Cafe Hòa Tan Không Đường, Không Sữa ) Cà Phê Giảm Béo, Ăn Chay

Cà phê hòa tan không đường không sữa là gì?.

Hương vị của loại cà phê hòa tan đen này như thế nào so với cà phê phin?. Cùng tìm hiểu về cà phê hòa tan không đường không sữa trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cafe hòa tan không đường

Những người sành cà phê thường thích uống loại được pha bằng phin vì cho rằng như vậy sẽ đậm đà hơn. Nhưng nếu bạn dùng cà phê gói hòa tan mà ngon như cà phê phin thì phải chăng là một việc đáng để thử?.

Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn thuần cà phê, không đường và không sữa. Hương vị nổi bật của cà phê hòa tan đen chính là từ những hạt cà phê abrabica, robusta, excelsa, catimor được tuyển chọn kĩ càng.


*

Bột cà phê hòa tan đen (không đương không sữa) 100% nguyên chất


Nhờ sự tổng hợp của 4 loại hạt này, bạn sẽ dần dần khám phá và trải nghiệm vị chua nhẹ, vị đậm đắng, thơm, ngọt chỉ trong 1 ly cà phê hòa tan không đường không sữa.

Cà phê hòa tan không đường không sữa là loại cà phê hòa tan chỉ có duy nhất 100% thành phần là cà phê hòa tan thuần mà thôi, không kèm theo đường hay bột sữa, hương liệu khác, như các loại cà phê hòa tan 3in1, 4in1.

Chính vì thế nó cũng gần giống như như là cà phê rang xay pha phin vậy, nhưng được sấy khô. (Bột cà phê hòa tan)

Quy trình sản xuất và đóng gói cà phê hòa tan.

Để tạo ra được những gói cà phê hòa tan chất lượng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường. Cà phê hòa tan sẽ trải qua quá trình gồm các bước như sau:

Lựa chọn nguyên liệu thô

Nguyên liệu thô là cà phê còn nguyên hạt, khô. Thông thường, mỗi đơn vị sản xuất sẽ có một tiêu chí lựa chọn nguyên liệu cà phê hạt khác nhau. Có nơi sẽ chọn cà phê hạt Robusta, có nơi sẽ chọn cà phê Arabica tùy nhu cầu và đối tượng khách hàng hướng đến.

Rang và xay cà phê thành cà phê bột

Sau khi đã lựa chọn được loại cà phê hạt phù hợp về chất lượng, các cơ sở sản xuất cà phê hòa tan sẽ tiến hàng rang và xay cà phê hạt đã chọn lựa kỹ càng thành cà phê bột.

Công đoạn rang xay này đều được thực hiện bằng máy móc hiện đại, thời gian xay tuân theo các tiêu chuẩn của quốc tế, giao động từ 18 – 25 phút cho một mẻ cà phê. Thời gian rang vừa đủ sẽ giúp cà phê chín đều, vừa phải và giữ được hương vị tự nhiên nhất.

Sau khi rang xong, cà phê sẽ được xay thành bột để làm nguyên liệu sản xuất cà phê hòa tan. So với các loại bột cà phê để pha uống thông thường, cà phê dùng làm cà phê hòa tan sẽ được xay với kích thước lớn hơn để phù hợp với quá trình pha chế.

*
Trích ly cà phê

Cà phê sau khi đã được rang và xay thành hạt có kích thước phù hợp. Bước tiếp theo, cà phê sẽ được pha với nước. Tất cả các hạt cà phê đều phải thấm nước để chất lượng và hương vị sau khi trích ly là tốt nhất.

Nước dùng để trích ly cà phê thường dùng ở mức 80 – 90 độ C, không dùng nhiệt độ cao hơn mức này bởi sẽ làm cho hương vị của cà phê trở nên khác đi.

Cà phê sẽ được đưa vào thiết bị trích ly gián đoạn có hình tháp để bảo toàn nhiệt độ khi nước. Từ từ bơm nước từ đáy tháp lên, khi nước nóng tiếp xúc với cà phê thì quá trình trích ly sẽ diễn ra. Cà phê thành phẩm sẽ được đẩy lên đỉnh tháp.

Phần bột cà phê ở các tháp sẽ được thay đổi liên tục để khi cà phê đi qua các tháp, chất tan trong dung dịch cà phê thu được phải tăng dần.

Để hạn chế tình trạng bột cà phê không thể thấm đều nước khi đưa vào tháp trích ly, người ta thường làm ẩm nguyên liệu bằng hơi nước trước khi cho nước vào để tiến hành công đoạn trích ly.


*

Cà Phê Hòa Tan Không Đường Không Sữa – Con Chồn Vàng C7


Cô đặc cà phê

Sau giai đọan trích ly cà phê, công đoạn tiếp theo trong quy trình sản xuất đóng gói cà phê hòa tan chính là cô đặc cà phê.

Phương pháp thường được áp dụng để cô đặc cà phê là cô đặc chân không. Dung dịch cà phê sau khi thu được sẽ được đưa vào thiết bị gia nhiệt. Ở đây, phần nước trong dung dịch cà phê sẽ bị bốc hơi nhanh chóng hơn so với bình thường, quá trình cô đặc sẽ diễn ra cho đến khi dung dịch cà phê đạt được mức nồng độ từ 30 – 33%. Đây là nồng độ cà phê phù hợp nhất để tiến hành quá trình tiếp theo là sấy khô.

*

Sấy khô cà phê

Quá trình cô đặc kết thúc, dung dịch cà phê thu được sẽ tiếp tục chuyển đến công đoạn tiếp theo là sấy khô thành dạng bột để bảo quản và sử dụng.

Cà phê thường được làm khô bằng phương pháp sấy phun. Lúc này, cà phê sẽ được đưa vào đỉnh cyclo. Ở đây, một cái đĩa được đục thành nhiều lỗ nhỏ với tốc độ quay lớn có tác dụng làm cho bột cà phê trở thành dạng sương. Lúc này, cyclo sẽ được thổi không khí khô vào để làm khô những hạt sương cà phê này thành dạng bột.

Kết thúc quá trình này, ta thu được bộ cà phê ở đáy mỗi cyclo với màu sắc đen đậm.

*
Hồi hương cho cà phê

Khi trải qua các công đoạn chế biến, hương vị của cà phê sẽ bị mất dần. Để cho ly cà phê của người dùng khi pha có vị chuẩn, hương thơm đậm đà. Người ta sẽ tiến hành thu hồi hương thơm của cà phê trước khi tiến hành trích ly. Sau khi đã hoàn tất tất cả các quá trình, các thành phần tạo ra mùi hương cà phê sẽ được trả lại sau khi tiến kết thúc quá trình sấy khô. Công đoạn này được gọi là hồi hương cho cà phê.

Đóng gói và bảo quản cà phê hòa tan

Sau khi đã thu được bột cà phê hòa tan nguyên chất, các đơn vị sản xuất, kinh doanh cà phê hòa tan có thể tiến hành pha chế, để tạo ra nhiều loại cà phê hòa tan khác nhau cho người dùng như: Cà phê sữa, cà phê đen nguyên chất…

Sau khi đã tạo ra được những hỗn hợp nguyên liệu cà phê thích hợp, cà phê sẽ được đóng gói vào bao bì để bảo quản bằng các loại máy đóng gói chuyên dụng.

Chất lượng của cà phê sẽ được giữ lại trọn vẹn nhất. Mang đến cho người dùng những gói cà phê hòa tan với hương vị không khác biệt quá nhiều so với cà phê pha trực tiếp.

Vừa rồi là chi tiết quá trình để tạo ra những gói cà phê hòa tan chất lượng. Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về quy trình sản xuất đóng gói cà phê hòa tan đúng chuẩn.

=> Cà phê hòa tan sấy lạnh cũng chính là một loại cà phê không đường không sữa hảo hạng và đẳng cấp nhất, được chiếc xuất hầu như 99% chất lượng của hạt cà phê rang xay nguyên chất. Nếu bạn chưa thử loại cafe hòa tan sấy lạnh này, hãy thử một lần nhé.

*
*
*

Mua cà phê hòa tan không đường không sữa ở đâu?

Chúng tôi luôn mong muốn được mở rộng thị trường trên toàn quốc, chính vì thế mong được hợp tác dài lâu với các nhà đại lý, nhà phân phối với chiếc khấu cao!.Chương trình giảm giá sốc kèm quà tặng đang diễn ra trên các nền tảng thương mại điện tử, click vào mua ngay!.HUCAFOOD(Official) on Shopee: https://shopee.vn/hucafood.official
HUCAFOOD(Official) on Lazada: https://www.lazada.vn/shop/huca-food-viet-nam/Facebook Office: https://www.facebook.com/capheconchonvanghucafood/

100% Bột cà phê hòa tan _ Tức làcà phê sau khi tách chiết Caffein , vànhững chất vị ( tan trong nước)cần thiết cho sức khỏe. sau đóđược sấy khô và đóng gói .

- Không đường , Không sữa

Khối lượng tịnh:30g

Quy cách:Hộp gồm 15gói * 2g

Thông tin đặt hàng:

Whats


Chất lượng thấm trong từng giọt cà phê

Đô thị hóa đang làm thay đổi mạnh mẽ thói quen tiêu dùng cà phê trên toàn thế giới. Cà phê Bách chúngphải đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển để tạo ra những loại cà phê sạch và chất lượng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Để có những ly cà phê hương vị đồng nhất trên toàn thế giới, các công ty phải áp dụng nhiều kỹ thuật và ứng dụng công nghệ suốt quy trình sản xuất từ khâu chọn tạo giống, chăm sóc vườn cây, thu hái, chế biến sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Câu chuyện cà phê sạch và chất lượng cà phê, bởi vậy, bắt đầu từ những nông dân trồng cà phê:

Một điển hình mới về công nghệ sản xuất cà phê hiện đại dành cho người sành điệu " hiểu và thưởng thức" các dòng sản phẩm đặc sản của cà phê Việt Nam.

Cách sử dụng : Cho 1 gói ( 2 g) vào tách , rót 60 ml sôi khuấy đều . Thêmđường , sữa hoặc đá theo khẩu vị .

Cà phê hòa tan: Tốt hay xấu cho sức khỏe ?

Cà phê hòa tan rất phổ biến ở nhiều khu vực trên thế giới.

Nó thậm chí có thể chiếm hơn 50% tổng lượng cà phê tiêu thụ ở một số quốc gia.

Cà phê hòa tan cũng nhanh hơn, rẻ hơn và dễ pha hơn cà phê thông thường.

Bạn có thể biết rằng uống cà phê thường xuyên có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe nhưng tự hỏi liệu những lợi ích tương tự có áp dụng cho cà phê hòa tan không

Bài viết này giải thích mọi thứ bạn cần biết về cà phê hòa tan và những tác động của nó đối với sức khỏe.

Xem thêm: Bán máy hàn cũ tại đà nẵng có bảo hành, tổng hợp máy hàn cũ giá rẻ, bán chạy tháng 5/2023

*

Cà phê hòa tan là gì?

Cà phê hòa tan là một loại cà phê được làm từ chiết xuất cà phê khô.

Tương tự như cách pha cà phê thông thường, chiết xuất được tạo ra bằng cách ủ hạt cà phê rang xay, mặc dù nó đậm đặc hơn.

Sau khi pha, nước được loại bỏ khỏi dịch chiết để tạo thành các mảnh hoặc bột khô , cả hai đều tan khi cho vào nước.

Có hai cách chính để pha cà phê hòa tan:

+ Sấy Phun khô ( spray dried coffee powder). Chiết xuất cà phê được phun vào không khí nóng, nhanh chóng làm khô các giọt và biến chúng thành bột mịn hoặc các mảnh nhỏ.+Sấy và Bảo quản khô lạnh. Chiết xuất cà phê được đông lạnh và cắt thành các mảnh nhỏ, sau đó được sấy khô ở nhiệt độ thấp trong điều kiện chân không.Cả hai phương pháp đều giữ được chất lượng, hương thơm và hương vị của cà phê.

Cách phổ biến nhất để pha cà phê hòa tan là cho một thìa cà phê bột vào một cốc nước nóng.

Độ mạnh của cà phê có thể dễ dàng được điều chỉnh bằng cách thêm nhiều hoặc ít bột vào tách của bạn.

TÓM LAI:Cà phê hòa tan được làm từ cà phê đã pha đã loại bỏ nước. Để pha cà phê hòa tan, bạn chỉ cần cho một thìa cà phê bột vào cốc nước ấm.

*

Cà phê hòa tan chứa chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng

Cà phê là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa lớn nhất trong chế độ ăn uống hiện đại

Hàm lượng chất chống oxy hóa cao của nó được cho là chịu trách nhiệm cho nhiều lợi ích sức khỏe liên quan của nó.

Giống như cà phê thông thường, cà phê hòa tan chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh.

Theo một nghiên cứu, cà phê hòa tan có thể chứa một lượng chất chống oxy hóa nhất định thậm chí cao hơn so với các loại cà phê khác, do cách nó được chế biến

Hơn nữa, một tách cà phê hòa tan tiêu chuẩn chỉ chứa 7 calo và một lượng nhỏ kali, magiê và niacin (vitamin b3)

TÓM LẠI :Cà phê hòa tan chứa đầy chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó thậm chí có thể chứa một số lượng chất chống oxy hóa cao hơn các loại cà phê khác.

*

Cà phê hòa tan chứa ít caffeine hơn một chút

Caffeine là chất kích thích được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới và cà phê là nguồn thực phẩm lớn nhất của nó.

Tuy nhiên, cà phê hòa tan thường chứa ít caffeine hơn một chút so với cà phê thông thường.

Một tách cà phê hòa tan chứa một thìa cà phê bột có thể chứa 30–90 mg caffeine, trong khi một tách cà phê thông thường chứa 70–140 mg

Vì độ nhạy cảm với caffeine thay đổi theo từng cá nhân, cà phê hòa tan có thể là lựa chọn tốt hơn cho những người cần cắt giảm lượng caffeine.

Cà phê hòa tan cũng có ở dạng cà phêdecaf, loại cà phê này thậm chí còn chứa ít caffeine hơn.

Quá nhiều caffeine có thể gây lo lắng, gián đoạn giấc ngủ, bồn chồn, đau bụng, run và tim đập nhanh

TÓM LẠI :Một tách cà phê hòa tan chứa một thìa cà phê bột thường chứa 30–90 mg caffein, trong khi cà phê thông thường chứa 70–140 mg mỗi cốc.

*

Cà phê hòa tan chứa nhiều acrylamide hơn

Acrylamide là một hóa chất có khả năng gây hại hình thành khi hạt cà phê được rang.

Hóa chất này cũng thường được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, khói thuốc, đồ gia dụng và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.

Điều thú vị là cà phê hòa tan có thể chứa lượng acrylamide gấp đôi so với cà phê rang xay.

Tiếp xúc quá mức với acrylamide có thể làm hỏng hệ thần kinh và tăng nguy cơ ung thư.

Tuy nhiên, lượng acrylamide bạn tiếp xúc qua chế độ ăn uống và cà phê thấp hơn nhiều so với lượng được chứng minh là có hại.

Do đó, uống cà phê hòa tan không nên gây lo ngại về việc tiếp xúc với acrylamide.

TÓM LẠI :Cà phê hòa tan chứa lượng acrylamide gấp đôi cà phê thông thường, nhưng lượng này vẫn thấp hơn lượng được coi là có hại.

*

Giống như cà phê thông thường, cà phê hòa tan có thể có một số lợi ích sức khỏe

Uống cà phê có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe.

cà phê hòa tan chứa các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng tương tự như cà phê thông thường, nó sẽ cung cấp hầu hết các tác dụng sức khỏe giống nhau.

Uống cà phê hòa tan có thể:

Tăng cường chức năng não bộ. Hàm lượng caffeine có thể cải thiện chức năng não
Tăng cường sự trao đổi chất. Caffeine của nó có thể làm tăng sự trao đổi chất và giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn
Giảm nguy cơ bệnh tật. Cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như Alzheimer’s và Parkinson’s
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Cà phê có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

*

Cải thiện sức khỏe của gan. Cà phê và caffeine có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về gan như xơ gan và ung thư gan.Cải thiện sức khỏe tinh thần. Cà phê có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm và tự tử.Thúc đẩy tuổi thọ. Uống cà phê có thể giúp bạn sống lâu hơn.Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nhiều nghiên cứu trong số này chỉ là quan sát.

Những nghiên cứu này không thể chứng minh rằng cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh - chỉ rằng những người thường xuyên uống cà phê ít có nguy cơ mắc bệnh hơn.Nếu bạn đang băn khoăn không biết uống bao nhiêu cà phê, tiêu thụ 3–5 tách cà phê hòa tan mỗi ngày có thể là tối ưu. Các nghiên cứu thường liên kết số tiền này với mức giảm rủi ro cao nhất.

TÓM LẠI :Cà phê hòa tan mang lại hầu hết các lợi ích sức khỏe tương tự như cà phê thông thường, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh gan.

*

Điểm mấu chốt của cà phê hòa tan :

Cà phê hòa tan nhanh chóng, dễ dàng và không cần máy pha cà phê. Nó cũng có thời hạn sử dụng rất lâu và rẻ hơn cà phê thông thường.

Do đó, nó có thể rất hữu ích khi bạn đang đi du lịch hoặc đang di chuyển.

Cà phê hòa tan chứa ít caffeine và nhiều acrylamide hơn cà phê thông thường một chút, nhưng nó chứa hầu hết các chất chống oxy hóa tương tự.

Nhìn chung, cà phê hòa tan là một loại đồ uống lành mạnh, ít calo có liên quan đến các lợi ích sức khỏe tương tự như các loại cà phê khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.