GIỚI THIỆU ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, NANYANG TECHNOLOGICAL UNIVERSITY (NTU)

Singapore luôn là điểm đến lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế. Với nền giáo dục chất lượng và hàng loạt trường đại học được đánh giá cao trên thế giới. Một trong số đó phải kể đến đó là Đại học Công nghệ Nanyang. Để biết thêm thông tin về ngôi trường danh tiếng này hãy cũng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi. 

Thông tin chung về trường

Lịch sử và quá trình hoạt động

Là trường đại học công lập chuyên sâu về nghiên cứu, Đại học công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University) hay còn gọi tắt là NTU có 33.000 sinh viên đại học và sau đại học.

Bạn đang xem: Đại học công nghệ nanyang

Năm 1955, Đại học Nanyang được thành lập bởi một số tầng lớp Hoa kiều ở Singapore. 

Được mệnh danh là trường đại học có tuổi đời trẻ phát triển nhanh nhất thế giới bởi Times Greater Education, Nanyang Technological University cũng là một trong những trường nằm trong liên minh các trường đại học toàn cầu.

Cơ sở vật chất 

Khuôn viên vườn rộng 200 ha thường xuyên được xướng tên trong Top 15 đẹp nhất thế giới. Một khuôn viên học tập thân thiện với môi trường, 95% các tòa nhà được chứng nhận Green Mark Platinum (tương đương với chứng nhận LEED-Platinum ở Hoa Kỳ).

Ngoài các tòa nhà đẹp như tranh vẽ và cây xanh tươi tốt. NTU có tầm nhìn xa khi biến khuôn viên rộng lớn thành NTU Smart Campus, bao gồm công nghệ kỹ thuật số để hỗ trợ học tập và khám phá, cũng như cải thiện tính bền vững của tài nguyên.

Nanyang Technological University cũng là nhà của các viện nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Học viện Giáo dục Quốc gia đào tạo tất cả các giáo viên ở Singapore, nơi được biết đến là một trong những hệ thống giáo dục thành công nhất trên thế giới. Các viện quan trọng khác là Nanyang Environment & Water Research Institute và Energy Research Institute.

Các trường trực thuộc Đại học công nghệ Nanyang

Với sự lựa chọn phong phú các chương trình học tập, bạn có thể mong đợi một nền giáo dục cân bằng, toàn diện tại NTU. Nhờ đó chuẩn bị thật tốt để tiếp cận và trải nghiệm thế giới năng động bên ngoài. 

NTU cung cấp nhiều chương trình phù hợp với nhu cầu học tập của sinh viên trong nước và quốc tế. Dưới đây là một số ngành học tiêu biểu tại Đại học công nghệ Nanyang: 

Trường Kinh doanh Nanyang

Trường Kinh doanh Nanyang (NBS) là trường kinh doanh lớn nhất ở Singapore. Số lượng sinh viên theo học tại đây lên tới 4.400 sinh viên. Hiện nay, các sinh viên ở đây đang theo học ngành Kế toán và Kinh doanh. Nó cũng được đánh giá là chương trình MBA tốt nhất trên thế giới. Đội ngũ giảng viên gồm 160 giáo sư đến từ hơn 20 nước trên thế giới.

Trường Đại học Khoa học xã hội, Nghệ thuật và Nhân văn

Ngôi trường này bao gồm ba khoa 

Khoa Truyền thông và Thông tin Wee Kim Wee : đây là khoa được thành lập vào những năm 1992 lấy tên từ cựu tổng thống Singapore Wee Kim Wee. Các ngành học chính bao gồm: Chính sách liên lạc và nghiên cứu thông tin, Quảng cáo, Báo chí. Khoa Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông : đây được xem là khoa nghệ thuật hàng đầu tại Singapore. Đối với các chương trình đại học sẽ bao gồm một chương trình học về Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông. Với các chương trình hệ sau đại học sẽ chuyên sâu về nghiên cứu nghệ thuật.Khoa Nhân văn và Khoa học Xã hội: Một số lĩnh vực học tập tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo bao gồm tiếng Trung Quốc, Kinh tế học, Văn học Anh, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Triết học, Tâm lý học, Chính sách công và Xã hội học.

Trường Đại học Kỹ thuật

Trường Đại học Kỹ thuật là được xem là trường lớn nhất trong hệ thống trường trực thuộc Đại học công nghệ Nanyang. Đồng thời cũng được đánh giá là trường đại học kỹ thuật lớn nhất thế giới, với hơn 10.500 sinh viên đại học và 3.500 học viên sau đại học. Bao gồm 6 khoa:

Kỹ thuật Hóa học và Y sinh
Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường
Khoa học và Kỹ thuật máy tính
Kỹ thuật Điện và Điện tử
Khoa học và Công nghệ vật liệu
Kỹ thuật cơ khí và Hàng không vũ trụ

Là một trường chuyên về Kỹ thuật, trường luôn hỗ trợ sinh viên thật tốt trong việc học. Ngoài những chương trình cấp bằng đơn thì các chương trình cấp bằng kép và các chương trình tích hợp cũng được áp dụng hiệu quả. Do đó bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi quyết định du học Singapore tại đây.

Trường Đại học Khoa học

Hiện nay, Trường bao gồm 3 khoa đào tạo chính và có khoảng 150 giảng viên (hơn 15 học giả Singapore), số lượng nghiên cứu viên là 340, 110 nhân viên kỹ thuật và quản trị, 4.000 sinh viên hệ đại học và 750 học viên sau đại học.

Khoa Sinh học
Chuyên khoa Toán và Vật lýKhoa Môi trường ASEAN

Trường Y học Lee Kong Chian

Đây là trường Y được thành lập vào năm 2013. Ngôi trường này còn hợp tác với Đại học Hoàng gia Luân Đôn với các chương trình học chất lượng hàng đầu. 

Trường Giáo dục đa lĩnh vực

Trường Giáo dục đa lĩnh vực của Nanyang Technological University  bao gồm các chương trình học tập và nghiên cứu trọng điểm liên quan tới:

Trái đất bền vững Truyền thông mới Chăm sóc sức khỏe tương lai.

Học phí, học bổng tại Đại học công nghệ Nanyang

Học phí tại NTU

Khoản học phí NTU cho các khóa học đại học hầu hết có giá từ 8.200 đến 9.400 SGD mỗi năm.

Chương trình Kỹ thuật Dân dụng NTU sẽ cao hơn, nó rơi vào khoảng 17.600 SGD/năm (4,5 năm)Khóa học về ngành y tại NTU 5 năm có mức học phí là 34.700 SGD/năm
Sinh viên thường trú nhân PR Singapore trả thêm khoảng 40% học phí tại NTU

Trong lịch sử, học phí tại Đại học Công nghệ Nanyang mỗi năm tăng 50-100 $ . Sinh viên NTU sẽ trả phí cố định trong suốt quá trình học và sẽ không phải chịu sự tăng phí.

Học bổng tiêu biểu

NTU-University Scholars Programme (NTU-USP) Scholarship

Đây là học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và có tố chất lãnh đạo tiềm năng. Học bổng bao gồm:

Thanh toán đầy đủ học phí Trợ cấp sinh hoạt 6.500 SGD mỗi năm học.Trợ cấp chỗ ở lên tới 2.000 SGD mỗi năm học (chỉ áp dụng cho những người có học bổng cư trú trong ký túc xá NTU).Mức trợ cấp máy tính 1.750 SGD (một lần).Trợ cấp du lịch trị giá 5.000 SGD cho một chương trình học tập ở nước ngoài (chỉ một lần) The Nanyang Scholarship (CN Yang Scholars Programme)

Học bổng này được trao cho sinh viên năm nhất xuất sắc trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Hỗ trợ nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo tương lai liên quan đến khoa học và kỹ thuật, tập trung vào đổi mới công nghệ và truyền thông khoa học. Học bổng bao gồm:

Tài trợ học phí
Trợ cấp sinh hoạt 6.500 SGD mỗi năm học.Trợ cấp chỗ ở lên tới 2.000 SGD mỗi năm học. (Chỉ áp dụng cho sinh viên có học bổng và cư trú trong ký túc xá NTU.)Trợ cấp du lịch 5.000 SGD cho một chương trình ở nước ngoài (một lần).Trợ cấp máy tính 1.750 SGD (một lần).Đảm bảo bốn năm lưu trú tại ký túc xá NTUĐảm bảo trao đổi ở nước ngoài trong một học kỳ
Dự án nghiên cứu năm cuối được đảm bảo ở nước ngoài với bảo hiểm cho vé máy bay, chỗ ở, bữa ăn, bảo hiểm và lệ phí visa
Cơ hội để gắn bó nghiên cứu từ năm thứ nhất trở đi và tham dự một hội nghị quốc tế với trợ cấpHumanities, Arts, and Social Sciences Scholarship

Dành cho sinh viên quốc tế. Những người được trao giải thành công khi theo học chương trình cấp bằng đại học về nhân văn, nghệ thuật và khoa học xã hội toàn thời gian. 

Giá trị của học bổng 

Bảo hiểm đầy đủ các khoản học phí được trợ cấp .Trợ cấp du lịch trị giá 3.000 SGD cho một chương trình ở nước ngoài (một lần) với điều kiện người được cấp học bổng đạt ít nhất một học kỳ Điểm trung bình tích lũy (CGPA) từ 4.50 – 5.0, bất cứ lúc nào sau khi hoàn thành một năm học (hai học kỳ đầy đủ ) trong một chương trình đại học khoa học nhân văn, nghệ thuật và khoa học xã hội.

Điều kiện, thủ tục đăng ký học, kỳ học

Yêu cầu chung dành cho sinh viên

Bạn phải hoàn thành ít nhất 12 năm học phổ thông hoặc sẽ tham dự kỳ thi trung học quốc gia trong năm nộp đơn để được xét tuyển.Nộp IELTS (tối thiểu 6, viết 6) hoặc TOEFL (tối thiểu 90) hoặc SAT (tối thiểu 1250 cho SAT được thực hiện vào tháng 3 năm 2016 trở đi) hoặc Pearson Test of English (PTE) (tối thiểu 55 ) hoặc ACT với Writing (tối thiểu 30 điểm tổng hợp trong ACT với Viết trong một lần ngồi) hoặc điểm tiếng Anh Ameson hoặc Cambridge English Advanced (CAE) chỉ bắt buộc đối với người nộp đơn
Đối với IELTS, TOEFL và PTE , chỉ những điểm đạt được trong 2 năm trước thời hạn nộp đơn sẽ được xem xét. Thời hạn hiệu lực cho SAT và ACT là 5 năm.Kỳ thi tuyển sinh NTU: Ứng viên có trình độ phù hợp với trường đại học có thể được yêu cầu dự thi Kỳ thi tuyển sinh NTU trước khi có quyết định cuối cùng về tuyển sinh.

Chi phí sinh hoạt ước tính

Điều quan trọng là phải có một kế hoạch tốt về các chi phí tài chính liên quan đến thời gian học đại học của bạn ở NTU. Bên cạnh Học phí và Phí khác cho các chương trình toàn thời gian, chi phí sinh hoạt hàng tháng ước tính như dưới đây.

Chỗ ở (Trong khuôn viên trường): 255-590 SGDCác bữa ăn: 300-400 SGDChi phí di chuyển, sách và cá nhân: 320-540 SGDTổng cộng 875-1.530 SGD

Làm thế nào để nộp đơn đăng ký học tại NTU?

Văn phòng Tuyển sinh không hợp tác bất kỳ đại lý / tổ chức / công ty bên thứ 3 nào đại diện cho trường đại học hoặc làm việc với bất kỳ đại lý / tổ chức / công ty bên thứ 3 nào để tuyển sinh sinh viên đại học toàn thời gian. 

Tất cả các thư từ, thông báo và email liên quan đến tuyển sinh đại học chỉ được gửi bởi nhân viên có thẩm quyền từ Văn phòng Tuyển sinh. Để biết thông tin về các ứng dụng và tuyển sinh, bạn có thể gửi email đến .

Bước 1: Đăng ký trực tuyến

Áp dụng cho các chương trình đại học được thực hiện trực tuyến một cách thoải mái bất cứ lúc nào trong thời gian nộp đơn. Bạn sẽ nhận được một email xác nhận sau khi bạn đã gửi thành công mẫu đơn.

Các loại hình thức và thời hạn nộp đơn: Nhấp vào liên kết thích hợp thể hiện trình độ chuyên môn của bạn để gửi đơn đăng ký. Chỉ có một mẫu đơn điện tử tương ứng với trình độ trung học của bạn có thể được nộp.

Bạn có thể tham khảo các trình độ trung học tại đây

Bước 2: Trả phí đăng ký

Lệ phí nộp đơn phải nộp là 30 USD (theo hối phiếu ngân hàng) hoặc 20 SGD (giá chiết khấu chỉ thanh toán qua internet) cho các ứng viên quốc tế. Mức lệ phí là 10 SGD cho người Singapore và thường trú nhân Singapore. Lệ phí là không hoàn lại và phải trả cho dù hồ sơ của bạn cuối cùng có thành công hay không. Thanh toán bằng cách qua bưu điện chuyển khoản ngân hàng điện tử .

Bước 3: Nộp tài liệu bổ sung cho trườngDanh sách tài liệu bổ sung

Bạn được yêu cầu nộp các tài liệu hỗ trợ cần thiết trước hạn chót để hoàn thành đơn đăng ký của bạn. Nếu không hồ sơ của bạn sẽ được coi là hủy bỏ. Các tài liệu bao gồm:

Lý lịch cá nhân (để thiết lập danh tính chính xác của bạn và tạo điều kiện xử lý đơn đăng ký của bạn).Ứng viên quốc tế để cung cấp trang cụ thể hộ chiếu. Người dân Singapore và Thường trú nhân Singapore phải cung cấp Thẻ Chứng minh nhân dân Singapore hoặc Thẻ nhận dạng NS (cùng với bản sao trang cụ thể hộ chiếu hoặc giấy khai sinh nếu màu của IC không được phản ánh trong Thẻ nhận dạng NS) nếu phục vụ Dịch vụ quốc gia toàn thời gian.Ứng viên quốc tế không có hộ chiếu có thể nộp giấy khai sinh hoặc Chứng minh nhân dân;Phiếu kết quả học tập trung học / chứng chỉ / Văn bằng, ví dụ: Việt Nam bằng Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông.Phiếu kết quả học tập trung học hoặc chứng chỉ: bảng điểm lớp 10;Bảng điểm học tập đại học (chỉ dành cho sinh viên đại học hiện tại hoặc trước đây);TOEFL, SAT, IELTS hoặc PTE Học thuật hoặc ACT với Viết (nếu có);Giấy chứng nhận Olympic quốc tế (nếu có).

Xem thêm: Đọc truyện vẽ em bằng màu nỗi nhớ voz : vẽ em bằng màu nỗi nhớ

Kết quả cuối cùng đang chờ đợi của sinh viên sẽ cung cấp trong vòng 3 ngày sau ngày phát hành. Bản sao được chứng thực của phiếu kết quả hoặc kết quả được tải xuống từ trang web chính thức phải được tải lên trực tuyến tại liên kết kiểm tra trạng thái.

Các cách gửi tài liệu

Bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp sau (tốt nhất là bằng cách tải lên) để gửi:

Cách 1. Bằng cách tải lên trực tuyến (ưu tiên)

Bạn được khuyến khích sử dụng tính năng tải lên (ngoại trừ các tài liệu bổ sung cần thiết cho chương trình Nghệ thuật, Thiết kế & Truyền thông (ADM)) vì nó tiết kiệm chi phí và tăng tốc độ xử lý ứng dụng. Tải lên hình ảnh được quét từ phiếu / chứng nhận kết quả ban đầu bằng màu gốc của nó là chấp nhận được. 

Bản sao kết quả học tập phải được chứng nhận bởi giáo viên / hiệu trưởng của trường trước khi tải lên. Bạn sẽ không cần phải gửi tài liệu của bạn sau khi tải chúng lên. Gửi qua email không được chấp nhận. Nếu bạn được chấp nhận, bạn phải có thể tạo bản sao gốc của tài liệu đã tải lên để xác minh theo yêu cầu.

Vui lòng lưu ý những điều sau đây khi tải tài liệu lên Danh sách kiểm tra (liên hệ với chúng trường tại nếu bạn cần hỗ trợ).

Đảm bảo rằng các tài liệu được quét trong màu gốc của nó.Đảm bảo rằng các tệp được quét trong Word (chèn tệp hình ảnh, sao chép và dán không được chấp nhận) hoặc định dạng PDF.Lưu tất cả các trang của cùng một tài liệu vào một tệp và sau đó tải tệp lên cùng một vị trí với một mục. Kích thước tệp không được vượt quá 5MB.Đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng tệp vào đúng vị trí để tải lên vì không cho phép tải lên lại và sẽ không có tùy chọn để xem tệp đã tải lên sau khi tải lên.Đảm bảo rằng tất cả các mục được liệt kê trong phần ‘Compulsory Submission’ được tải lên.Sau khi tải lên hoàn tất, nhấp vào nút ‘Confirm’ ở cuối trang để xác nhận tải lên hoàn toàn các tài liệu. Chỉ các ứng dụng hoàn thành sẽ được xử lý.Nếu bạn đang chờ kết quả cuối cùng, bạn cũng phải nhấp vào nút ‘Confirm” sau khi tải lên hoàn toàn các tài liệu có sẵn. Tải lên kết quả cuối cùng có thể được thực hiện sau đó nhưng trong vòng 3 ngày sau ngày phát hành kết quả và liên kết để tải lên có thể được tìm thấy tại liên kết Kiểm tra trạng thái phía trên

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn đã tải lên TẤT CẢ các tài liệu cần thiết / có sẵn TRƯỚC KHI bạn nhấp vào nút ‘Xác nhận’ vì bạn sẽ không thể truy cập lại Danh sách kiểm tra sau khi nhấp vào nút.

Cách 2. Qua đường bưu điện hoặc chuyển phát tay: Nếu bạn không thể tải lên các tài liệu cần thiếtBước 4: Kiểm tra trạng thái và kết quả hồ sơ

Tại liên kết Kiểm tra trạng thái phía trên, bạn có thể:

Truy cập Danh sách kiểm tra để nộp các tài liệu hỗ trợ.Trả phí đăng ký trực tuyến qua VISA / Master
Card.Kiểm tra tình trạng nộp tài liệu của bạn; tình trạng nộp lệ phí nộp đơn.Cập nhật lựa chọn chương trình của bạn, thông tin liên lạc của bạn trong thời gian nộp đơn.Gửi mẫu đơn xin học bổng trực tuyến trong thời gian nộp đơn.Tải lên kết quả cuối cùng trong vòng 3 ngày sau khi có sẵn.Kiểm tra kết quả hồ sơ

Trường sẽ không gửi email cho người nộp đơn khi nhận được các tài liệu hỗ trợ. Ứng viên được yêu cầu theo dõi trạng thái trực tuyến và kiểm tra thường xuyên.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp tại Đại học Công nghệ Nanyang bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội làm việc tại Singapore cũng như các nước trên thế giới. Với tấm bằng chất lượng và được đánh giá cao, không khó để nộp đơn vào những công ty hàng đầu phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Trong một tuyên bố với báo chí, Nanyang Technological University  tiết lộ rằng trong số khoảng 6.000 sinh viên tốt nghiệp được khảo sát, gần 90% trong số họ đã tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi hoàn thành kỳ thi cuối cùng.

Sinh viên tốt nghiệp có mức lương cao hơn, với mức lương trung bình hàng tháng là 3.487 SGD cho những người có việc làm toàn thời gian. Mức lương trung bình hàng tháng của sinh viên mới tốt nghiệp cũng cao hơn, nó nằm ở mức 3.303 SGD .

Với mức lương trung bình hàng tháng là 5.000 SGD, những người tốt nghiệp ngành kinh doanh và khoa học máy tính tiếp tục kiếm được nhiều nhất trong năm. Tiếp theo là sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính với 3.850 SGD và tốt nghiệp ngành khoa học (giáo dục) với 3.701 SGD.

Bên cạnh các sinh viên tốt nghiệp Học viện Giáo dục Quốc gia (NIE) đạt được tỷ lệ việc làm chung, các khóa học khác có tỷ lệ việc làm cao nhất bao gồm kinh doanh và khoa học máy tính (100%), kỹ thuật dân dụng (98,5%), kế toán và kinh doanh ( 97,2%), kế toán (97,1%) và kỹ thuật máy tính (95,1%)

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm được đầy đủ thông tin về trường đại học công nghệ Nanyang . Cùng với đó là những sự lựa chọn ngành học phù hợp để bắt đầu quá trình du học. Chúc bạn luôn thành công. 

Nói đến đại học công nghệ Nanyang Singapore NTU là nói đến danh tiếng mà ngôi trường này xây dựng từ tiêu chuẩn quốc tế và chất lượng giáo dục không thể bàn cãi. Từ sự đa dạng trong ngành học cho đến những cơ hội hiếm có để sinh viên vươn xa ra thế giới. Nếu muốn đón đầu những xu thế kiến thức mới nhất trên toàn cầu, không đâu khác mà chính đại học công nghệ Nanyang Singapore là môi trường tốt nhất dành cho bạn. Hãy theo chân atlantis.edu.vn để có cái nhìn tổng quát hơn về đại học công nghệ Nanyang Singapore và sẵn sàng lên kế hoạch để chạm chân đến vùng đất hứa cho các nhân tài nhé!


I. Đại học công nghệ Nanyang Singapore: Khẳng định danh tiếng bằng thành tựu

1. Những điều cần biết về đại học công nghệ Nanyang Singapore

Được thành lập từ năm 1991, tính đến nay trường đại học công nghệ Nanyang Singapore (NTU) đã có 32 năm đứng vững trong ngành giáo dục. Là một trong hai trường công lập danh tiếng nhất tại Singapore, trường đại học công nghệ Nanyang Singapore (NTU) hướng đến việc tạo nên môi trường giáo dục trẻ trung nhưng vẫn đem đến đầy đủ kiến thức nghiên cứu chuyên sâu. 

Dù là một trường có tuổi đời trẻ, đại học công nghệ Nanyang Singapore (NTU) vẫn nổi tiếng với nhiều thành tựu mà trường đạt được chỉ trong thời gian ngắn. Vào năm 2020, NTU xếp hạng thứ 11 trên toàn cầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS. Liên tục năm năm từ 2015-2019, trường cũng đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học trẻ QS Top 50 Under 50.  

Các chuyên ngành đào tạo mũi nhọn của đại học công nghệ Nanyang Singapore

Kiến trúc

Sinh học

Nghiên cứu kinh doanh & quản lý 

Hoá học

Khoa học máy tính và hệ thống thông tin

Kinh tế và Kinh tế lượng

Kỹ thuật – Hoá học

Kỹ thuật – Xây dựng

Với đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình học theo hướng toàn cầu hoá, đại học công nghệ Nanyang Singapore còn sở hữu nhiều môn học trong các lĩnh vực liên ngành được xếp hạng tốt nhất thế giới:

Khoa học vật liệu

Khoa học nano và Công nghệ nano

Năng lượng và Nhiên liệu (hạng nhất thế giới năm 2020 và hạng hai năm 2021)

Vật Lý Vật Chất Ngưng Tụ - Hoá lý

Năng lượng Khoa học (hạng nhất thế giới năm

2019 và 2020, hạng hai thế giới năm 2021) 

Với sứ mệnh của một trường đại học được thành lập dựa trên khoa học và công nghệ, đây là nơi nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo và tạo ra tác động xã hội thông qua giáo dục và nghiên cứu liên ngành. Đại học công nghệ Nanyang Singapore đã tạo nên những thế hệ sinh viên tuyệt vời, có thể kể đến như các chính trị gia: An Mong Seng (Cựu nghị sĩ), Lee Bee Wah(Thư ký Nghị viện), Masagos Zulkifli (Bộ trưởng Bộ Môi trường & Tài nguyên Nước Anh). Hay các nghệ sĩ nổi tiếng: Annette Lee (nữ diễn viên), Vincy Chan (nữ ca sĩ)... 

*

Trường đại học công nghệ Nanyang Singapore sở hữu cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu theo hướng Smart Campus

Hiện tại, trường đại học công nghệ Nanyang giữ vai trò một trong bảy thành viên sáng lập của Liên minh Công nghệ toàn cầu. Điều này có nghĩa là các sinh viên của trường có thể trở thành một phần trong những chương trình nghị sự cho các cuộc thảo luận xung quanh tương lai của giáo dục đại học, đổi mới và nghiên cứu với các trường đại học khác hàng đầu khác trên thế giới.

Trong khuôn viên rộng gần 200 hecta là các công nghệ từ tương lai tiên tiến, hỗ trợ trải nghiệm học tập và sinh hoạt tốt nhất. Sẽ không khó để bắt gặp máy bay không người lái, robot và xe buýt điện tự động đầu tiên trên thế giới tại NTU. Việc dạy và học cũng được vận hành bởi công nghệ kỹ thuật số khi các bài giảng đều được đăng tải trực tuyến, lấy người học làm trung tâm để bứt phá khỏi giới hạn của trường lớp vật lý. Đại học NTU cũng được đánh giá là một trong những đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới. Sau những giờ học căng thẳng, sinh viên cũng có thể giải lao tại các khuôn viên xanh của trường. 

2. Chương trình đào tạo của đại học công nghệ Nanyang Singapore: Đa dạng và chất lượng

Đặt trọng tâm vào tham vọng phát triển toàn diện cho người học, điểm đặc biệt trong giáo dục ở đại học NTU là luôn nói có với thay đổi và không đặt ra giới hạn. Bởi thế mà ngoài mạnh về Kỹ thuật Công nghệ, đại học công nghệ Nanyang Singapore (NTU) còn bao gồm sáu trường trong nhiều lĩnh vực sau đây: 

Trường Đại học Kỹ thuật 

Bao gồm sáu khoa 

Kỹ thuật Hóa học và Y sinh

Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường

Khoa học và Kỹ thuật máy tính

Kỹ thuật Điện và Điện tử

Khoa học và Công nghệ vật liệu

Kỹ thuật cơ khí và Hàng không vũ trụ

Trường Đại học Khoa học

Bao gồm ba khoa

Khoa Sinh học

Chuyên khoa Toán và Vật lý

Khoa Môi trường ASEAN

Trường Kinh doanh Nanyang

Đây là trường được đánh giá sở hữu chương trình MBA tốt nhất trên thế giới với đội ngũ giảng viên gồm 160 giáo sư đến từ hơn 20 nước.

Trường Y học Lee Kong Chian

Cung cấp chương trình đại học 5 năm để lấy bằng Cử nhân Y khoa và bằng Cử nhân Phẫu thuật (MBBS) do College London (Imperial) và Đại học công nghệ Nanyang đồng trao tặng.

Trường Giáo dục đa lĩnh vực

Bao gồm các chương trình liên quan tới

Trái đất bền vững 

Truyền thông mới 

Chăm sóc sức khỏe tương lai

Trường Đại học Khoa học xã hội, Nghệ thuật và Nhân văn

Bao gồm ba khoa

Khoa Truyền thông và Thông tin Wee Kim Wee

Khoa Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông

Khoa Nhân văn và Khoa học Xã hội

Với độ phủ sóng của trường, sinh viên hoàn toàn có thể linh hoạt lựa chọn nơi gửi gắm đam mê của mình trong tương lai. Bên cạnh hai chương trình chính là đào tạo cử nhân và bậc sau đại học, trường cũng có thêm chương trình đặc biệt và chương trình bổ sung. 

*

Đại học công nghệ Nanyang Singapore nổi bật với chương trình đào tạo thiết kế riêng theo các tiêu chuẩn quốc tế mới nhất

Chương trình cử nhân

Dành cho việc đào tạo các sinh viên đại học thuộc các ngành khoa học, kĩ thuật, văn hóa. Sinh viên hoàn tất chương trình học sẽ được nhận bằng kỹ sư (khối ngành kỹ thuật) và cử nhân (khối ngành kinh tế, xã hội). 

Chương trình sau đại học

Sinh viên có thể chọn một trong hai hình thức là luận án và nghiên cứu cho chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ triết học. Song song đó cũng có thể học các chương trình liên kết tại những trường thuộc hệ thống của đại học NTU.

Chương trình bổ sung

Đại học công nghệ Nanyang hiện có khoảng 30 khóa học bổ sung, hỗ trợ thêm các kiến thức chuyên môn cho người học. 

Chương trình toàn cầu

Chương trình mới này phù hợp với những sinh viên mong muốn được trao đổi và trải nghiệm những đại hổi nổi tiếng khác trên thế giới như: MIT, đại học Tokyo, đại học Stanford, đại học Bắc Kinh, Viện Công nghệ Ấn Độ…

3. Điều kiện để trở thành sinh viên đại học công nghệ Nanyang Singapore

Chương trình đại học

Để được xem xét trở thành sinh viên của trường đại học công nghệ Nanyang, đầu tiên bạn cần phải có đủ các yếu tố sau đây: 

Hoàn tất 12 năm học cấp phổ thông với thành tích tốt

Có một trong các  chứng chỉ tiếng Anh như: IELTS (tối thiểu 6.0) hoặc TOEFL (tối thiểu 90) hoặc SAT (tối thiểu 1250)

Sau khi trường xem xét và chọn ra các ứng viên phù hợp, bạn sẽ tham gia thêm Kỳ thi tuyển sinh NTU trước khi có được quyết định chính thức từ phía nhà trường. Trong kỳ thi tuyển sinh, sinh viên cần phải thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh, cùng với đó là chọn thêm hai bài trong số các môn: Vật lý, tiếng Trung, Hoá học, Toán… 

Chương trình sau đại học

Để được xem xét trở thành thạc sĩ/tiến sĩ… của trường đại học công nghệ Nanyang, đầu tiên bạn cần phải có đủ các yếu tố sau đây: 

Đã tốt nghiệp đại học với điểm trung bình từ 8.0 trở lên

Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hoặc IELTS tối thiểu ở mức 7.0

Cung cấp được bảng điểm bậc đại học và các văn bằng cao nhất

Đối với ứng viên theo học chương trình tiến sĩ cần phải cung cấp nghiên cứu từ trường đại học trước

Nếu không tốt nghiệp đại học Singapore, bạn cần cung cấp thêm kết quả GRE/GMAT phù hợp

Với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại, trường đại học công nghệ Nanyang Singapore (NTU) đã trở thành giấc mơ của nhiều sinh viên. Vì vậy mà tuyển sinh tại đại học công nghệ Nanyang Singapore được đánh giá là khá cạnh tranh với tỷ lệ chấp thuận khoảng 36%. Để được chọn, bạn cần chuẩn bị kiến thức lẫn các kỹ năng ngoại ngữ vững vàng ngay từ khi còn học phổ thông. Những sinh viên nhận được sự chấp thuận từ đại học công nghệ Nanyang Singapore có thể lựa chọn từ hơn 150 khóa học đại học và hơn 150 khóa học sau đại học khác nhau. 

4. Học phí du học tại đại học công nghệ Nanyang Singapore 

Một trong những lý do khiến đại học công nghệ Nanyang Singapore luôn nằm trong danh sách trường đại học tốt nhất là vì mức học phí rất ưu đãi so với chất lượng giảng dạy. Chính phủ Singapore đã có nhiều chính sách ưu đãi học phí cho đại học công nghệ Nanyang bởi đây là một trong hai trường đại học lớn nhất thuộc hệ thống công lập. Mức học phí tại Đại học Công nghệ Nanyang Singapore sẽ trong khoảng từ 17.460 - 72.100 SGD/năm/người tùy vào ngành học. 

Đại học NTU cũng không thiếu các khoảng học bổng hấp dẫn mỗi năm dành cho những sinh viên ưu tú phù hợp với các tiêu chí ban lãnh đạo nhà trường đề ra. Nếu muốn tiết kiệm chi phí du học Singapore, bạn chắc chắn nên tham khảo các điều kiện để đạt học bổng tại đây. 

Bên cạnh học phí, mỗi sinh viên cũng cần chuẩn bị một khoản chi phí sinh hoạt khi du học Singapore. Trung bình thường rơi vào khoảng 1.000-2.000 SGD/tháng. Số tiền này sẽ dùng để chi trả cho việc thuê KTX, nhà trọ, ăn uống, đi lại, bảo hiểm và những khoản phí khác. 

II. Cơ hội học tại đại học công nghệ Nanyang Singapore 2023

1. Các chính sách hấp dẫn dành cho sinh viên tại đại học công nghệ Nanyang Singapore 

Bên cạnh chương trình học hàng đầu, đại học công nghệ Nanyang còn tạo thêm nhiều chính sách để thu hút những sinh viên tài năng nhất. 

*

Du học sinh quốc tế sẽ được tận hưởng rất nhiều đặc quyền hấp dẫn trong học tập khi lựa chọn đại học công nghệ Nanyang Singapore

Hệ thống KTX hiện đại: Trường có các cơ sở KTX khác nhau dành cho sinh viên đang học hoặc đang chờ tốt nghiệp. Để đảm bảo quyền được ở KTX, sinh viên cần tích cực tham gia các câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa bên cạnh việc học. 

Hỗ trợ học phí: Sinh viên có thể được trường NTU hỗ trợ không hoàn lại 80% học phí từ chính phủ Singapore nếu ở lại làm việc tại Singapore trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên cũng được vay thêm 80% trong số 20% tiền học phí và chi trả vòng 20 năm.

Hoạt động ngoại khoá đa dạng: Đại học công nghệ Nanyang sở hữu hơn 100 câu lạc bộ khác nhau: Câu lạc bộ thể thao, Câu lạc bộ câu cá, Câu lạc bộ văn hoá.....giúp kết nối hơn 33.000 sinh viên trong nước và quốc tế. 

Mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu: Hơn 266.000 cựu sinh viên đại học đại diện cho 156 quốc tịch và 52 hội cựu du học sinh trên khắp thế giới luôn sẵn sàng cùng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau sau khi tốt nghiệp. 

Định hướng sự nghiệp: Trường thường xuyên tổ chức nhiều khóa học, workshop về phát triển nghề nghiệp và giao lưu với các doanh nghiệp lớn. Đảm bảo tỷ lệ có việc làm ngay sau tốt nghiệp của sinh viên cao. 

2. Các chương trình học bổng du học tại đại học công nghệ Nanyang Singapore

Đối với các sinh viên quốc tế, đại học NTU có năm chương trình học bổng với nhiều mức khác nhau để con đường chinh phục tri thức của bạn trở nên dễ dàng hơn. 

Humanities, Arts and Social Sciences Scholarship

Học bổng HASS được trao cho những sinh viên năm nhất có thành tích xuất sắc, tiềm năng lãnh đạo và theo học chương trình cử nhân khoa xã hội học, nghệ thuật và nhân văn tại NTU. Học bổng sẽ bao gồm: 

Toàn bộ tiền học phí 

Khoản trợ cấp du lịch trị giá 3.000 SGD cho một chương trình ở nước ngoài (một lần)

ASEAN scholarship 

Dành sinh viên các nước trong khối ASEAN, sở hữu trình độ GCE "A" Singapore-Cambridge xuất sắc. Có hồ sơ ngoại khóa tốt cùng với tiềm năng lãnh đạo mạnh mẽ. Học bổng bao gồm:

Toàn bộ tiền học phí 

Trợ cấp sinh hoạt phí 5.800 SGD/năm học

Trợ cấp chỗ ở 3.000 SGD/năm học

Trợ cấp máy tính một lần trị giá 1.750 SGD

NTU Science scholarship 

Dành cho sinh viên đang theo học các ngành Khoa học hoặc Kỹ thuật tại đại học Nanyang với thành tích xuất sắc. Học bổng bao gồm: 

Miễn toàn bộ học phí

Trợ cấp 3.000 SGD để theo học một chương trình tại nước ngoài

Cơ hội tham gia các chương trình nghiên cứu.

NTU-University Scholars Programme (NTU-USP) Scholarship

Học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế với thành tích học xuất sắc, thể hiện được tiềm năng lãnh đạo đúng với điều kiện của nhà trường. Học bổng sẽ bao gồm:

Toàn bộ tiền đủ học phí 

Trợ cấp sinh hoạt 6.500 SGD/năm và trợ cấp chỗ ở lên đến 2.000 SGD/năm

Trợ cấp máy tính 1.750 SGD (áp dụng một lần) 

Trợ cấp 5.000 SGD cho một chương trình học tại nước ngoài (áp dụng một lần) 

The Nanyang Scholarship (CN Yang Scholars Programme)

Được trao cho sinh viên năm nhất xuất sắc trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Hỗ trợ nuôi dưỡng những người dẫn đầu, Học bổng bao gồm:

Tài trợ toàn bộ học phí

Trợ cấp sinh hoạt phí 6.500 SGD/năm học.

Trợ cấp chỗ ở lên tới 2.000 SGD mỗi năm học.

Trợ cấp một lần du lịch 5.000 SGD cho một chương trình ở nước ngoài.

Trợ cấp máy tính 1.750 SGD (một lần).

Được ở tại ký túc xá của trường suốt 4 năm

Được trao đổi ở nước ngoài trong một học kỳ

Được tài trợ chi phí cho dự án nghiên cứu ở năm cuối: vé máy bay, chỗ ở, bữa ăn, bảo hiểm và lệ phí visa

Có cơ hội để bắt đầu nghiên cứu từ năm thứ nhất trở đi và tham dự một hội nghị quốc tế

Hy vọng với tất cả những thông tin về đại học công nghệ Nanyang Singapore sẽ giúp các bạn du học dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ và kế hoạch du học tại ngôi trường xuất sắc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.