Hoa huyền trân công chúa và những đặc điểm độc lạ, cây huyền trân công chúa

Mô tả:

Huyền trân công chúa là giống cây hoa lạ mắt, hoa sai quanh năm, thường được trồng làm cảnh hoặc làm dược liệu. Cây phát triển dạng bụi có nhiều tên gọi khác nhau

Bạn đang xem: Hoa huyền trân công chúa

Huyền trân công chúa là cây bụi, mọc lâu năm. Cây mọc thành bụi hoặc cũng có thể mọc thoát thân dạng thân gỗ , cao khoảng 1-2m với các cành nhánh toả ra xung quanh. Cành có gai nhọn Lá của cây mọc đối cuống mỏng, hình trứng elip hay hình giọt nước.
Điểm đặc biệt của cây huyền trân công chúa là các chuỗi hoa mọc dài. Hoa mọc từ đầu cành hoặc nách lá. Mỗi chuỗi hoa giống như các bím tóc đuôi sam dài đến 30cm 1m. Hoa hình mỏ vẹt màu vàng đậm mọc ra từ mép dưới của lá bắc.

Cây huyền trân công chúa được trồng với mục đích làm thuốc. Quả dùng làm thuốc trị hoa, nước ép rễ cây dùng để tẩy và điều trị mệt mỏi. Ngoài ra lá còn dùng để chữa sưng tấy, cảm sốt, điều trị các bệnh khớp và thần kinh.
Ngày nay, cây huyền trân công chúa được trồng như một giống cây cảnh lạ trang trí nhà cửa, đồng thời che nắng và bụi cho sân vườn nhà ở.

Cây huyền trân công chúa hay còn gọi là tu hú vốn sinh trưởng tốt trong tự nhiên nên rất dễ chăm bón, không bị sâu bệnh. Cây phù hợp trồng nền đất rộng hoặc bồn cao, chậu sâu lòng. Không thích hợp trồng chậu nhỏ.
Cây ưa ẩm nhưng không chịu được ngập úng nên trồng chú ý vị trí thoát nước cho cây. Cây phù hợp với nhiều môi trường sống nên không cần chăm bón nhiều. Giai đoạn sau mỗi mùa hoa cần bón thêm phân chuồng ủ hoai cho cây xanh tốt lá bóng mượt hơn.

Địa chỉ kho: Số 9 Đỗ Nhuận, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng: Số 16, ngách 205/193 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Địa chỉ vườn: Ngõ 2 bãi Phụng công, Văn Giang, Hưng Yên.

Xem thêm: Mặt Nạ Ngủ A Pieu Good Night Water Sleeping Mask 110Ml, A'Pieu Goodnight Water Sleeping Mask

Website: https://caycanh4mua.com - https://trungquang.com - https://cayvanphongdep.com

- Ship nội thành Hà Nội đơn khách lẻ giao xe máy20k - 50k...tùy đơn hàng

- Khách hàng Bắc - Trung - Nam gửi xe khách/xe tải ghép. Khách hàng tỉnh gần số lượng lớn chúng tôi có giao tận nơi.

Link: Bán chậu trồng cây xi măng nhẹ, đá mài. Trang trí ban công đẹp cùng vớicây công trình Hà Nộichậu trồng cây cảnh đẹptận nơi.

Hướng dẫn mua hàng -Phương thức thanh toán, Vận chuyển - Chính sách bảo hành - Chính sách đổi trả - Chính sách bảo mật

Nhà vườn có đa dạng chiều cao cây, khách mua cây vui lòng liên hệ qua Hotline/zalo để được gửi ảnh và báo giá nhé!

Cây huyền trân công chúa hay còn được biết đến với các tên khác là cây găng tu hú. Đây là một loài cây không phổ biến ở nước ta, tuy nhiên với đặc tính dễ trồng lại dễ chăm sóc nên chúng rất được săn đón. Không những sở hữu cho mình một nét đẹp vô cùng độc đáo, bắt mắt mà loài cây này còn được xem là một loại dược liệu vô cùng quý từ xưa đến nay. Hôm nay, hãy cùng Cây Cảnh Xanh tìm hiểu về loài cây này nhé.

Thông tin cơ bản về cây huyền trân công chúa

Tên gọi khác: Cây găng tu hú
Tên khoa học: Gmelina philippinensis Cham
Họ: Họ cỏ roi ngựa – Gmelina hystrix Schultes
Loài thực vật: Hạt kín, có hoa, cây hai lá mầm
Nguồn gốc: Được cho là có nguồn gốc từ cá quốc gia Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar, Philippines,…Môi trường sống bản địa: Trên cạn, rừng nhiệt đới, khu vực gập ghềnh, bãi đất hoang.Vùng khí hậu ưa thích: Chúng rất ưa thích và phát triển tốt nhất ở điều kiện khí hậu Nhiệt Đới.Tuổi thọ: Là loài thực vật có thể sống lâu năm
Chế độ dinh dưỡng: Tự dưỡng
Cây huyền trân công chúa cao 1m tại vườn

Đặc điểm bầu cây huyền trân công chúa

Đặc điểm nhận diện cây huyền trân công chúa

Tán lá: Lá mọc đối nhau, cuống của nó có phiến da mỏng hình trứng hoặc hình elip. Lá chủ yếu có màu xanh lục đậm ở trên, xanh lục nhạt ở dưới, và kích thước dài khoảng 5–8cm, rộng khoảng 3 cm.Hoa: Hoa loài cây này có màu vàng, dài khoảng 5-8 cm. Hoa xếp thành hình nón treo với các lá bắc nhọn màu đỏ.Quả: Quả của cây có màu vàng, hình giọt nước và dài 3 cm.Môi trường sống bản địa: Nó phát triển tốt trong môi trường sống tự nhiên, có nhiều khoảng trống. Hoặc khu vực bụi rậm và rừng thứ sinh
Cây huyền trân công chúa trồng chậu cho hoa rủ rất đẹp

Công dụng của hoa huyền trân công chúa

Hoa của chúng có màu vàng tươi rực rỡ nên rất phù hợp để dùng làm cây cảnh trước nhà, trong sân vườn, các khu sinh thái hoặc khu vực công cộng.

Được trồng chậu làm cây trang trí trong sân vườn

Sử dụng như một dược liệu quý: Từ xa xưa, cây huyền trân công chúa đã được sử dụng như một vị thuốc quý giá. Quả của loài cây này trộn với vôi có thể trị bệnh ho. Nước ép của chúng được dùng để chữa bệnh chàm ở bàn chân. Nước của rễ được dùng làm thuốc mệt mỏi, cảm cúm. Dịch chiết của rễ được dùng làm thuốc hỗ trợ và điều trị các bệnh về xương, khớp và thần kinh.

Cây huyền trân được trồng làm cây leo giàn

Lưu ý khi trồng và chăm sóc

Trồng cây:

Là loại thực vật có khả năng chịu nắng và lạnh kém do đó thời điểm phù hợp nhất để trồng cây huyền trân công chúa là đầu mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 3 hoặc mùa thu từ tháng 7 đến tháng 8.Trồng ở những nơi có không gian thoáng đãng, đất rộng rãi. Hạn chế trồng ở những nơi hạn chế diện tích để tránh cây kém phát triển
Huyền trân công chúa được trồng bờ tường tạo cảnh quan

Chăm sóc:

Ánh sáng: Cây găng tu hú là loài thực vật ưa ánh sáng trực tiếp, nó cũng có thể sống trong bóng râm nhưng không thể quá lâu. Bằng mọi cách chúng sẽ vươn lên để tìm ánh sáng.Đất: Đất ẩm, thoát nước tốt, màu mỡ.Nước: Ưa nước nhiều, nhưng đừng để cây bị ngập úng nhé.Phân bón: Sinh trưởng tự nhiên và sử dụng dinh dưỡng tại chỗ nên không cần thiết phải bón phân nhiều.Nhân giống: Cây thường được nhân giống bằng hạt hoặc cũng có thể là ươm hoặc chiết cành.
Cây huyền trân công chúa trồng làm vòm cổng