Giải Tiếng Việt Lớp 3 Tập 2 Chân Trời Sáng Tạo Hay Nhất, Giải Tiếng Việt Lớp 3 Trang 129 Tập 2

Câu 1, 2 trang 6, câu 3, 4, 5 trang 7 Vở bài bác tập (VBT) giờ đồng hồ Việt 3 tập 2 - Kết nối trí thức với cuộc sống. Viết 1 – 2 câu biểu lộ cảm xúc của em khi nhìn thấy cầu vồng sau cơn mưa. M: Ôi! mong vồng đẹp quá!

Câu 1 trang 6 VBT tiếng Việt 3 tập 2 - liên kết tri thức

Câu hỏi:

Xếp các từ ngữ tiếp sau đây vào cột mê thích hợp.

Bạn đang xem: Giải tiếng việt lớp 3 tập 2

Trả lời:

Từ ngữ chỉ hiện tượng kỳ lạ tự nhiên

Từ ngữ chỉ quánh điểm

M: mưa

Gió, nắng, bão, lũ, hạn hán.

M: lạnh

Nóng, xối xả, đuối rượi, lạnh, nứt nẻ, chói chang.

Câu 2 trang 6 VBT tiếng Việt 3 tập 2 - liên kết tri thức

Câu hỏi:

Nối các thẻ chữ để hotline tên các loại mưa cùng gió. Viết lại phần nhiều từ ngữ em kiếm tìm được.

Trả lời:

- Mưa: mưa rào, mưa bóng mây.

- Gió: gió mùa rét đông bắc, gió heo may.

Câu 3 trang 7 VBT tiếng Việt 3 tập 2 - liên kết tri thức

Câu hỏi:

Nối câu làm việc cột A với giao diện câu tương thích ở cột B.

Câu 4 trang 7 VBT tiếng Việt 3 tập 2 - kết nối tri thức

Câu hỏi:

Viết 1 – 2 câu biểu lộ cảm xúc của em khi nhìn thấy cầu vồng sau cơn mưa.

M: Ôi! cầu vồng rất đẹp quá!

Trả lời:

- Ôi! cầu vồng nhiều màu chưa kìa!

- ước vồng mới tỏa nắng làm sao!

Câu 5 trang 7 VBT tiếng Việt 3 tập 2 - liên kết tri thức

Câu hỏi:

Đọc bài xích Mèo con và hoa nắng và nóng hoặc search đọc bài bác văn, bài xích thơ,... Về hiện tại tượng tự nhiên và thoải mái (nắng, mưa, gió,...) cùng viết thông tin vào phiếu đọc sách.

Trả lời:

- thương hiệu bài: Mèo nhỏ và hoa nắng.

- Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn

- hiện tại tượng thoải mái và tự nhiên được kể đến trong bài: Gió

Thông tin mới so với em: Gió là hiện tượng kỳ lạ tự nhiên. Khi gồm gió thổi thì rất có thể làm các sự vật đưa động.

Xem thêm: 20 kiểu tóc duỗi thẳng tự nhiên : 4 gợi ý cực dễ thực hiện, duỗi tóc tự nhiên là gì

Giải giờ Việt lớp 3 trang 129 Tập 2 | Kết nối học thức

960

Với Giải giờ đồng hồ Việt lớp 3 trang 129 Tập 2 Kết nối trí thức với cuộc sống cụ thể trong bài xích 29: chưng sĩ Y-éc-xanh- Kết nối học thức với cuộc sống môn tiếng việt góp học sinh tiện lợi xem với so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài bác tập giờ việt lớp 3. Mời các bạn đón xem:

Giải tiếng Việt lớp 3 trang 129 Tập 2 | kết nối tri thức

Người nổi tiếng

Câu 1 trang 129 sgk giờ Việt lớp 3:Nghe – viết: chưng sĩ Y-éc-xanh (từY-éc-xanh im yênđếngiúp đỡ lẫn nhau)

Bác sĩ Y-éc-xanh

Y-éc-xanh im yên quan sát khách, nhị bàn tay đan vào nhau, đặt lên đầu gối.

- Tôi là fan Pháp. Sống thọ tôi là công dân Pháp. Tín đồ ta tất yêu nào sinh sống mà không có Tổ quốc. Dứt một chút, ông tiếp:

- tuy nhiên, tôi với bà, bọn họ đang sống thông thường trong một ngôi nhà: Trái Đất. Trái Đất đích thực là ngôi nhà đất của chúng ta. Những người con trong công ty phải yêu thích và bao gồm bổn phận giúp đỡ lẫn nhau.

* chăm chú cách viết:

- chăm chú các từ tên riêng rẽ và các chữ đầu dòng bắt buộc viết hoa.

Câu 2 trang 129 sgk tiếng Việt lớp 3:Tìm thương hiệu người nước ngoài viết đúng và chép vào vở.

Trả lời:

Viết đúng: Ê-li-át, Oan Đi-xni, An-đéc-xen, Si-khin.

Câu 3 trang 129 sgk giờ đồng hồ Việt lớp 3:Tìm tên riêng biệt địa lí nước ngoài viết đúng và chép vào vở.

Trả lời:

Viết đúng: Ô-lim-pi-a, Pháp, Hy Lạp, Hàn Quốc, Đan Mạch.

Câu 4 trang 129 sgk giờ Việt lớp 3:Nếu bí quyết sửa hầu như tên riêng rẽ viết không nên ở bài bác tập 2 cùng 3.

Bài tập 2: Y-éc-xanh, Cô-li-a

Bài tập 3: Xơ-un

Câu hỏi trang 129 sgk giờ đồng hồ Việt lớp 3:Sưu tầm với đọc sách vở viết về người khét tiếng trên cầm cố giới.

Trả lời:

Học sinh sưu tầm cùng đọc sách vở viết về fan nổi tiếng. Ví dụ:

Đọc: bác sĩ Y-éc-xanh trang 126, 127

Nói với nghe: Người danh tiếng trang 128, 129

Viết trang 129

nội dung bài viết cùng bài bác học: