Bộ Đề Thi Chuyên Toán Vào Lớp 10 Có Đáp Án Có Lời Giải Chi Tiết

Chiều nay (7/6), hơn 8.000 thí sinh TP.HCM thi vào lớp 10 năm 2023 đã thực hiện các bài thi môn chuyên và tích hợp. Dưới đây là đáp án tham khảo môn Toán chuyên được Viet
Nam
Net cập nhật.

Bạn đang xem: Đề thi chuyên toán vào lớp 10 có đáp án


*

Thí sinh có thể tham khảo đáp án thực hiện bởi các giáo viên Trung tâm Star Education:

*
*

Thầy Nguyễn Tăng Vũ - giáo viên Trường Phổ thông Năng khiếu- ĐH Quốc gia TP.HCM, đánh giá đề chuyên toán TP.HCM gồm các phần đại số (1, 2, 4) hình học (3, 5) và số học (6), không có phần tổ hợp, học sinh làm bài trong 150 phút.

Với học sinh lớp chuyên đề tương đối vừa sức, hình thức vừa phải, không quá khó, các dạng Toán đã được học trong các chuyên đề dành cho học sinh giỏi.

Để được tuyển vào các lớp chuyên các em phải làm được từ trung bình trở lên. Những học sinh xuất sắc có thể làm được điểm 8, 9, còn điểm 10 phải thực sự xuất sắc và làm bài thật nhanh, cẩn thận.

“Tuy vậy, năm nay đề lại không có phần tổ hợp, thực sự là một thiếu sót vì đây cũng là một trong các phần để kiểm tra tư duy và đánh giá rất tốt năng lực học toán của các em. Theo tôi dù là phần khó nhưng ta vẫn có thể ra một số ý dễ để các em có thể làm bài được, từ đó có động lực để học phần toán này”, thầy Vũ cho biết.

Kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM diễn ra ngày 6-7/6. Năm nay, số lượng học sinh lớp 9 dự xét tốt nghiệp THCS là 113.802.

Trong đó, tổng số thí sinh tham dự thi vào lớp 10 là 96.325, chia thành các nhóm: thí sinh chỉ đăng ký xét 3 nguyện vọng thường là 88.237; thí sinh đăng ký xét nguyện vọng tích hợp là 1.147; thí sinh đăng ký xét nguyện vọng chuyên là 6.941 trong đó có 236 thí sinh tỉnh khác.

Kỳ thi diễn ra tại 158 điểm thi. Thành phố huy động 12.306 cán bộ, giáo viên làm cán bộ coi thi và 2.370 nhân viên, bảo vệ, công an… làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Học sinh dự thi 3 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Điểm xét tuyển vào lớp 10 thường = điểm Toán + điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm khuyến khích (nếu có).

Xem thêm: Top Buffet Khách Sạn Hà Nội Ngon & Nổi Tiếng, Buffet Trưa & Tối Tại Khách Sạn Pan Pacific Hanoi

Thí sinh sẽ được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM).

Đối với lớp 10 Chuyên và Tích hợp, thí sinh làm bài thi môn chuyên và tích hợp vào buổi chiều ngày 7/6, thời gian thi môn Chuyên, tích hợp là 150 phút. Điểm xét tuyển lớp 10 Chuyên = điểm Toán + điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Môn chuyên x 2 + điểm khuyến khích (nếu có).

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong nhận học sinh THCS các tỉnh khác dự thi nếu đủ điều kiện theo quy định. Học sinh đăng ký 4 nguyện vọng trong đó nguyện vọng 1,2 vào lớp chuyên; Nguyện vọng 3,4 vào lớp không chuyên tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Nếu học sinh không trúng tuyển vào trường chuyên, lớp chuyên vẫn được dự tuyển vào lớp 10 THPT.

Tiếp tục cập nhật...

Tra cứu điểm thi vào lớp 10 nhanh trên Viet
Nam
Net



Từ đề thi các môn Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán, nhiều giáo viên đã có dự đoán về phổ điểm, cũng như điểm chuẩn lớp 10 TP.HCM năm 2023.
*

Sáng nay, học sinh tại TP.HCM kết thúc muôn cuối cùng của kỳ thi vào lớp 10. Dự kiến Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm thi vào ngày 20/6.
*

Tại buổi thi cuối vào lớp 10 ở TP.HCM, nhiều thí sinh vỡ òa, ôm chầm lấy nhau sau khi xem đáp án bài thi môn Toán. Bên cạnh đó, cũng có em gạt nước mắt tiếc nuối vì không làm đúng một số câu.

Tuyển Tập Các Đề Thi Vào Lớp 10 CHUYÊN TOÁN Có Đáp Án Chi Tiết. Tổng hợp đề thi Toán Lớp 9 vào lớp 10 trường chuyên THPT Cực Hay có hướng dẫn giải cụ thể nhất.

Tuyển Tập Các Đề Thi Vào Lớp 10 CHUYÊN TOÁN Có Đáp Án Chi Tiết

♦Có link tải file phía dưới này

Hướng dẫn tải:

→Bước 1: Click vào mục tải tài liệu “Tải Tại Đây


→Bước 2: Mở link file tải

→Bước 3: Click vào biểu tượng tải để tải xuống

*

Tài liệu ôn thi lớp 9 vào lớp 10 Các mônĐề thi Học Sinh Giỏi Ngữ Văn Lớp 9

Tag Tham Khảo:Tuyển Tập Các De Thi Vào Lớp 10 Chuyên Toán Có Đáp An, Tuyển Tập Các De Thi Vào Lớp 10 Chuyên Toán Có Đáp An, Tuyển Tập Các De Thi Vào Lớp 10 Chuyên Toán Có Đáp An Hà Nội, Tuyển Tập De Thi Vào 10 Chuyên Toán, De Thi Chuyên Toán Vào Lớp 10 Có Đáp An, De Thi Chuyên Toán Vào Lớp 10 Gia Lai, Tổng Hợp De Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán, De Thi Vào 10 Năm 2019 2020, Tuyển Tập De Thi Vào 10 Chuyên Toán, Tuyển Tập Các De Thi Vào Lớp 10 Chuyên Toán Có Đáp An, Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Theo Chuyên De Có Đáp Án, Tuyển Tập Các De Thi Vào Lớp 10 Chuyên Toán Có Đáp An Hà Nội, Đề Thi Chọn Lớp 10 Môn Toán, Đề Thi Toán Chung Vào Trường Chuyên, Đề Thi Toán Vào Lớp 10 Chọn Lọc Có Đáp Án, Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán,


Các Bài Rút Gọn Thi Vào Lớp 10 Có Đáp Án De Thi Chuyên Toán Vào Lớp 10 Có Đáp An De Thi Chuyên Toán Vào Lớp 10 Gia Lai De Thi Vào 10 Năm 2019 2020 Đề Thi Chọn Lớp 10 Môn Toán Đề Thi Toán Chung Vào Trường Chuyên Đề Thi Toán Ôn Thi Vào Lớp 10 Đề Thi Toán Vào Lớp 10 Chọn Lọc Có Đáp Án Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán Ôn Thi Toán Vào Lớp 10 Có Lời Giải Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Theo Chuyên Đề Có Đáp Án Toán Ôn Thi Vào Lớp 10 Tổng Hợp De Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán Tuyển Tập Các De Thi Vào Lớp 10 Chuyên Toán Có Đáp An Tuyển Tập Các De Thi Vào Lớp 10 Chuyên Toán Có Đáp An Hà Nội Tuyển Tập De Thi Vào 10 Chuyên Toán Tuyển Tập Đề Thi Vào 10 Môn Toán Các Tỉnh
*

*

*
admin

Tài liệu Mầm Non

Lớp 3 Tuổi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.