TOP NHỮNG BÀI TOÁN HAY VÀ KHÓ LỚP 3 CÓ LỜI GIẢI ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT NHẤT

Những câu hỏi hay và nặng nề lớp 3 tổng hợp những bài tập toán nâng cao lớp 3, các đề thi học sinh xuất sắc lớp 3 môn toán. Tài liệu nhằm học tốt môn Toán nâng cao lớp 3 này vẫn là tài liệu học hành hay dành riêng cho các em học sinh củng cố và nâng cấp kiến thức, bồi dưỡng học viên khá giỏi. Mời các em cùng tham khảo những câu hỏi lớp 3 nâng cao dưới đây.

Bạn đang xem: Những bài toán hay và khó lớp 3


A = abc + mn + 352

B = 3bc + 5n + am2

a) A = a x (b + 1)

B = b x (a + 1) (với a > b)

b) A = 28 x 5 x 30

B = 29 x 5 x 29

Bài 2: ngoại trừ giá trị của biểu thức hãy điền dấu (>;


Bài 6: An, Bình, Hoà được thầy giáo cho một số trong những nhãn vở. Ví như An mang đến Bình 6 nhãn vở, Bình lại cho Hoà 4 nhãn vở thì số nhãn vở của mỗi các bạn đều bằng 12 cái. Hỏi ban đầu mỗi bạn có mấy nhãn vở?

2. Đề thi học tập sinh xuất sắc Toán 3 - Đề 2

Bài 1: Viết biểu sau kết quả 2 vượt số rồi tính cực hiếm của biểu thức đó:

a) 5 x 5 + 3 x 5 + 5 x 2 – 10 x 5

b) (24 + 6 x 5 + 6 ) – (12 + 6 x 3)

c) 23 + 39 + 37 + 21 + 34 + 26

Bài 2: bạn An viết dãy số : 1, 0, 0, 1, 0, 0, 1, 0, 0, 1…(Bắt đầu là số 1, tiếp nối 2 số 0 rồi lại cho số 1, …) Hỏi:

a. Số hạng máy 31 là tiên phong hàng đầu hay số 0?

b. Khi viết cho số hạng đồ vật 100 thì ta viết bao nhiêu số 1, từng nào số không?

Bài 3: Tích của nhì số là 75. Bạn A viết thêm chữ số 0 vào bên yêu cầu thừa số đầu tiên và giữ nguyên thừa số sản phẩm công nghệ hai rồi nhân nhị số với nhau. Hỏi tích bắt đầu là bao nhiêu?

Bài 4: fan ta nên xe ô tô có 40 số chỗ ngồi để chở 195 tín đồ đi dự tiệc nghị. Hỏi ít nhất phải điều mấy xe ô tô cùng một số loại để chở hết số người đi tham dự buổi tiệc nghị?

Bài 5: Một hình chữ nhật bao gồm chiều rộng 12 cm. Biết chu vi gấp 6 lần chiều rộng, tính chiều dài hình chữ nhật đó.

Bài 6: Anh đi tự nhà cho trường không còn

*
giờ. Em đi từ nhà cho trường hết
*
giờ. Hỏi ai đi nhanh hơn? nếu như em tới trường mà đi trước anh 5 phút thì anh có đuổi theo kịp em không? trường hợp có, thì xua kịp ở đâu trên quãng đường đó?

3. Đề thi học tập sinh tốt Toán 3 - Đề 3

Bài 1: Tính giá trị của biểu thức :

2 + 4 + 6 + 8 + … + 34 + 36 + 38 + 40

1 + 3 + 5 + 7 + … + 35 + 37 + 39

Bài 2: lúc này en học tập lớp 1, còn anh học lớp 6. Hỏi sau 5 năm nữa anh học tập hơn em mấy lớp, biết rằng mỗi năm mọi người đều được lên lớp?

Bài 3: gia đình bạn Bình gồm 3 tín đồ thì bình quân mỗi cá nhân thu nhập được 250 nghìn đồng một tháng. Nếu mái ấm gia đình bạn Bình thêm 3 người nữa mà tổng thu nhập cá nhân không biến đổi thì bình quân mỗi cá nhân thu nhập được bao nhiêu nghìn đồng một tháng?

Bài 4: Một hình chữ nhật có gấp đôi chiều rộng lớn thì rộng chiều nhiều năm 5m. Nhưng gấp đôi chiều lâu năm lại hơn gấp đôi chiều rộng 10m.



Tính chu vi hình chữ nhật đó.

Bài 5: lúc đầu nhà trường thuê 3 xe xe hơi để chở trọn vẹn 120 học viên khối lớp 3 đi tham quan. Tiếp nối có thêm 80 học viên khối lớp 4 đi cùng. Hỏi nên thuê tất cả bao nhiêu ô tô cùng các loại để chở học sinh khối lớp 3 với khối lớp 4 đi tham quan.

Bài 6: Biết

*
tấm vải vóc đỏ dài bởi
*
tấm vải xanh, cả nhị tấm vải lâu năm 84m. Hỏi mỗi tấm vải dài từng nào m?

4. Đề thi học sinh xuất sắc Toán 3 - Đề 4

Bài 1: Tính giá trị của biểu thức:

Bài 2: Hiệu nhị số bằng 76. Nếu cung cấp số bị trừ 12 và không thay đổi số trừ thì hiệu nhì số thay đổi như cụ nào? Tính hiệu đó.

Bài 3: Hãy nêu “qui luật” viết các số trong dãy số sau rồi viết tiếp 3 số nữa:

a) 1, 4, 7, 10, …

b) 45, 40, 35, 30, …

c) 1, 2, 4, 8, 16, …

Bài 4: Cô giáo có 5 gói kẹo, mỗi gói tất cả 24 chiếc. Cô phân tách đều cho những cháu làm việc lớp mẫu giáo, mỗi cháu được 5 cái kẹo. Hỏi lớp đó tất cả bao nhiêu cháu?

Bài 5: tìm thương của nhì số biết thương kia gấp 2 lần số bé xíu nhưng chỉ bởi nửa số lớn.

Bài 6: Một hình chữ nhật bao gồm chu vi 72cm. Nếu bớt chiều rộng đi 6cm và không thay đổi chiều lâu năm thì diện tích s giảm đi 120cm2.

Tính chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật đó.

5. Đề thi học sinh xuất sắc Toán 3 - Đề 5

Bài 1: tìm kiếm x:

x + 175 = 1482 – 1225

x – 850 = 1000 – 850

999 – x = 999 - 921

Bài 2: bạn An lấy số bi của chính bản thân mình chia cho một trong những em thì mỗi em được 3 hòn bi. Chúng ta Bình đem chia số bi của bản thân mình có phân chia cho cùng một trong những em đó thì mỗi em được 6 hòn bi. Hỏi số bi của Bình vội mấy lần số bi của An?

Bài 3: Một mảnh đất hình chữ nhật gồm chiều dài 12m, biết rằng 3 lần chiều rộng thì bằng 2 lần chiều dài. Tính chu vi mảnh đất nền đó.

Bài 4: vào vườn tất cả 35 cây gồm vải, nhãn, hồng xiêm. Số lượng km hồng xiêm bởi

*
số lượng kilomet trong vườn. Số lượng km nhãn bởi
*
số kilomet vải. Hỏi mỗi loại gồm bao nhiêu cây?

Bài 5: người mẹ có 32 viên kẹo, mẹ cho Hồng

*
số kẹo, cho Huệ
*
số kẹo còn lại sau khoản thời gian cho Hồng. Hỏi ở đầu cuối mẹ còn từng nào viên kẹo?

Bài 6: tất cả 2 thùng dầu, thùng vật dụng nhất thuở đầu có 24 lít tiếp đến người ta chế tạo thùng thứ nhất 14 lít dầu buộc phải số dầu của thùng thứ hai bằng

*
số dầu của thùng lắp thêm nhất. Hỏi thùng thứ hai có từng nào lít dầu?

II. Bài tập nâng cao Toán lớp 3

Bài tập Toán cải thiện lớp 3 là tài liệu xem thêm hay giành riêng cho quý thầy cô và chúng ta học sinh lớp 3 nhằm mục tiêu củng cố kiến thức và luyện tập môn Toán với các dạng bài tập đặt ẩn, những bài toán đố... Những em thử làm cho thêm các bài Toán cực khó khăn này nhé! Chúc chúng ta học tốt, ôn thi học tập sinh xuất sắc hiệu quả.

Hướng dẫn phương pháp giả và một vài lưu ý bé dại trong đứng top những việc khó lớp 3 có lời giải không thiếu thốn và cụ thể nhất.


*

Để học xuất sắc môn Toán các nhỏ bé không chỉ cần biết cách thống kê giám sát mà còn đề nghị hiểu thực chất của việc và phải tất cả tư duy tốt. Cùng với atlantis.edu.vn Math các bé không chỉ được học tập toán ngoài ra được hình thành và phát triển tư duy. Ngoài các dạng toán cơ bản, những bậc phụ huynh bao gồm thể tham khảo thêm những câu hỏi khó lớp 3 có giải thuật trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Bài toán số nâng cao 

Đối với những bài toán số cải thiện được chia thành nhiều dạng nhỏ gồm khoảng tầm 200 bài bác toán nâng cao lớp 3, từng dạng sẽ có cách làm riêng sao cho thuận lợi và thuận tiện nhất. 

1.1 việc tính nhanh

Các bước đơn giản và dễ dàng để thực hiện cách thức làm toán này là: 

Bước 1: Phân chia những biểu thức theo từng tích trong phép tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Pha Thuốc Nhuộm Màu Nâu Rêu Đúng Chuẩn, Công Thức Nhuộm Tóc Màu Nâu Rêu

Bước 2: Tìm ra quá số phổ biến cùng mở ra ở toàn bộ các tích.

Bước 3: đến thừa số vừa tìm kiếm được ra không tính (trở thành thừa số chung).

1.2 bài toán yêu ước tìm X

Đối với các bài tập toán tương quan đến tìm kiếm ẩn số x, ta nên thống kê giám sát theo sản phẩm công nghệ tự trong ngoặc trước và nhân chia trước cùng trừ sau.

Với đều đề bài yêu ước tìm x vào tổng, hiệu, tích yêu quý của một trong những ở vế trái, còn vế phải là một trong những số. Ở dạng đề bài xích này các em chỉ cần áp dụng phần lớn quy tắc phía trên để giải.

Đề bài bác tìm x trong tổng, hiệu, tích, yêu thương của một vài ở vế trái. Còn vế phải là 1 biểu thức. Thì những em vận dụng theo từng bước một như sau:

Làm các phép tính biểu thức từ đơn giản đến phức sinh hoạt vế trái lốt bằng để mang bài toán về dạng 1.

Dùng cách làm tìm x phía trên để thực hiện giải.

*

Bài toán yêu cầu tìm x vào biểu thức gồm hai phép tính nằm ở vị trí vế trái – đối với vế phải đại diện thay mặt là một số. Thì biện pháp làm như sau:

Tính biểu thức sinh sống vế trái để mang về dạng dễ dàng nhất. Thực hiện lần lượt các phép tính theo thiết bị tự nhân phân tách trước cùng trừ sau.

Dùng các công thức tra cứu x nhằm giải bài toán.

Đề bài bác yêu cầu tìm x vào biểu thức có hai phép tính làm việc vế trái – so với vế phải là 1 trong biểu thức. Để làm được dạng toán này những em tiến hành theo từng bước một sau:

Làm những biểu thức ở vế nên trước sau đó đến vế trái. Mục đích của vấn đề làm này cũng là đem đến dạng 1. 

Giải vấn đề bằng những công thức tra cứu x lớp 3 nâng cao.

Đề bài tìm x vào biểu thức có dấu ngoặc 1-1 ở vế trái. Còn vế phải là một trong biểu thức hoặc một số. Phương thức giải toán nâng cấp lớp 3 như sau:

Làm phép tính biểu thức ở vế phải trước rồi đến vế trái..

Dùng công thức, quy tắc bên trên để giải quyết và xử lý toán nâng cấp lớp 3 tìm x như bình thường. 

1.3 bài bác toán được xem tỉ lệ

*

Bài tập toán lớp 3 nâng cao không chỉ trọn vẹn có mình các chữ số mà các dạng bài xích còn cực kì phong phú. Đối với vấn đề thuộc dạng tính tỉ lệ chúng ta học sinh không chỉ việc kỹ năng tính toán cảnh giác mà bên cạnh đó còn buộc phải đọc kỹ đề bài.

Nếu độ dài trong thực tế làm việc trạng thái chưa cùng solo vị đo với độ dài thu nhỏ của bạn dạng đồ thì phải đổi thống duy nhất về cùng 1-1 vị với độ dài thu nhỏ trước lúc thực hiện những phép tính.

Ví dụ toán nâng cao lớp 3 bao gồm đáp án: Trên bản đồ với tỉ trọng 1 : 2000 và khoảng cách giữa hai điểm A cùng B được tính là 5 cm. Hãy tính khoảng cách hai đặc điểm đó trong điều kiện ngoài thực tế.

Lời giải:

Khoảng biện pháp giữa nhì điểm A và B đối với ngoài thực tế là:

5 x 2000 = 10 000 (cm) = 100m

Đáp số chính xác: 100m

1.4 vấn đề tính quãng đường

Một một trong những các dạng toán nâng cao lớp 3 khiến các bạn học sinh gặp khó khăn nữa đó là bài xích toán về tính khoảng cách quãng đường. 

Ví dụ: Ta tải một quãng mặt đường với chiều nhiều năm 25850m, trong số ấy có phân thành 9850m con đường đã trải nhựa. Hỏi còn chính xác bao nhiêu ki-lô-mét đường chưa trải nhựa?

Lời giải

Ta có, độ lâu năm đoạn đường không được trải vật liệu bằng nhựa là:

25850 – 9850 = 16000 (m)

16000m = 16km

Đáp số: 16 km

2. Bài bác toán nâng cao hình lớp 3

*

Toán hình lớp 3 triệu tập vào tín chiều dài, chiều rộng, chu vi hay diện tích của hình chữ nhật hay hình vuông vắn bịa mang đến em lâu năm dài nhé 

Ví dụ: Tính diện tích s miếng bìa hình vuông, biết hình vuông vắn đó có chu vi là 3dm 2cm.

Đáp án:

Ta có, đổi: 3dm 2cm = 32cm

Cạnh miếng bìa của hình vuông theo đầu bài xích ta tính được là: 32 : 4 = 8 (cm) 

Từ đó, ta có diện tích miếng bìa là: 8 x 8 = 16 (cm2)

Kết luận 

Như vậy, trên trên đây là toàn cục những thông tin mà atlantis.edu.vn Math hỗ trợ cho quý phụ huynh cùng các bé xíu học sinh về những bài toán khó lớp 3 có lời giải. Hi vọng với những kỹ năng và kiến thức này rất có thể giúp chúng ta ôn thi với luyện thi những bài toán nâng cao lớp 3 hiệu quả. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.