Hướng Dẫn Bạn Cách Ẩn Like Trên Facebook, Ẩn Số Like Không Cho Người Lạ Xem

Ngay khi vừa mới ra mắt, tính năng ẩn số like trên ứng dụng Facebook được cộng động mạng hưởng ứng rầm rộ. Với tính năng này, người dùng Facebook sẽ không còn phải lo lắng hay thiếu tự tin khi bài đăng có quá ít lượt tương tác. Cùng tìm hiểu chi tiết cách ẩn số like trên Facebook bằng điện thoại di động hoặcmáy tính cực kỳ đơn giản và nhanh chóng trong bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách ẩn like trên facebook


Khi bật tính năng ẩn số like trên Facebook, mọi người sẽ không thể nhìn thấy số lượng lượt tương tác trên bài đăng hay bài chia sẻ của bạn. Mục đích của Facebook khi cho ra mắt tính năng này là nhằm bảo vệ quyền riêng tư cũng như tâm lý của người dùng mạng xã hội. Cụ thể hơn, người dùng cập nhật và sử dụng tính năng này sẽ có những lợi ích sau:

- Người dùng mạng xã hội không còn phải lo lắng hay thiếu tự tin khi số lượng like tương tác trên bài đăng quá ít.

- Chặn không cho người dùng khác xem hay theo dõi những người tương tác trên bài đăng Facebook của mình.

- Hướng mọi người tập trung vào nội dung bài đăng thay vì chú trọng đến số lượt like dẫn đến việc so sánh và cạnh tranh lẫn nhau.

- Bảo vệ quyền riêng tư, hạn chế trường hợp tài khoản Facebook bị người khác theo dõi vì mục đích xấu.

- Hạn chế làm mất khách hàng hay người theo dõi tiềm năng trên Facebook đối với những trang kinh doanh mới bắt đầu.

*

Tính năng ẩn lượt like trên Facebook bảo vệ quyền riêng tư và tâm lý của người dùng


2. Cách ẩn like trên Facebook bằng điện thoại


Các thao tác thực hiện ẩn lượt like trên Facebook áp dụng cho điện thoại hệ điều hành Android và i
OS cực kỳ đơn giản:

- Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoạii
Phonehoặc Android.

*

Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại

- Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hồ sơ (3 dấu gạch ngang) trên giao diện tài khoản Facebook > Cuộn xuống và chọn Cài đặt & Quyền riêng tư rồi chọn tiếp Cài đặt.

*

Vào mục Cài đặt trên ứng dụng Facebook để bật tính năng ẩn số like

- Bước 3: Tại phần Cài đặt bảng tin, chọn mục Tùy chọn về cảm xúc > Gạt thanh trượt sang phải để bật tính năng ẩn số lượt tương tác trên bài viết của bạn hoặc của người khác.

*

Gạt thanh trượt sang phải để kích hoạt tính năng ẩn lượt like trên Facebook

- Bước 4: Tính năng kích hoạt thành công khi số lượng lượt tương tác cụ thể trên bài đăng bị ẩn và chỉ hiển thị các biểu tượng cảm xúc.

*

Số lượt like bị ẩn trên bài đăng Facebook


3. Hướng dẫn cách ẩn số like trên Facebook bằng máy tính


Bên cạnh điện thoại, người dùng có thể thiết lập tính năng ẩn số like trên Facebook đơn giản ngay trên máy tính. Dưới đây là các bước thực hiện áp dụng cho máy tính hệ điều hành Windows lẫn mac
OS:

Nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở trên cùng bên phải.

- Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook trên máy tính > Nhấn chọn biểu tượng tam giác hướng xuống ở góc bên phải màn hình.

- Bước 2: Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Đi tới Tùy chọn bảng tin.

*

Vào mục Cài đặt và quyền riêng tư > Tùy chọn bảng tin trên giao diện Facebook máy tính

- Bước 3: Chọn Tùy chọn cảm xúc.

*

Nhấn chọn Tùy chọn cảm xúc trong mục Tùy chọn bảng tin

- Bước 4: Gạt thanh trượt sang phải để bật tính năng ẩn hiển thị số lượt tương tác trên bài đăng của bạn hoặc của người khác.

*

Gạt thanh trượt sang phải để bật tính năng ẩn số like trên Facebook


4. Cách ẩn lượt thích trang trên Facebook


Ngoài việc ẩn số like trên trang cá nhân, bạn cũng có thể ngăn không cho người khác xem các trang Facebook mà mình đã thích bằng cách ẩn lượt thích. Tính năng này cho phép người dùng có những hoạt động riêng tư trên Facebook, che giấu được sở thích và nhu cầu tìm hiểu của bản thân.

Cách ẩn lượt thích trang trên Facebook chỉ khả dụng khi thực hiện bằng cách truy cập Facebook thông qua trình duyệt web. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook từ trình duyệt web trên máy tính > Vào Xem trang cá nhân của mình.

Xem thêm: Toàn bộ lịch thi đấu và trực tiếp của u23 việt nam ở tứ kết u23 châu á 2022

*

Vào Xem trang cá nhân để tìm và chọn mục Lượt thích

- Bước 3: Chọn biểu tượng chỉnh sửa tương ứng với mục Lượt thích ở góc phải màn hình > Chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư

*

Chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư của mục lượt thích

- Bước 4: Chuyển về chế độ riêng tư “Chỉ mình tôi” để ẩn lượt thích trang trên Facebook.

*

Chọn chế độ riêng tư để ẩn lượt thích trang trên Facebook

Trên đây là những chia sẻ về cách ẩn số like trên Facebook bằng điện thoại di độngvà máy tính. Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn sẽ ứng dụng được tính năng ẩn lượt like thành công để thiết lập quyền riêng tư và thoải mái khi sử dụng mạng xã hội.


Bài viết này có giúp ích cho bạn không?

Ẩn lượt thích trên Facebook là cách ẩn số lượt like Facebook mà mọi người dành cho các bài viết của bạn. Với tính năng này, người dùng có thể đăng status mà không cần lo việc người khác để ý lượt like. Cùng theo dõi bài viết để biết cách ẩn lượt like Facebook nhé!

Lợi ích của việc ẩn lượt thích trên Facebook

Ẩn lượt thích trên Facebook là một cách hữu ích giúp cho bạn:

Ẩn số lượt like trên Facebook khi bạn tự ti với lượt tương tác ở bài đăng của mình. Tránh được trường hợp có người soi mói, so sánh lượt thích trên Facebook của bạn. Tạo được sự riêng tư, bảo mật cho bạn. Giúp bạn thoải mái đăng bài, không lo về lượt like trên Facebook.

Cách ẩn lượt thích trên Facebook bằng điện thoại

Lưu ý: 

Ẩn lượt thích trên Facebook chỉ ẩn tổng số lượng người đã thích bài viết của bạn. Người ngoài vẫn có thể nhấn vô xem những người đã Like và thả cảm xúc. Số cảm xúc vẫn sẽ hiển thị trên bài viết của bạn ở những nơi khác (chẳng hạn Nhóm), hoặc trên loại nội dung khác (chẳng hạn Thước phim)

Hướng dẫn nhanh:

Bật Facebook trên điện thoại lên. Chọn vào tab Menu. Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư cuối màn hình. Vào Cài đặt. Nhấp vào mục Cài đặt trang cá nhân. Chọn Tùy chọn về cảm xúc. Nhấn vào thanh gạt tại dòng Về bài viết của bạn cho chuyển màu xanh.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Để thực hiện cách ẩn lượt thích Facebook, bạn cần mở ứng dụng Facebook lên. Sau đó, ở dưới cùng màn hình, bạn nhấn vào tab Menu.

*

Bước 2: Tại Cài đặt & quyền riêng tư, bạn nhấn vào để hiển thị thêm một số mục khác. Sau đó, chọn vào Cài đặt.

*

Bước 3: Tại tab Trang cá nhân trên cùng màn hình, bạn chọn vào Cài đặt trang cá nhân. Tiếp đến tab Cài đặt Bảng feed, bạn chọn vào Tùy chọn về cảm xúc.

*

Bước 4: Đến dòng Về bài viết của bạn, bạn nhấn vào thanh gạt, sao cho thanh chuyển sang màu xanh là được.

*

Như vậy, khi bạn bạn đăng bài viết lên trang cá nhân, tính năng ẩn lượt thích trên Facebook sẽ hoạt động. Mọi số lượng thả cảm xúc đều sẽ ẩn đi. Người khác chỉ biết được ai đã thả cảm xúc vào bài viết bạn, nhưng không biết tổng số lượng là bao nhiêu.

Cách ẩn lượt thích trên Facebook bằng máy tính

Ngoài điện thoại, bạn còn có thể ẩn lượt thích trên Facebook bằng máy tính.

Hướng dẫn nhanh:

Mở Facebook trên máy tính lên. Nhấn vào ảnh đại diện. Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư cuối màn hình. Nhấp chọn Tùy chọn Bảng feed. Click vào Tùy chọn về cảm xúc. Nhấn bật thanh gạt tại dòng Về bài viết của bạn.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Thao tác đầu tiên khi làm cách ẩn lượt thích Facebook là mở trang web Facebook trên máy tính lên.

Bước 2: Phía bên phải màn hình, bạn nhấp vào ảnh đại điện. Tiếp đến, chọn vào dòng Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó, click chuột vào mục Tùy chọn Bảng feed.

*

Bước 3: Lúc này, một số tính năng sẽ hiển thị, bạn nhấn chuột vào Tùy chọn về cảm xúc ở dòng cuối.

*

Bước 4: Bạn có thể ẩn lượt thích Facebook bài viết người khác với bạn thông qua mục Về bài viết người khác. Trường hợp ẩn lượt thích Facebook chính mình với người khác thì bạn nhấn bật thanh gạt dòng Về bài viết của bạn, sao cho thanh hiện màu xanh là được.

*

Đến đây, mình đã hoàn tất chia sẻ đến bạn cách ẩn lượt thích Facebook. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn sẽ tự tin đăng status mà không cần lo người khác thấy lượt thích trên Facebook của mình nữa.

Bạn đang đọc bài viết Cách ẩn lượt thích trên Facebook, không cho người khác xem tại chuyên mục Mẹo ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.