Nâng Cấp Sân Mỹ Đình - Sân Vận Động Mỹ Đình Đang Được Nâng Cấp, Cải Tạo

Sân Mỹ Đình không tăng số chỗ từ 40.000 lên 60.000 chỗ để phục vụ SEA Games 31. Theo kế hoạch chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31, sân vận động Mỹ Đình sẽ được giao tổ chức lễ khai mạc, các môn điền kinh và các trận bán kết, chung kết môn bóng đá nam tại Đại hội.

Bạn đang xem: Nâng cấp sân mỹ đình

Theo đề án, kinh phí tổ chức SEA Games 31 dự kiến ​​là 980,3 tỷ đồng, trong đó 600 tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa 4 cụm công trình phục vụ SEA Games 31 là Sân vận động và Cung Mỹ Đình. Thể thao dưới nước Mỹ Đình, trường bắn Nhổn và trường đua xe đạp Hòa Bình.

Sân vận động Mỹ Đình được đưa vào sử dụng từ SEA Games 2003 với kinh phí xây dựng gần 53 triệu USD. Sân có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi với 4 khán đài.

Theo kế hoạch ban đầu, sân Mỹ Đình sẽ được tu sửa để chuẩn bị cho việc tổ chức SEA Games 31 với kinh phí khoảng 150 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện tại sân mới chỉ xử lý được phần chống sụt, lún khu vực khán đài C, D.

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Trọng Hổ - Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết: "Chúng tôi sẽ ưu tiên trang bị sân điền kinh, bể bơi, hệ thống đồng hồ điện tử cho môn điền kinh và bơi lội. Đó là những thiết bị phải có. Thứ hai là hệ thống các phòng chức năng, ghế ngồi xung quanh khán đài, thứ ba sẽ trang trí cảnh quan xung quanh cho đẹp hơn nếu kinh phí cho phép.

Trước đây, Lễ hội Văn hóa các dân tộc Mỹ Đình được Bộ VH-TT & DL cấp kinh phí chống sụt lún khu vực khán đài C và D. Đây là những khu vực xây dựng trên nền đất yếu nên sụt lún nhiều, nay nhà thầu cũng cấp hạng mục này. đang được tiến hành.

Hiện chúng tôi cũng đang chờ Chính phủ phê duyệt dự án để hoàn thành việc sửa chữa các hạng mục chuẩn bị cho SEA Games 31 ”.

Như vậy, sân vận động Mỹ Đình sẽ được tập trung đầu tư hệ thống sân phục vụ điền kinh và cải tạo các phòng chức năng chính. Theo tính toán, để có thể sửa chữa, nâng cấp các hạng mục cơ bản tại Vườn quốc gia Mỹ Đình sẽ cần kinh phí khoảng 400 tỷ đồng.

Về đề xuất nâng cấp sân Mỹ Đình từ 40.000 lên 60.000 chỗ ngồi, ông Nguyễn Trọng Hổ cho rằng, vấn đề nâng cấp khán đài phụ thuộc rất nhiều vào nguồn kinh phí nâng cấp, sửa chữa. Do đó, sân vẫn sẽ được giữ nguyên 40.000 chỗ ngồi để phục vụ cho SEA Games 31 sắp tới.

Xem thêm: Đèn Flash Canon 430Ex Ii Cũ Ngoại Hình Đẹp Có Hỗ Trợ Ttl, Canon Speedlite 430Ex Ii Cũ Giá Tốt

Với sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi, sân Mỹ Đình những năm gần đây luôn trong tình trạng quá tải khi không thể đáp ứng đủ nhu cầu của khán giả trong các trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam. Nếu sân Mỹ Đình được nâng cấp lên 60.000 chỗ ngồi trong tương lai sẽ giải quyết được một phần lớn nhu cầu vé cho người hâm mộ.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đang được gấp rút nâng cấp một số hạng mục nhằm phục vụ SEA Games 31 vào tháng 5/2022 tới.
SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tháng 5/2022 và sân vận động Mỹ Đình là một trong những địa điểm chính tổ chức các môn thi đấu của Đại hội.

Tuy nhiên, trước tình trạng xuống cấp của sân, đặc biệt sau trận bóng đá vòng loại World Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Australia hồi tháng 9, việc cải tạo và sửa chữa một số hạng mục trở thành yêu cầu cấp thiết.

Chính vì thế, sau khi kết thúc lượt trận tháng 11 của vòng loại thứ 3 World Cup 2022, sân Mỹ Đình tiếp tục được gấp rút nâng cấp.

Sân Mỹ Đình đang được nâng cấp nhiều hạng mục

Theo đó, toàn bộ 40.000 ghế ngồi ở tất cả khán đài A, B, C, D đã được tháo dỡ để sửa chữa hoặc thay mới. Ngoài ra, đơn vị thi công cũng tiến hành sơn lại các bức tường, lan can trên khu vực khán đài và cầu thang.

Mặc dù Giải vô địch Điền kinh quốc gia được tổ chức tại đây từ ngày 9 đến 13/12 nhưng các công việc sửa chữa, thi công vẫn diễn ra bình thường.

Giải vô địch Điền kinh quốc gia sẽ diễn ra tại đây từ ngày 9 đến 13/12

Có mặt tại sân vận động Mỹ Đình vào ngày 8/12, atlantis.edu.vn ghi nhận hình ảnh ngổn ngang trên các khán đài khi toàn bộ ghế ngồi được bóc ra để thay mới. Trong khi đó, nhiều hạng mục khác cũng đang được các công nhân tiến hành sửa chữa, tân trang.

Một vài hình ảnh về công tác nâng cấp sân vận động Mỹ Đình:

Sân Mỹ Đình đang là công trường ngổn ngang
Các ghế ngồi cũ được bóc toàn bộ để thay mới
Việc sửa chữa, nâng cấp sân được tiến hành sau lượt trận vòng loại World Cup 2022 tháng 11
Sân Mỹ Đình được cải tạo để phục vụ SEA Games 31 vào tháng 5/2022
Nhà vô địch chạy tốc độ Lê Tú Chinh tập luyện chuẩn bị cho Giải vô địch Điền kinh quốc gia 2021
Các VĐV vẫn tập luyện cho Giải vô địch Điền kinh quốc gia
Các công nhân sơn lại tường khán đài sân vận động
Cần cẩu được sử dụng cho việc nâng cấp phần mái khán đài
Mặt cỏ sân Mỹ Đình vào thời điểm hiện tại