Đi Vào Nước Thiên Đàng Và Địa Ngục Tùy Theo Việc Làm, Sự Khác Biệt Giữa Thiên Đàng Và Địa Ngục

tởm Phật nói: “Những người ở trên ráng gian thao tác thiện, sau khi chết vong hồn được lên Thiên đường. Ngược lại, các người thao tác làm việc ác sau thời điểm chết linh hồn sẽ bị đẩy xuống mười tám tầng địa ngục”. Vậy có Thiên con đường và Địa lao tù không? Thiên đường và Địa ngục tù là như thế nào? Điều này không ai hoàn toàn có thể biết được.

Trương Tam, Lý Tứ cùng Vương Năm là những người dân bạn với nhau với họ thường đỏ khía cạnh tía tai bất đồng quan điểm về chuyện có hay là không có Thiên mặt đường và Địa ngục. ôm đồm nhau thì cứ biện hộ nhau, nhưng cuối cùng vẫn không thể ngã ngũ là có hay không có Thiên đường - Địa lao tù và cầm là bố người thỏa thuận với nhau rằng: Trong tía người, ví như ai mất sớm, tuy nhiên được lên Thiên con đường hay buộc phải xuống Địa ngục đầy đủ phải trở về báo cho những người còn sinh sống biết Thiên con đường và Địa ngục là gì, vày họ là tín đồ được tận mắt thấy nó.

Trương Tam làm quan, tuy thời gian không dài nhưng mà mắc tội thụt két và nhận ân hận lộ bắt buộc bị án tử hình. Sau thời điểm Trương Tam chết, Lý Tứ với Vương Năm ngày ngày muốn đợi vong hồn của Trương Tam quay trở lại báo cho họ biết tình hình ví dụ về Thiên đường và Địa ngục. Một ngày rồi nhị ngày, một mon rồi nhị tháng trôi đi tuy nhiên hai người vẫn ko thấy thông tin gì của Trương Tam cả.

Bạn đang xem: Đi vào nước thiên đàng và địa ngục tùy theo việc làm

Minh họa: Lê Tâm.

Lý Tứ bất bình trách Trương Tam không giữ lại chữ tín, anh ta thề với vương vãi Năm rằng “Tôi không bao giờ vô tình, vô nghĩa với đồng đội như vậy”.

Không lâu sau, Lý Tứ không may qua đời. Anh ta là 1 trong những người hảo tâm, luôn thao tác thiện, trong một lần đi vận động hàng cứu vãn trợ mang lại vùng vây cánh lụt, anh ta bị tai nạn mà chết. Mặc dù nhiên, qua đi một năm sau khoản thời gian Lý Tứ chết, vương Năm vẫn không nhận được thông tin gì của Lý Tứ cả. Lần này thì vương Năm khôn cùng tuyệt vọng: “Thiên mặt đường và Địa ngục là gì, toàn bộ chỉ là việc lừa dối”.

Một ngày, vương Năm chạm chán được vị cao tăng bắt buộc vội hỏi ông: “Sư phụ, Phật nói rằng ác có ác báo, thiện có thiện báo, bạn cả đời thao tác làm việc thiện sau khoản thời gian chết linh hồn sẽ tiến hành lên Thiên đường, còn nếu thao tác làm việc ác thì sau khoản thời gian chết vong linh sẽ bắt buộc xuống địa ngục. Con băn khoăn điều này còn có đúng tuyệt không". Tiếp nối nói về việc thỏa hiệp của cha người mang đến vị cao tăng biết.

Vị cao tăng nghe vương vãi Năm nói vậy thì nhảy cười.

Vương Năm trợn tròn mắt ngạc nhiên thiếu hiểu biết vị cao tăng cười cái gì.

Vị cao tăng nói:

- Trương Tam làm việc ác, sau khi chết vong hồn bị đẩy xuống địa ngục. Còn Lý Tứ thao tác làm việc thiện thì linh hồn tuyệt nhất định cần được lên Thiên đường, điều này có gì mà đề nghị nghi ngờ?

- Chúng bé đã thỏa thuận hợp tác với nhau như vậy, vị sao chúng ta lại không giữ lại lời hứa, không trở lại nói cho nhỏ biết thực trạng của họ?

Vị cao tăng lại mỉm cười cợt nói:

- Trương Tam đã biết thành đày xuống Địa ngục, trường hợp anh ta mong quay trở lại báo tin cho anh liệu giành được không? Lý Tứ được lên Thiên đường, ở đó anh ta tất cả được cuộc sống tốt đẹp mắt thì anh ta cũng đều có còn muốn quay trở về không?

*

Giới thiệu
Đội ngũ
Tin tức
Học bổng tài trợ
Đại học
Chuẩn đầu ra
Chương trình đào tạo
Đề cương cứng môn học
Sau đại học
Thạc sĩ
Tiến sĩ
Nghiên cứu

Thiên mặt đường và âm ti ở đâu?

… một nhân loại vô cùng muốn manh mà tất cả bọn họ đều đang nhờ vào đó. Giỏi đẹp với xấu xa, hùng vĩ và phải chăng hèn, ngay thẳng và xảo trá… đó đó là hai khía cạnh của ráng giới, luôn tồn tại tuy nhiên hành cả thiên con đường và địa ngục… (Đinh Hồng Hải).

Bạn có lúc nào từng suy nghĩ thiên con đường và địa ngục chúng không thể cách xa nhau chừng mà nhiều khi ở thuộc một chỗ không?

Hồi nhỏ tôi luôn cho rằng, thiên mặt đường và âm phủ chúng giải pháp xa nhau mang đến nỗi không tồn tại gì có thể đo lường được. Thiên đường đối với tôi đơn giản và dễ dàng chỉ là đa số ngày được phụ huynh đưa đi công viên, những lúc được ôm chị em ngủ. Đơn giản rộng là thời điểm được bà mẹ cho ăn những thứ mà lại mình thích, được chị em mua những món đồ mà mình mong. Cuộc sống đời thường trong vòng tay gia đình cứ chũm êm đềm trôi qua, vô lo vô nghĩ. Khi trưởng thành, phần đông thứ cầm đổi, thiên đường đối với tôi không còn đơn giản dễ dàng như vậy nữa. Đối diện cùng với những áp lực nặng nề của tuổi 19-20, những áp lực nặng nề của cuộc đời, tôi dần hiểu cầm cố nào là gian khổ, tôi đã bắt đầu hiểu được ý nghĩa của thành ngữ “địa ngục trằn gian”.

Thế cơ mà tôi vẫn không biết rõ, thiên đường và âm ti liệu có phải là hai nơi phương pháp nhau rất xa tuyệt không? cho đến một ngày, tôi hiểu được cuốn sách “Thiên đường và địa ngục: Ghi chép trong đại dịch Coronavirus”, tôi mới nhận biết rằng thiên đường và âm phủ chúng không thể cách xa nhau mà có nhiều lúc nó ở và một chỗ.

“Thiên đường và địa ngục: Ghi chép trong đại dịch Coronavirus” – lúc nghe đến tên cuốn sách, tôi nghĩ đây cứng cáp phải là 1 cuốn tiểu thuyết lãng mạn, hay là một câu chuyện viễn tưởng làm sao đó. Tuy nhiên thật bất ngờ, cuốn sách trọn vẹn viết về gần như sự kiện gồm thật, đặc trưng lại là phần lớn ghi chép cụ thể của tác giả về đại dịch xứng đáng sợ nhưng mà tất cả chúng ta đang đề xuất trải qua, đại dịch coronavirus. Dù cho là ghi chép thực tế, nhưng lại đọc lại không thể có cảm hứng nhàm chán, thô khan.

Cuốn sách như 1 cuốn nhật kí kể về rất nhiều trải nghiệm của tác giả từ thiên đường tuổi thơ mang lại lúc trưởng thành. Uớc mơ du học tập Mỹ, quy trình học tập trong một môi trường giáo dục số 1 thế giới sống trường Harvard – thiên đường mơ ước của bao sv như tôi. Cuốn sách thường xuyên với phần lớn ghi chép cụ thể về coronavirus cùng rất những bài học đắt giá đến toàn quả đât sau đại dịch, đặc biệt là hành trình nhận biết “thiên đường” cùng “địa ngục” của tác giả. Nó cho biết thêm rằng, thiên mặt đường hay âm ti đều do con người tạo nên ngay trên thế gian này. Cornavirus cùng đa số dòng sông chết, đa số hạt bụi mịn và gần như hạt vi vật liệu nhựa do bé người tạo nên đang biến hóa ngôi đơn vị xanh của họ dần trở thành địa ngục.

Xem thêm: Lich Thi Đấu Ngoai Hang Anh, Lịch Thi Đấu Vòng 35 Ngoại Hạng Anh Mới Nhất

Nước Mỹ và nền dân trị Mỹ

Điều gây tuyệt hảo nhất đối với một sv như tôi trong cuốn sách này chắc hẳn rằng là quốc gia mỹ và nền dân trị của Mỹ. Đặc biệt là trong bối cảnh trước và vào đại dịch coronavirus đang tiếp tục đến ngày hôm nay.

Nhắc mang đến nước Mỹ, chắc chắn chẳng còn ai xa lạ cũng chính vì nước Mỹ được biết đến là tổ quốc có ảnh hưởng nhất vậy giới. “Sự tác động ảnh hưởng của đất nước mỹ với nhân loại lớn cho mức: các hiện tượng văn hóa truyền thống Mỹ ( như quần bò Levis, phim Holywood, đồ ăn nhanh KFC…) ảnh hưởng ra khắp toàn cầu, được hotline là hiện tượng trái đất hóa mà không hẳn Mỹ hóa. Đó là chưa kể đến dấu ấn gớm tế, khoa học, giáo dục… của Mỹ đã ảnh hưởng khắp hành tinh cùng vượt ra phía bên ngoài quỹ đạo lên tận không gian dải ngân hà với sự hiện nay diên của trạm dải ngân hà ISS. Nếu coi quả đât của họ đang sống là 1 trong ngôi thôn thì nước Mỹ chính là trung trọng tâm của ngôi làng toàn cầu đó” (Đinh Hồng Hải).

Nước Mỹ ngay sát như luôn luôn đứng đầu trên quả đât về các nghành nghề dịch vụ trọng yếu ớt như: ghê tế, quân sự, kỹ thuật và kĩ thuật. Về ghê tế: tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ rộng 20.000 tỷ đô la, cấp 100 lần so với Việt Nam, trong những khi dân số chỉ vội 3 lần nước ta. Thu nhập bình quân đầu tín đồ hơn 60.000 đô la. Nhờ bao gồm tiềm lực tài thiết yếu dồi dào, Mỹ là giang sơn tài trợ lớn số 1 (chiếm nhiều số) các năm qua cho những định chế nước ngoài như liên hợp Quốc, Quỹ chi phí tệ thế giới (IMF), Ngân hàng nhân loại (WB) <1>

Về quân sự, đất nước mỹ có quân đội khỏe mạnh nhất trong những các cường quốc quân sự, gồm đội tàu sân bay hạt nhân lớn số 1 thế giới, có ngân sách chi tiêu quốc phòng mập nhất trái đất (Trung bình khoảng 600-700 tỷ đô la/ năm một trong những năm ngay sát đây). Về công nghệ, một nửa số đồ vật bay thương mại dịch vụ trên khung trời được Boeing (Mỹ) sản xuất. Riêng trên bầu trời Mỹ luôn luôn có ngay gần 8000 máy bay đang bay (không tính số bên dưới mặt đất). Bé số này có được là trường đoản cú số máy bay đang bay được yêu mong đáp xuống trong vụ 11/9. Con số ô tô trên đầu tín đồ ở Mỹ cũng đứng đầu nhân loại (khoảng 150 triệu chiếc, tức là cứ 2 fan Mỹ thì có một ô tô). <1>

Về khoa học, Mỹ cũng dẫn dầu trái đất với hơn một nửa tập đoàn technology lớn nhất thế giới là của Mỹ như Apple, Amazon, Microsoft, Facebook,… trong số trường đại học, các viện nghiên cứu chuyên nhành thuộc tốp 10 trường đh danh giấ nhất cụ giới, Mỹ luôn luôn chiếm hơn một nửa trường, tương tự, vào 50 trường cực tốt thế giới thì các trường ở Mỹ luôn chiếm một nửa. Số nhà khoa học đạt giải Nobel thường niên đứng đầu cũng chính là Mỹ,… hoàn toàn có thể nói, tri thức đã giúp nước mỹ đạt được không ít thành tựu trong vô số nghành khoa học. Sẽ không quá lời nếu call Mỹ là đàu tàu kỹ thuật của vắt giới. <1>

Vậy điều gì đã tạo ra sức mạnh của nước Mỹ? tất cả vô số câu trả lời mà bạn cũng có thể đọc trên sách báo, xem được trên ti vi hay nghe từ khá nhiều người khác. Nhưng chắc hẳn rằng một trong những lí do đặc biệt quan trọng nhất khiến nước Mỹ trở nên giàu mạnh bậc nhất thế giới đó là do nền dân trị của Mỹ. Có thể nói rằng, Mỹ là một trong nền dân công ty đại diện, tức một chủ yếu thể được thai bởi công dân. Những người dân được bầu thay mặt đại diện cho ý tưởng phát minh và mối thân yêu của tín đồ dân với thiết yếu phủ. Bởi vậy bỏ phiếu là một phương pháp để tham gia vào nền dân chủ của công dân. Từ kia họ rất có thể liên hệ với những quan chức khi họ muốn cung ứng hoặc thay đổi luật. Alexis de Tocqueville – tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Nền dân trị Mỹ” đã nhận ra đồng đẳng là phát minh chính trị làng mạc hội tuyệt đối trong thời đại của ông. Ông reviews Mỹ là ví dụ vượt trội nhất về đồng đẳng trong hành vi thông qua chủ nghĩa cá nhân.

Vậy nền dân trị Mỹ đã tạo nên sức bạo dạn cho nước Mỹ như vậy nào? cùng với thể chế, phần lớn người, hầu hết nhóm xã hội tương tự như thể chế tôn giáo, các hiệp hội nghề nghiệp, những thiết chế riêng biệt rẽ cũng các cá nhân đều rất có thể phát huy cao độ tài năng làm việc của bản thân để tạo ra năng suất cao và hiệu suất lớn đến xã hội, đến quốc gia. Bởi họ thao tác cho chủ yếu họ, cho chính tác dụng của chúng ta chứ không phải vì thiếu nữ hoàng hay các nhà vua. Đây thiết yếu là cách để nước Mỹ lập cập trở thành thủ lấp kinh tế, văn hóa, chủ yếu trị, khoa học, giáo dục…của cả núm giới. Vị trí cao nhất of Form

Nền dân trị này của Mỹ làm cho sự sáng chế của người dân được cải tiến và phát triển một biện pháp vượt bậc, bởi họ không trở nên gò bó, nghiền buộc, chúng ta được tự do làm đa số điều mình thích, đông đảo điều mình muốn, chỉ việc không vi phạm pháp luật với đạo đức. Bởi vì được trí tuệ sáng tạo và trở nên tân tiến tự vì chưng nên tín đồ Mỹ sẽ đưa quốc gia mỹ trở thành một nước nhà giàu mạnh, được xem như “thiên đường” để sống, học hành và làm việc.

Điểm vượt trội nhất cũng có thể là nhược điểm nhất

Nhưng khi nước mỹ chống chọi với đại dịch khiếp hoàng coronaviruss. Tác giả của Thiên đường và địa ngục đã cho thấy thêm rằng chính ưu điểm nhất của Mỹ cũng là nhược điểm nhất. Hồ hết thành tựu khổng lồ về công nghiệp, quân sự chiến lược tiêu tốn hàng trăm tỷ đôla đổi thay những gót chân Achilles trong đại dịch Coronaviruss. Ban đầu, lúc đại dịch bắt đầu xuất hiện, chưa lây lan nhanh và chưa để lại hậu quả nghiêm trọng, nước mỹ và tổng thống Donald Trump tỏ ra hơi bình tĩnh, vày họ tự tín về sức khỏe Mỹ trước phần nhiều “kẻ thù”. Nhưng phần đa thông tin lờ lững và gồm phần thiếu chính xác của WHO về bệnh dịch lây lan corona viruss đã khiến cho họ không kịp trở tay. Chỉ vài tuần sau, họ đã đề nghị trả một cái giá vô cùng đắt bằng mạng sống của hàng nghìn nghìn bạn dân cùng nhiều nghìn tỷ đồng đô la cùng vẫn chưa có dấu hiệu giới hạn lại.

Nước Mỹ chưa từng trải qua trận đánh nào có con số người chết hằng ngày tăng theo cung cấp số nhân như vậy. Choáng váng gian khổ và giận dữ, Tổng thống Trump đã cắt tài trợ mang đến WHO và điện thoại tư vấn Coronavirus là virus Trung Quốc! cùng với số người thiệt mạng đẩy đà là các gói cứu vãn trợ, kích say mê kinh tế, hỗ trợ người nghèo… trị giá hành nghìn tỷ đồng đô la được tung ra liên tục. Đối diện với sự sụp đổ của hành loạt công ty, đặc biệt là các công ty dầu mỏ, đất nước mỹ đã huy động nguồn tiền lớn chưa từng có, nhiều hơn thế cả Chiến tranh thế giới thứ 2 chỉ trong vài tuần dịch bệnh lây lan bùng phát. Nền kinh tế hùng mạnh mẽ của Mỹ vẫn thực sự phải vật lộn trong một thời khắc trở ngại nhất trong lịch sử, thời xung khắc địa ngục. <1>

Có thể nói, từ thiên mặt đường mơ ước của rất nhiều người nhập cư, người sáng tác đã cho biết Coronaviruss khiến nước Mỹ xuất phát từ 1 thiên mặt đường đáng sống, một niềm mơ ước của bao nhiêu tín đồ trở thành âm ti tăm tối, đau thương mà fan Mỹ chưa bao giờ chứng kiến, nó cho thấy ranh rới thân thiên con đường và địa ngục trần gian mong manh đến nhường nào. Cùng với âm ti Coronavirus, người sáng tác cũng cho thấy một đám mây đen tài chính cùng nhau lộ diện cùng lúc với tía hiện tượng tài chính tồi tệ: Voi trắng (bong trơn nợ), tê giác xám (suy sút tăng trưởng), Thiên nga đen (dịch bệnh). Ba hiện tượng kỳ lạ này xuất hiện cùng một cơ hội lần đầu tiên trong lịch sử khiến cho các nhà tài chính học văn minh lo xấu hổ về một Ngày tận nuốm (Doomsday) với thảm họa kinh tế tài chính cận kề. Nêú Mỹ không cứu vãn nổi thiết yếu họ thì suy thoái tài chính cùng với “nạn đói” và dịch bệnh lây lan sẽ xẩy ra trên phạm vi toàn ráng giới. Đó chính là địa ngục tù thực sự cho toàn nhân loại.

Bài học tập chung cho cả thế giới

Đại dịch coronaviruss đã gây ra thiệt hại chưa từng có cho cả thế giới. Sự mất mát về đồ chất, niềm tin và tính mạng là những ngày tháng địa ngục đối với nhiều quốc gia… Nhưng tác giả cũng cho chúng ta thấy, đại dịch coronaviruss đang để lại cho cả thế giới những bài học kinh nghiệm quan trọng. Bài học này giành riêng cho mọi người, mọi tầng lớp, đông đảo lứa tuổi, mọi đẳng cấp, phần đông quốc gia, đầy đủ thể chế. Nó ko phải là một trong cẩm nang để kháng dịch cơ mà để giúp bạn cũng có thể thích nghi với tâm lý “bình thường mới” về tất cả các lĩnh vực: tởm tế, văn hóa, giáo dục, y tế, quốc phòng…

Đúng như người sáng tác đã chỉ ra, coronaviruss giúp loài bạn hiểu một điều rằng: mặc dù họ gồm kho vũ khí hạt nhân đủ khủng để tiêu diệt vài chục lần cuộc sống trái đất tuy vậy họ lại không đủ bạo dạn để tàn phá con virus có size nano. Mong chiến thắng, họ nên đến vacine, dẫu vậy vacine chỉ là điều kiện cần còn điều kiện đủ là hệ miễn dịch của khung hình đủ bạo phổi để kháng lại các loại virus. Trong những lúc hệ miễn kháng lại là món xoàn của tạo hóa ban đến họ. Suy đến cùng thì con người vẫn phải phụ thuộc tự nhiên chứ không hẳn là ngược lại.

Con fan phải phụ thuộc vào tự nhiên, mặc dù vậy con bạn đang ngày càng hủy hoại tự nhiên, bài trừ hệ sinh thái, gây độc hại môi ngôi trường trầm trọng. Vấn đề khai thác thoải mái và tự nhiên bừa kho bãi đến mức hết sạch và sự tiêu dùng quá mức cho phép của con bạn đã khiến thiên nhiên, môi trường xung quanh bị phá. Và hậu quả của nhưng hành động ấy là: chiến tranh, ô nhiễm, nạn đói cùng dịch bệnh. Chắc chắn rằng coronaviruss là bài học đắt giá nhất từ trước đến lúc này mà quả đât phải học được. Qua đó, tác giả khuyến nghị con người cần phải có ý thức trách nghiệm hơn với thiên nhiên và môi trường sống, bảo vệ thiên nhiên cùng môi trường cũng như là bảo đảm chính cuộc sống đời thường của họ.

Trong mẩu chuyện “cổ tích thời hiện đại” sinh hoạt cuối sách, người sáng tác đưa ra một ẩn dụ về đại dịch coronaviruss hệt như một lời cảnh báo, một sự tức giận của “mẹ thiên nhiên” giành riêng cho con người. Trước khi quá muộn, bé người rất cần phải thức tỉnh, cần phân biệt sự không đúng lầm, tham lam của mình, từ đó gồm trách nghiệm rộng với vấn đề bảo vệ, giữ gìn thiên nhiên trước khi quá muộn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.