Top 2 Cách Trồng Sen Mini Nhật Bản Trong Chậu Tại Nhà, Cách Trồng Sen Mini Từ Hạt

*
 Shop Hoa Đẹp Dễ Trồng chia sẻ Cách trồng Sen mini nhật bản từ đạt tỷ lệ nảy mầm cao nhất. Thay vì trồng Sen Việt phải 1 năm mới được ngắm em bung lụa thì với Cách trồng sen mini nhật bản này bạn chỉ mất có 3-4 tháng trồng là được ngắm lứa hoa đầu tiên. 

 Với Cách trồng sen mini nhật bản này các bạn lưu ý phải cắt đầu hạt đúng nhé, đầu có lỗ là chuẩn.

Bạn đang xem: Cách trồng sen mini nhật

 

 

Ngắm hoa xem cách trồng sen mini nhật bản tại đây

 

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG SEN ĐƠN GIẢN HOA QUANH NĂM

 

 

*

 

 Bước 1: chuẩn bị Hạt giống sen mini nhật bản 7 màu

 

- Nơi trồng: chậu, tô, lọ thủy tinh, cốc, ao, bể...

 

*

 

 Bước 2: tiến hành cắt lớp vỏ cứng để hạt nảy mầm nhanh

 

- Cắt vỏ hoặc mài đầu các hạt để sen dễ nảy mầm hơn.

 

- Ngâm hạt trong nước, mỗi ngày thay nước 1 lần.

 

*
 

 

 Bước 3: ngâm hạt

 

- Hạt sẽ nảy mầm thông thường từ 3 - 5 ngày (thỉnh thoảng thời gian này kéo dài đến 3 tuần)

 

- Sau khi hạt nảy mầm, ta bỏ hạt vào chậu trồng và cho thêm 1 ít đá sỏi hoặc cát vào đáy chậu để cây có chỗ bám rể.

 

*

 

Combo gói 10 hạt 7 màu - tặng 10 hạt - tặng thêm dinh dưỡng thủy canh Hydroponic

 

 

*

*


 

Hoa sen đặc biệt là loại SEN MINI loài hoa đẹp được nhiều người yêu thích và mê mẫn không chỉ bởi hình dáng thân lá, hoa đẹp, đa dạng chủng loại, màu sắc hương thơm, nhiều loại đặc biệt có hoa quanh năm.

 

 Bạn gặp khó khăn khi phải đi tìm đất, tìm bùn để trồng sen.

Bạn gặp khó khăn khi không biết bón phân, chăm sóc cho cây sen tốt.

Bạn muốn trồng sen trong nhà nhưng sợ muỗi.

Và nhiều lý do độc lạ khác nữa như bạn muốn trồng trong tô, trong hộp...

 

Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách trồng sen mini THỦY CANH dưới đây để có thể tự tay trồng loại hoa đẹp mê mẩn này tại nhà nhé.

Xem thêm: Phân Vi Sinh Vật Cố Định Đạm, Tầm Quan Trọng Của Vi Sinh Vật Cố Định Đạm

 VỚI CÁCH TRỒNG MỚI NHẤT - SHOP HOA ĐẸP DỄ TRÔNG GIỚI THIỆU VỚI CÁC BẠN MÔ HÌNH TRỒNG SEN MINI NHẬT BẢN THỦY CANH MỚI NHẤT VÀ HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

*
Sen mini Nhật Bản( Lotus mini) 07 màu loại mới

 

Video hướng dẫn và giới thiệu trồng sen Nhật Thủy Canh

Với cách trồng mới này với rất nhiều đặc điểm nổi bật và ưu điểm so với các trồng cũ. Vậy mô hình trồng Sen Mini Nhật Bản Thủy Canh khác với mô hình trồng sen Thủy Sinh như thế nào?

 

+ Thủy Sinh: cách trồng truyền thống với việc trồng hoa vào chậu có bùn hay đất và đổ ngập nước để hoa Sen Mini có thể bám vào đất hút chất dinh dưỡng để phát triển. Nhược điểm: là cần đất sạch và phù hợp, cần bón phân cho cây đúng chu kỳ. Tuy sống trong bùn nhưng sen rất sợ các tạp chất bẩn, lạ khiến rễ cây không bám được vào vào dần dần bị thối mà chết.+ Thủy canh: Trồng hoàn toàn bằng nước và không cần đất hay vật bám nào. Chỉ cần bón cho hoa sen "bột thủy canh" hàng tháng để duy trì độ dinh dưỡng phát triển. Dễ dàng vệ sinh chậu trồng, thay nước nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức - Đặc biệt là bạn có thể thỏa sức sáng tạo lựa chọn những vật dụng để trồng sen Mini,với nhiều hình dáng khác nhau nếu trồng áp dụng Mô hình THỦY CANH này

*
Sen mini nhật bản thủy canh tại nhà

 

Chúng ta có thể tự tay trồng loại hoa này mà không cần đến khuôn viên hay ao hồ rộng lớn. Chỉ cần những chiếc chum, vại, chậu gốm hay chậu thủy tinh thường dùng để nuôi cá là đã có thể trồng sen làm đẹp nhà rồi. Hoặc có thể trồng hoa sen trong mọi địa hình, tiết kiệm chi phí, tiện lợi, đẹp và bạn có thể thỏa sức sáng tạo với tấm nilong bọc lại các chậu chum vại hay hố đất mình đáo với mô hình THỦY CANH.

 Trồng trong nhà không cần ánh nắng chỉ cần ánh sáng nhân tạo ( ánh đèn vẫn được).

Một số loài cá có thể nuôi cùng khi trồng sen Thủy Canh.

 

*

Sen Mini Nhật Bản trồng thủy canh nhiều màu

GIỚI THIỆU VỀ LOẠI SEN MINI NHẬT BẢN VÀ BỘT THỦY CANH LOẠI MỚI

Loại sen này cho ra hoa lớn khoảng bằng 1/3 sen trong đầm. Sen Mini Nhật Bản Tên tiếng Anh là Mini Lotus thuộc loại sen cảnh, kích thước nhỏ, với những nơi khí hậu nóng cây có thể phát triển và nở hoa quanh năm, Sen Mini Nhật nở hoa sau khoảng 3 tháng trồng, đường kính bông khoảng 4-7cm, có 07 màu, có thể trồng trong bát, cốc sứ hoặc ang nước, bình thủy tinh, bình gốm... thích hợp làm cảnh, trang trí phòng khách, cửa sổ, phòng làm việc, phòng ngủ, ban công,..

Bột thủy canh TC-Mobi là sản phẩm dinh dưỡng thủy canh thế hệ mới với thành phẩm dạng bột độc đáo mang lại nhiều tiện ích và chất lượng cao cho khách hàng khi sử dụng. TC-MOBI tạo ra một môi trường dinh dưỡng tuyệt vời và tối ưu cho cây sinh trưởng và sạch 100%.

*
Bộ Sen mini nhật bản 14 hạt 07 màu và gói bột thủy canh 

--Sản phẩm phân thuỷ canh TC-MOBI được chuyển giao từ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Sinh học Nhiệt đới--

+ Liều lượng sử dụng: Với 100gr được pha 200 lít nước, với mỗi 20 lít nước / chậu cách 30 ngày thêm 10gr bột thủy canh cho cây. Ví dụ: Chậu cây 20 lít cách 30 ngày thêm 10gr vào chậu. 

 

Giao hàng thu tiền tận nhà

*
 TRÊN TOÀN QUỐC

Giá gốc 282.000 VNĐ giảm giá 37% còn 175.000 VNĐ

Bộ Sản Phẩm gồm: 1 Gói Hạt Giống Sen Mini Nhật Bản( 14 hạt - 07 màu) + 01 gói Bột Thủy Canh cho 200 lít nước.(Có bán riêng bột thủy canh + thi công giàn rau thủy canh, khí canh)GỬI THÔNG TIN CHI TIẾT VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

*

 HƯỚNG DẪN TRỒNG THỦY CANH SEN MINI NHẬT BẢN ( Có giấy hướng dẫn đính kèm)

1. Chuẩn bị:- Hạt Giống: Trong bộ sản phẩm có 14 hạt giống với 07 màu: đỏ, vàng, trắng, xanh lá, xanh dương, hồng, tím.- Nơi trồng: chậu, bình thủy tinh, chum, vại, hố đất giữ được nước, ly thủy tinh...- Đất trồng, phân bón: Chỉ cần nước và sử dụng bột thủy canh có trong bộ sản phẩm.2. Tiến hành trồng:- Ươm mầm: có video hướng dẫn cắt đầu sen ở dưới và có hướng dẫn đính kèm, Tóm Tắt là mình cắt đầu sen một chút để dễ nảy mầm. Ngâm nước ấm khoảng 3 ngày là nảy mầm.- Đem trồng: sau khi hạt nảy mầm để hạt đã nảy mầm vào chậu trồng và đổ bột thủy canh theo tỷ lệ đã hướng dẫn vào để sen phát triển. 3. Chăm sóc:- 1 tháng đầu: Không cần thêm bột thủy canh vào chậu trồng mà để cây phát triển tự nhiên.- Bón thêm bột thủy canh: cứ sau 30 ngày thì thêm bột thủy canh theo tỷ lệ trên bao bì hướng dẫn để cây phát triển tốt. Vơi gói bột thủy canh kèm theo bộ sản phẩm thì có thể sử dụng cho 200 lít nước. Ví dụ: Trồng bình thủy tinh 20 lít nước thì có thể bón ( sử dụng bột thủy canh trong 10 tháng).4. Tận hưởng thành quả:- Hoa sen ra hoa sau khoảng 3-5 tháng trồng nên các bạn muốn hoa chưng tết lưu ý thời điểm trồng nhé.- Hoa sen mini trồng trong nhà cũng rất đẹp với màu xanh ngát và nhỏ gọn

 

Video hướng dẫn cắt đầu sen mini nhật bản

THÔNG TIN KỸ THUẬT CHI TIẾT VỀ SEN MINI NHẬT BẢN

Shop Hoa Đẹp Dễ Trồng chuyên cung cấp các loại hạt giống rau, hạt giống cà chua , shop chuyên hạt giống hoa và chuyên bán các loại hạt giống cây ăn trái, cây mini, hạt giống sen mini Nhật Bản và rất nhiều loại hạt giống sen mini khác. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.