Con Dơi Trong Phong Thủy - Ý Nghĩa Của Biểu Tượng Dơi Trong Phong Thủy

Như họ thường thấy, hình ảnh con Dơi tiếp tục được xuất hiện thêm trong những kiến trúc Đình, Chùa, hình hình ảnh con dơi cũng được áp dụng vào hội họa, điêu khắc, ở trang bị thờ cúng, các thành phầm phong thủy, gốm sứ… Qua đó họ cũng rất có thể hiểu được bé dơi có ý nghĩa sâu sắc phong thủy vô cùng sâu sắc.

Bạn đang xem: Con dơi trong phong thủy

Nhưng có lẽ không phải ai cũng biết cùng hiểu về ý nghĩa sâu sắc của hình hình ảnh loài thiêng vật này. Ở nội dung bài viết này, gốm sứ Bảo Khánh đang cùng chúng ta đọc tìm hiểu về ý nghĩa của con dơi trong phong thủy.

Sở dĩ con dơi trở thành biểu tượng may mắn, có thể nói rằng rằng, nguyên nhân phần nhiều là vì âm đọc có lại. Vì chưng chữ Dơi trong giờ đồng hồ Hán đồng âm cùng với chữ Phúc - trong Phúc lộc. Dân gian lưu lại truyền rằng, loại dơi chính là do loài chuột trở nên hoá cơ mà thành, chuột sau khoản thời gian ăn muối sẽ hóa thân thành dơi. Chính vì do dơi tất cả phần đầu với thân như thể chuột, do đó loài vật này nói một cách khác là "phi thử" (chuột bay) hay còn được gọi là "tiên thử" (chuột tiên). Rộng nữa, Dơi là chủng loại gặm nhấm ăn uống đêm, có đặc tính tương tự với loài chuột. Vì vậy người ta hotline loài dơi là Phúc thử.

*

 

Người trung quốc từ xưa thường áp dụng những trường đoản cú ngữ đồng âm cùng với số đông thứ đẹp đẽ, xuất sắc lành nhằm từ đó có tác dụng biểu trưng cho việc vật.

Điều này cũng giống như ở Việt Nam, người miền nam bộ thích sở hữu và trưng cây Mai trong số những ngày Tết vày từ “Mai” đồng âm với trường đoản cú “May” trong chân thành và ý nghĩa may mắn. Với chữ “Lộc” trong “tài lộc” cũng được hiểu như vậy, dân miền bắc ta tất cả tục lệ đi hái lộc vào đêm giao thừa. Lộc ở chỗ này chỉ phần nhiều cành lá sẽ ra mầm non, mà lại lộc đó lại đồng âm với trường đoản cú “bổng lộc”, vì thế người ta nhận định rằng đi hái lộc đó là đem tiền tài về nhà.

Qua đó, tựa như ta cũng rất có thể hiểu được ý nghĩa của bài toán người ta áp dụng con Dơi có tác dụng biểu trưng cho việc may mắn.

Ý nghĩa của con dơi trong phong thủy

Con dơi – hình tượng của suôn sẻ trong phong thủy.

Trong phong thủy, Dơi là biểu trưng của sự suôn sẻ và tiền tài, ta thường bắt gặp hình ảnh con Dơi xuất hiện giữa những vật phẩm phong thủy, hình ảnh loài đồ gia dụng này cũng được chạm khắc những trên các họa ngày tiết trang trí.

Biểu tượng 5 nhỏ dơi:

Biểu tượng 5 con dơi phủ bọc chữ Vạn, chữ Thọ, hay đồng xu tiền mang ý nghĩa sâu sắc cầu ước ao cho một cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc, nụ cười và hạnh phúc viên mãn. 5 con dơi kia tượng trưng mang đến ngũ phúc - 5 điều phúc, kia là:

Thọ - sinh sống lâu
Phúc - giàu có
Khang ninh - yên ổn và có sức khỏe
Du hảo - yêu mến đức hạnh
Khảo tầm thường mệnh - bị tiêu diệt mà không mắc bệnh khi tuổi già.

*

Hình hình ảnh con dơi vẫn bay, trong miệng được ngậm đồng chi phí lớn, ngậm cái khánh đá, ngậm chữ thọ, tốt ngậm hoa cúc… hầu như mang chân thành và ý nghĩa nhất định.

Hình ảnh con dơi ngậm khánh đá có ý nghĩa sâu sắc là nhỏ dơi ấy đưa về niềm may mắn. Bởi lẽ có vấn đề đó là vị chữ “khánh” có nghĩa là vui vẻ, hạnh phúc, phần thưởng. Lúc khánh đá kết hợp với con dơi đang mang chân thành và ý nghĩa là Phúc Khánh - tăng thêm sự hạnh phúc, vui mừng và như mong muốn gấp bội.Hình ảnh con dơi ngậm chữ thọ đưa về một thông điệp mà ai ai cũng mong muốn có được, đó chính là sự giàu có, sung sướng, niềm hạnh phúc và sống lâu trăm tuổi.Hình hình ảnh con dơi ngậm tiền cũng không nằm ngoài ý nghĩa đó. Bé dơi ngậm đồng xu tiền xu cổ với đến ý nghĩa sâu sắc dẫn phúc và chiêu tài kim tiền.

*

Trong phong thủy, Dơi hay kết hợp với màu đỏ hoặc hình ảnh hay hình tượng Dơi có red color càng làm tạo thêm sự như ý và tài lộc, mang ý nghĩa dự báo 1 cuộc sống thường ngày phúc mập vô lượng.

Điều này cũng giải thích vì sao tín đồ ta thường đặt tấm vải vóc đỏ hay bao lì xì tất cả chứa tiền ở bên dưới hũ sành đựng gạo với hoa văn dơi ngậm chi phí trong gia đình, điều này có nghĩa là vận may trong gia đình bạn sẽ luôn được lưu lại thông, ngày càng tăng và không bao giờ bị suy giảm.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Phấn Nước Trang Điểm, 7 Bước Trang Điểm Với Phấn Nước Đẹp Tự Nhiên

Như vậy, bọn họ hoàn toàn hoàn toàn có thể thấy, sự phối kết hợp giữa hình hình ảnh con dơi thuộc với những hình tượng đi kèm theo vừa có tính năng làm tăng mức độ biểu cảm, tăng ý nghĩa sâu sắc của hình tượng đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

 

Ngoài biểu tượng con dơi, còn có nhiều hình tượng khác được áp dụng trong các vật phẩm tử vi phong thủy với nhiều ý nghĩa sâu sắc khác nhau.

Bên cạnh chất lượng, mẫu thiết kế thì nhân tố phong thuỷ cũng khá được người tiêu dùng hiện giờ vô cùng coi trọng khi chọn lựa nội thất. Mỗi hình tượng từ loài vật đến hình học phần đông mang một chân thành và ý nghĩa phong thuỷ riêng. Vậy biểu tượng con dơi vào phong thuỷ có nghĩa là gì? các bạn hãy cùng thứ gỗ Hoàng Vân tìm hiểu chi tiết về chủ đề này tức thì sau đây.

Tại sao bé dơi lại trở thành hình tượng phong thuỷ

Để tìm hiểu nguyên nhân khiến cho con dơi trở thành biểu tượng may mắn vào phong thuỷ, trước tiên hãy cùng tò mò về âm đọc của chữ “dơi” theo tiếng Hán.

Theo giờ Hán hay tiếng Trung Hoa, chữ “ dơi” đồng âm với chữ “phúc” trong phúc lộc. Cũng theo một thần thoại được truyền tai nhau trong dân gian, loại dơi đó là do loại chuột ăn muối vươn lên là thành, nên còn gọi với các chiếc tên như “phi thử” tốt “tiên thử”. Cạnh bên đó, vì đặc tính gặm nhấm của loài dơi tương tự với loài con chuột nên một số nơi điện thoại tư vấn dơi là “phúc thử”.

*
Biểu tượng bé dơi vào phong thuỷ đụng khắc trên nội thất (Nguồn ảnh: Internet)

Cách dùng từ ngữ đồng âm có ý nghĩa tốt đẹp, lành mạnh để biểu trưng cho việc vật được lưu truyền trường đoản cú văn hoá của người china xưa. đường nét văn hoá này cũng khá tương đồng với người Việt. 

Ví dụ như người miền nam bộ yêu ưng ý hoa mai và dùng để làm trưng bày trong ngày tết vì cây mai đồng âm với từ may với ý nghĩa sâu sắc may mắn. Hay tại miền Bắc, phong tục hái lộc đầu năm mới cũng đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Hái lộc ở đấy là để chỉ việc hái hồ hết cành non mơn mởn, từ lộc này đồng âm với tự lộc vào bổng lộc nên đa số người hiểu là hành động này sẽ giúp gia nhà mang tiền tài vào nhà.

Đây đó là những ví dụ vượt trội và rõ ràng nhất để lý giải lý do vì sao nhỏ dơi trở thành hình tượng may mắn trong phong thuỷ.

Ý nghĩa của hình tượng con dơi trong tử vi chạm tương khắc gỗ

Biểu tượng bé dơi vào phong thuỷ có ý nghĩa sâu sắc may mắn, là linh vật đem về hạnh phúc, tài lộc cho gia chủ. Với ý nghĩa như vậy, hình tượng con dơi được các nghệ nhân, thợ mộc ứng dụng nhiều trong va khắc mộc mỹ nghệ, thiết kế bên trong của mái ấm gia đình và đình chùa. Hãy thuộc đồ gỗ Hoàng Vân mày mò những ý nghĩa của hình hình ảnh con dơi với các ứng dụng trong thực tiễn dưới đây.

Ý nghĩa của biểu tượng con dơi trong phong thủy được va khắc bên trên đình làng

Đình buôn bản là nơi tâm linh, mang nét xinh văn hoá của dân tộc, bởi vậy các nghệ nhân chạm trổ hình hình ảnh 5 bé dơi trong bản vẽ xây dựng đình làng tượng trưng cho 5 điều sau:

Thọ: cầu mong mỏi con fan được sinh sống lâu cùng với đất trời.Phúc: ước hy vọng một cuộc sống giàu có, tiền tài dư dả.Khang ninh: ước ao muốn cuộc sống đời thường trôi qua lặng ổn cùng khỏe mạnh.Du hảo: nhu yếu được phần đông người thương yêu vì đức hạnh đẹp đẽ, thuần lương.Khảo phổ biến mệnh: ước một sự hoàn thành bình yên, ra đi không có bệnh tật lúc tuổi già.

Bên cạnh đó, tại những đình chùa, hình hình ảnh con dơi ngậm khánh đá cũng khá phổ biến. Chữ “khánh” trong hình tượng phong thủy này có ý nghĩa sâu sắc vui vẻ cùng hạnh phúc. Hình tượng con dơi ngậm khánh đá giỏi ngậm chữ khánh mang về sự an lạc, hòa bình và niềm hạnh phúc cho muôn dân.

*
Biểu tượng nhỏ dơi được điêu khắc trên đình xóm (Nguồn ảnh: Internet)

Biểu tượng bé dơi được điêu khắc trên vật nội thất

Hình ảnh con dơi không chỉ có được chạm trổ trên đình làng nhiều hơn được ứng dụng thoáng rộng trên các mặt hàng nội thất trong căn hộ với hy vọng muốn đem đến sự may mắn, niềm hạnh phúc và sức khoẻ mang đến gia chủ. Những sản phẩm được đụng khắc hình dơi cũng khá đa dạng, bao gồm cả nội thất phòng ngủ, nội thất phòng bếp, thiết kế bên trong phòng khách mang đến đồ gỗ phong thuỷ, mỹ nghệ. Dưới đấy là một số biểu tượng con dơi thường mở ra trong chạm khắc gỗ nội thất và mỹ nghệ:

Dơi ngũ phúc: là hình hình ảnh 5 bé dơi, tượng trưng cho ngũ phúc bao gồm thọ, phúc, khang ninh, du hảo cùng khảo thông thường mệnh. Đây là biểu tượng của cuộc sống đời thường viên mãn mà lại bất kỳ người nào cũng mong cầu.
*
Biểu tượng dơi ngũ phúc sở hữu đến cuộc sống thường ngày viên mãn (Nguồn ảnh: Internet)Hình hình ảnh hai nhỏ dơi xoè cánh đối diện nhau: là biểu tượng của hạnh phúc mỹ mãn với nhân duyên trọn vẹn.Hình ảnh dơi tọa trái đào: thường xuyên được chạm trổ trên đồ dùng gỗ mỹ nghệ, quà tặng cho bạn lớn tuổi với ước muốn cầu cho cha mẹ ông bà ngôi trường thọ.
*
Biểu tượng dơi tọa trái đào cần sử dụng trong lễ mừng lâu (Nguồn ảnh: Internet)

Vậy là trang bị gỗ Hoàng Vân đã thuộc bạn tìm hiểu về ý nghĩa sâu sắc của biểu tượng con dơi trong phong thuỷ. Mong muốn rằng nội dung bài viết đã với đến cho chính mình và gia đình những thông tin hữu ích về trang bị gỗ cũng giống như phong thuỷ của nội thất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.