TÁC DỤNG CỦA GIAO CO LAM - GIẢO CỔ LAM LÀ LOẠI CÂY GÌ

Tên khoa học:Gynostemma pentaphyllum(Thunb.) Makino
Tên khác: Cổ yếm, Giảo cổ lam, Dền toòng
Họ: túng bấn (Cucurbitaceae)

2. Diễn tả cây

Giảo cổ lamlà cây thảo gồm thân mảnh, leo nhờ tua cuốn đối kháng ở nách lá. Cây đực cùng cây loại riêng biệt, lá khép kín đáo hình chân vịt. Các hoa hình chùy mang những hoa nhỏ dại màu trắng, các cánh hoa rời nhau xòe hình sao, bao phấn bám thành đĩa, bầu gồm 3 vòi vĩnh nhụy. Quả Giảo cổ lam khô hình cầu, đường kính 5-9mm, khi chín màu sắc đen.

Bạn đang xem: Tác dụng của giao co lam

3. Phân bố

Loài cây này mọc những ở độ cao trên dưới 2000m so với mặt nước biển, trong những khu rừng thưa, độ ẩm thấp, nhiệt độ lạnh quanh năm bao gồm: Nhật Bản, Bắc Triều Tiên, nam giới Trung Quốc, các tỉnh vùng núi phía Bắc của Việt Nam.

Riêng tại Việt Nam, khi triển khai cuộc khảo sát dược liệu trên Fansipan, những nhà khoa học nước ta đã phát hiện nay một quần thể to lớn cây Giảo cổ lam mọc hoang ở chiều cao 1500m thuộc dãy Hoàng Liên Sơn.

Theo thông tin thu thập được, tín đồ dân chỗ đây đã dùng cây này từ nhiều đời nay nhằm tăng lực, chống căng thẳng mệt mỏi khi đi rừng, tăng cường sức khỏe. Chủng loại cây này tiếp đến được gửi mang đến Viện Dược liệu tw và đến các phòng phân tích thực vật lớn trên trái đất và xác định chính xác là câyGynostemma pentaphyllum. Qua phân tích cho thấy, giảo cổ lam việt nam có unique tương đương cùng với giảo cổ lam của Nhật phiên bản và Trung Quốc.

*

4. Phần tử dùng:

Toàn cây

5. Yếu tố hóa học:

Thành phần hoạt chất chính của Giảo cổ lam: Saponin, flavonoid, polysaccharid.

Saponin: vào GCL có chứa hơn 100 các loại saponin cấu tạo triterpenoid phong cách Dammaran (gồm 4 vòng và một mạch nhánh), gọi bình thường là những gypenosids, trong đó có 4 saponin gồm giống cấu trúc giống hệt saponin trong nhân sâm, 11 saponin có cấu tạo tương từ như saponin vào nhân sâm. Ngoài ra, giảo cổ lam còn chứa những acid amin rã trong nước, các vitamin, các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt, selen và khôn cùng giàu can xi hữu cơ.

6. Tính vị:

Giảo cổ lam vị siêu giống nhân sâm, trước đắng sau ngọt (tiền khổ hậu cam cam).

7. Tính năng và các nghiên cứu và phân tích khoa học tập về Giảo cổ lam:

Giảo cổ lam là trong những cây dược liệu cổ quý và hiếm được biết đến với rất nhiều tác dụng trong y học. Thuốc này vẫn được thực hiện từ rất nhiều năm ở các nước như Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Triều Tiên, nhất là Trung Quốc.

Ở Trung Quốc, Giảo cổ lam vẫn được các vua chúa trung quốc sử dụng từ xa xưa để tăngcường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ và làm cho đẹp. Cây này được hoàng đế Tần Thủy Hoàng ưa cần sử dụng với mong muốn trường sinh bất lão, do thế giảo cổ lam nói một cách khác là cỏ ngôi trường thọ.

Ở Nhật Bản, năm 1976, những nhà khoa học vô tình phát hiện ra Giảo cổ lam khi nghiên cứu và phân tích một bộ lạc sinh sống trên vùng núi cao bao gồm tuổi thọ bình quân xấp xỉ 100 tuổi. Lý do là do người dân chỗ đây đã dùng giảo cổ lam, chế trở thành trà uống mặt hàng ngày, để bức tốc sức khỏe. Bạn dân Nhật bạn dạng gọi giảo cổ lam với cái thương hiệu Phúc Âm Thảo.

Giảo cổ lam đã có được ghi trong sách cổ “Nông chủ yếu toàn thư hạch chú”, quyển Hạ năm 1694 cùng trong cuốn “Từ điển cây dung dịch Việt Nam” cùng với những công dụng sau:

Ba chống: kháng u, phòng lão hóa, phòng mệt mỏi
Ba giảm: sút béo, giảm căng thẳng, sút nám sạm da
Năm tốt: Ăn ngủ tốt, tiêu hóa tốt, da dẻ tốt, mức độ khỏe giỏi và góp tỉnh táo.

Ngày nay, trải qua nhiều năm nghiên cứu, những nhà công nghệ đã chứng minh được tác dụng của giảo cổ lam với sức mạnh con người.

*

A. Giảo cổ lam giúp hạ đường huyết, cung cấp điều trị bệnh dịch tiểu con đường tuýp II:

Các chất trong Giảo cổ lam có tính năng ổn định mặt đường huyết trên người bị bệnh đái tháo đường tuýp 2. Năm 2004, Viện dược liệu tw kết phù hợp với viện nghiên cứu và phân tích Karolinska, Thụy Điển đã tìm ra một hoạt chất mới từ cây Giảo cổ lam, có chức năng kích thích tạo insulin. Các nhà khoa học đã minh chứng được hoạt chất này là một trong saponin mới và được đặt tên là Phanoside (lấy tên nhà khoa học việt nam Đào Văn Phan, trưởng đội nghiên cứu). Khi sử dụng trên chuột tín đồ ta thấy rằng Phanoside đáp ứng với từng nồng độ glucose không giống nhau. Điều độc đáo là độ nhạy bén của tế bào hòn đảo tụy với Phanoside lúc nồng độ glucose cao xuất sắc hơn khi ở mật độ thấp. Điều này tức là Giảo cổ lam hầu như không có tính năng hạ mặt đường huyết khi nồng độ mặt đường trong máu sống ngưỡng giới hạn bình thường mà chỉ làm sút đường huyết trên đối tượng có nồng độ con đường huyết cao.Từ thành công ban sơ tìm ra phanoside năm 2007, các tác đưa này đang tìm ra cơ chế kiểm soát đường huyết của phanoside là do kỹ năng kích ưa thích tiết insulin từ hòn đảo tụy. Và mang lại năm 2010, một cuộc thí điểm lâm sàng trên người bệnh đái tháo đường tuýp 2 đã được thực hiện. Tác dụng cho thấy, sau khoản thời gian sử dụng trà Giảo cổ lam với khoảng liều 6g/ngày, sau 4 tuần thì nồng độ đường trong máu giảm 3 mmol/l so với trước lúc sử dụng, đồng thời Giảo cổ lam còn giúp nâng cao tình trạng xôn xao mỡ máu của người bệnh tiểu đường.Một nghiên cứu và phân tích lâm sàng không giống năm 2011 bởi vì TS. Vũ Thị Thanh Huyền, bộ môn Dược lý, trường Đại học Y tp. Hà nội phối phù hợp với Hội đái toá đường Thụy Điển thực hiện trên 65 người bệnh tiểu con đường tuýp 2 tại cơ sở y tế Lão Khoa tw có chỉ số đường huyết thời gian đói trong khoảng từ 9 cho 14 mmol/l, thực hiện trà Giảo cổ lam với tầm liều 6g/ngày (tương đương 3 gói trà Giảo cổ lam Tuệ Linh 2g dạng túi lọc), trong thời hạn 12 tuần. Kết quả cho thấy, sau 12 tuần thực hiện trà Giảo cổ lam, mặt đường huyết sút 3 mmol/l so với nhóm đối hội chứng không áp dụng Giảo cổ lam. Nghiên cứu cũng nhận biết nếu thực hiện một thuốc hạ đường huyết gliclazide vào 4 tuần kế tiếp chuyển sang thực hiện trà Giảo cổ lam vào 8 tuần cũng giúp làm giảm đường huyết lúc đói là 2,9 mmol/l so với đội chỉ sử dụng gliclazide solo thuần trong 4 tuần đầu. Đồng thời nghiên cứu của TS. Vũ Thị Thanh Huyền cũng nhận thấy sử dụng trà Giảo cổ lam làm cho tăng cường độ nhạy cảm của tế bào cùng với insulin, kỹ năng sử dụng glucose của tế bào, vì thế giúp ổn định nồng độ con đường trong máu.Như vậy, tác dụng hạ con đường huyết của giảo cổ lam dựa trên những cơ chế:Kích phù hợp tế bào beta hòn đảo tụy tăng tiết insulin.Giảm tính kháng của tế bào đối với insulin
Giảm tổng phù hợp glucose ngơi nghỉ gan

B. Giảo cổ lam góp hạ mỡ máu, phòng ngừa xơ vữa hễ mạch:

Giảo cổ lam làmhạ ngấn mỡ máu, bớt cholesteroltoàn phần, triglyceride cùng tăng hoạt tính của enzyme lipoprotein lipase có tác dụng tăng thoái giáng lipid trong máu, vì vậy ngăn ngừa nguy cơ tiềm ẩn xơ xi măng mạch máu, chống huyết khối.

Những reviews bước đầu về công dụng làm bớt cholesterol máu vẫn được tác giả Phạm Thanh Kỳ chào làng trên tập san Dược liệu vào khoảng thời gian 1999 khi thực hiện thử nghiệm trên mô hình chuột gây rối loạn mỡ máu bằng cơ chế ăn nhiều lipid mang đến thấy: uống Giảo cổ lam vào 30 ngày làm sút cholesterol toàn phần 71% so với nhóm không thực hiện dược liệu này. Công dụng này là các đại lý khoa học khẳng định chức năng làm bớt mỡ tiết của Giảo cổ lam.Một nghiên cứu và phân tích khác của người sáng tác Samer Megalli, ngôi trường Đại học Sydney, Úc công bố năm 2005 cũng khẳng định tính năng làm sút cholesterol toàn bên trong máu, triglycerid, LDL (một nhiều loại cholesterol xấu trong máu, các loại cholesterol này có tác dụng tăng nguy cơ xuất hiện thêm các mảng xơ vữa đụng mạch và các bệnh tim mạch như nhồi tiết cơ tim, bỗng quỵ…) trên mô hình động thứ thí nghiệm. Theo tác dụng của phân tích này thì sử dụng Giảo cổ lam làm sút lượng triglycerid trong máu 85%, cholesterol toàn phần 44% và bớt lượng LDL 35%, tác dụng này gần như tương đương với atorvastatin, là thuốc được ưu tiên lựa chọn số 1 cho dịch nhân xôn xao mỡ máu hiện nay nay.

​​​​​​​

C. Tác dụng trên tim mạch, ngày tiết áp:

Tác dụng trên huyết áp:Các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt (Mỹ) đã chứng tỏ rằng: uống Giảo cổ lam đang kích thích khung người sản xuất ra oxit nitric, chất này thúc đẩy quá trình lưu thông máu và có vai trò tích cực trong việc điều hành và kiểm soát huyết áp, chống ngừa những biến hội chứng tim mạch.Các nhà khoa học đã nghiên cứu lâm sàng bên trên 223 người mắc bệnh được chia thành ba nhóm: team 1 sử dụng nhân sâm, team 2 sử dụng giảo cổ lam với nhóm 3 dùng thuốc huyết áp Indapamide. Hiệu quả thu được, nhân sâm chỉ bớt chỉ số áp suất máu 46%, Giảo cổ lam là 82% và thuốc Indapamide là 93%. Như vậy, thực hiện Giảo cổ lam có ý nghĩa sâu sắc rõ ràng trong hỗ trợ điều trị dịch tăng tiết áp.Gần đây, GS.TSKH. è cổ Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam) còn phát hiện ra hoạt hóa học Adenosin vào giảo cổ lam 5 lá. Adenosin siêu tốt cho người tim mạch (làm sút rõ rệt hồ hết cơn nhức tim), bởi vì adenosin có chức năng tạo tích điện rất mạnh, tăng khả năng chịu đựng của cơ tim, kích hoạt giấc ngủ sinh lý, giúp dễ ngủ.

​​​​​​​

D. Tác dụng chống khối u:

Năm 2011, Tạp chí dược khoa số 5/2011 sẽ đăng tải nghiên cứu và phân tích của GS.TS Phạm Thanh Kỳ với PGS.TS è Lưu Vân hiền hậu (Viện Y học cổ truyền Nguyễn Bỉnh Khiêm) chứng tỏ chiết xuất Giảo cổ lam có chức năng ngăn đề phòng và kìm hãm sự cải tiến và phát triển khối u một biện pháp rõ rệt.Năm 2012, GS.TS Phạm Thanh Kỳ liên tục phối hợp với các tập sự Hàn Quốc, sẽ tìm thấy 7 hoạt chất saponin new trong cây Giảo cổ lam nước ta và đánh tên là gypenoisd vn 01-07. Những chất này được chứng minh có khả năng hủy diệt mạnh các tế bào ung thư bạch cầu, phổi, đại tràng, vú cùng tử cung.

​​​​​​​​​​​​​​

E. Giảo cổ lam làm tăng đáp ứng nhu cầu miễn dịch:

Giảo cổ lam giúp bức tốc sinh lực bởi vì có những saponin có kết cấu giống saponin vào nhân sâm giúp cơ thể cân bằng tối ưu bằng cách cân bằng hormon nội tiết, hệ miễn dịch, hệ thần kinh và các tác dụng sinh học tập khác.Giảo cổ lam có chức năng tăng đáp ứng nhu cầu miễn dịch trên loài chuột ở cả 2 mô hình gây khắc chế miễn dịch bằng Cyclophosphamid và tia xạ cùng với liều thí điểm (3,4mg cao đặc/20g chuột/ngày). Nỗ lực thể, saponin toàn phía bên trong GCL:Có tác động ảnh hưởng rõ rệt lên sự ức chế miễn dịch tạo ra bởi Cyclophosphamide lúc thử nghiệm trên cồn vật, dẫn cho sự phục sinh ở chuột được sử dụng Cyclophosphamide về phương diện khối lượng các cơ sở miễn dịch, hàm vị chất tan huyết với sự tăng rõ rệt hoạt tính của tế bào NK, sự biệt lập có chân thành và ý nghĩa thống kê khi đối chiếu với đội đối chứng dùng Cyclophosphamide (p Có ảnh hưởng tác động điều hòa miễn dịch 2d trên chuột mạnh bạo bình thường, phục hồi các chỉ số miễn kháng từ cao hơn hoặc thấp hơn trị số mức độ vừa phải về trị số bình thường, sự biệt lập có ý nghĩa thống kê khi so sánh với nhóm hội chứng dùng Cyclophosphamide.Có chức năng ngăn ngăn mệt mỏi, giúp khung người chịu đựng được chứng trạng thiếu oxy bên dưới áp suất khí quyển bình thường.

Xem thêm: Bán Thùng Rác Nhựa Có Nắp Đậy Bền Đẹp, Giá Ưu Đãi, Mua Ngay, Thùng Rác Nhựa Paloca Nhập Khẩu

*
Giảo cổ lam 5 lá – tuyệt kỹ sống khỏe mạnh và nâng cấp tuổi thọ xuyên suốt 3000 năm qua

Giảo cổ lam là trong những dược liệu cổ quý và hiếm được thực hiện với vô cùng nhiều công dụng trong y học. Bởi vì vậy, giảo cổ lam còn được ưu ái đặt tên – cỏ ngôi trường thọ. Ngày nay, những nhà công nghệ đã chứng tỏ các chức năng của giảo cổ lam cùng với những minh chứng rất rõ ràng.


Giảo Cổ Lam – Cây dung dịch quý

Giảo cổ lam mang tên khoa học tập là Gynostemma pentaphyllum. Đây là cam thảo dược liệu dạng cây thảo, gồm thân mảnh, leo nhờ vào tua cuốn 1-1 ở nách lá. Loại cây này mọc các ở độ cao xấp xỉ 2000m so với mặt nước biển, trong các khu rừng thưa, độ ẩm thấp, nhiệt độ lạnh xung quanh năm. Giảo cổ lam đã có phát bây giờ Nhật Bản, Bắc Triều Tiên, Nam china và các tỉnh vùng núi phía Bắc của Việt Nam.

Từ xa xưa, Giảo cổ lam đã có ghi trong sách cổ “Nông thiết yếu toàn thư hạch chú” quyển hạ năm 1639 của trung hoa và được các vua chúa trung hoa sử dụng để bức tốc sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, làm đẹp. Đặc biệt, hoàng đế Tần Thủy Hoàng ưu ái loài cây này cho tới mức áp dụng nó hằng ngày và viết tên là “Trường sinh thảo”.

Đến năm 1976, khi phân tích một cỗ lạc bao gồm tuổi thọ trung bình là 98 sinh sống trên vùng núi cao, tín đồ Nhật bản đã tình cờ phát hiện tại ra fan dân khu vực đây đã cần sử dụng Giảo cổ lam chế biến thành trà uống mặt hàng ngày, để tăng cường sức khỏe. Fan dân Nhật điện thoại tư vấn giảo cổ lam là phúc đáp thảo.

Năm 1997, thứ 1 tiên, GS. Phạm Thanh Kỳ cùng các cộng sự đang phát hiện tại một quần thể Giảo cổ lam mọc tự nhiên trên núi Fansipan (Lào Cai) ở chiều cao 1500m.

Hàng trăm công trình phân tích khoa học tại Nhật Bản, Trung Quốc, hàn quốc và vn đã ghi nhận tính năng của giảo cổ lam: giảo cổ lam chứa hơn 100 hoạt chất saponin có cấu trúc tương tự nhóm dammaran trong nhân sâm. đều hoạt hóa học này có công dụng giúp bớt cholesterol toàn phần, sút triglycerid, phòng ngừa hình thành các mảng xơ xi măng ở động mạch, ổn định đường huyết và huyết áp…

Ngoài ra, Giảo cổ lam còn chứa hoạt hóa học phanosid có chức năng ổn định mặt đường huyết cho người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh nhân tiểu con đường tuýp 2. Giảo cổ lam cũng giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa những biến hội chứng tim mạch, giúp dễ dàng ngủ cùng ngủ ngon, ngủ sâu giấc. Không hầu hết thế, Giảo cổ lam còn chứa các flavonoid giúp chống oxy hóa, tăng tốc miễn dịch, giảm nguy cơ mắc dịch tật, kéo dãn tuổi thọ…

Tác dụng của Giảo Cổ Lam sẽ được bệnh minh

Kể từ khi phát hiện ra giảo cổ lam, GS.TS. Phạm Thanh Kỳ (Thầy thuốc nhân dân, Nguyên hiệu trưởng ngôi trường ĐH Dược Hà Nội) đã đk đề tài khoa học cấp nhà nước, cùng rất đó là không hề ít nghiên cứu kỹ thuật trong và bên cạnh nước để triển khai rõ tác dụng của giảo cổ lam.

1. Giảo cổ lam góp làm giảm cholesterol máu, chống ngừa xơ vữa mạch

Năm 1999, GS.Phạm Thanh Kỳ cùng những cộng sự đã chào làng những nhận xét bước đầu về tính năng của giảo cổ lam giúp làm sút cholesterol máu. Phân tích chỉ ra rằng, áp dụng giảo cổ lam trong vòng 30 ngày làm giảm cholesterol toàn phần tới 71% so với nhóm không sử dụng. Tác dụng đã được đăng download trên tạp chí thuốc năm 1999.Một phân tích khác của người sáng tác Samer Magalii, trường đại học Sydney Úc chào làng năm 2005 khẳng định: Giảo cổ lam có tác dụng làm giảm cholesterol toàn phần, triglyceride, LDL (LDL là 1 trong loại cholesterol xấu vào máu, các loại cholesterol này có tác dụng tăng nguy cơ mở ra các mảng xơ vữa độngmạch và các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, bỗng quỵ..). Theo tác dụng nghiên cứu vớt này thì áp dụng giảo cổ lam làm giảm lượng triglyceride trong máu 85%, cholesterol toàn phần 44% và giảm lượng LDL 35%, chức năng này tương tự với một loại thuốc được ưu tiên lựa chọn cho bệnh nhân náo loạn mỡ máu hiện nay
Ngoài những nghiên cứu này, trên thế giới có hàng trăm phân tích khẳng định công dụng của giảo cổ lam so với bệnh cholesterol huyết cao, đã được đăng cài đặt trên tạp chí y khoa Hoa Kỳ Pubmed.
*
Nghiên cứu công dụng của Giảo cổ lam trên bệnh dịch mỡ máu

2. Giảo cổ lam giúp ổn định lượng con đường trong máu

Năm 2004, Viện Dược liệu tw kết phù hợp với Viện Karolinska Thụy Điển đang tìm ra hoạt chất mới từ cây giảo cổ lam có tác dụng kích say đắm tạo. Những nhà nghiên cứu đã minh chứng được hoạt hóa học này với một saponin new và khắc tên là Phanosid (lấy tên nhà công nghệ Đào Văn Phan, trưởng nhóm nghiên cứu). Công dụng nghiên cứu cho thấy thêm rằng, phanosid đáp ứng với từng mật độ glucose không giống nhau. Điều thú vị là lúc nồng độ glucose cao, độ nhạy bén của tế bào đảo tụy với phanosid xuất sắc hơn so với nồng độ glucose thấp. Điều này tức là giảo cổ lam hầu như không làm hạ con đường huyết khi nồng mặt đường trong máu ngơi nghỉ giới hạn thông thường mà chỉ làm sút đường máu ở những người dân có nồng độ con đường huyết cao.Năm 2007, nhóm tác giả này thường xuyên nghiên cứu với đã tìm thấy cơ chế kiểm soát điều hành đường ngày tiết của phanosid là do chất này có chức năng kích mê thích tiết từ hòn đảo tụy.Năm 2010, một phân tách lâm sàng trên người bệnh tiểu đường tuyp 2 được thực hiện. Kết quả cho biết dùng trà giảo cổ lam sau 4 tuần với tầm liều 6g/ngày thì so với trước lúc sử dụng nồng độ mặt đường trong máu giảm 3 mmol/l.Năm 2011, TS. Vũ Thị Thanh Huyền (Bộ môn Dược lý, trường Đại học tập Y Hà Nội) phối hợp với Hội Đái tháo đường Thụy Điển triển khai thử nghiệm lâm sàng, trên 65 người bệnh tiểu đường tuyp 2 tại khám đa khoa Lão khoa Trung Ương. Các bệnh nhân tất cả chỉ số đường huyết trong vòng 9 cho 14 mmol/l, thực hiện giảo cổ lam với mức liều 6g/ngày (tương đương 3 gói trà giảo cổ lam 2g), trong thời gian 12 tuần. Kết quả: sau 12 tuần thực hiện trà giảo cổ lam làm sút đường tiết xuống 3 mmol/l đối với nhóm bệnh (nhóm không sử dụng giảo cổ lam). Đồng thời, nghiên cứu và phân tích cũng cho thấy sử dụng trà giảo cổ lam làm cho tăng cường độ nhạy cảm của tế bào, tăng kỹ năng sử dụng glucose của tế bào, cho nên giúp bình ổn đường vào máu.Ngoài ra, trên vậy giới cũng có hàng trăm công trình nghiên cứu và phân tích và khẳng định tác dụng của giảo cổ lam đối với bệnh tiểu đường tuýp 2.
*
Nghiên cứu công dụng ổn định lượng con đường của Giảo cổ lam

☛ Xem chi tiết: Giảo cổ lam khắc tinh của dịch tiểu con đường tuýp 2

3. Giảo cổ lam với bệnh về tim mạch

Giảo cổ lam có công dụng làm sút cholesterol máu, giúp chống ngừa xơ vữa mạch, giúp máu giữ thông tiện lợi lên não bắt buộc giúp người bệnh tỉnh táo, sảng khoái, giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc. Những nhà khoa học minh chứng giảo cổ lam có tính năng ổn định ngày tiết áp, chống ngừa các biến hội chứng tim mạch.Ngoài ra sát đây, GS.TSKH. Nai lưng Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam) còn phát hiện tại ra hóa học Adenosin vào giảo cổ lam 5 lá, ko thấy hiện diện trong 3 lá cùng 7 lá có tác dụng rất giỏi cho tim mạch.

4. Công dụng chống oxy hóa, tăng cường khả năng miễn dịch và phòng u của giảo cổ lam

GS.TS. Phạm Thanh Kỳ cùng PGS.TS.Trần lưu Vân hiền khô đã chứng tỏ chiết xuất giảo cổ lam có chức năng ngăn phòng ngừa và kìm hãm sự phát triển khối u một phương pháp rõ rệt. Hiệu quả đã được đăng sở hữu trên tạp chí dược khoa số 5/2011.Năm 2012, GS.TS. Phạm Thanh Kỳ cùng những cộng sự hàn quốc đã lần trước tiên tìm thấy hoạt chất saponin new trong giảo cổ lam và đặt thương hiệu là gypenosid vn 01 – 07. Các chất này được minh chứng là có công dụng tiêu diệt mạnh dạn tế bào ung thư phổi, vú, đại tràng, tử cung.Hiện nay, những chế phẩm từ bỏ cây giảo cổ lam vẫn được sử dụng chính thức trong hỗ trợ điều trị ung thư trên nhiều đất nước như Mỹ, Đức, Nga…

5. Tác dụng khác của giảo cổ lam

Gần đây, các nhà khoa học còn chứng minh chức năng của giảo cổ lam so với bệnh béo phì. Giảo cổ lam giúp hoạt hóa men AMPK, một men gồm vai trò quan trọng đặc biệt trong quá trình điều hòa gửi hóa năng lượng, thúc đẩy quy trình oxy hóa chất béo, tăng chuyển hóa mỡ chảy xệ dư thừa, giúp nâng cao tình trạng phệ phì.

Ngoài ra, công dụng của giảo cổ lam còn do dược liệu này chứa các Flavonoid (chất có chức năng chống oxi hóa mạnh) và cùng với rất nhiều acid amin rã trong nước, các vitamin, các nguyên tố vi lượng, quan trọng đặc biệt giàu canxi hữu cơ… giúp tăng tốc miễn dịch, chống oxy hóa, tăng kĩ năng chịu đựng của cơ tim, giúp tiêu hóa tốt, ăn ngủ tốt.

Vậy ai nên thực hiện Giảo cổ lam?

Giảo cổ lam là 1 trong những cây thảo dược gồm nhiều chức năng tốt so với sức khỏe mạnh con tín đồ do đó rất có thể sử dụng Giảo cổ lam với nhiều đối tượng lứa tuổi không giống nhau. Đặc biệt là mọi người:

Người mắc bệnh án về mỡ máu, tim mạch
Người bị mập phì
Người thường xuyên xuyên gặp mặt các triệu triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi mỏi, đau đầu, hoa mắt, nệm mặt, nặng nề ngủ, di bệnh sau tai đổi thay mạch tiết não
Người muốn bức tốc sức đề kháng
Người giới hạn tuổi trung niên dùng cầm cố trà.

Các trường phù hợp như phụ phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 6 tuổi, bạn đang cần sử dụng thuốc chống thải các loại khi cấy ghép tránh việc sử dụng giảo cổ lam do giảo cổ lam hoàn toàn có thể gây ra công dụng không mong muốn do thành phần saponin kiểu như trong nhân sâm.

Bên cạnh đó, việc áp dụng đúng phương pháp để Giảo cổ lam phát huy được các tác dụng bảo đảm sức khỏe mạnh cần:

Sử dụng trà đúng cách, dùng trà giảo cổ lam trong ngày không nhằm qua đêm
Uống trà Giảo cổ lam vào buổi sáng và đầu tiếng chiều, không nên uống trà vào khoảng tối hoặc trước lúc đi ngủ. Vì cũng giống như các một số loại trà khác, giảo cổ làm có tính năng hoạt huyết, khiến đầu óc có tác dụng tỉnh táo bị cắn gây khó ngủ
Trà giảo cổ lam ảnh hưởng lên quy trình chuyển hóa lipid và làm cho tiêu mỡ chảy xệ dư thừa (đặc biệt là làm việc vùng đùi cùng vùng bụng) dẫu vậy lại kích ưng ý tiêu hóa yêu cầu gây cảm hứng nhanh đói. Vì vậy, bạn thừa cân, béo tròn muốn giảm khủng thì buộc phải kiểm soát ngặt nghèo chế độ dinh dưỡng, ko được ăn uống quá dư vượt năng lượng

Giảo cổ lam Tuệ Linh – khác biệt để bền vững

Giảo cổ lam Tuệ Linh – nhân sâm của người việt nam – bí quyết sống khỏe và cải thiện tuổi thọ

quá trình sản xuất trà Giảo cổ lam Tuệ Linh được kiểm soát điều hành nghiêm ngặt, tại nhà máy của người sử dụng đạt tiêu chuẩn chỉnh quốc tế GMP – WHO nhằm mục tiêu giữ được về tối ưu hoạt chất gồm trong dược liệu.

Hơn 10 năm ra đời và phát triển, các sản phẩm Trà Giảo cổ lam Tuệ Linh, viên giảo cổ lam Tuệ Linh đã làm tròn sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho những người Việt. Những chức năng của giảo cổ lam Tuệ Linh sát cánh đồng hành trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh cholesterol máu cao, đái đường, tim mạch, cao ngày tiết áp, giúp bức tốc sức khỏe… và luôn luôn nhận được sự yêu thương mến, tin tưởng của bạn tiêu dùng.

Không những thế, Giảo cổ lam Tuệ Linh còn vinh dự được trao khuyến mãi ngay các triệu chứng nhận, giải thưởng của những tổ chức uy tín. Cũng bằng chính quality của sản phẩm, năm 2014, Giảo cổ lam đã đoạt được được thị phần quốc tế, mở ra con mặt đường hội nhập thế giới.

Tuệ Linh cũng là công ty tốt nhất đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Giảo cổ lam sang các thị trường khó tính như Đức và Slovakia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x