Less Is More Nghĩa Là Gì - Triết Lý Less Is More Trong Phong Cách Tối Giản

Script has been disabled on your browser, please enable JS khổng lồ make this app work.

Bạn đang xem: Less is more nghĩa là gì



Con người đôi khi quan tâm tới quá nhiều thứ, đặt vô số mục tiêu, dành thời gian để triển khai hài lòng quá nhiều mối quan lại hệ. Trong khi bản thân năng lực có hạn, thời gian chỉ bao gồm 24 giờ đồng hồ và bọn họ không đề xuất là thần đồng hay siêu nhân anh hùng trong phim ảnh. Điều này dẫn đến tất cả mọi thứ phần đông dừng tại mức nửa vời với mất kiểm soát.

Thay do điều đó, hãy chỉ đưa ra mục tiêu lớn nhất, số đông thứ thực sự cần phải quan tâm, những mối quan hệ gần gũi nhất…để phần nhiều thứ xung quanh mình phần lớn đạt được kết quả cao nhất. Đó đó là càng ít đang càng nhiều.

Ít mục tiêu- thành công hơn

Việc có vô số mục tiêu một thời điểm sẽ khiến việc phân chia thời gian trở nên khó khăn hơn khi cứ đề xuất chia nhỏ nó ra cho những thứ. Những lần như vậy, năng lượng cũng trở thành chia nhỏ dại dẫn đến kết quả không về tối ưu. Gồm đợt tôi đặt kim chỉ nam cho mình buộc phải thành thục tiếng Anh, học thêm tiếng Tây Ban Nha với học Digital Marketing. Cơ mà sau một thời gian tôi thấy sự tiến triển không rõ rệt khi thời gian dành cho mỗi mục tiêu không đáp ứng đầy đủ để có năng suất tốt. Tôi tự đặt câu hỏi rằng: Mình tất cả nhất thiết phải đã đạt được cả 3 phương châm ấy một thời điểm hay không? cùng đến khi nào mới có tác dụng được điều đó, khi nhưng có quá nhiều thứ buộc phải làm?

Sau đấy tôi đã dễ dàng hoá kim chỉ nam của mình bằng cách đặt mục tiêu phù hợp với từng giai đoạn. Ví dụ như nếu ưu tiên giờ anh trước thì vẫn chỉ học tiếng anh cho đến khi dành được yêu mong tự đề ra, rồi sau đấy lần lượt là các phương châm khác. Các chúng ta cũng có thể đặt phương châm ngắn hạn như:

Nghe 2 bài ở TED.com mỗi ngày (mỗi bài tầm 10-15 phút)1 tháng hiểu 1-2 cuốn sách về tài năng mềm

Tập trung vào ít việc hơn cùng dốc hết mình mang lại nó sẽ hiệu quả hơn hẳn việc ôm đồm nhiều thứ và mọi câu hỏi chỉ dừng tại mức nửa vời.

Làm ít nhưng lại hiệu quả

Có lúc nào bạn cảm thấy ngồi cả buổi ở bàn học tập mà chẳng được chữ nào vào đầu? Có khi nào bạn thấy đứa bạn của mình học không nhiều nhưng kết quả vẫn cao? bây chừ việc cần cù đi song với thành công chưa hẳn đúng mà phải đi cùng một phương thức thích phù hợp nữa. Chúng ta cũng có thể ngồi sinh hoạt bàn học, bày la liệt sách vở nhưng tay vẫn lướt Facebook rất nhiều đặn, 5 phút lướt một lần. Điều này vẫn làm chúng ta sao nhãng, mất tập trung và hiệu quả kém là đương nhiên. Bây chừ hãy lên danh sách việc phải làm, và tập trung vào nó thôi. Quá trình quan trọng giỏi lướt Facebook quan trọng hơn? Hãy quăng quật những vật dụng thừa thãi không cần thiết.

Bạn có thể áp dụng cách thức Pomodoro – cách thức quản trị thời gian để cải thiện tối đa sự tập trung trong công việc. Bằng phương pháp thực hiện tại tập trung quá trình mình đưa ra quyết định làm trong một pomodoro thời hạn 25 phút, tiếp đến nghỉ 3 mang đến 5 phút thư giãn và giải trí và tiếp tục thao tác làm việc tập trung 25 phút. Cứ như vậy khoảng chừng 4 lần pomodoro thì nghỉ dài ra hơn tầm 15-30 phút. Và chúng ta cũng phải tuân thủ những phương pháp của pomodoro là:

Chỉ tập trung làm 1 vấn đề duy tuyệt nhất với 100% thời gian.Trong 1 Pomodoro 25 phút, trường hợp bị đứt quãng thì Pomodoro sẽ tiến hành tính lại từ bỏ đầu.Lúc giải lao thì buộc phải thực sự thư giãn, tránh việc dùng không ít tới tư duy.

Đã có các app hỗ trợ giúp các bạn dễ dàng áp dụng phương thức này: hãy search “Pomodoro timer” trên tiện ích store, download về và triển khai ngay coi nhé.

Sắp xếp tiêu dùng hiệu quả

Anh bạn thân của tôi rất có thể kiếm sát 10 triệu 1 tháng lúc còn là sinh viên nhờ bài toán dạy bầy guitar nhưng luôn luôn kêu thiếu thốn tiền. Hồi đó tôi chỉ tìm kiếm được hơn 2 triệu nhờ quá trình partime tuy nhiên chẳng khi nào thiếu tiền. Bởi vì sao? Đó là vì việc chi phí của bọn chúng ta. Chúng ta tiêu càng ít thì sẽ càng bớt việc phải lưu ý đến về tiền bạc. Kiếm tiền – tiêu không nhiều – gồm tiền. Kiếm tiền – tiêu các – hết sạch. Hãy chỉ mua phần lớn thứ cần thiết, sử dụng tiền vào việc thực sự xứng đáng dùng. Tôi vẫn thấy khá đa số chúng ta trẻ dìm lương và tiêu không bẩn vách ngay sau đó.

Nếu đang là 1 trong người tiêu tiền vô tội vạ, hãy tuân theo cách của mình: Lập bảng giá thành hàng tháng. Chúng ta thường bao hàm nguồn thu thắt chặt và cố định (từ ba mẹ, từ việc làm thêm, lương nắm định…) cùng các chi tiêu cố định nên trả (tiền nhà, tiền ăn, tiền xăng xe…). Sử dụng một phép tính đơn giản và dễ dàng là lấy thu nhập trừ đi các chi phí cố định cùng khoản mong tiết kiệm. Còn lại bao nhiêu mới áp dụng nó cho các trường thích hợp khác như: sở hữu sắm, hẹn hò… ko nên mua sắm thả ga, ăn chơi dễ chịu và thoải mái rồi mới nghĩ mang lại việc còn sót lại bao nhiêu thì đã tiết kiệm, chắn chắn gì các bạn đã còn chi phí trong ví?

Bạn rất có thể sử dụng Money Keeper. Đây là một trong những app tương đối tiện lợi nếu bạn không thích biện pháp ghi chép truyền thống. Money Keeper sẽ thống kê luôn cho chính mình tiêu sử dụng trong ngày, vào tuần, tháng, năm một cách rõ ràng và vô cùng dễ dãi thực hiện. Bạn sẽ luôn hiểu rằng thu, chi của bản thân như nạm nào để điều chỉnh cho hợp lý.

Hãy trở thành một kẻ chẳng khi nào thiếu tiền bằng việc ngân sách thông minh!

Sống buổi tối giản

Tối giản trong bí quyết sống, vào suy nghĩ, trong những mối quan tiền hệ…sẽ giúp bạn nhiều hơn những gì chúng ta tưởng tượng. Sẽ có được những lúc chúng ta phải gào thét lên rằng: làm người lớn phức hợp quá, sao chỉ gồm thở thôi nhưng cũng trở ngại thế nhỉ. Vậy demo hỏi bản thân xem bao gồm phải bạn dạng thân đang ôm đồm quá nhiều thứ không thực sự cần thiết? Nếu chúng ta chỉ tất cả một chiếc ba lô cho cuộc hành trình dài dài, hồ hết thứ như thế nào được lựa chọn làm cho vào đầu tiên? với đâu là mọi thứ đề xuất bỏ đi. Bởi bài toán vác hết toàn bộ lên mình chỉ khiến mọi vật dụng thêm mệt nhọc mỏi. Càng ít, túi balo sẽ càng nhẹ.

Có không ít người mong ước ao thành đạt chỉ để cho người khác thấy điều ấy được tung hô, được ngưỡng mộ, tuy nhiên rồi chúng ta sẽ nhận thấy rằng mình chọn con phố mình muốn, theo đuổi sản phẩm mình đam mê, với cháy thuộc nó, thì việc được xem như thế nào thì cũng không quan lại trọng. Buổi tối giản không phải là sự chạy đua theo những thứ vô giá trị nhưng là vô cùng an toàn và sinh sống thật với chính mình. Nổi tiếng, các tiền bạc, nhiều mối quan lại hệ chưa hẳn sẽ hạnh phúc. Học cách tinh lọc để sống về tối giản, theo cả nghĩa black và nghĩa bóng. Đó là cách bọn họ làm giảm sự bỏ ra phối do ngoại cảnh đến bạn dạng thân với sống thực sự tất cả ý nghĩa.

Bạn hoàn toàn có thể tìm đọc đầy đủ trang blog viết về phong thái sống về tối giản như:

http://www.missminimalist.com/

http://www.everydayminimalist.com/

Ít sự lựa chọn, niềm hạnh phúc hơn

Càng các sự lựa chọn, sự nhớ tiếc lại càng lớn. Nó giống như như chi tiêu cơ hội vậy. Từ thời điểm cách đó một thời hạn tôi bao gồm nộp 1-1 vào xin làm việc barista tại 2 tiệm cà phê. Như ý là cả 2 đều thừa nhận sau hôm rộp vấn. Nhưng mà lúc đó bạn dạng thân chẳng thực thụ vui khi có một các bước mới và lại có cảm giác mình vừa thiếu tính một công việc. Cuộc sống càng ngày càng chứng mình rằng: Càng những sự chọn lọc chỉ khiến con bạn ít thích hợp hơn. Chúng ta có thể đón đọc số đông đầu sách để rất có thể có phần lớn sự sàng lọc sáng suốt hơn như: “Nghịch lý của sự việc lựa chọn’- Barry Schwartz, “Chúng ta quyết định như vậy nào”- Jonah Lehrer, “Trong chớp mắt”- Maclcom Gladwell.

Đọc cho đây bạn đã hiểu “Less is more” là ra sao rồi chứ? Hãy có những sự ưu tiên với sự lựa chọn sáng suốt, đáng chi tiêu cho cuộc sống của chúng ta nhé.

Nguyên tắc Less is more đang được rất nhiều kiến trúc sư xem như là phương châm thiết kế của chính mình và vận dụng trực tiếp vào nhiều phiên bản thiết kế khác nhau. Hãy cùng xem châm ngôn này tác động ra sao đến công việc thiết kế nội thất hiện đại nhé!

Nguyên tắc “Less is more” hướng đến điều gì?

Less is more (Ít gợi nhiều) là câu châm ngôn danh tiếng của kiến trúc sư fan Đức Ludwig Mies van der Rohe (1886 - 1969). Ông được xem như là người đặt đầy đủ viên gạch thứ nhất của nền móng cách tân và phát triển trào lưu kiến trúc tân tiến (Modernist Architecture), bên cạnh đó là phụ vương đẻ của chủ nghĩa về tối giản (Minimalism) trong con kiến trúc.

Bạn đã xem: Triết lý " less is more là gì

Tuy câu nói này đã lộ diện gần 100 năm cùng có nguồn gốc từ nghành kiến trúc, nhưng mức độ phổ biến và ứng dụng của nó vẫn tồn tại và đi sâu vào căn nguyên nhiều nghành hiện nay, trở thành mục tiêu và có nhiều tín đồ. Qui định này được mở rộng từ lĩnh vực kiến trúc sang kiến thiết đồ họa, xây dựng thời trang, hóa mỹ phẩm, công nghệ… cho đến phong giải pháp sống thường xuyên nhật.


*

Có không ít kiến trúc sư của thời đại hiện thời xem lời nói này là tôn chỉ để áp dụng vào các thiết kế của mình. Vậy ý nghĩa sâu sắc thật sự ẩn dưới câu nói súc tích này là gì?

Nguyên tắc Less is more không những được phủ rộng trong đời sống ngoại giả được các thương hiệu cao cấp đưa vào các thiết kế của họ. Bạn cũng có thể để ý có rất nhiều thương hiệu thời thượng mảng mỹ phẩm, thời trang, điện tử,… luôn đưa ra những xây đắp tối giản nhưng không kém phần lịch sự trọng.

Chủ nghĩa buổi tối giản, bản thân nó đã là một loại ngôn ngữ xây dựng ý tại ngôn ngoại. Less is more đồng thời là châm ngôn bộc lộ vừa hàm súc vừa sâu sắc nhất điều mà công ty nghĩa tối giản (Minimalism) mong hướng đến. Trong lĩnh vực kiến thiết nói chung, vẻ ngoài Less is more hướng bọn họ đến đặt số đông gì then chốt lên hàng đầu, triệu tập vào hóa học lượng, lòng tin mà sản phẩm hướng đến, đồng thời mạnh mẽ tay gạt vứt đi những nhân tố hay cụ thể không thật sự góp sức cho giá trị căn bản đó.

Xem thêm: Sơn xịt màu xanh dương ) a 242 chính hãng, sơn xịt atm xanh dương a242

Tinh thần “Less is more” được biểu thị trong các xây cất nội thất văn minh như rứa nào?

Tinh thần chủ quản của Less is more không phải là sử dụng thật ít các cấu tạo từ chất thiết kế để từ loại bỏ đi những cụ thể mà là tập trung khai thác và chắt lọc gần như giá trị khác biệt nhất của không gian thiết kế với làm khá nổi bật chúng.

Đồ nội thất hướng đến việc giải phóng không gian

Việc không gian nhồi nhét không ít đồ thiết kế bên trong với nhiều cụ thể nặng nề hoàn toàn có thể tạo phải áp lực vô hình trong không gian sống. Con fan hoàn toàn hoàn toàn có thể sống hiện đại và hạnh phúc trong một không khí được chiếm hữu chỉ bởi vì những dụng cụ thật sự bắt buộc thiết. Chế độ Less is more tập trung vào việc giải phóng toàn bộ những gì gây bí bách cho ko gian, chính vì vậy đồ nội thất cần được điều chỉnh thích hợp để đáp ứng nhu cầu với việc giải phóng không gian ấy.

Việc bố trí và áp dụng nội thất tìm hiểu việc bảo vệ các không gian trống nhưng mà không cố sở hữu một giải pháp khiên cưỡng.


*

Nếu không thật sự đề xuất thiết, không khí sẽ được ưu tiên vứt trống để tạo nên sự thư thái

Hạn chế con số đồ nội thất không cần thiết trong ko gian

Một trong rất nhiều lỗi điển hình nổi bật khi sắp xếp không gian nội thất đó là chúng ta bố trí những gì bọn họ muốn chứ chưa hẳn là hầu như gì bọn họ và không khí cần. Điều này dễ dàng dẫn đến sắp xếp quá nhiều đồ nội thất không thực sự sự cần thiết cho ko gian. Một không khí khi được kiến tạo nên, bản thân nó đã tất cả chức năng hiếm hoi để phục vụ người ở. Đồ thiết kế bên trong theo lòng tin Less is more không ôm đồm, ko tham số lượng mà triệu tập vào tính năng chính của không gian đó để phân chia hợp lý.

Ưu tiên sử dụng nội thất có màu sắc trung tính với con đường nét đơn giản và dễ dàng nhưng hài hòa

Sự hài hòa trong từng chi tiết sẽ khiến cho sự hài hòa cho tổng thể. Để có được không khí thật sự đem đến sự thư giãn, đồ nội thất thường được ưu tiên chọn lựa theo tông màu trung tính như vàng, beige, white kem, xám,… hoặc những tông màu gần gũi với thiên nhiên như xanh lá, kim cương gỗ ấm,… bên cạnh việc có tác dụng sử dụng hoạt bát cho số đông kiểu chống và bảo đảm thẩm mỹ, màu sắc trung tính còn mang lại cảm hứng rộng rãi đến không gian. Thỉnh thoảng nhà xây cất sẽ điểm nhấn vài điểm trong không gian bằng thiết kế bên trong gam màu buổi tối hoặc chói lóa để tạo điểm nhấn riêng biệt.


*

Tủ, sàn, trần,… đa số là đa số đường đường nét cơ bạn dạng và với gam màu sắc trung tính trầm

Đường nét của nội thất cũng là một yếu tố quan tiền trọng. Đồ nội thất theo xu thế Less is more thông thường sẽ có đường nét đối kháng giản, gãy gọn nhưng lại không chi tiết mà thường xuyên vuông vức hoặc được bo tròn quyến rũ để hài hòa với màu sắc trung tính đi kèm. Dù áp dụng những mặt đường nét kỹ càng thì cũng nặng nề mà nổi bật được với các tông màu nhẹ nhàng. Chẳng hạn những cỗ ghế sofa thường sẽ có kiểu dáng vẻ hình hộp đơn giản dễ dàng với các góc cạnh được bo tròn tinh tế, hoặc ghế gỗ có phần chân trực tiếp phối hợp với lưng ghế cong theo luật lệ hình học.

Đồ thiết kế bên trong có mặt phẳng tinh tế và độ hoàn thành xong cao


*

Vì mặt đường nét và cụ thể đơn giản nên tất cả đồ nội thất đều yêu ước cao về sự việc trau chuốt chi tiết và độ hoàn thiện

Nếu quý khách mong muốn thiết kế và xây cất tủ phòng bếp tân cổ điển, xem ngay lập tức 35+ chủng loại tủ phòng bếp tân truyền thống đẹp, tiên tiến nhất 2021

Địa chỉ chế tạo và cung cấp đồ thiết kế bên trong “chất như nước cất”

Có không ít điểm chế tạo đồ thiết kế bên trong đẹp, nạm nhưng để gia công ra một thành phầm nhìn phía bên ngoài đơn giản tuy nhiên không đối chọi điệu, lại chứa đựng được ẩn ý về mẫu đẹp, đường cắt gọt tinh xảo, độ trả thiện chi tiết cao thì không còn dễ dàng. Tất cả khi người tiêu dùng phải cất công tra cứu kiếm mất thời gian vô cùng, tới xưởng nhằm sờ tận nơi cũng chưa vững chắc đã đủ thích hợp để trao gửi niềm tin.

Đến với Hoàng Gia nội thất - đơn vị có uy tín bên trên 10 năm sản xuất và xây dựng nội thất hiện nay đại, rất nhiều nỗi lo của quý khách hoàn toàn có thể được xử lý nhanh chóng. Thao tác làm việc bằng trọng tâm huyết, sự tỉ mỉ, mong toàn về tối đa, nhóm ngũ phong cách thiết kế sư của cửa hàng chúng tôi không hoàn thành làm vấn đề để đưa về sản phẩm nội thất rất chất lượng nhất, góp thêm phần kiến làm cho không gian giỏi vời!

Để có được không khí nội thất như mơ trong tầm tay, contact ngay với lực lượng Hoàng Gia Nội Thất!


*

 

 

 

gmail.com

Quý khách cũng có thể quan tâm các chủ đề sau:


Câu nói "less is more" được áp dụng để truyền đạt rằng ít thứ gì đấy (một lượng nhỏ) song khi rất có thể tốt rộng một lượng lớn. Sự đơn giản thường là phương pháp tiếp cận xuất sắc hơn so với biện pháp tiếp cận phức hợp hơn. Lúc 1 cái nào đấy được reviews thấp, nó thực sự rất có thể mạnh mẽ và tác dụng hơn là nếu như nó hào bóng và khoa trương. Y hệt như bức tranh cùng tòa bên sẽ lôi kéo hơn về phương diện hình hình ảnh khi chúng dễ dàng và đơn giản và không được thiết kế theo phong cách hoặc tô điểm quá mức

Ví dụ: "less is more" hay được sử dụng khi nói tới trang phục. Nhà kiến tạo nổi tiếng Coco Chanel từng khuyên nhủ về phụ kiện: "Trước khi thoát khỏi nhà, hãy soi gương với cởi quăng quật một thứ". Nói phương pháp khác, ít hơn là nhiều hơn thế (less is more)! Thậm chí còn có cái được call là "Tủ đồ nhỏ nhộng" (capsule wardrobe), điều này khiến cho người ta ghi nhớ câu ngạn ngữ. Tủ quần áo trong nhộng giúp bạn có một tủ đựng đồ tối giản, chưa đến một vài mặt hàng là bạn cũng có thể kết phù hợp các mặt hàng để tạo nên vô số lựa chọn trang phục cho hầu như dịp và thậm chí là cả các mùa trong năm.

Câu nói này cũng vận dụng cho xây đắp nội thất và sắp tới xếp cuộc sống của một fan nói chung: Nói chung, không gian lộn xộn không lôi kéo bằng những không khí thưa thớt hơn, có khá nhiều không gian trống hơn. Họ cũng có thể không buộc phải nhiều đồ đạc hoặc không gian để hạnh phúc như bọn họ nghĩ lúc trở về một ngôi nhà, vị đó, trào lưu nhà nhỏ cho thấy mọi tín đồ loại bỏ nhiều của cải vật chất và sống một trong những không gian khôn xiết nhỏ. Những người dân trong ngôi nhà bé dại có xu hướng tin rằng ít đồ đạc hơn tương đương với ít mệt mỏi hơn.

Câu nói "less is more" thậm chí rất có thể được nói liên quan đến một bài bác phát biểu hoặc một câu chuyện. Có thể quá sức so với người nghe hoặc fan đọc lúc nghe đến hoặc đọc rất nhiều chi tiết. Ít chi tiết hơn có thể giúp cho thông điệp dễ dàng nắm bắt hơn.

Nhìn chung, phát minh của câu nói là lúc một tác phẩm thẩm mỹ hoặc không gian sống hoặc bất kỳ thứ gì được giảm sút chỉ thành hồ hết yếu tố phải thiết, chúng ta cũng có thể tập trung tốt hơn vào thiết kế chính hoặc vào đa số gì quan trọng nhất đặc trưng .

Điều quan trọng cần lưu ý là có những người hoài nghi điều này là đúng, ít nhất là chưa hẳn trong đầy đủ trường hợp. Như một bội nghịch biện, đôi khi chúng ta có thể nghe hoặc thấy lời nói được biến hóa thành "more is more".


My roommate asked me what I thought of her outfit. She was wearing a skirt with leggings, tall socks, tall boots, a sweater, and a jacket, & she had on a hat & tons of jewelry. I just chuckled and said, “Less is more!”

Bạn thuộc phòng của tớ hỏi tôi nghĩ gì về trang phục của cô ấy. Cô ấy khoác một mẫu váy với chiếc quần legging, vớ cao, bốt cao cổ, áo len ấm và áo khoác, cô ấy nhóm một cái mũ và tương đối nhiều đồ trang sức. Tôi chỉ cười cợt khúc khích với nói, "Ít hơn là các hơn!"

In the book I’m reading, the tác giả uses three whole pages to talk about the attendees at a party. There are so many details and names, it’s difficult to lớn read. I wish he had adopted the philosophy that less is more.

Trong cuốn sách cơ mà tôi đã đọc, tác giả sử dụng cả cha trang để nói tới những người tham gia một bữa tiệc. Tất cả rất nhiều chi tiết và thương hiệu gọi, rất khó khăn đọc. Tôi cầu gì anh ấy đã áp dụng triết lý thấp hơn là các hơn.

Cụm tự "less is more" lần trước tiên được lưu lại trong một bài thơ năm 1855 của Robert Browning bao gồm tựa đề Andrea del Sarto, được đặt theo thương hiệu của một họa sỹ người Ý:

"I vị what many dream of, all their lives,—Dream? strive to do, and agonize to lớn do,And fail in doing. I could count twenty such
On twice your fingers, và not leave this town,Who strive—you don’t know how the others strive
To paint a little thing lượt thích that you smeared
Carelessly passing with your robes afloat,—Yet do much less, so much less, Someone says,(I know his name, no matter)—so much less!Well, less is more, Lucrezia: I am judged."

Nhưng chắc hẳn rằng nó hay được liên kết với loài kiến ​​trúc sư Ludwig Mies Van Der Rohe, fan đã thao tác vào đầu và thời điểm giữa thế kỷ 20. Ông được coi là nhà mũi nhọn tiên phong của loài kiến ​​trúc tiến bộ và ông gọi các tòa nhà về tối giản của bản thân mình là “da cùng xương”. Xây cất tối giản hay công ty nghĩa buổi tối giản, có điểm sáng là cực kì đơn giản. Ludwig Mies Van Der Rohe tin tưởng rằng thiết kế tốt là rất đối kháng giản.

Ngày nay, khi bạn nghe cụm từ này, chúng ta có thể nghĩ đến phương pháp tổ chức và thu xếp được cách tân và phát triển bởi tác giả kiêm ngôi sao sáng truyền hình Marie Kondo. Cô ấy khét tiếng với câu hỏi khuyến khích phần nhiều người để ý đến khác về gia sản vật chất của họ và đặt phương châm đó là giảm sút sự bề bộn trong nh trên lịch trình Netflix cùng trên podcast của cô ý ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x