Thuốc diệt muỗi an toàn - 8 loại thuốc diệt muỗi sinh học tốt nhất hiện nay

*

hãy lựa chọn những thành phầm vừa có tác dụng diệt muỗi tác dụng lại đảm bảo an ninh cho mức độ khỏe. Và sẽ giúp bạn tiện lợi hơn,ACC sẽ chia sẻ với bạn những nhiều loại máy đuổi muỗi tốt nhất hiện nay. 

1. Thuốc bắt muỗi Hanvet Hantox 200 

 Hantox 200 là thuốc đặc trị ruồi, nhặng. Rộng nữa, dung dịch còn có tác dụng diệt muỗi, bọ chét, ve, côn trùng nhỏ hiệu quả. Hantox 200 được bộ Y tế ghi nhận về quality và độ an toàn đối với sức khỏe con người, đồ dùng nuôi, cây trồng... Phương thuốc này khôn xiết “nhạy cảm” với chủng loại muỗi Aedes aegypti - loài muỗi truyền căn bệnh xuất huyết. Thuốc tác động ảnh hưởng theo hiệ tượng trúng độc, diệt 100% muỗi chỉ với sau 24 giờ đồng hồ phun.

nguồn gốc: Công ty Han
Vet - Việt Nam 

 Thành phần: Hoạt chất Deltamethrin 20mg, tá dược vừa đủ 

 Hướng dẫn: trộn 50ml Thuốc bắt muỗi Hantox-200 cùng với 5 lít nước. Sau đó cho vào trong bình xịt đến 50 m² diện tích tường cùng rãnh thoát nước. để ý xịt kỹ vào các kẽ hở, nơi côn trùng thường ẩn nấp. Sau 6-8 tuần thuốc đã mất tác dụng, thời gian này các bạn sẽ phải lặp lại quy trình trên. 

Giá tham khảo: 35.000đ/chai 50ml 

 2. Thuốc giết muỗi Sinh học tập Fendona 10sc 

 Fendona 10sc là 1 trong loại lợi khuẩn rất có thể tồn trên trên mặt phẳng rất lâu sau khi tiếp xúc. Ngoài kỹ năng diệt muỗi, loại thuốc này còn diệt được các loại côn trùng khác như kiến, gián, ruồi... Thuốc được triết xuất 100% tự thực vật, được cỗ y tế chứng nhận không gây nguy nan cho sức mạnh con người, rượu cồn vật, thực vật, vv 

Xuất xứ: tập đoàn hóa chất BASF - CHLB Đức 

 Thành phần: Alpha-Cypermethrin 10% (100g/lít) - đây là hợp hóa học được chiết xuất từ ​​thực trang bị trong bọn họ Cúc. 

 Hướng dẫn: Đối với gia đình và văn phòng, trộn 5ml Thuốc diệt muỗi Fendona 10Sc với 10ml/lít nước. Tiếp đến xịt lên tường, sàn nhà… nơi côn trùng nhỏ thường xuất hiện; Đối với mùng, màn, trộn thuốc cùng nước vào bát, tiếp đến ngâm mùng cùng ngâm tự 5-10 phút. Tiếp nối phơi tấm che ở vị trí râm mát. 

 Giá tham khảo: 13.500đ/gói 5ml 

 3. Permethrin 50Ec .Musquito Killer Card 

 Loại thuốc này bên trong danh mục sản phẩm được cỗ Y tế khuyên dùng làm phòng chống muỗi và sốt xuất huyết. Thuốc gồm dạng nhũ tương dầu đặc, được xịt vào không gian, sàn cùng tường; hoặc tẩm màn để kháng muỗi, bọ chét, rệp, rận... Và diệt ruồi, gián, kiến...

 Xuất xứ: tập đoàn lớn Hockley - Anh Quốc 

 Thành phần: Permethrin.....50%w/v, Dung môi và hóa học nhũ hóa.....50%w/v 

 Hướng dẫn sử dụng: Đối với tường cùng sàn, pha 100ml thuốc bẫy muỗi Permethrin với 5 lít nước sạch. Lượng dung nhờn này được xịt cho diện tích khoảng 20 m². Xịt những khe, kẽ, các nơi côn trùng nhỏ hay lui tới. Thuốc có thể bảo vệ được 4-6 tháng. Vì đó, sau thời hạn này, bạn phải lặp lại quy trình trên. Đối với không khí hộ gia đình, trộn 100 ml thuốc với cùng một lít nước, định nút 10-20 ml cho một hộ gia đình. Đối cùng với mùng, pha 6,6 ml thuốc trong 700 ml nước sạch, dìm mùng trong hỗn hợp trên 2 phút rồi phơi trong trơn râm.

 Giá tham khảo: 650.000đ/chai 1 lít 

 4. Thuốc bẫy muỗi Aqua Resigen 10.4 Ew 

 Resigen 10.4 Ew nhận được nhiều đánh giá tích rất từ người dùng về khả năng diệt loài muỗi cực cấp tốc chỉ với một lượng nhỏ dại thuốc. Bởi đó, tiết kiệm giá thành trong quá trình xử lý và hủy hoại côn trùng. Nhờ những ưu thế này, sản phẩm không chỉ bán chạy tại thị trường Đức mà còn trên toàn vắt giới, trong số ấy có Việt Nam. 

Thuốc có dạng nhũ tương đậm đặc, dùng để phòng trừ côn trùng cho các khoanh vùng nhà ở, văn phòng, kho xưởng, bên máy... Thuốc bẫy muỗi Resigen 10.4 EW còn được bộ Y Tế khuyên dùng làm phòng chống những bệnh: nóng rét, nóng xuất huyết, viêm óc Nhật Bản, vi rút zika... 

 Xuất xứ: tập đoàn lớn BAYER - CHLB Đức 

 Thành phần: Permethrin 10,26 w/v, S-bioallethrin 0,14% w/v 

 Cách dùng: sử dụng trong công ty (sương nóng), trộn thuốc/nước theo tỷ lệ 1/50, liều cần sử dụng 100-200ml/hộ. Đối với không tính trời (phun sương nóng, máy năng suất lớn) pha thuốc/nước phần trăm 1/100, sử dụng 10 lít dung dịch/ha. 

 Giá tham khảo: 870.000 đ/lít 

 5. Thuốc đuổi muỗi

 Đây là hóa chất chuyên được dùng để phòng chống các bệnh vì chưng muỗi truyền. Thuốc bắt muỗi Abate sẽ được cỗ Y tế cấp thủ tục phép lưu giữ hành từ năm 1999. Loại thuốc này còn có cách sử dụng vô cùng dễ ợt và tiện thể lợi. Chỉ việc rải chúng trong ao hồ, kênh rạch, v.v. Ngăn không cho muỗi chế tạo và phát triển trong 2-3 tháng.

 Xuất xứ: tập đoàn lớn BASF SE - Đức 

 Thành phần: Temebos…………1%w/w 

 Hướng dẫn: Với bình có dung tích 50 lít, đến 5g Đuổi con muỗi Abate (khoảng 1 muỗng). Tương tự, bể dung tích 100 lít thì dùng 10g thuốc... Đối với khía cạnh nước (lòng, ruộng lúa, bể tù, hầm chứa phân...) rắc 1-2 g thuốc/m² (tương đương 10 -20 kg/lần) Hà). 

 Giá tham khảo: 42.000đ/lọ 100g 

 6. Thuốc bắt muỗi Hockley UK 10CS 

Xuất xứ: vương quốc Anh

 Thành phần: Lambda cyhalothrin 10% 

 Sử dụng: Phun bề mặt (25 ml/5 lít nước/100 mét vuông khi tiêu bỏ trực tiếp hoặc 12,5 ml/5 lít nước/100 m2 khi bảo dưỡng) 

 Giá tham khảo: 300.000đ/250ml. 

7. Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC 

 Thuốc diệt muỗi Perme UK 50EC cũng là nhiều loại được cỗ y tế khuyên cần sử dụng với công dụng đuổi với diệt muỗi hiệu quả. Rất bình yên cho người sử dụng, giảm bớt tối đa các dịch bệnh như nóng rét, sốt xuất huyết cùng virus zika. 

Xuất xứ: quốc gia Anh. 

 Thành phần: Permethrin 50% w/v – Phụ gia 50% w/v 

 Hướng dẫn sử dụng: Để diệt muỗi yêu cầu pha 100 mang đến 250 ml dung dịch với 10 lít nước cho 100 m2. 

 Giá tham khảo: 110.000 VNĐ. 

8. Thuốc diệt muỗi Stmed Permethrin 50EC 

 Thuốc diệt muỗi Stmed Permethrin 50EC còn được ca ngợi là Thuốc bẫy muỗi với tính năng làm muỗi choáng ngợp chứ không giết bị tiêu diệt chúng tức thì lập tức. Điều này cho thấy sản phẩm có độc tính siêu thấp bắt buộc so với các thành phầm khác, đấy là nhãn hiệu bình an nhất đến bạn. Rộng hết, thành phầm này không gây kích ứng da đề xuất không tác động hay gây hư tổn đến sức mạnh người dùng.

 Xuất xứ: vương quốc Anh. 

 Thành phần: Permethrin (Cis/trans 40/60) ...............50%. 

 Sử dụng: thiết kế bên trong (20-30 ml thuốc/lít nước mang đến 20m2).

 Giá tham khảo: 1.700.000/lít. 

Câu hỏi thường chạm mặt về việc thực hiện thuốc chống côn trùng 

 1. Sở hữu máy xua muỗi ở đâu?

Bạn rất có thể tìm thiết lập thuốc bắt muỗi tại các siêu thị bán thuốc bảo đảm thực thứ trên toàn quốc. Hoặc chúng ta có thể đăng ký mua hàng của các công ty diệt côn trùng uy tín trên TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng... Ngoại trừ ra, hiện nay còn có các trang thương mại dịch vụ điện tử như Shopee.vn, Tiki.vn.. Bạn chỉ cần làm là tiến hành một vài thao tác làm việc trên thiết bị di động của người tiêu dùng để lấy bài thuốc bạn cần.

2. Xịt xua muỗi có chức năng trong bao lâu?

Thuốc xua muỗi sẽ duy trì hiệu trái trong 4-6 mon trong điều kiện bình thường. Theo đk của các khu vực khác nhau, tác dụng sẽ biến đổi từ 4 đến 6 tháng. 

3. Xịt muỗi có tạo ra kích ứng da không? 

Một số tín đồ hoặc trẻ em có làn domain authority nhạy cảm dễ dẫn đến kích ứng bởi các thành phần nằm trong thuốc phòng muỗi. Vì chưng vậy, khi áp dụng thuốc bạn nên che kín quần áo, đóng bí mật tủ, dụng cụ để tránh bị kích thích trong trường hòa hợp tiếp xúc.

 Trên đó là các loại thuốc diệt côn trùng, thuốc đuổi muỗi chính hiện thời trên thị trường. Cùng rất điều này, có những thông tin cần thiết khác. 

Hy vọng với nội dung bài viết này của ACC, chúng ta có thể chọn mang lại mình loại thuốc diệt muỗi cân xứng với nhu cầu sử dụng.

Bạn đang xem: Thuốc diệt muỗi an toàn

Cuối xuân đầu hè làmùa sinh sảncủa muỗi dành riêng và côn trùng nói chung. Thời gian này, nhiều gia đình sẽ thấy muỗi bỗng lộ diện nhiều, gây ra nhiều phiền toái và tác động xấu mang lại sức khỏe. Để diệt muỗi, nhiều người chọn cách đơn giản tuyệt nhất là tải thuốc diệt côn trùng nhỏ về nhằm xịt.

Theo TS Phạm Thị Khoa, nguyên Trưởng khoa Hóa thực nghiệm, Viện Sốt rét - cam kết sinh trùng - côn trùng nhỏ Trung ương, hiện thời Tổ chức Y tế quả đât (WHO) và bộ Y tế bao gồm quy định rất nghiêm ngặt về phun hóa chất diệt côn trùng. Nhưng mà thị trường có tương đối nhiều loại chất hóa học được bày bán tràn lan, người dân mua và tự phun thuốc, rất khó khăn để kiểm soát và điều hành mức độ nguy hiểm. Vị dùng dung dịch tùy tiện, không đúng liều lượng, cần sử dụng trong một thời hạn quá nhiều năm dẫn cho tới tình trạng côn trùng nhỏ thì chống thuốc, trơ hóa chất, còn người thì lây lan độc.

*

Bà Khoa kể, gồm lần cán bộ của Khoa Hóa thực nghiệm được mời mang đến diệt muỗi, gián cho một gia đình giàu có. Gián tại đây kháng thuốc đến độ đầu tiên phun, chúng chạy ra ào ào mà không tồn tại con nào chết. Hỏi ra bắt đầu biết, trong nhà gồm tới 3 người giúp việc, thấy tất cả gián, mọi cá nhân tự đi cài đặt thuốc khử theo sự truyền tai bảo của tín đồ khác. Mua nhiều loại A khử không được thì mua nhiều loại B, thấy gián chỗ nào xịt ngay vào đó.

"Côn trùng gồm tính tránh thuốc, nếu chỉ xịt một chỗ do đó thì chỉ 1 con chết và những bé khác kiêng đi vị trí khác. Vày đó, phun thuốc diệt côn trùng nhỏ chỉ có hiệu quả cao lúc phun cả khu vực vực"- TS Khoa nói.

Theo TS Phạm Thị Khoa, hiện giờ có 2 phương pháp phun diệt côn trùng nhỏ là phun tồn lưu lại (phun lên mặt phẳng tường, tẩm màn) cùng phun sương. Tại gia đình thì buộc phải phun tồn lưu vày có chức năng phòng trừ hữu hiệu các loại côn trùng nhỏ trong thời gian dài từ bỏ 3- 6 tháng.

Khi được đặt ra những câu hỏi về độc tố trong các loại thuốc xịt muỗi, TS Khoa khẳng định: hóa chất nào cũng có thể có chất độc, mặc dù độ độc không nhiều. Tùy nằm trong vào bội phản ứng của mỗi người (trẻ em thường rất nhạy cảm với các loại hóa chất này) nhưng mà nếu tiếp xúc với một lượng thuốc đáng kể trong thời hạn ngắn thì có chức năng gây ngộ độc cấp tính.

TS Phạm Thị Khoa khuyên nhủ các gia đình nên hạn chế tối đa bài toán phun thuốc trừ con muỗi trong mái ấm gia đình mà phải sử dụng những biện pháp giữ lại gìn dọn dẹp nơi ở sạch mát sẽ, nháng đãng. Nếu tình trạng quá phức hợp thì phải đến những cơ sở bao gồm uy tín để được support về nhiều loại thuốc, liều lượng phun. Nếu tuyệt nhất thiết nên phun thì xịt xa nguồn nước, không nên phun vào phòng bếp ăn, xịt từ 2m trở xuống và dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ trước lúc phun.

"Để phòng kiêng ngộ độc, quý khách phải chắt lọc hãng thuốc tất cả uy tín, xuất phát và thời gian sử dụng rõ ràng, sử dụng đúng theo hướng dẫn, liều lượng ghi bên trên bình thuốc. Không để thuốc gần tầm với của con trẻ em, thức nạp năng lượng hay thiết bị nuôi. Không dốc ngược bình. Cọ tay kỹ sau mỗi lần cầm bình xịt, ko đập tan vỡ bình hay ném bình vào lửa ngay cả khi bình sẽ hết, không ném bình xuống sông suối, mối cung cấp nước công cộng", TS Khoa khuyên.

Xem thêm: Ram Pc Ddr3 2Gb Bus 1333 Cũ ), Ram Ddr3 2G Bus 1066/1333/1600 Nhiều Hãng Cũ

Diệt muỗi an toàn

Để diệt muỗi, TS Phạm Thị Khoa cho hay nguyên tắc đầu tiên là nên diệt hết loăng quăng, không để các chum, vại cất nước hoặc các chậu cây cảnh có nước. Phần lớn chậu cây phát tài trong nhiều mái ấm gia đình lâu ngày không thay nước cũng hoàn toàn có thể là nơi phù hợp để con muỗi sinh sôi. Ví như xung quanh nhà có những ao, mương nước… thì phải sử dụng chất diệt bọ gậy Hantephot hoặc Apat nhằm rắc lên vùng bao gồm nước hàng tuần 1 lần.

Muỗi hay thích triệu tập ở chỗ râm mát, ẩm ướt. Đối với các gia đình có vườn cửa cây xung quanh nhà rộng, có thể diệt muỗi bằng phương pháp phun động y tế vào nơi bắt đầu cây. Nếu như nhà có nhiều rãnh nước thải xung quanh, hãy dùng dầu hỏa đổ lên phương diện nước của rãnh nước thải, muỗi sẽ không thể đẻ trứng.

TS Khoa khuyên, hoàn toàn có thể sử dụng hương thơm muỗi nhằm đuổi muỗi ra khỏi nhà. Tuy nhiên hương loài muỗi chỉ có tác dụng muỗi chết giả hoặc bay đi khu vực khác chứ muỗi ko chết, vì chưng đó khi sử dụng hương muỗi đề nghị dùng tiếp tục ít nhất trong khoảng 1 tuần. Sau thời điểm đốt hương thơm thì buộc phải quét nhà nhằm dọn sạch muỗi bất tỉnh đi. Bao giờ không nhìn thấy gồm muỗi trong nhà thì mới hoàn thành đốt hương.

Ngoài ra hoàn toàn có thể sử dụng những loại dung dịch đuổi muỗi thảo dược để lau đơn vị cũng có công dụng chống muỗi vô cùng tốt. Đối với trẻ con em có thể sử dụng những loại chế phẩm xịt phòng muỗi thảo dược bình yên cho sức khỏe.

Theo GS Bùi Công Hiển, Hội côn trùng học Việt Nam, nếu như biết cách, tín đồ dân hoàn toàn có thể tận dụng phần đa vật dụng vào nhà nhằm diệt côn trùng. Đơn giản nhất đặt hồ hết túi may bằng vải mutxơlin đựng vỏ chanh thô hoặc gần như miếng bông ngấm nước chứa tinh dầu oải hương, húng, hương thảo, tởm giới, hoặc rượu long não vào tủ quần áo.

Có thể sử dụng bồ kết phơi khô, cây hương thơm nhu, cây gỗ thơm, vỏ bưởi, bã mía... đốt chế tạo ra khói vào nhà. Xem xét chỉ đốt với con số vừa bắt buộc để tạo ra một làn khói thoang phảng phất trong nhà, kiêng bị ngạt. Có thể đốt vào thời điểm buổi buổi chiều hoặc trước khi đi ngủ. Nhà sẽ sở hữu mùi thơm trường đoản cú nhiên, đồng thời những loại côn trùng nhỏ gây sợ sẽ không tồn tại chỗ ẩn núp và nên bay thoát khỏi nhà.

Việc xịt hóa chất đề nghị được triển khai bởi những cơ quan y tế, lý lẽ chỉ xịt ở những khu đang phát sinh ổ dịch chứ không hề phun chất hóa học để chống ngừa bởi vì nó không nhiều nhiều tác động đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.

Nếu gia đình bạn bao gồm điều kiện, rất có thể lắp đặtcửa chống muỗiở toàn bộ các cửa và ô thoáng. Bài toán này giúp ngăn chặn muỗi đột nhập vào bên trong nhà bạn, bảo vệ mọi thành viên trong gia đình. Nếu như có sở trường trồng cây cảnh, ráng vì những chậu cây cảnh kín đáo mít, các bạn hãy xen vào đó đông đảo cây đuổi muỗi hữu ích. Cây xua đuổi muỗi chính là cây ngũ gia bì, loài cây này có đặc tính ngăn quán triệt muỗi sinh sản. Ngoài ra còn tất cả sả, húng lụi, húng quế, bội bạc hà, cây tùng thơm... Cũng hoàn toàn có thể đuổi muỗi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.