HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC MẠNG WIFI YÊU CẦU ĐĂNG NHẬP ỦY QUYỀN TRUY CẬP

Nguyên nhân khiến wifi từ chối quyền truy cập của người dùng
Cách sửa lỗi khi điện thoại không bắt được wifi
Chuyển đổi cài đặt IP và DNS điện thoại

Mạng wifi từ chối quyền truy cập là lỗi thường gặp với người dùng sử dụng thiết bị điện tử. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này và quan tâm đến cách khắc phục, tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng và chất lượng công việc thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Wifi yêu cầu đăng nhập ủy quyền

Nguyên nhân khiến wifi từ chối quyền truy cập của người dùng

Việc kết nối wifi với điện thoại là một trong những tính năng cơ bản nhất mà bất kỳ ai cũng cần sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị, đôi khi bạn sẽ gặp hiện tượng điện thoại không kết nối được wifi hoặc lỗi wifi từ chối quyền truy cập.


*
Tại sao wifi từ chối quyền truy cập của thiết bị bạn đang sử dụng?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại không kết nối được wifi, nguyên nhân có thể đến từ lỗi modem wifi hoặc do chính từ chiếc điện thoại của bạn. Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu :

Đường truyền của wifi gặp vấn đề

Khi bạn đã truy cập được vào mạng wifi nhưng lại không thể sử dụng Internet thì rất có thể, chất lượng đường truyền đang bị yếu. Có nhiều lý do làm ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền wifi:

Do băng thông wifi yếu nhưng có quá nhiều thiết bị cùng truy cập.Điện thoại đang truy cập wifi trong khu vực có nhiều vật cản hay khu vực quá kín.Mất kết nối mạng

Mạng wifi từ chối quyền truy cập

Trường hợp mạng wifi từ chối quyền truy cập thiết bị của bạn thường diễn ra khi kết nối với Internet của các tổ chức, doanh nghiệp,…

Lúc này, mạng wifi của họ đã vô hiệu hóa và không cho phép những thiết bị ngoài kết nối với wifi của doanh nghiệp. Điều này giúp họ đảm bảo chất lượng đường truyền, đồng thời giúp họ kiểm soát được số lượng thiết bị đang truy cập vào mạng.

Trong trường hợp này, nếu bạn muốn khắc phục tình trạng điện thoại bị từ chối quyền truy cập wifi thì hãy liên hệ với chủ wifi cho phép địa chỉ IP của bạn truy cập vào wifi.

Những nguyên nhân khác

Điện thoại của bạn không tìm ra tín hiệu từ bộ phát wifi cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng wifi từ chối quyền truy cập.Wifi bị giới hạn trên thiết bị điện thoại mà bạn đang sử dụng.Một số đơn vị giới hạn thời gian thiết bị sử dụng mạng, vì vậy sau thời gian được phép, wifi sẽ từ chối quyền truy cập và đòi hỏi bạn phải đăng nhập lại.Do cục phát wifi gặp lỗi và bạn phải liên hệ với tổng đài cung cấp mạng để được hỗ trợ.Do điện thoại đang cài đặt ngày và giờ không chính xác với ngày giờ thực tế mà cục phát wifi được cài đặt.Có thể trên điện thoại của bạn đang có một phần mềm không tương thích với máy làm ảnh hưởng đến tính năng của thiết bị.Có thể điện thoại của bạn từng bị rơi rớt, va chạm, vô nước,… khiến một linh kiện nào đó trong phần cứng của máy đang gặp sự cố, hư hỏng.

Cách sửa lỗi khi điện thoại không bắt được wifi

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại của bạn không có quyền truy cập wifi. Tùy vào mỗi nguyên nhân mà Tình trạng điện thoại lỗi không kết nối được wifi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn có thể khắc phục các lỗi bằng các cách dưới đây:


Cách khắc phục khi gặp lỗi wifi từ chối quyền truy cập.

Kiểm tra thiết bị phát sóng mạng

Để kiểm tra xem có phải do lỗi của cục router wifi nhà bạn không, hãy thử dùng điện thoại để kết nối với mạng khác. Nếu điện thoại vẫn kết nối được với thiết bị khác thì chứng tỏ lỗi là do thiết bị của bạn.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy thử khởi động lại thiết bị phát sóng wifi. Nếu vẫn không được thì hãy thử kiểm tra các dây kết nối xem có bị lỏng hay bị hư hỏng, chập điện không. Nếu có những tình trạng đó, liên hệ với tổng đài nhà mạng để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa.

Khởi động lại điện thoại

Khi gặp lỗi wifi từ chối quyền truy cập, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại hoặc thử kết nối lại với mạng wifi. Đây là cách đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng.

Tiến hành khởi động lại điện thoại bằng cách nhấn giữ nút nguồn và chọn Khởi động lại. Tuỳ từng dòng điện thoại và từng thiết bị khác nhau sẽ có cách khởi động lại khác nhau, tuy nhiên nhìn chung chúng đều giống nhau về mặt thao tác.Hoặc bạn có thể kết nối lại với mạng wifi bằng cách nhấn Quên mạng này và nhấn mật khẩu lại để kết nối lại với wifi rồi kiểm tra xem đã truy cập được chưa.

Kiểm tra và cài đặt lại ngày giờ trên điện thoại

Kiểm tra lại ngày và giờ trên điện thoại vì đây cũng là một nguyên nhân thường gặp nhưng nhiều người dùng lại chủ quan. Vì vậy, khi điện thoại gặp tình trạng wifi từ chối quyền truy cập, bạn hãy kiểm tra xem cài đặt ngày/giờ trên máy đã đúng chưa.

Nếu chưa, hãy ngay lập tức cài đặt lại ngày và giờ rồi tiến hành truy cập lại xem đã kết nối với wifi được chưa nhé.

Chuyển đổi cài đặt IP và DNS điện thoại

Các thao tác thực hiện đổi IP như sau:

Truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại > Nhấn vào mục Wifi > Nhấn vào địa chỉ wifi bạn đang kết nối nhưng gặp lỗi > Truy cập vào phần Cài đặt IP > Chuyển qua chế độ Động nếu bạn đang để IP tĩnh hoặc ngược lại.

Sau khi thực hiện xong việc đổi IP điện thoại, bạn cũng cần kết hợp kiểm tra lại địa chỉ DNS, cổng,… xem có đúng theo bộ định tuyến mà wifi đang dùng không. Nếu không đúng, bạn hãy đổi DNS trên điện thoại theo các thao tác dưới đây để khắc phục tình trạng wifi từ chối quyền truy cập.

Đổi DNS trên Android

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên điện thoại > Nhấn chọn mục Kết nối > Sau đó chọn vào tên địa chỉ wifi mà bạn đang kết nối. 

Bước 2: Chọn kết nối với địa chỉ wifi đang sử dụng

Bước 3: Vào mục thông tin nằm ở bên phải tín hiệu wifi, nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng > Chọn Nâng cao > DHCP > Tĩnh.

Bước 4: Kéo xuống các thiết lập bên dưới, tại vị trí bạn nhìn thấy có DNS 1, hãy điền 1.1.1.1; Tiếp tục điền 1.0.0.1 tại vị trí có DNS 2 > Cuối cùng nhấn OK.

Bạn có thể áp dụng cách đổi DNS này đối với những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android như Samsung, OPPO, Xiaomi, Nokia, LG,…

Đổi DNS trên i
OS

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt trên giao diện điện thoại > Chọn Wi
Fi > Tại vị trí tên của địa chỉ wifi mà bạn đang truy cập, hãy nhấn chọn icon chữ “i” nằm ở bên phải.

Bước 2: Nhấn chọn Định cấu hình DNS > Nhấn chọn Thủ công > Chọn Thêm máy chủ > Tại DNS 1, nhấn 1.1.1.1; Tại DNS 2, nhấn 1.0.0.1 > Cuối cùng nhấn Lưu.


*
Sau khi đã thực hiện xong việc đổi DNS, hãy kiểm tra lại xem đã khắc phục được lỗi wifi từ chối quyền truy cập.

Tắt chế độ cài đặt tiết kiệm pin khi kết nối wifi chập chờn

Chế độ nguồn điện thấp cũng là nguyên nhân dẫn đến chất lượng kết nối wifi. cách tắt chế độ này như sau:

Điện thoại Android: Mở Cài đặt > Chọn mục Chăm sóc pin và thiết bị > Nhấn chọn vào Pin > Chọn mục Chế độ tiết kiệm pin > Gạt thanh tùy chọn sang trái là có thể tắt được chế độ này.Điện thoại i
Phone:
Vào mục Cài đặt trên điện thoại > Nhấn chọn vào mục Pin > Chọn Chế độ nguồn điện thấp > Gạt thanh tuỳ chọn sang trái là bạn sẽ tắt chế độ này.

Đặt lại cài đặt mạng wifi

Nếu đã thử hết các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được thì hãy đặt lại thiết lập mạng theo các thao tác sau:

Điện thoại i
Phone:
Chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Nhấn Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.Điện thoại Android: Chọn Cài đặt > Quản lý chung > Nhấn Đặt lại > Chọn Khôi phục cài đặt mạng > Xóa các cài đặt.

Xem thêm: Cách sử dụng bếp nướng không khói bbq, bếp nướng điện không khói là gì

Hi vọng những cách trên của Chợ Tốt sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng wifi từ chối quyền truy cập điện thoại của bạn. Nếu không thể giải quyết được, bạn hãy đưa điện thoại đến cơ sở uy tín để kiểm tra và sửa chữa nhé!

Hiện tượng wifi lỗi xác thực làm cho việc truy cập mạng của bạn bị gián đoạn, ảnh hưởng lớn đến công việc, giải trí... Khi gặp trường hợp này, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết nguyên nhân cùng cách khắc phục mà áp dụng giúp trải nghiệm mạng tốt hơn.


1. Wifi bị lỗi xác thực là gì?

Wifi bị lỗi xác thực là tình trạng bạn cố gắng kết nối với mạng wifi đã sử dụng trước đó nhưng bị báo lỗi xác thực không truy cập được (ngay cả khi bạn đã sử đúng tên người dùng, mật khẩu). Trong khi đó, các thiết bị khác vẫn truy cập wifi này bình thường. Hiện tượng này thường xảy ra trên điện thoại Android. Ví dụ: Samsung Galaxy S2, Samsung Galaxy S3, shv-e210s…

2. Tại sao lỗi xác thực wifi xảy ra?

Lỗi xác thực xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, điển hình như các nguyên nhân sau:

Kết nối mạng không ổn định, cường độ tín hiệu wifi thấp.Một số bản cập nhật hệ thống và firmware.Bạn vô tình bật chế độ trên máy bay trên điện thoại.Router bị lỗi, trục trặc, hoạt động sai.Xung đột cấu hình IP.Số lượng người dùng nhiều và đã vượt quá giới hạn.

Quá nhiều người truy cập wifi là nguyên nhân phổ biến gây nên hiện tượng yêu cầu xác thực wifi.

*

Quá nhiều người sử dụng wifi, thậm chí là vượt quá giới hạn là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi xác thực.

3. Cách khắc phục lỗi xác thực wifi trên Android

Để khắc phục lỗi xác thực wifi trên điện thoại hệ điều hành Android, bạn có thể áp dụng các cách sau.

3.1. Khởi động lại thiết bị

Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi xác thực cũng như các lỗi khác của wifi là khởi động lại điện thoại. Với điện thoại hệ điều hành Android, bạn chỉ cần giữ nút nguồn điện thoại rồi ấn nút Restart. Điện thoại sẽ tự động tắt nguồn, khởi động trở lại và khắc phục sự cố.

3.2. Chuyển đổi chế độ máy bay

Chế độ máy bay đang bật là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi xác thực. Vì thế, để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay đi là được. Nếu muốn tắt chế độ này, bạn vuốt màn hình chính xuống dưới để mở bảng thông báo. Sau đó, bạn chạm vào nút Airplane mode (biểu tượng hình máy bay) để tắt chế độ này. Tiếp theo, bạn bật wifi và kết nối trở lại.

*

Bạn nhấn vào nút Airplane mode (biểu tượng hình máy bay) để tắt chế độ máy bay.

3.3. Kiểm tra mật khẩu wifi

Điện thoại của bạn đang lưu và sử dụng mật khẩu cũ. Trong khi đó, wifi đã được đổi mật khẩu mới, điều này sẽ gây ra lỗi xác thực wifi. Vì thế, khi xảy ra lỗi xác thực, bạn hãy kiểm tra xem mình nhập mật khẩu đã chính xác chưa. Nếu chưa chính xác, bạn cần nhập lại cho đúng là kết nối được.

Trường hợp nhập mật khẩu đúng nhưng vẫn xảy ra lỗi xác thực, bạn hãy thử đổi mật khẩu wifi. Khi đổi mật khẩu, wifi sẽ được reset lại và có thể khắc phục được lỗi sự cố xác thực.

3.4. Khởi động lại router

Router bị lỗi, gặp sự cố nên ngắt kết nối trên tất cả các thiết bị và điện thoại của bạn xảy ra lỗi xác thực wifi. Do đó, để khắc phục lỗi này, bạn hãy rút điện/ tắt nguồn router. Sau vài giây, bạn bật lại và kết nối điện thoại với mạng wifi xem hết lỗi chưa. Cách này sẽ giúp khắc phục lỗi và đảm bảo cường độ tín hiệu tốt trở lại. Trường hợp vẫn gặp sự cố, bạn có thể ấn nút RESET / RST rồi kết nối với thông tin đăng nhập mặc định.

3.5. Quên mạng và kết nối lại

Đây là cách thường được mọi người sử dụng nhiều nhất khi xảy ra lỗi xác thực wifi. Với cách xử lý này, bạn cần làm theo bước sau:

Bước 1: Bạn quên mạng bằng cách vào phần Setting, mục Connections. Tiếp theo, bạn vào mục Wi-Fi, danh sách các mạng wifi lân cận (kể cả những mạng đã kết nối từ trước) hiện ra. Bạn chọn wifi đang bị lỗi kết nối rồi ấn Forget.

Bước 2: Bạn vào lại wifi vừa quên, nhập mật khẩu để kết nối trở lại và kiểm tra xem lỗi xác thực wifi còn không.

*

Bạn nhấn chọn Forget.

3.6. Reset lại cài đặt mạng

Để reset cài đặt mạng, bạn vào mục Setting. Trên thanh tìm kiếm, bạn gõ “Reset network settings”. Sau khi mục Reset network settings hiện ra, bạn ấn chọn. Cuối cùng, bạn ấn Reset settings để reset cài đặt mạng.

3.7. Thiết lập địa chỉ IP tĩnh

Trong một số trường hợp, xung đột cấu hình IP gây ra tình trạng wifi lỗi xác thực. Do đó, để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thay đổi cài đặt mạng từ DHCP thành Tĩnh theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Bạn gõ tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Sau đó, bạn gõ “cmd” trong ô Open và ấn OK. Tiếp theo, bạn ấn vào Command Prompt trong danh sách các kết quả tìm kiếm.

*

Bạn nhập “cmd” rồi nhấn OK.

Bước 2: Trong cửa sổ mới, bạn gõ “ipconfig/all” ấn Enter. Trong danh sách hiện ra, bạn ghi lại thông số của 3 loại là IPv4 Address, Default Gateway và 2 DNS Servers.

Bước 3: Bạn ping địa chỉ IP bằng cách mở cửa sổ Power
Shell ra. Sau đó, bạn gõ “ping + địa chỉ IPv4 Address” rồi ấn Enter. Nếu màn hình hiển thị thời gian ping như hình dưới đây nghĩa là đang có thiết bị sử dụng địa chỉ IP này để kết nối với nhà mạng. Nếu màn hình hiển thị Destination host unreachable nghĩa là địa chỉ IP có sẵn, bạn có thể sử dụng địa chỉ để kết nối với điện thoại của mình.

Bước 4: Bạn vuốt màn hình từ bên trên xuống dưới rồi ấn giữ biểu tượng wifi. Tiếp theo, bạn nhấn giữ wifi đang bị lỗi. Sau đó, bạn ấn chọn Manage network settings.

Bước 5: Bạn chọn mục Show advanced options và bắt đầu thiết lập các thông số cho IP tĩnh. Tại IP settings, bạn chọn Static (tĩnh). Tiếp theo, bạn nhập IP address (địa chỉ IP mở mà bạn note lại ở bước trên khi chạy lệnh ping), Gateway (địa chỉ IP Default Gateway), DNS 1, DNS 2 (ịa chỉ IP của các máy chủ DNS) rồi ấn Save để lưu.

*

Bạn ấn chọn Show advanced options và thiết lập các thông số cho IP tĩnh rồi nhấn Save.

3.8. Khôi phục Android về trạng thái mặc định

Nếu làm các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được thì lỗi wifi xác thực có thể do sự cố phần mềm. Khi bạn cài đặt bản cập nhật chương trình cơ sở, ROM tùy chỉnh hoặc ứng dụng bị lỗi, hiện tượng này có thể xảy ra. Bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại. Cách này có thể chữa được lỗi. Tuy nhiên, khi đưa điện thoại về trạng thái mặc định, các dữ liệu (danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, ứng dụng…) trên điện thoại sẽ mất đi. Để khôi phục cài đặt gốc, bạn vào mục Settings, chọn General management rồi ấn Reset.

Trên đây là 8 biện pháp cơ bản giúp khắc phục tình trạng wifi lỗi xác thực. Nếu bạn sử dụng hết cả 8 biện pháp mà bạn chưa khắc phục được lỗi thì có thể nguyên nhân xuất phát từ phần cứng. Chúc bạn khắc phục lỗi xác thực wifi thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.