Giải bài thực hành địa lớp 11, giải bài thực hành 1 trang 17 sgk địa lí 11

Giải bài xích tập Địa lý lớp 11 bài 4

Vn
Doc.com mời chúng ta cùng tìm hiểu thêm tài liệu Giải bài bác tập SGK Địa lý lớp 11 bài xích 4: thực hành thực tế - tìm hiểu những cơ hội và thử thách của toàn cầu hóa so với các nước đã phát triển, nhằm mục đích học xuất sắc môn Địa lý 11.

Bạn đang xem: Bài thực hành địa lớp 11


Tìm hiểu những cơ hội và thách thức của toàn cầu hóa so với các nước đang phát triển

Bài 1 trang 17 SGK Địa 11

Trình bày cơ hội và thác thức của thế giới hóa đối với các nước sẽ phát triển.

Lời giải:

1. Cơ hội

Trao đổi hàng hoá bên trên thị trường thế giới thuận lợi. Mở rộng thị phần tiêu thụ và tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh bình đẳng vào một môi trường không xẩy ra đối xử phân biệt.

Ví dụ: kể từ ngày tham gia WTO (năm 2002), trung quốc đã khôn khéo khai thác tốt các cơ hội, nhờ vào vậy chỉ với sau 2 năm (2004) đã chiếm lĩnh nhiều kế quả to lởn: tốc độ tăng trưởng GDP không nhỏ 9,5%, xuất rất 32,7 tỉ USD, quyến rũ 60,6 tí USD với năm 2006 ngành công nghiệp ô tô đứng số 3 thê giới vởi 7,28 triệu chiếc.


Thuận lợi trong mừng đón và sử dụng những thành tựu của kỹ thuật và công nghệ.Tiếp thu bao gồm chọn lọc các tinh họa tiết thiết kế hoá của nhân loại.Chia sẻ, hợp tác, học tập các kinh nghiệm về đảm bảo an toàn môi trường.Nhanh chóng mũi nhọn tiên phong được công nghệ hiện đại, áp dụng ngay vào quá trinh phân phát triển kinh tế tài chính - buôn bản hội.

Ví dụ: những nước đang cải tiến và phát triển trở thành nước công nghiệp mới (Hàn Quốc, Xin-ga-po, Bra-xin...) nhờ sớm hội nhập vào xu thế trái đất hoá.

Có đk chuyển giao gần như thành tựu bắt đầu về kỹ thuật công nghệ; về tổ chức và quản ngại 11, về tiếp tế và sale tới toàn bộ các nước.Thực hiện nhà trương đa phương hoá quốc tế, chủ động khai quật các thành công khoa học tập và công nghệ tiên tiến của những nước khác.

2. Thách thức

Bị áp lực đè nén lớn trong cạnh tranh về chi phí và unique sản phẩm mặt hàng hoá.

Ví dụ: hàng hoá các nước đang cải tiến và phát triển vẫn bị ngăn trở lúc thâm nhập thị phần các nước mập bằng một số biện pháp do những nước trở nên tân tiến đặt ra: áp đặt qui định chống cung cấp phá giá chỉ (vụ cá tra, cá tía sa củá nước ta khi nhập vào thị phần Hoa Kì); dựng những hàng rào kĩ thuật nghiêm ngặt về vệ sinh an ninh thực phẩm, về điều kiện sản xuất của những nước sở tại, thường xuyên trợ giá đến các sản phẩm nông sản trong nước....


Cần có vốn, tất cả nguồn nhân lực kĩ thuật cao và cai quản được những ngành kinh tế tài chính mũi nhọn.Nguy cơ làm mai một cùng xói mòn các giá trị văn hoá, cùng đạo đức truyền thống.Nguy cơ hết sạch nhanh giường tài nguyên và suy thoái môi trường rất lớn. Nguy cơ tiềm ẩn trở thành "bãi thải technology của những nước phân phát triển".

Ví dụ: các nước châu Phi giàu tài nguyên quý hiếm Ni-giê-ri-a, An-gô-la,..., mà lại mức sống vẫn vô cùng thấp (GDP/người bé dại hơn 350 USD). Tài nguyên tài nguyên và rừng của phần nhiều các nước châu phi bị khai quật kiệt quệ bởi các công ti tư bản nước ngoài...

Xem thêm:

Tình trạng nhờ vào vốn, kĩ thuật công nghệ và vật tứ thiết bị vào quốc tế ngày càng chặt chẽ.

Ví dụ: Tình trạng phụ thuộc vào vào nguồn vốn quốc tế ngày càng lớn của các nước Mĩ La tinh, biểu thị ở khoản nợ quốc tế vượt trên 1/2 GDP.

Báo cáo công ty đề:

“Những thời cơ và thử thách của toàn cầu hóa so với các nước đã phát triển”

Toàn mong hóa ra mắt ngày càng to gan lớn mật mẽ, đã đem đến nhiều thời cơ và thách thức so với các nước đang trở nên tân tiến trong đó bao gồm Việt Nam.

Trước không còn là những thời cơ lớn do toàn cầu hóa sở hữu lại. Quá trình toàn mong hóa ở nối sát với sự link khu vực, hình thành những tổ chức kinh tế tài chính - chính trị- xóm hội như hòa hợp châu Âu EU, hiệp hội cộng đồng các non sông Đông phái nam Á, WTO…đã thúc đẩy tự do hóa dịch vụ thương mại mở rộng, mặt hàng rào thuế quan tiền giữa các nước bị bãi bỏ hoặc sút xuống, hàng hóa có điều kiện lưu thông rộng lớn rãi.


Trong bối cảnh trái đất hóa, các tổ quốc trên thế giới rất có thể nhanh chóng tiên phong được công nghiệp hiện nay đại, vận dụng ngay vào quy trình phát triển kinh tế tài chính - làng hội.

Toàn cầu hóa tạo điều kiện chuyển giao rất nhiều thành tựu bắt đầu về kỹ thuật và công nghệ, về tổ chức triển khai và quản lí, về cung cấp và marketing tới toàn bộ các nước. Là cơ hội để các nước triển khai chủ trương nhiều phương hóa quan hệ giới tính quốc tế, nhà động khai thác các thành quả khoa học tập và technology tiên tiến của các nước khác.

Bên cạnh nhiều thời cơ quan trọng là những thử thách mà chúng ta cần quan sát nhận. Khoa học và technology đã gồm tác động thâm thúy đến đầy đủ mặt của đời sống tài chính thế giới. Mong mỏi có sức đối đầu và cạnh tranh kinh tế mạnh, phải quản lý được những ngành kinh tế tài chính mũi nhọn như năng lượng điện tử - tin học, năng lượng nguyên tử, hóa dầu, công nghệ hàng không vũ trụ, công nghệ sinh học,…

Chênh lệch thâm thúy về trình độ chuyên môn phát triển tài chính và đời sống giữa những nhóm nước. Xuất hiện thêm nhiều tập đoàn xuyên non sông lũng loạn thị phần toàn cầu. Những siêu cường tài chính tìm phương pháp áp đặt lối sống cùng nền văn hóa của chính bản thân mình đối với các nước khác.

Toàn cầu hóa không ngừng mở rộng và du nhập các nền văn hóa truyền thống khác nhau, nhỏ người mong muốn hưởng thụ những hơn, mới mẻ và lạ mắt hơn. Điều này sẽ làm cho những giá trị đạo đức của nhận nhiều loại được xây dựng hàng chục thế kỉ nay vẫn có nguy hại bị xói mòn.

Toàn ước hóa gây áp lực nặng nề nặng nề đối với tự nhiên, làm cho cho môi trường xung quanh suy thoái trên phạm vi thế giới và trong những quốc gia. Trong vượt trình thay đổi công nghệ, những nước cải tiến và phát triển đã gửi các technology lỗi thời, gây ô nhiễm sang những nước đang phát triển.


Trên trên đây Vn
Doc.com vừa ra mắt tới các bạn đọc nội dung bài viết Giải bài bác tập SGK Địa lý lớp 11 bài xích 4: thực hành - tò mò những thời cơ và thách thức của toàn cầu hóa đối với các nước đang phát triển. Chắc hẳn qua bài viết bạn gọi đã nỗ lực được đầy đủ ý chính cũng như trau dồi được nội dung kỹ năng và kiến thức của nội dung bài viết rồi đúng không nhỉ ạ? ước ao rằng đấy là tài liệu hữu ích giúp bạn đọc ôn tập xuất sắc hơn môn Địa lý lớp 11. Để giúp các bạn có thêm những tài liệu học hành hơn nữa, Vn
Doc.com mời độc giả cùng bài viết liên quan kiến thức một số môn Toán 11, giờ đồng hồ Anh 11, Ngữ văn 11, đề thi học kì 1 lớp 11, đề thi học tập kì 2 lớp 11...


Mời bạn đọc cùng tham gia đội Tài liệu học hành lớp 11 để có thêm tài liệu học tập nhé


Bài tiếp theo: Giải bài tập SGK Địa lý lớp 11 bài xích 5: một vài vấn đề của châu lục và khu vực (Tiết 1)

Lớp 1

Tài liệu Giáo viên

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu Giáo viên

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu Giáo viên

Tài liệu Giáo viên

Lớp 4

Lớp 4 - kết nối tri thức

Lớp 4 - Chân trời sáng tạo

Lớp 4 - Cánh diều

Tiếng Anh lớp 4

Tài liệu Giáo viên

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Tiếng Anh

Tài liệu Giáo viên

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Tiếng Anh

Tài liệu Giáo viên

Lớp 8

Lớp 8 - kết nối tri thức

Lớp 8 - Chân trời sáng tạo

Lớp 8 - Cánh diều

Tiếng Anh

Tài liệu Giáo viên

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Tiếng Anh

Tài liệu Giáo viên

Lớp 11

Lớp 11 - liên kết tri thức

Lớp 11 - Chân trời sáng tạo

Lớp 11 - Cánh diều

Tiếng Anh

Tài liệu Giáo viên

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Tài liệu Giáo viên

cô giáo

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 3

Lớp 4

Lớp 5

Lớp 6

Lớp 7

Lớp 8

Lớp 9

Lớp 10

Lớp 11

Lớp 12


*

Lời giải Địa Lí 11 sách mới kết nối tri thức, Chân trời sáng sủa tạo, Cánh diều xuất xắc nhất, chi tiết sẽ giúp học viên lớp 11 dễ dãi soạn, làm bài tập Địa 11 từ đó học giỏi môn Địa Lí 11.


Giải Địa Lí 11 (sách mới)

Giải sgk Địa Lí 11 kết nối tri thức

Phần một: một trong những vấn đề về tài chính - xóm hội vắt giới


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.