.

Nhìn chung, chu kỳ năng lượng thực sự có thể giúp tăng tốc độ internet của bạn từ phía modem.

Di chuyển bộ định tuyến của bạn đến một vị trí khác

Nhiều người giấu bộ định tuyến hoặc cổng không dây của họ trong tủ quần áo , sau đồ nội thất hoặc dưới tầng hầm . Đừng là một trong những người đó trừ khi bạn muốn có Wi-Fi quá tệ.

Thay vào đó , hãy đặt càng ít rào cản vật lý giữa bộ định tuyến và thiết bị của bạn càng tốt. Tường, sàn, trần nhà , cửa ra vào, đồ nội thất lớn và các vật cản tương tự có thể cản trở tín hiệu Wi-Fi của bạn và làm giảm tốc độ kết nối , đặc biệt là ở khoảng cách xa hơn. 

Một số tín hiệu từ các thiết bị khác cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ không dây của bạn. Chúng bao gồm lò vi sóng, loa Bluetooth, màn hình trẻ em và điện thoại không dây.

Để có vùng phủ sóng Wi-Fi tốt nhất, hãy đặt bộ định tuyến của bạn ở vị trí trung tâm, trên cao hoặc ở vị trí mà bạn sử dụng Wi-Fi nhiều nhất, như trong văn phòng tại nhà .

Đảm bảo sử dụng ăng-ten bên ngoài của bộ định tuyến ( nếu có ) để có được vùng phủ sóng Wi-Fi tốt hơn. Hầu hết các ăng-ten của bộ định tuyến phát tín hiệu Wi-Fi theo hình tròn hướng ra ngoài vuông góc với vị trí của ăng-ten . Ví dụ: nếu ăng-ten được đặt theo chiều dọc, tín hiệu Wi-Fi sẽ phát theo chiều ngang theo mọi hướng.

Điều đó nói rằng, nếu bạn sống trong một ngôi nhà một tầng, hãy để ăng-ten thẳng đứng. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhiều tầng, hãy đặt ít nhất một ăng-ten theo chiều ngang để tín hiệu Wi-Fi đến các tầng bổ sung.

Sử dụng Internet trong giờ thấp điểm

Nếu bạn biết rằng có một bản tải xuống lớn trong tương lai của mình— phiên bản mac
OS mới nhất hoặc bản cập nhật 100 GB cho trò chơi Xbox Series X — bạn có thể muốn lên lịch khi bạn không cần phải làm bất kỳ điều gì khác khi trực tuyến. Vào buổi sáng sớm là thời điểm lý tưởng khi mọi người đều đã ngủ và không có bản tải xuống nào khác làm giảm băng thông của bạn.

Hệ điều hành có xu hướng đợi đến sáng sớm khi bạn đang ngủ say. Trong khi đó, các bản cập nhật trò chơi thường yêu cầu bạn bắt đầu tải xuống theo cách thủ công. Các cập nhật khác không phù hợp với lịch trình của bạn.

Thông thường, một trong những nguyên nhân gây ra giật, lag, đứng hình trong lúc xem phim, chơi game là do Ping cao. Tình trạng truy cập Internet thường xuyên không ổn định đôi lúc gây chậm mạng trong quá trình lướt web và chơi game gây ra nhiều khó chịu cho người dùng. Bài viết sau đây VNPT HCM xin giới thiệu đến các bạn một số cách giảm Ping của cáp quang VNPT và giải đáp cho mọi người biết tại sao nên giảm Ping và Ping có nghĩa là gì? Cùng VNPT đi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến Ping cao và cách khắc phục sự cố này nhé!

PING CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Ping là cách viết tắt của Packet Internet Grouper (Groper) là một đơn vị cho mạng máy tính sử dụng để kiểm tra xem có thể kêt nối tới một máy chủ cụ thể nào đó hay không và ước lượng khoảng thời gian trễ trọn vòng để gửi gói dữ liệu cũng như tỉ lễ các gói dữ liệu có thể bị mất giữa hai đầu.Bạn đang xem: Cách giảm ping lol mạng vnpt

Nói một cách dễ hiểu hơ, Ping dùng để đo độ trễ đường truyền mạng, và một đường truyền tốt thì sẽ có mức Ping nhỏ, Ping càng nhỏ thì tốc độ mạng càng cao và đó chính là lý do vì sao chúng ta cần giảm mức Ping của đường truyền Internet.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN LƯỢNG PING CAO?

Nguyên nhân Ping của cáp quang VNPT cao là do modem của nhà sản xuất VNPT được mặc định các tính năng điều chế sẵn có, từ đó gây nên hiện tượng sai thông số đồng bộ, mất đồng bộ.

Để có thể giữ cho đường truyền cáp quang VNPT nhanh, mạnh, ổn định thì làm giảm lượng Ping chính là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Khắc phục các hiện tượng giật lag, đứng hình khi chơi game và xem phim HD có độ phân giải cao.

CÁCH GIẢM PING MẠNG CÁP QUANG VNPT:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ của Modem thông qua trình duyệt web mà bạn đang sử dụng như Cốc cốc, Chrome, Google,.... Tiếp theo nhập địa chỉ web với dãy số: 192.168.1.1. để truy cập vào trình quản lý thiết bị.


*

Nhập User và Password của Modem để truy cập vào phần quản lý Modem nhà bạn. Thông thường thông tin này sẽ được ghi đầy đủ dưới đáy thiết bị nhà bạn.

Bước 2: Tại giao diện để cấu hình cho Modem VNPT, các bạn tiến hành thiết lập như sau:


*

- Chọn mục Advanced Setup sau đí chọn DSL/ADSL. Tại phần DSL Settings các bạn bỏ tất cả các dấu tích đi nhé, chỉ để duy nhất dấu tích của mục G.Dmt Enable thôi nhé!

- Sau cùng chọn Save/Apply để lưu lại những thông số vừa chỉnh sửa nhé!

Bước 3: Tiến hành khởi động lại Modem, sau đó đo lại thông số Ping của mạng cáp quang VNPT, bạn sẽ bất ngờ với thông số mà bạn đo được sau khi cài đặt lại Modem đó!


*

Với những chia sẻ bên trên, chúc các bạn thành công với cách giảm Ping mạng cáp quang VNPT cực đơn giản này nhé. Chúc các bạn giảm Ping cáp quang VNPT thành công và có những phút giây làm việc hiệu quả, thư giãn tuyệt vời cùng cáp quang VNPT nhé!


Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách giảm ping LOL hay nói cách khác là giảm ping Liên minh huyền thoại của Garena giúp các bạn chơi game ổn định mà không bị delay, lag. Ping khi chơi trên Garena cần phải ổn định nếu không khi chơi game Liên minh huyền thoại bạn sẽ rất ức chế. Kích mãi mà tướng không đánh hoặc chả hiểu sao mình chết, xong lại còn bị đồng đội chửi. Để khắc phục tình trạng lag khi chơi bạn hãy xem thủ thuật giảm ping Lo
L rất hiệu quả ở dưới đây nhé.


*

Giảm lag khi chơi Liên minh huyền thoại

Những nguyên nhân khiến cho ping LOL cao

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ping khi chơi LOL cao thường là do đường truyền của mạng chập chờn. Nhất là đối với mạng FPT, VNPT… hay gặp trục trặc khi trời mưa bão. Thường khi trời mưa bão, ping trong LOL sẽ đỏ lòm.

Hoặc bạn chia sẻ mạng cho quá nhiều người cùng dùng, dùng wifi công cộng… Điều này khiến cho mạng phải chịu tải nhiều, tốc độ chậm đi đáng kể. Thêm nữa nếu ai dùng mạng để download phim, xem video hoặc tải file về thì mạng chơi game sẽ rất lag.


*

Bạn cũng có thể khắc phục bằng cách nâng cấp đường truyền hoặc sử dụng dcom 4G cho máy tính, laptop. Chỉ với 1 chiếc sim 4G tốc độ cao là thoải mái chơi Liên minh không bao giờ bị lag.

Nguyên nhân khác nữa là dây mạng của bạn bị hỏng. Khiến cho mạng chập chờn không ổn định và làm ping Liên minh bị cao.

Cách giảm ping Liên minh huyền thoại (LOL) hiệu quả nhất

Cài đặt lại cấu hình chơi Liên Minh Huyền Thoại


Giảm ping garena Liên minh huyền thoại

Bạn mở phần cài đặt game ra chọn hình ảnh và cài đặt lại chế độ không viền, Tỷ lệ giới hạn khung nhìn nên đặt là 60 FPS , đồ họa bạn để ở Rất Thấp nhé. Ở trên do máy mình cao hơn nên để thấp.

Bạn có thể xem video này để giảm ping LOL từ 500 ms (đỏ) xuống ping xanh (~60 ms).

Sử dụng phần mềm hỗ trợ giảm ping LOL của Garena

Download phần mềm Wise Game Booster tại: http://www.wisecleaner.com/wise-game-booster.html

Đây là phần mềm giảm ping chơi game online rất hiệu quả. Wise Game Booster sẽ giúp giảm ping LOL từ đỏ, vàng thành xanh mượt. Ở phần mềm này bạn chỉ cần quan tâm đến tab đầu tiên thôi nhé.


Giao diện phần mềm giảm ping Garena

Search game là tìm kiếm game có trong hệ thống của bạn, Add Game là thêm thủ công. Chơi liên minh phải thêm thủ công vào nhé. Sau đó bạn chọn Optimize All để tối ưu hệ thống. Mỗi lần chơi Liên minh bạn nên click một lần để chơi game không bị lag.

Nâng cấp mạng Internet, ngừng chia sẻ wifi

Bạn cũng nên ngừng việc cho pass wifi rộng rãi cho nhiều người. Càng nhiều người dùng thì bạn chơi game sẽ càng lag, ping đỏ lòm. 

Trên đây là tất cả những cách giảm ping Liên minh huyền thoại khi chơi trên Garena. Nếu bạn có cách nào hay hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng dùng nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.