RƠLE TỰ NGẮT MÁY BƠM - CÁC LỖI THƯỜNG GẶP PHẢI

luật pháp rơ le từ bỏ ngắt thiết bị bơm nước được sử dụng rộng thoải mái trong các hộ mái ấm gia đình và xí nghiệp. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động của nó là gì tương tự như các lỗi thường gặp gỡ và biện pháp xử lý nó nắm nào vẫn còn đấy là điều mà nhiều người không biết đến. Trong bài viết này, Phao cơ Bách Khoa để giúp đỡ bạn khám phá về các vấn đề này.

Bạn đang xem: Rơle tự ngắt máy bơm

Rơ le từ ngắt thứ bơm nước là gì?

sản phẩm bơm nước là một trong những thiết bị cung cấp và vận động nước, không thể thiếu trong mọi gia đình và quan trọng đặc biệt quan trọng trong các khu chung cư, căn hộ đông người, doanh nghiệp lớn và xưởng sản xuất. Trước đây, đồ vật bơm nước được điều khiển và tinh chỉnh thủ công bằng cách tắt hoặc bật.

*

Rơ le trường đoản cú ngắt vật dụng bơm nước là gì?

mặc dù nhiên, hiện nay, nhằm tăng tính tiện lợi và tốc độ sử dụng, trang bị bơm nước được sản phẩm thêm rơ le auto ngắt thứ bơm. Rơ le tự động hóa ngắt lắp thêm bơm có công dụng mở van xả nước và đóng van auto khi nước đầy nhưng mà không cần chờ đón hoặc canh nước.

kết cấu rơ le từ ngắt trang bị bơm

Rơ le tự ngắt lắp thêm bơm bao gồm 6 thành phần chính tất cả Van Khí, Piston Khí, Piston Lỏng, Thanh Piston, Van đưa và Van Hút. Nó là một trong loại công tắc áp suất được áp dụng để tinh chỉnh máy bơm nước trong những hộ gia đình và những ứng dụng khác.

nguyên lý hoạt động

Rơ le từ bỏ ngắt thứ bơm nước tương đương với một bộ tinh chỉnh tự động. Nó vận động bằng áp lực đè nén nén của dòng nước khi thiết bị bơm vận động hoặc ko hoạt động. Lúc van nước mở, áp lực đè nén từ làn nước sẽ mở rơ le, kích hoạt lắp thêm bơm nước.

*

nguyên tắc hoạt động

Ngược lại, khi không tồn tại dòng nước chảy qua, lắp thêm bơm đã dừng vận động tự động. Đơn giản nói, rơ le đang mở hoặc đóng nhờ vào áp lực của cái nước. Ngoài công dụng điều khiển van bơm nước, rơ le trường đoản cú ngắt thiết bị bơm còn giữ áp lực nặng nề dòng nước ổn định, giúp cho việc lưu chuyển nước đến những thiết bị khác trong mái ấm gia đình được hiệu quả.

tác dụng của rơ le tự ngắt trang bị bơm

Rơ le giúp cải thiện sự bình ổn cho vật dụng và hộp động cơ auto ngắt nguồn đến máy bơm nước khi áp lực đè nén hoặc loại điện tạm bợ ngăn chặn và phòng ngừa tình trạng cháy nổ khi không có nước trong lắp thêm bơm Tăng áp lực và con số thiết bị đầu ra của sản phẩm bơm

những lỗi thường chạm mặt khi áp dụng rơ le từ bỏ ngắt đồ vật bơm nước là gì?

các sự nạm thường chạm chán của rơ le auto ngắt sản phẩm bơm nước

Rơ le trường đoản cú ngắt trang bị bơm nước đóng vai trò đặc biệt trong bài toán vận hành của dòng sản phẩm bơm nước. Tuy nhiên, trong một trong những trường hợp, có thể xảy ra các lỗi kỹ thuật đề nghị phát hiện tại kịp thời để triển khai sửa chữa.

Rơ le bị lỏng khi đóng hoặc mở

nếu như bạn vặn vít điều chỉnh áp lực của rơ le theo hướng kim đồng hồ thời trang quá mạnh, lò xo kiểm soát và điều chỉnh áp lực rất có thể bị giãn nở ra quá mức, tạo nên việc tự đóng mở rơ le không chủ yếu xác. Ngược lại, vặn vít kiểm soát và điều chỉnh áp lực theo ngược hướng kim đồng hồ thời trang quá dạn dĩ cũng có thể làm cho lò xo bị nén quá cỡ, khiến việc đóng van đề nghị một lực không nhỏ và đôi khi máy bơm vẫn tiếp tục vận động mặc dù van đã được khóa. Để tránh những sự việc này, cần cảnh giác khi thực hiện để kéo dãn tuổi thọ của rơ le cùng máy bơm nước.

*

Rơ le từ bỏ ngắt sản phẩm công nghệ bơm nước bị lỏng khi đóng góp hoặc mở

Rơ le tự động hóa ngắt nước vạc ra tiếng ồn

Khi thứ bơm được khởi động, trường hợp rơ le đóng ngắt liên tiếp thì đang phát ra music tạch tạch ko ngừng. Quanh đó ra, đồ vật bơm cũng có thể giật mạnh ngay cả khi không thực hiện nước. Nếu sau khoản thời gian mở nước nhưng máy bơm vẫn không hoạt động, đó là dấu hiệu cho biết thêm rằng rơ le từ bỏ ngắt nước không đóng.

Thậm chí, nếu vật dụng bơm áp lực đè nén mạnh cùng sự nỗ lực này tiếp diễn, mặt đường ống hoàn toàn có thể bị lỗi và những đầu nối có thể bị hở. Vày đó, để tránh đều sự nuốm này xảy ra, phải phải bảo đảm an toàn rằng rơ le trường đoản cú ngắt nước được bảo trì và khám nghiệm thường xuyên.

Nguyên nhân

gồm thể gặp gỡ các sự cố tiếp tục khi thực hiện máy bơm nước, như giờ kêu tạch tạch tiếp tục mặc dù không sử dụng nước. Dưới đó là một số nguyên nhân thường gặp:

nhỉ nước trong hệ thống ống nước, vòi cọ chén, vòi vĩnh sen dẫn cho yếu áp lực đè nén đường ống và làm cho rơ le tự động hóa ngắt để kích hoạt đồ vật bơm. Van một chiều bị hỏng, thủng hoặc lắp ráp sai dẫn mang đến máy bơm nước giật dũng mạnh hoặc giật tiếp tục không ngừng. Bình áp lỗi hoặc non hơi khiến cho rơ le thường xuyên đóng ngắt không ngừng, cần bơm đầy đủ lượng khá với áp lực nặng nề 1,2 kg. công tắc hoặc rơ le bị lỗi sau một thời hạn sử dụng có thể khiến nó bắt buộc tự đóng, lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách mở nắp điều chỉnh lại áp lực bằng vít.

*

Rơ le từ ngắt thiết bị bơm nước

Để mở nắp rơ le, chúng ta cũng có thể sử dụng tua vít 4 cạnh để mở ốc bên sườn của công tắc. Để tăng áp lực, vặn vẹo vít theo hướng kim đồng hồ đeo tay và để giảm áp lực đè nén trong con đường ống, căn vặn ngược lại.

Rơ le tự đóng góp ngắt nước là một trong những thiết bị hữu ích trong các hộ gia đình và vào công nghiệp. Mong muốn thông tin trên đã giúp đỡ bạn hiểu rõ hơn về rơ le tự đóng ngắt trang bị bơm nước là gì và các nguyên nhân thường chạm mặt khi thực hiện nó.

ngoại trừ ra, Phao cơ Bách Khoa hỗ trợ loại phao cơ bể nước thông minh từ bỏ ngắt nước, dòng sản phẩm này bao hàm tính năng trông rất nổi bật đồng thời khắc chế được các nhược điểm của Rơ le tự đóng ngắt nước. Tương tác ngay với chúng tôi để nhấn được hỗ trợ tư vấn và làm giá sơm nhất.

Xem thêm: Kỹ thuật lái xe fortuner - hướng dẫn lái xe số tự động fortuner an toàn


Rơ le tự ngắt đồ vật bơm nước là gì? Cùng khám phá nguyên lý vận động cũng như các lỗi thường gặp mặt và cách xử lý chúng.

Rơ le trường đoản cú ngắt thiết bị bơm nước là công cụ được không ít hộ gia đình và những xí nghiệp sử dụng. Vậy nguyên lý hoạt động vui chơi của rơ le trường đoản cú ngắt đồ vật bơm nước là gì tương tự như các lỗi thường gặp mặt và phương pháp xử lý nó ra sao. Hãy cùng Huỳnh Lai khám phá qua bài viết sau đây.

Rơ le từ bỏ ngắt thiết bị bơm nước là gì?


*

Rơ le từ ngắt máy bơm nước là gì?


Máy bơm nước là một công nắm có công dụng cung cấp và điều chuyển nước. Đây là thiết bị không thể không có ở rất nhiều hộ gia đình, đặc biệt là ở các chung cư, căn hộ cao cấp đông fan hay ở các xí nghiệp, công ty lớn và những xưởng sản xuất.

Nếu như lúc trước đây đồ vật bơm nước được điều khiển và tinh chỉnh tắt hoặc nhảy thủ công. Thì hiện tại nay, để quá trình sử dụng trở yêu cầu nhanh chóng, thuận lợi hơn, vật dụng bơm nước đang được bổ sung thêm phần tử rơ le từ bỏ ngắt trang bị bơm. 

Rơ le từ bỏ ngắt vật dụng bơm có công dụng tự mở van nhằm xả nước vào và tự động đóng van khi nước đầy cơ mà không bắt buộc mất thời gian mong chờ hay từ bỏ canh nước.

Cấu chế tạo ra rơ le từ ngắt sản phẩm bơm


*

Cấu sản xuất của rơ le trường đoản cú ngắt sản phẩm công nghệ bơm sẽ bao gồm 6 cỗ phận


Cấu chế tác của rơ le từ ngắt đồ vật bơm sẽ bao hàm 6 phần tử là Air Valve, Air Drive Piston, Fluid Piston, Piston Rod, Transfer Valve và Suction Valve. Rơ le từ bỏ ngắt sản phẩm bơm nước được dùng như một loại công tắc nguồn áp lực của sản phẩm tăng áp và vận dụng cho trang bị bơm nước trong các hộ gia đình.

Nguyên lý buổi giao lưu của rơ le từ bỏ ngắt

Rơ le tự ngắt lắp thêm bơm nước y hệt như một chiếc điều khiển và tinh chỉnh tự động. Nó hoạt động nhờ vào áp lực nén của làn nước khi thứ bơm thực hiện hoặc không sử dụng nước. Lúc van nước được mở sẽ khởi tạo một áp suất lên rơ le, làm cho van thứ bơm tự động hóa mở với bơm nước. Khi không được thực hiện thì vật dụng bơm cũng sẽ auto dừng. 

Nói gọn nhẹ thì rơ le vẫn mở hoặc đóng phụ thuộc vào hoàn toàn vào áp lực đè nén từ dòng nước là lớn hay nhỏ. Không chỉ có công dụng đóng, mở nước từ sản phẩm bơm đến ống nước. Rơ le từ ngắt vật dụng bơm nước còn giúp gia hạn áp lực chiếc nước, hỗ trợ cho nước lưu giữ chuyển bất biến tới những thiết bị khác trong gia đình.

Tác dụng của rơ le từ ngắt thiết bị bơm

Rơ le giúp sản phẩm công nghệ và đụng cơ chuyển động ổn định hơn
Tự rượu cồn ngắt nguồn mang lại máy bơm khi mẫu điện chuyển động không ổn định
Ngăn chặn, phòng đề phòng tình trạng cháy và nổ những lúc không có nước
Làm bơm tăng áp với áp lực đè nén lớn, số thiết bị áp ra output nhiều hơn
*

Các lỗi phổ biến khi sử dụng rơ le từ bỏ ngắt trang bị bơm nước là gì?


Những lỗi thường gặp mặt của rơ le từ bỏ ngắt thiết bị bơm nước

Rơ le tự ngắt lắp thêm bơm nước nhập vai trò quan trọng đặc biệt đối với hoạt động của máy bơm nước. Mặc dù thì vào một vài trường phù hợp nó hoàn toàn có thể có một số trong những lỗi chuyên môn mà bạn phải phát hiện nay kịp thời nhằm sửa chữa.

Rơ le bị hở khi đóng, mở

Trong quá trình sử dụng nếu bạn vô tình vặn vít kiểm soát và điều chỉnh áp lực của rơ le theo chiều kim đồng hồ thời trang quá khỏe khoắn sẽ khiến cho lò xo điều chỉnh áp lực có thể giãn ra quá mức. 

Điều này rất có thể khiến cho bài toán tự đóng góp mở rơ le ko được chuẩn chỉnh xác nữa vì chỉ cần một lực nhẹ thôi cũng rất có thể khiến rơ le mở.

Ngược lại, khi đóng rơ le theo ngược chiều kim đồng hồ đeo tay dùng lực vượt lớn cũng trở nên khiến cho lò xo bị nén vượt cỡ. Để đóng góp van, bạn cần một lực không hề nhỏ và thỉnh thoảng máy bơm vẫn đang chạy tuy nhiên van đã có được khóa.

Do vậy để ngăn cản những lỗi này xảy ra, các bạn phải cảnh giác trong quá trình sử dụng để có thể kéo dài tuổi thọ đến rơ le cũng như là sản phẩm công nghệ bơm nước.

Rơ le từ bỏ ngắt nước vạc ra tiếng ồn

Khi máy bơm được mở, rơ le đóng góp ngắt liên tục phát ra music tạch tạch không ngừng. Đồng thời thì sản phẩm công nghệ bơm cũng giật tiếp tục ngay cả lúc không sử dụng nước. Khi bạn đã mở nước tuy thế máy bơm nước vẫn không hoạt động điều này cho biết rằng rơ le từ ngắt nước ko được đóng. Tuy vậy không sử dụng nước nhưng chúng ta vẫn nghe thấy giờ kêu tạch tạch khó chịu từ đồ vật bơm

Với hầu hết sự cố gắng này, giả dụ như gặp mặt máy bơm áp lực nặng nề mạnh thì về sau rất có thể khiến sẽ mặt đường ống bị hư và những đầu nổi rất có thể sẽ bị hở.

Nguyên nhân

Đôi lúc khi chúng ta dùng đồ vật bơm đang nghe thấy giờ đồng hồ kêu tạch tạch tiếp tục mặc mặc dù không sử dụng nước. Đây là những lỗi thường chạm mặt và dưới đây có thể là nguyên nhân:

Hệ thống ống nước, vòi cọ chén, vòi sen đã bị rò rỉ. Thường thì thì chỉ việc xảy ra sự chũm rò rỉ nước cho dù chỉ bé dại nhất cũng sẽ khiến cho áp lực đè nén đường ống yếu đuối đi. Dịp đó rơ le auto ngắt để kích hoạt thứ bơm.Van 1 chiều bị hỏng, bị thủng hoặc lắp đặt sai. Những biểu hiện cho thấy van một chiều đã biết thành hỏng: nếu như van 1 chiều rò rỉ vơi thì đồ vật bơm nước đang giật rất bạo dạn khi đóng góp vòi. Trường hòa hợp van một chiều thủng thì thứ bơm nước sẽ giật liên tục không ngừng.Bình áp lỗi hoặc non hơi: Bình áp được gia công từ sắt kẽm kim loại và bên phía trong có 1 nhẵn cao su. Trường hợp bình áp non hơi làm cho rơ le tiếp tục đóng ngắt không ngừng. Cố gắng nên chỉ cần bơm đủ lượng hơi với áp lực đè nén 1,2 kg.Công tắc hoặc rơ le bị hỏng: Sau một thời hạn sử dụng thì thành phần này sẽ ảnh hưởng réc rỉ hoàn toàn có thể khiến nó cần yếu tự đóng, lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục bằng phương pháp mở nắp kiểm soát và điều chỉnh lại áp lực bằng vít.Để mở nắp rơ le, bạn thực hiện tua vít 4 cạnh mở ốc bên sườn của công tắc. Để tăng áp lực thì căn vặn vít theo chiều kim đồng hồ, vặn trái lại là nhằm giảm áp lực đè nén trong đường ống.

Rơ le từ ngắt nước máy bơm là thiết bị có lợi đối trong số hộ gia đình cũng tương tự trong công nghiệp. Qua nội dung bài viết trên, Huỳnh Lai hy vọng bạn đã có câu vấn đáp cho câu hỏi rơ le tự đóng ngắt đồ vật bơm nước là gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x