MÁCH BẠN 9 CÁCH DIỆT BỌ CHÉT TRÊN CHÓ ĐƠN GIẢN, TẬN GỐC, HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Bạn có thể sẽ rất sốc khi biết rằng, một số loại côn trùng đặc biệt là bọ chét, đang sinh sống trên em cún thân yêu. Đó chính là nguyên nhân gây ra các bệnh khiến cún mệt mỏi. Hơn thế chúng còn hút máu của cún mỗi ngày. Không chỉ dừng ở đó, rất có thể chúng đang ở trên chiếc giường ngủ và hút máu của bạn. Vậy làm cách nào để có thể tiêu diệt lũ bọ chét đáng ghét này. Bạn hãy tham khảo cách diệt bọ chét ở chó hiệu quả dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách diệt bọ chét trên chó

1. Tắm cho chó bằng dầu tắm chuyên dụng diệt bọ chét ở chó

 Dầu tắm chó thông thường và nước rửa bát cũng diệt được bọ chét. Nếu cần thiết hơn, bạn có thể tìm mua và sử dụng dầu tắm diệt bọ chét ở chó.

Đọc kỹ nhãn dầu tắm để biết cách sử dụng đúng.Làm ướt lông chó bằng nước ấm và xoa dầu tắm trị bọ chét lên lông chó.Đợi ít nhất 10 phút sau khi xoa dầu tắm lên lông chó, sau đó xả sạch bằng nước ấm.Dầu tắm trị bọ chét thường chứa pyrethrins, một loại hóa chất dùng để diệt bọ chét.Dầu tắm trị bọ chét nhằm giết bọ chét và ve sẵn có trên lông chó
*

2. Mua thuốc xịt diệt bọ chét ở chó

 Thuốc xịt trị bọ chét và ve có sẵn dưới dạng bình xịt và bình bơm.

Để có kết quả tốt nhất, chọn bình xịt có chất diệt côn trùng trưởng thành và kiểm soát sự sinh trưởng của côn trùng. Như vậy bạn có thể đảm bảo diệt cả bọ chét trưởng thành và trứng của chúng.Tuân theo hướng dẫn của bác sĩ thú y và chỉ dẫn trên nhãn thuốc để sử dụng đúng cách.Xịt thuốc ở nơi thông thoáng và tránh xịt vào mắt chó.Đeo găng tay khi xịt thuốc để tự bảo vệ mình.

Frontline xịt

3. Thử dùng bột diệt bọ chét ở chó. 

Bột trị bọ chét thường được bán không cần toa bác sĩ và có tác dụng tương tự thuốc xịt.

Đọc hướng dẫn trên nhãn để biết cách sử dụng đúng. Nếu bạn không nắm rõ, hãy xin ý kiến bác sĩ thú y trước khi dùng bột diệt bọ chét ở chó.Thông thường bạn có thể xoa một lớp bột mỏng lên lông chó và để nguyên như vậy. Tuy nhiên cần lưu ý là chất bột khiến lông chó có cảm giác sạn và phải xoa lại nhiều lần.Bắt đầu xoa từ đầu chó xuống đến đuôi, đảm bảo bột có thể tiếp xúc với da chó.Bạn cũng nên rắc bột lên ổ nằm của chó.Lặp lại mỗi tuần một lần nếu cần.

4. Pha nước thuốc tắm chó.

Nước thuốc ngâm và xả cho chó nên sử dụng sau khi chó bắt đầu bị nhiễm bọ chét.

Pha thuốc ngâm hoặc xả theo hướng dẫn trên bao bì. Hỏi bác sĩ thú y để được hướng dẫn thêm.Khi sử dụng thuốc tắm trị bọ, bạn cần phải ngâm cún trong dung dịch thuốc pha loãng. Nước xả là một loại dung dịch loãng dùng để giội lên mình chó cho đến khi lông ướt hoàn toàn. Bạn cần cho chó ngâm hoàn toàn trong cả hai loại dung dịch này, không chỉ dùng cho từng vùng da của chó.Dùng nước thuốc ngâm và xả ở nơi thông gió.Sau khi chó được ngâm nước pha thuốc, đa số các loại thuốc đều cần để nguyên, không xả lại bằng nước.Các sản phẩm này thường chứa các hóa chất như pyrethrins, permethrins, và organophosphates.

*

5. Đeo vòng cổ diệt bọ chét ở chó.

Vòng cổ trị bọ chét có chất lượng rất khác nhau và nhiều loại có phạm vi hoạt động rất giới hạn, chỉ diệt được bọ chét xung quanh vòng cổ (quanh đầu và vai chó). Tuy nhiên, loại vòng cổ trị bọ chét chất lượng cao có thể xua đuổi hoặc giết bọ chét khi được sử dụng đúng cách. Nhớ chọn loại vòng cổ thích hợp với độ tuổi và cân nặng của chó.

Luồn hai ngón tay dưới vòng cổ để đảm bảo vòng cổ vừa khít và không quá chặt.Cắt bớt phần thừa sau khi đeo vòng cổ cho chó. Đừng để chú chó của bạn nhai đầu kia của vòng cổ.Xem nhãn hướng dẫn để biết vòng cổ có tác dụng bao lâu và cần tránh điều gì. Một số loại vòng cổ giảm hiệu quả nếu bị ướt.Theo dõi vùng cổ của chó bên dưới vòng cổ và tháo ra nếu thấy da chó bị kích ứng.

Trên đây là cách diệt bọ chét ở chó hiệu quả. Hi vọng sẽ giúp cún của bạn không còn khổ sở vì bọ chét.

Bọ chét là loại côn trùng không có cánh và rất ham hút máu. Khi chúng đã no vẫn liên tục hút máu, vừa hút lại vừa đùn máu ra ngoài hậu môn để có máu nuôi ấu trùng. Bên cạnh đó loài này có sức chịu đói rất cao, tuykhông hút máu vẫn duy trì sống được trên 4 tháng. Bọ chét ký sinh trên nhiều loài vật chủ: chuột, chó, mèo, sóc, chồn, dơi, chim, gà...và cả người. Con trưởng thành có thể tồn tại tự do trong đất, chỗ có nhiều mùn, cát hoặc rác rưởi…

Nếu trong nhà bạn có nuôi động vật như chó, mèo,... hãy thận trọng và tìm hiểu những thông tin sau để tìm cách diệt bọ chét cho mèo.

Những tác hại mà bọ chét gây ra

Bọ chét là loại côn trùng gây nguy hiểm, một khi thấy sự xuất hiện của loài côn trùng này trong nhà hãy tìm cách diệt bọ chét ngay. Bởi những tác hại mà bọ chét gây ra sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Con người thường bị loài bọ chét mèo chích hút máu nhiều nhất, tiếp đó là bọ chét chó. Bọ chét chó mèo có thể tìm thấy ở cổ và bụng của chó mèo. Mặc dù có loài mang tên là bọ chét người nhưng nó lại ít quan ngại vì loài này không thường xuyên lưu lại trên người khi đã chích hút máu. Vào ban ngày, bọ chét người thường ẩn náu vào các khe, kẽ và thảm trải nền nhà, giường, chiếu, chăn, màn,... Vì vậy thường xuyên quét dọn và vệ sinh nhà cửa, đặc biệt là phòng ngủ thì có thể dọn được bọ chét người với số lượng lớn.

Bọ chét thường nhảy từ đất lên, chích đốt người ở cẳng chân vì đây là bộ phận dễ tiếp cận nhất. Đối với người đang ngủ thì nó có thể tấn công bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Bị bọ chét chích đốt gây ngứa ngáy và khó chịu; nếu bị chích nhiều còn có thể gây nên dị ứng và bệnh viêm da. Các loài bọ chét người, mèo, chó khi chích đốt máu thường gây nên nỗi phiền hà cho con người.

Bọ chét còn có khả năng truyền bệnh, có thể lây nhiễm thành dịch là bệnh dịch hạch. Ngoài ra còn có bệnh sốt phát ban và nhiễm sán có ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe con người.

*

Cách diệt bọ chét trong nhà nhanh gọn

Trước những mối nguy hại đáng lo ngại mà bọ chét gây ra, chúng ta cầm tìm ra cách đuổi bọ chét trong nhà sao cho hiệu quả triệt để. Mặc dù đây là loài côn trùng không có cánh nhưng bọ chét di chuyển khá nhanh và sinh sôi khỏe. Vì vậy mà đã gây nhiều phiền toái trong cuộc sống. Dưới đây sẽ là các cách diệt bọ chét mà bạn nên áp dụng ngay.

Xem thêm:

Dùng thuốc diệt bọ chét chuyên dụng

Đây được coi là một cách diệt bọ chét, cách diệt bọ chét chómèo đơn giản mà đặc trị lại hiệu quả nhất. Hầu như nhà nào cũng áp dụng cách này đầu tiên để mang tới kết quả diệt bọ chét tối ưu và nhanh chóng.

Chỉ cần cho dung dịch diệt côn trùng vào trong bình xịt. Sau đó xịt vào những vị trí mà bạn cho rằng có bọ chét xuất hiện. Các thành phần hóa học của thuốc diệt bọ chét sẽ đi vào hoạt động tiêu diệt chúng ngay tức thì khi chúng tiếp xúc phải.

Khi sử dụng cách diệt bọ chét này, bạn nên chú ý rằng trong quá trình xịt thuốc phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như khẩu trang, găng tay dùng 1 lần để tránh tiếp xúc với dung dịch hóa chất và bị dính vào người.

Bên cạnh đó khi vừa xịt xong hãy để cho chỗ vừa xịt bay hết mùi thì mới được lại gần và đặc biệt phải để tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Sử dụng muối diệt bọ chét

*

Bạn không muốn sử dụng thuốc diệt bọ chét chuyên dụng do lo ngại việc dùng hóa chất trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Nếu thế thì sử dụng muối cũng là một cách đuổi bọ chét trong nhà vừa tiết kiệm, nguyên liệu phổ biến nhà nào cũng có mà hiệu quả cũng khá ổn.

Muối là một chất cực mặn vì thế mà có thể làm khô và hút ẩm nên khi bọ chét bị dính phải lúc di chuyển chắc chắn sẽ bị chảy máu đến chết.

Để áp dụng cách diệt bọ chét này chỉ cần thực hiện như sau:

Bạn giã nhuyễn muối rang khô và rải ở những vị trí nghi ngờ có bọ chét.Sau khoảng từ 7-10 ngày thì hãy hút bụi, quét sạch những nơi được rắc muối. Nếu muối đã tan thì dùng giẻ lausạch. Lúc này sẽ thấy rải rác xác bọ chét cùng với muối.Chỉ cần dùng cách này 2-3 đợt, mỗi đợt khoảng 1 tuần là bạn đã có thể đuổi hết bọn chét trong nhà.

Dùng nước cốt chanh diệt bọ chét

Đây là một kinh nghiệm diệt bọ chét đã được nhiều hộ gia đình áp dụng hiệu quả. Bởi vì chanh là loại quả tự nhiên và lành tính, khi sử dụng sẽ ít gây nên kích ứng đối với da. Hơn nữa trong trái chanh chứa axit nên cũng bởi vậy mà cách diệt bọ chét bằng chanh này được rất nhiều người sử dụng thành công.

Để sử dụng cách diệt bọ chét này chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như sau:

Cắt chanh thành những lát mỏng, và cho vào khoảng 500ml nước. Hoặc cũng có thể vắt lấy nước cốt chanh cho vào.Đun dung dịch cho nước sôi và để nguội qua đêm giúp cho tinh chất chanh hòa quyện vào nước.Sau khi có được dung dịch nước cốt chanh, bạn chỉ cần cho vào bình xịt và xịt vào những vị trí cho rằng có bọ chét.

*


Diệt bọ chét trên vật nuôi trong nhà

Bọ chét thường có lối sống ký sinh trên chó mèo và không những gây nguy hiểm cho chó mèo mà còn cả chủ nhân. Chúng thường được gọi là bọ chó, rận mèo. Bọ chét sẽ hút máu dần dần gây suy giảm hệ miễn dịch, nguyên nhân của chứng biếng ăn, rụng lông, sụt cân và ói mửa ở vật nuôi. Khi thấy thú nuôi bị bọ chét tấn công hãy nhanh chóng tìm cách diệt bọ chét chómèo ngay.

Dùng thuốc diệt bọ chét chuyên dụng cho chó mèo

Hiện nay đang có hai loại thuốc mang công dụng tiêu diệt bọ chét ở chó mèo bạn có thể tham khảo là: Advantage và Frontline. Cách sử dụng được ghi trong tờ giấy hướng dẫn rằng chỉ cần xịt trực tiếp lên da, sử dụng ở các bộ phận như xương vai, dọc sống lưng hàng tháng 1 lần.

Sau khi đã sử dụng một thời gian, để làm sạch cho thú cưng bạn có thể tắm cho chúng bằng xà phòng để loại bỏ hết xác bọ chét.

Dùng lược để chải bọ chét chuyên dụng

Đây là một cách diệt bọ chét thủ công nhưng hiệu quả khá rõ rệt. Những chiếc lược chảibọ chét được thiết kế răng dày, có kẽ nhỏ nên giúp luồn lách chải mượt mà loại bỏ được nhiều bọ chét và các loại rận ký sinh ở chó mèo.

Trộn thuốc diệt bọ chét với thức ăn của chó mèo

*

Cách diệt bọ chét này cũng khá là đơn giản. Bạn chỉ việc trộn thuốc diệt bọ chét vào trong thức ăn của vật nuôi. Bởi bọ chét duy trì sự sống bằng hút máu nên loại thuốc này ngấm vào trong cơ thể chó mèo và tấn công hệ thần kinh bọ chét. Sau một thời gian hút máu vật nuôi, chúng sẽ tê liệt và dần bị tiêu diệt.

Cách sử dụng băng phiến để diệt bọ chét cực nhạy

Có rất nhiều cách đuổi bọ chét trong nhà tuy nhiên, băng phiến (hay còn gọi là long não) là một cách diệt bọ chét đơn giản mà hiệu quả và tiết kiệm được chi phí nhất. Hãy cùng chúng tôi khám phá cách diệt bọ chét bằng băng phiến ngay sau đây:

Trứng và ấu trùng bọ chét bị diệt sạch với băng phiến.

Xịt ẩm toàn bộ ngôi nhà với băng phiến (long não) đã hòa tan trong nước trước khi đi ra ngoài.Sau khi trở về nhà, hãy dùng chổi quét sạch và lau nhà bằng nước lau sàn.Gom hết khăn bàn, thảm, miếng lót nồi, lót ly… và mang đi giặt. Thêm vào máy giặt 1 viên băng phiến cùng nước giặt hoặc bột giặt và giặt như bình thường.

Diệt bọ chét trên chó mèo

Bạn có thể sử dụng một chút tinh dầu long não để thoa toàn thân thú nuôi trước khi tắm 20 phút.Nghiền nát 1 viên băng phiến, hòa vào trong sữa tắm của vật nuôi với tỉ lệ 1 viên cho 1 chai 500ml.Thường xuyên vệ sinh cho vật nuôi ít nhất 2 lần 1 tuần, và mỗi lần tắm giữ xà phòng trên cơ thể của chúng ít nhất 10 phút.

Mua băng phiến giá tốt tại Băng phiến Hoàng Hà

*

Nếu bạn có nhu cầu dùng long não như một cách diệt bọ chét thì hãy liên hệ ngay lập tức với băng phiến Hoàng Hà để được công ty tư vấn và hỗ trợ. Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong sự nghiệp tồn tại và phát triển, chúng tôi cam đoan sẽ mang lại những trải nghiệm hài lòng nhất cho quý khách hàng. Công ty Hoàng Hà hiện đang là nơi sản xuất sản phẩm long não đảm bảo chất lượng thuộc top đứng đầu khu vực phía bắc.

Các biện pháp phòng tránh bọ chét trong nhà hiệu quả

Với kinh nghiệm diệt bọ chét bấy lâu nay thì chúng tôi khuyến khích áp dụng những cách sau để phòng tránh bọ chét trong nhà:

Nên lau dọn và vệ sinh nhà cửa sạch sẽ nhất có thể để mọi côn trùng không có cơ hội sinh sôi. Với những khu vực nuôi chó mèo mà chúng thường xuyên nằm thì cần phải dọn dẹp hàng ngày thật sạch.Cần tắm rửa cho thú nuôi thật thường xuyên. Hơn nữa việc vệ sinh sạch sẽ cũng giúp thú nuôi cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Trong trường hợp mà bọ chét ký sinh quá nhiều không thể kiểm soát trên chó mèo thì cần phải nhanh chóng đưa đến bệnh viện thú y.Thứ mùi hương mà bọ chét kỵ nhất đó chính là mùi tinh dầu thơm họ nhà chanh và cam. Vì thế bạn nên sử dụng tinh dầu từ cam hoặc chanh để ngăn ngừa được bọ chét cắn.Ngoài các cách xua đuổi tự nhiên kể trên thì biện pháp tối ưu nhất đó là sử dụng dịch vụ diệt côn trùng tại nhà.

Bài viết đã tổng hợp toàn bộ kinh nghiệm diệt bọ chét, hy vọng những thông tin phía trên sẽ hữu ích với các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.