Bị Chặn Bởi Chính Sách Bảo Mật, 3 Cách Khắc Phục Lỗi Không Thể Chụp Ảnh Màn Hình

Điện thoại bỗng nhiên không chụp màn hình được khiến bạn hoang mang và khó chịu. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách khắc phục thì hãy để bài viết dưới đây giới thiệu đến bạn một số cách xử lý lỗi không chụp được màn hình Samsung nhé!


Nhiều người dùng smartphone hiện nay có thói quen lưu giữ hình ảnh và thông tin một cách trực tiếp và nhanh chóng bằng cách chụp màn hình. Nhưng đến một hôm điện thoại bỗng nhiên không chụp màn hình được khiến bạn hoang mang và khó chịu. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách khắc phục thì hãy FPT giới thiệu đến bạn một số cách xử lý lỗi không chụp được màn hình Samsung nhé!

Không thể chụp màn hình Samsung vì lỗi của chính sách bảo mật

Trước khi bạn tìm hiểu về cách khắc phục lỗi chụp màn hình, bạn cần hiểu về lỗi này. Khi bạn nhận được thông báo “Không chụp ảnh màn hình do chính sách bảo mật” hoặc “Không thể chụp ảnh màn hình”, có nghĩa là trang này đang chứa các thông báo về thông tin cá nhân và hạn chế khả năng chụp màn hình. Đôi lúc, ảnh chụp màn hình có thể xuất hiện trống khi bạn chụp. Lỗi này thường xảy ra trong các ứng dụng của ngân hàng và Netflix.

Bạn đang xem: Bị chặn bởi chính sách bảo mật

Để khắc phục bạn hãy liên hệ đến nơi cấp điện thoại hoặc sử dụng sự hỗ trợ của trợ lý Google để chụp màn hình trong các ứng dụng bị hạn chế.

*

Các cách khắc phục lỗi không chụp được màn hình samsung

Ngoài nguyên nhân chính trên thì tình trạng này cũng có thể bị gây ra do một số nguyên nhân khác và cách khắc phục cụ thể như sau:

1. Kiểm tra lại thao tác chụp màn hình điện thoại

Thao tác thực hiện không đúng cũng là một trong những nguyên nhân xảy ra lỗi không chụp màn hình Samsung. Do đó trước hết hãy kiểm tra xem bạn thao tác của bạn đã đúng chưa. Hầu hết các điện thoại Samsung đều nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Home, hoặc nút Nguồn và nút Giảm âm lượng.

2. Khởi động lại điện thoại Samsung của bạn

Điện thoại làm việc trong thời gian quá dài sẽ khiến nó bị quá tải, dẫn đến các lỗi về phần mềm nên chụp màn hình cũng không thể thực hiện được. Khi gặp phải vấn đề này, bạn nên tắt nguồn và khởi động lại điện thoại, sau khi hoàn tất máy của bạn sẽ chạy mượt hơn và các lỗi về phần mềm sẽ được khắc phục.

*

3. Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu bạn nghi ngờ máy đang trong tình trạng xung đột phần mềm, hãy tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại.

Lưu ý: Thao tác này sẽ xóa toàn bộ các dữ liệu bao gồm các tài khoản, mật khẩu được lưu trên máy và các cài đặt tùy chỉnh của bạn để đưa máy trở về trạng thái như khi mới khui hộp, do đó bạn nên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện để không bị mất.

Bước 1: Tại màn hình chính điện thoại, bạn vào phần Cài đặtvà chọn mục Quản lý chung. Bước 2: Bạn chọn mục Đặt lại, xong chọn tiếp phần Khôi phục cài đặt gốc. Bước 3: Cuối cùng hãy bấm chọn Xóa các cài đặt.

*

4. Xóa bớt hình ảnh và video

Bộ nhớ bị đầy cũng là một trong các nguyên nhân khiến bạn không chụp được màn hình Samsung. Cách đơn giản nhất giúp tăng dung lượng bộ nhớ cũng như không gian lưu trữ trên máy là xóa bớt hình ảnh và những video không cần thiết hiện đang chiếm bộ nhớ trên điện thoại của bạn.

5. Xóa tất cả ứng dụng hiện đang mở

Bắt đầu sửa lỗi không chụp được màn hình Samsung bằng cách đóng hết các ứng dụng đang mở trên điện thoại Samsung của bạn. Để thực hiện cách này, bạn hãy mở màn hình ứng dụng gần đây và nhấn vào nút đóng tất cả. Sau khi làm như vậy, bạn hãy thử chụp màn hình để xem xem lỗi này đã được khắc phục hoàn toàn chưa.

6. Tắt chế độ ẩn danh

Nếu bạn đang cố chụp lại màn hình khi điện thoại ở chế độ ẩn danh của Chrome, bạn sẽ không thể chụp ảnh được bởi vì Google đã chặn khả năng khả năng này ở chế độ ẩn danh. Do đó hãy tắt chế độ ẩn danh và mở trang web lại ở chế độ bình thường. Sau đó hãy thử chụp lại màn hình để kiểm tra xem lỗi không chụp được màn hình Samsung đã biến mất chưa.

*

Kết luận

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn những mẹo xử lý sự cố không chụp được màn hình Samsung. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự giúp ích bạn. Hãy chia sẻ những cách đơn giản này cho người thân và bạn bè của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công trên điện thoại nhé!

Bạn đang gặp tình trạng không chụp được màn hình Samsung, điều này khiến bạn lo lắng và chưa biết cách khắc phục như thế nào? Vậy thì hãy tham khảo bài viết này Chợ Tốt sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi hiệu quả khi không chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung được.

Nguyên nhân vì sao không chụp được màn hình Samsung

Tình trạng lỗi không thể thao tác chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung được có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Điện thoại Samsung gặp lỗi phần mềm hoặc phần cứng
Do chính sách bảo mật của một số ứng dụng trên máy như app ngân hàng, đầu tư,… Chính sách của các ứng dụng này ngăn chặn mã độc hại xâm nhập thiết bị để tránh bị hacker xâm hại đánh cắp dữ liệu,…Chính sách bảo mật được cài đặt sẵn trên điện thoại Samsung.Vì người dùng điện thoại Samsung truy cập trình duyệt internet với chế độ ẩn danh. Tất cả các dòng điện thoại Android đều ngăn chặn việc chụp ảnh màn hình khi người dùng mở Google Chrome ở chế độ ẩn danh.
*
Tìm hiểu nguyên nhân không chụp được màn hình Samsung và giải pháp khắc phục hiệu quả

Cách sửa lỗi không chụp được màn hình Samsung đơn giản, hiệu quả

Khi không chụp được ảnh màn hình điện thoại Samsung khiến bạn gặp một số bất tiện không mong muốn. Vậy thì lúc này bạn có thể áp dụng một số giải pháp sửa lỗi không chụp được màn hình Samsung cũng như các dòng điện thoại Android khác hiệu quả dưới đây.

Thực hiện thao tác chụp màn hình đúng cách

Nếu thấy điện thoại Samsung không chụp ảnh màn hình được, thì việc đầu tiên bạn cần kiểm tra lại xem thao tác chụp màn hình của mình đã đúng hay chưa. Đối với điện thoại Samsung để chụp ảnh màn hình bạn cần bấm giữ đồng thời khoảng vài giây cả nút nguồn + nút giảm âm lượng.

Nếu cách đó không hiệu quả thì bạn hãy thử bấm đồng thời cả nút nguồn + nút âm lượng giảm rồi thả nhanh, chứ không cần giữ lâu vài giây. Ngoài ra, một số điện thoại Samsung của bạn có hỗ trợ chụp ảnh màn hình trong phần cài đặt nhanh.

Đối với điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android 11 bạn sẽ thấy biểu tượng ảnh chụp màn hình ngay trên màn hình ứng dụng gần đây. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo sử dụng điều hướng bằng 3 nút hoặc cử chỉ để xuất hiện nút chụp ảnh màn hình. Bạn chỉ cần vào Cài đặt rồi tìm chọn phần Điều hướng để thiết lập là được.

Xem thêm:


Bạn cần thao tác chụp ảnh màn hình đúng cách để đảm bảo chụp ảnh màn hình thuận lợi

Khởi động lại điện thoại Samsung

Khi điện thoại Samsung hoạt động trong thời gian dài có thể sẽ khiến máy bị quá tải, dẫn đến lỗi phần mềm gây ra tình trạng không chụp được ảnh màn hình. Trường hợp này bạn nên thực hiện tắt nguồn điện thoại khoảng vài phút rồi khởi động lại. Như vậy sẽ giúp máy chạy mượt hơn và khắc phục được các lỗi phần mềm đơn giản.

Kiểm tra bộ nhớ và xóa bớt dữ liệu không cần thiết

Một nguyên nhân phổ biến có thể khiến điện thoại Samsung không chụp được màn hình là do dung lượng máy bị đầy. Cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này là tăng không gian lưu trữ bộ nhớ trên máy.

Bạn chỉ cần xóa bớt các hình ảnh, video, ứng dụng, các tệp không cần thiết trên điện thoại để giải phóng dung lượng bộ nhớ. Để kiểm tra tình trạng bộ nhớ trên điện thoại Samsung bạn hãy vào Cài đặt => Bộ nhớ. Sau đó hãy kiểm tra và xóa bớt những file không cần thiết đang chiếm dung lượng điện thoại là được.

Tắt chế độ ẩn danh trên trình duyệt di động

Nếu bạn đang dùng Google Chrome bằng chế độ ẩn danh trên điện thoại Samsung thì sẽ bị chặn tính năng chụp ảnh màn hình. Vậy nên, thay vì dùng chế độ ẩn danh bạn hãy mở trang web ở chế độ bình thường. Hoặc bạn cũng có thể chuyển sang sử dụng trình duyệt khác như Firefox,… để thuận tiện hơn trong việc sử dụng và chụp ảnh màn hình.

Bật tính năng lưu trữ phương tiện

Nếu điện thoại Samsung bị vô hiệu hóa tính năng lưu trữ phương tiện thì cũng có thể gây ra lỗi không chụp được màn hình. Cách khắc phục tình trạng này như sau: Mở Cài đặt => Ứng dụng => Tất cả ứng dụng => chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở trên cùng bên phải màn hình => chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống => chọn vào biểu tượng Sắp xếp và bật chuyển đổi cho Hiển thị ứng dụng hệ thống => tìm Bộ nhớ phương tiện và chọn vào bật (nếu có).

Sử dụng chế độ an toàn cho điện thoại Samsung

Bạn nên cài đặt chế độ an toàn cho điện thoại Samsung của mình. Tiện ích này sẽ giúp hệ thống tự động tắt tất cả các ứng dụng của bên thứ ba. Từ đó có thể giúp bạn dễ dàng nhận diện được đâu là ứng dụng của bên thứ ba đang bị lỗi hoặc gây ra xung đột cho máy.

Cách để cài đặt chế độ an toàn cho điện thoại như sau: Bạn bấm giữ vào nút nguồn đến khi menu nguồn xuất hiện. Sau đó bấm giữ vào tùy chọn Tắt nguồn, rồi chọn Chế độ an toàn. Lúc này điện thoại sẽ được khởi động lại ở chế độ an toàn, bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhãn Chế độ an toàn ở dưới cùng.

Tiếp theo bạn thực hiện chụp ảnh màn hình, khi đó sẽ phát hiện được ứng dụng nào của bên thứ ba đang làm ảnh hưởng đến tác vụ chụp màn hình. Cuối cùng bạn thực hiện khởi động lại điện thoại một lần nữa để thoát khỏi chế độ an toàn, rồi vào cài đặt gỡ ứng dụng liên quan đến bảo mật làm ảnh hưởng việc chụp ảnh màn hình.

Đặt lại các cài đặt ứng dụng trên điện thoại Samsung

Bạn có thể thực hiện đặt lại các cài đặt ứng dụng trên điện thoại Samsung của mình để khắc phục lỗi không chụp được ảnh màn hình. Bạn cần đến phần Cài đặt => chọn Hệ thống/Quản lý chung => chọn Đặt lại => chọn Đặt lại tất cả cài đặt/Đặt lại tùy chọn ứng dụng. Tiếp theo bạn cần thiết lập lại các tùy chọn ứng dụng như: Quyền, mật khẩu wifi, thiết bị được ghép nối,… bằng cách thủ công.

Đóng và xóa các ứng dụng đang mở trên máy Samsung

Bạn cũng có thể sửa lỗi không chụp được màn hình Samsung bằng cách đóng và xóa tất cả các ứng dụng đang mở trên điện thoại. Cách thực hiện đơn giản như sau: Mở màn hình ứng dụng gần đây và chọn vào nút đóng tất cả là được. Hoặc bạn cũng có thể thao tác vuốt lên trên các ứng dụng để đóng chúng. Sau đó bạn hãy thử lại thao tác chụp ảnh màn hình.


Đóng và xóa các ứng dụng đang chạy trên máy Samsung là một cách giúp khắc phục lỗi không chụp được màn hình hiệu quả

Khôi phục cài đặt gốc cho máy Samsung

Trường hợp bạn đã thử các cách sửa lỗi không chụp được ảnh màn hình Samsung phía trên nhưng không được thì có thể điện thoại đang bị xung đột phần mềm. Lúc này cách tốt nhất để giải quyết là khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại bằng cách: Vào Cài đặt => chọn quản lý chung => chọn Đặt lại => chọn Khôi phục cài đặt gốc => chọn xóa các cài đặt.

Lưu ý: Trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung thì bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng ở nơi an toàn. Bởi vì quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa đi toàn bộ dữ liệu trên máy để trả điện thoại về trạng thái ban đầu.

Mang điện thoại Samsung không chụp ảnh màn hình được đến trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thực hiện hết các cách sửa lỗi phía trên nhưng vẫn chưa chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung của mình được, thì có thể máy của bạn đã bị hỏng nút nguồn hoặc nút nhỏ âm lượng.

Lúc này bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa lỗi hoặc thay mới linh kiện phù hợp và đảm bảo chất lượng.

Kết bài

Qua bài viết này Chợ Tốt hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu dụng để khắc phục lỗi không chụp được màn hình Samsung hiệu quả. Nếu thấy bài chia sẻ này hữu ích thì bạn hãy để lại phản hồi hoặc chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!

Ngoài ra, khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin hay mua bán điện thoại Samsung chính hãng, chất lượng, giá rẻ thì bạn hãy truy cập ngay Chợ Tốt để so sánh nhiều tin đăng và lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.