Chất Tẩy Xi Măng Trên Nền Gạch Nhám Đơn Giản, Hiệu Quả – Btaskee

Bạn thấy khó chịu vì vết xi măng còn bám lại trên nền gạch gây mất thẩm mỹ? Bạn đã thử vệ sinh rất nhiều phương pháp, nhưng hiệu quả không như mong muốn? Dưới đây là những cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám hiệu quả với cách thực hiện đơn giản và chi phí cạnh tranh nhất mà bạn có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Chất tẩy xi măng trên nền gạch


Phân loại tình trạng vết xi măng bám trên gạch nhám

Dựa vào trạng thái của vết bám, có thể chia các loại vệt dấu xi măng bám trên nền gạch nhám thành 2 dạng:

Những vết bám của xi măng có hình dáng mỏng: Thông thường khá dễ xử lý, bạn chỉ cần cạo nhẹ hoặc dùng một ít giấm là đã lại bề mặt sạch bong như ban đầu.

*

Những vết bám của xi măng có hình dáng mỏng thông thường sẽ khá dễ xử lý

Những vết xi măng có hình dạng dày và cứng: Khá cứng đầu, lúc này bạn phải sử dụng các loại hóa chất tẩy chuyên dụng mới có thể thể làm sạch sàn hoàn toàn.

Với những trường hợp khác nhau sẽ có cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám phù hợp.

Những dụng cụ cần thiết để tẩy xi măng trên nền gạch

Những dụng cụ cần thiết được sử trong trong các cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám bao gồm:

Chổi quét sàn nhà.

Găng tay cao su và khẩu trang.

Hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng H+T01 hoặc hỗn hợp tẩy rửa.

Cọ quét bằng lông chải để bôi hóa chất lên bề mặt sàn.

Chậu đựng hóa chất.

Pad chà sàn hoặc bàn chải có lông cứng.

Cây lau nhà.

Khăn khô.

9 cách tẩy xi măng trên nền gạch hiệu quả

Sử dụng giấm để tẩy xi măng bám trên gạch

Thành phần trong giấm chứa một lượng axit lớn có thể phá vỡ mảng bám của xi măng trên nền gạch. Cách tẩy xi măng bám vào gạch bằng giấm được làm như sau:

Bước 1: Hòa giấm trắng với nước rồi cho hỗn hợp này vào trong bình xịt.

Bước 2: Xịt hoặc dùng khăn để thấm dung dịch này lên các vùng có mảng bám xi măng. Giữ dung dịch trên vết xi măng khoảng 1-2 giờ bằng cách xịt lại mỗi khi giấm bay hơi để giữ ẩm bề mặt.

*

Sử dụng giấm trong cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám là cách làm đơn giản và tiết kiệm chi phí

Bước 3: Các lớp xi măng sẽ dần bong tróc ra. Bạn là lấy bàn chải cũ hoặc khăn ẩm để làm sạch các mảng bám xi măng là xong.

Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám bằng hóa chất chuyên dụng

Cách này áp dụng với những lớp xi măng dày và cứng. Đây là tẩy xi măng trên nền gạch nhám hiệu quả nhất, bù lại hơi tốn kém chi phí. Dưới đây là các bước thực hiện cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám bằng hóa chất chuyên dụng:

Bước 1: Cẩn thận dùng dao hoặc cọ sắt để cọ sơ lớp xi măng trên nền gạch để không làm xước bề mặt.

Bước 2: Đổ hóa chất lên các mảng bám xi măng cho đến khi sủi bọt. Sau đó lau qua nền gạch, rồi đổ thêm một lần nữa. Lặp lại công đoạn này này cho đến khi bạn thấy lớp xi măng đã mềm ra.

*

Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám bằng hóa chất chuyên dụng là hiệu quả nhất

Bước 3: Dùng khăn lau sạch lớp sủi bọt và dội nước rửa lại lượng hóa chất còn dư là hoàn thành.

Quá trình thực hiện cần đeo dụng cụ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho da của bạn.

Sử dụng baking soda để tẩy xi măng bám vào gạch

Hỗn hợp baking soda và nước giúp tẩy sạch lớp xi măng mỏng. Với lớp xi măng cứng và dày hơn, bạn hãy thay nước bằng giấm để mang lại hiệu quả cao. Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám bằng baking soda thực hiện như sau:

Bước 1: Pha bột baking soda với nước (hoặc giấm) theo tỷ lệ 2:1.

Bước 2: Đổ hỗn hợp đã pha lên xi măng và đợi trong 30 – 60 phút.

Bước 3: Dùng bàn chải chà sạch vết bám rồi lau lại bằng nước lau sàn là được.

Cách tẩy xi măng trên nền gạch bằng dung dịch hóa chất HT01

Khi dùng HT01, bạn cần phải pha loãng dung dịch theo hướng dẫn được chỉ định trên bao bì. Sản phẩm có thể dùng được trong 10 – 15m2 sàn là 1.8 lít. Các bước thực hiện được hướng dẫn tại “cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám bằng hóa chất chuyên dụng” ở trên.

*

Khi sử dụng cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám bằng dung dịch hóa chất HT01 cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động

Lưu ý: Dung dịch hoá chất HT01 cực mạnh, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không làm đúng cách. Vì thế, bạn cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động như: khẩu trang, găng tay, tránh để dung dịch dính vào cơ thể, văng vào mắt.

Cách tẩy xi măng bằng axit muriatic

Đầu tiên, bạn cần sử dụng dung dịch cẩn thận để tránh làm hỏng vật liệu và có thể gây thương tích cơ thể. Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám bằng axit muriatic được tiến hành như sau:

Bước 1: Làm ướt bề mặt gạch.

Bạn sử dụng vòi tưới vườn để làm ướt hoàn toàn bề mặt gạch. Bạn cần đảm bảo rằng các viên gạch được làm ướt hết mới có thể tiếp xúc với axit. Trường hợp bôi axit lên bề mặt gạch khô có thể làm chúng bị ố vàng hoặc chuyển sang màu xanh lục.

Bước 2: Pha loãng axit với nước trong xô nhựa.

Bạn tiếng hành đổ một cốc nước vào một cái xô sạch bằng nhựa. Tiếp theo, bạn cẩn thận đổ 1 cốc axit muriatic vào nước. Lưu ý, không được làm theo thứ tự ngược lại (đổ nước vào axit), điều này có thể tạo nên phản ứng hóa học nguy hiểm làm dung dịch sủi bọt và bắn ra khỏi xô.

Khi thực hiện cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám này, bạn cần đeo găng tay cao su và kính bảo hộ trước khi thực hiện.

Bước 3: Sử dụng dung dịch axit

Bạn dùng bàn chải nhựa cứng để chà dung dịch axit đã pha loãng lên bề mặt gạch. Tiếp theo, bạn hãy chờ ít phút nếu axit sủi bọt khi tiếp xúc với xi măng.

Bước 4: Chà gạch

Dùng bàn chải để chà sạch vết bám của xi măng ra khỏi gạch. Bước này cần được thực hiện nhanh để tránh trường hợp axit đọng lại trên bề mặt gạch trong thời gian dài.

Xem thêm: Mua mascara lancome giá bao nhiêu, mascara lancôme, giá cập nhật 2 giờ trước

*

Chà sạch và nhanh tay axit trên bề mặt gạch

Bước 5: Rửa sạch nền gạch

Sau khi chà xong, bạn hãy rửa kỹ nền gạch bằng nước sạch để loại bỏ dung dịch axit.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa Dymachem

Dymachem là hóa chất tẩy rửa chất lượng cao với giá thành hợp lý. Đồng thời, sản phẩm được đánh giá hiệu quả nhờ công dụng diệt khuẩn, nấm mốc hiệu quả và an toàn cho sức khỏe. Thực hiện cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám bằng Dymachem được thực hiện như sau:

Bước 1: Đổ trực tiếp hoặc pha loãng dung dịch theo tỷ lệ được hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Bước 2: Đổ dung dịch lên bề mặt gạch có vết bám xi măng và ngâm 10 – 15 phút rồi dùng khăn lau sạch. Lặp lại bước này cho đến khi các lớp xi măng biến mất hoàn toàn.

Bước 3: Xịt nước để làm sạch nền gạch nhám và lau khô.

*

Lau khô nền gạch sau khi tẩy bằng axit

Dùng dao cạo để tẩy lớp xi măng trên nền gạch

Đây là cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám đơn giản mà hầu như ai cũng có thể làm được. Sau khi cạo xong, bạn chỉ cần quét và lau sạch những lớp bụi trên nền gạch là hoàn thành.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả với những lớp xi măng mỏng. Lưu ý khi thực hiện, bạn cần thao tác cẩn thận để tránh gây ra những vết xước trên nền gạch.

Chất tẩy vữa xi măng HCL giúp tẩy xi măng hiệu quả

HCL (acid clohydric) là loại chất tẩy có hoạt tính rất mạnh, cực kỳ hữu dụng trong việc tẩy xi măng trên gạch. Cụ thể, chỉ với 1 lít HCL, bạn có thể làm sạch vết xi măng bám trên 2m2 nền gạch.

Tuy nhiên, khi sử dụng cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám này, bạn cần hết sức cẩn thận đồng thời trang bị găng tay và khẩu trang để bảo vệ da.

Nước tẩy xi măng Jumbo A102

Jumbo (A102) ở dạng tinh thể siêu nhỏ nên dễ dàng đi sâu vào từng ngóc ngách, kẽ, khe, bề mặt thô nhám của nền gạch để phá vỡ liên kết của xi măng. Đồng thời, đẩy chúng lên khỏi bề mặt của gạch theo phản ứng tạo bọt rất đặc trưng của loại axit này.

*

Cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám bằng Jumbo (A102) giúp không để lại hiện tượng mốc trắng mờ

Sản phẩm Jumbo (A102) có chứa hoạt chất phân rã hoàn toàn xi măng vì thế sau khi tẩy sẽ không để lại hiện tượng mốc trắng mờ thường thấy như ở các sản phẩm khác.

Những lưu ý khi thực hiện cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám

Khi thực hiện công việc tẩy xi măng trên gạch, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

- Cần trang bị đầy đủ những thiết bị bảo hộ như: bao tay, kính mắt, khẩu trang,… để đảm bảo các hóa chất tẩy rửa sẽ không làm ảnh hưởng tới da của bạn.

*

Đừng quên trang bị đồ bảo hộ khi sử dụng hóa chất để tẩy xi măng trên nền gạch

- Nên làm thông thoáng không gian lau chùi bằng cách mở rộng cửa sổ, cửa ra vào khi vệ sinh. Phương pháp này còn giúp hạn chế mùi hóa chất cũng như làm sàn nhà nhanh khô hơn.

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng đối với các hóa chất tẩy rửa sàn để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người vệ sinh

Hy vong bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách tẩy xi măng trên nền gạch nhám hiệu quả. Nếu có vấn đề thắc mắc cần được giải đáp thì vui lòng liên hệ cho Công ty vệ sinh công nghiệp A2Z để được tư vấn kịp thời.

Chia sẻ : Notice: Undefined variable: product_info in /home/trungtam/domains/atlantis.edu.vn/public_html/cache/template/article_detail.02ac2063abdaa6a1bb5dee9013327279.php on line 53" rel="nofolow" target="_blank"> Notice: Undefined variable: product_info in /home/trungtam/domains/atlantis.edu.vn/public_html/cache/template/article_detail.02ac2063abdaa6a1bb5dee9013327279.php on line 54>&url=https://atlantis.edu.vn/meo-tay-xi-mang-tren-nen-gach-nhanh-chong.html" rel="nofolow" target="_blank">

Tẩy xi măng trên nền gạch nếu không được thực hiện đúng cách không những không mang đến hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp, tuổi thọ của nền gạch. Hãy cùng tham khảo những gợi ý về cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch dưới đây để việc “tống khứ” những vết bẩn này trở nên dễ dàng hơn nhé.

*

Tẩy xi măng trên gạch, nền đá hoa mang lại vẻ đẹp và độ bền cho nền

Bật mí một số cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch

Sử dụng dao, bàn chải hoặc bùi nhùi sắt cọ nồi - bí quyết loại bỏ những vết xi măng mỏng

Sử dụng dao hoặc bùi nhùi sắt là một cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Người dùng không cần phải chuẩn bị quá nhiều dụng cụ mà chỉ cần sử dụng một con dao nhỏ hoặc bùi nhùi cọ nồi sau đó chà mạnh vào những vệt xi măng. Chỉ sau khoảng 30 giây là những vết bẩn này sẽ biến mất hoàn toàn trả lại cho bạn một sàn nhà sạch sẽ, bóng đẹp.

*
 

Dùng bàn chải tẩy vết xi măng trên gạch

Cách tẩy xi măng trên nền đá hoa bằng baking soda với nước dấm

Việc sử dụng dao, kéo các loại dụng cụ sắc nhọn có thể khiến nền gạch, đặc biệt là gạch đá hoa bị trầy xước, ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của sàn nhà. Nếu bạn vẫn chưa tìm được giải pháp hiệu quả và hạn chế trầy xước thì có thể áp dụng cách tẩy xi măng trên nền đá hoa bằng baking soda với nước dấm.

Cách thực hiện:

+ Pha hỗn hợp baking soda và nước dấm theo tỷ lệ 2 : 1

+ Xịt phần hỗn hợp này vào những vị trí xi măng bám sau đó sử dụng những chiếc bàn chải cũ để chà nhưng mảng xi măng bám trên nền nhà

+ Cuối cùng người dùng có thể làm sạch nền nhà bằng cách lau nhà bằng nước sạch hoặc nước lau nhà.

Tẩy vết xi măng bằng máy cắt cầm tay và pat đánh rỉ inox

Đối với trường hợp các vết xi măng dày và cứng thì những giải pháp trên sẽ rất khó có thể mang đến hiệu quả như mong muốn. Bởi vậy để làm sạch hiệu quả nhất thì các bạn có thể sử dụng máy mài sàn cầm tay và pát đánh rỉ inox.

Cách thực hiện:

+ Lắp pát đánh rỉ inox vào đúng vị trí trên máy mài

+ Chà pát đánh rỉ inox lên vị trí bề mặt cần đánh bóng. Bề mặt sàn sẽ nhanh chóng được làm sạch, các vết bẩn, vết xi măng cứng đầu sẽ được đánh bay.

Không chỉ được sử dụng để vệ sinh sàn nhà, người dùng có thể sử dụng phương pháp này để mài nhẵn và sáng bóng các vết gỉ sét hoặc lớp sơn trên bề mặt kim loại. Tuy nhiên, người dùng nên cẩn thận khi sử dụng để tránh làm xước nền gạch.

*
 

Tẩy xi măng trên gạch lát bằng máy mài cầm tay

Tẩy xi măng trên gạch lát bằng xăng

Xăng là một loại nhiên liệu, dùng để làm chất đốt cho các loại động cơ đốt hay chất đốt dùng trong tiêu dùng, sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, loại nhiên liệu này có một tác dụng nữa mà không phải ai cũng biết đó là tẩy rửa vết bẩn hiệu quả, đặc biệt là các vết xi măng trên nền gạch.

Thực hiện cách tẩy xi măng trên gạch bằng xăng:

+ Lấy một ít xăng vào khăn khô sau đó sử dụng khăn lau kỹ tại những vị trí cần tẩy rửa

+ Sau khi đã thực hiện xong, người dùng nên sử dụng xà bông hoặc nước lau sàn để vệ sinh lại sàn nhà một lần nữa cũng như loại bỏ mùi hôi khó chịu của xăng.

+ Tuy nhiên một lưu ý khi sử dụng xăng để tẩy xi măng trên gạch lát đó là người dùng cần sử dụng khẩu trang, bao tay để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chất tẩy rửa chuyên dụng - giải pháp tẩy xi măng trên gạch nhanh chóng nhất

Hiện nay, rất nhiều người đã sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ các vết xi măng cứng đầu một cách nhanh gọn và mang đến hiệu quả tốt hơn.

*
 

Sử dụng chất tẩy rửa là giải pháp tẩy xi măng trên gạch đỏ hiệu quả

Thực chất các loại chất tẩy rửa chuyên dụng này là một loại axit, khi tác dụng các vết xi măng thì chúng sẽ giúp loại bỏ các vết xi măng bám trên sàn sạch một cách nhanh chóng.

Cách thực hiện:

+ Làm mềm các vết xi măng bán trên sàn nhà bằng cách sử dao cạo, hoặc dùng máy mài cầm tay đánh hết lớp xi măng

+ Sau đó sử dụng dùng chổi quét sơn quét hóa chất tẩy rửa vào những chỗ dính xi măng, đợi khoảng 30s thì người dùng sử dụng khăn sạch để lau lại. Sàn nhà của bạn đã sạch hoàn toàn, đảm bảo loại bỏ đến 99,9% các vết xi măng cứng đầu.

Tuy nhiên, đối với sàn đá hay gạch sần thì quá trình tẩy rửa có thể khó khăn hơn do xi măng đều lọt dưới khe do vậy bạn sẽ phải mất nhiều thời gian đánh hơn.

Một số lưu ý khi áp dụng các cách tẩy vết xi măng trên nền gạch

Để kết quả tẩy rửa sàn nhà được như mong muốn thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

- Nên sử dụng các loại vật dụng bảo hộ như: găng tay, kính mắt, khẩu trang... để tránh các hóa chất bắn lên người gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Khi sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để nhằm đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng và tăng hiệu quả làm sạch.

- Nên thực hiện các cách tẩy xi măng bám vào gạch càng sớm càng tốt vì nếu để lâu xi măng bám chặt vào nền và rất khó để loại bỏ.

*
 

Sử dụng máy chà sàn giúp tẩy vết xi măng bám vào gạch nhanh chóng

- Bên cạnh những giải pháp trên, nếu bạn có điều kiện thì có thể thực hiện một giải đáp tối ưu hơn đó là sắm hoặc thuê các thiết bị vệ sinh như: máy lau sàn hoặc máy đánh bóng sàn nhà... Việc sử dụng các loại thiết bị vệ sinh này sẽ giúp việc vệ sinh được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trên đây là một số cách tẩy vết xi măng trắng trên nền gạch mà chúng tôi mang chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những cách trên các bạn sẽ lựa chọn được một giải pháp hiệu quả để sàn nhà của mình luôn được sạch sẽ và bóng đẹp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.