CÁCH CẮT HOA MAI BẰNG GIẤY TRANG TRÍ TẾT ĐÓN LỘC ĐẦU NĂM, CÁCH LÀM HOA MAI BẰNG GIẤY NHÚN TUYỆT ĐẸP

Màu đá quý của hoa mai là màu sắc hi vọng, tượng trưng mang lại sự phong phú phú quý, phù hợp với niềm hân hoan đón Tết sẽ rạo rực trong trái tim mỗi người. Lúc mai rubi khoe dung nhan là báo hiệu ngày xuân mới sang. Hoa mai đẹp nhất trong sức xuân căng tràn, phô sắc đẹp thắm khi khu đất trời xin chào xuân, đón Tết. Vì chưng vậy phân mục sẽ khiến cho bạn đem nhan sắc mai quà về với gia đình qua cách làm cho hoa mai bởi giấy nhún tuyệt đẹp để tô điểm Tết.

Bạn đang xem: Cắt hoa mai bằng giấy

*
Cách có tác dụng hoa mai bởi giấy nhún giỏi đẹp

Làm hoa mai là một trong những cách làm cho hoa giấy khó hiểu nhất, vị vậy khâu gửi bị nguyên liệu cũng vì thế mà tinh vi hơn. Để làm nhiều loại hoa này, các bạn cần có:

Giấy nhũn nhặn màu vàng để gia công mai vàng miền nam bộ (bạn hoàn toàn có thể dùng giấy nhún màu trắng để gia công mai miền Bắc)Giấy lún màu cam để gia công nhụy của hoa mai rubi hoặc bạn cũng có thể mua nhụy hoa sẵn (giấy rún màu đá quý nếu làm cho hoa mai trắng)Giấy rún màu xanh
Kẽm cành
Băng keo dán sáp (màu xanh và màu nâu)Thước kẻ
Kéo
Kìm cắt
Kẽm xi
Bông gòn
Chỉ buộc

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bọn chúng mình giảm mảnh giấy nhún nhường màu cam kích thước 3*3,5 cm.

Sau đó, gập đôi lại và cắt tua rua nhỏ làm nhụy. Chúng ta cắt càng bé dại càng tốt nha.(2:55)

Bước 1

Bước 2: kéo dãn dài mảnh giấy vừa cắt và sử dụng tay ve nhẹ các đầu tua rua. Bạn ve vơi thôi nha vì chúng rất mảnh và rất dễ dàng bị đứt. (3:17)

Bước 2

Bước 3: bọn chúng mình cắt mảnh giấy nhún nhường màu kim cương có kích cỡ 1,5*4,5 cm.

Bạn gập song mảnh giấy theo hướng dài, tiếp đến cắt cánh hoa mai khá thuôn nhọn 1 chút sinh sống đầu. (4:32)

Bước 3

Khi mở ra, cánh hoa đang như sau: (4:39)

Bước 4: Bạn kéo dãn hết độ lớn cánh hoa mai ra hai bên để tạo nên độ cong mang đến cánh hoa, tiếp nối đặt 1 ngón tay vào lòng cánh hoa cùng ấn những đầu hoa lên trên nhằm cánh hoa cong đẹp nhất hơn. (5:33)

Bước 4

Bạn làm khoảng tầm 8 cánh hoa như vậy. Phần nhiều cánh vào cùng chúng ta cũng có thể cắt nhỏ dại đi 1 chút, hoặc bằng nhau. (6:25)

Bước 5: Phết keo sữa vào 1 đầu của đoạn kẽm xi nhiều năm 6 cm, tiếp đến cuộn nhụy hoa vào. (7:25)

Bước 5

Bước 6: bọn chúng mình cần sử dụng keo gắn các cánh hoa lên, lớp hoa trong cùng gồm gồm 3 cánh được gắn cao hơn nữa nhụy 1 chút. (8:19)

Bước 6

Bạn gắn 5 cánh hoa sót lại lên lớp bên ngoài (bạn hoàn toàn có thể dùng keo đính thêm hoặc chỉ buộc phần nhiều được). (9:32)

Bước 7: Để làm đài hoa, mình giảm đoạn giấy rún xanh có form size 3,5*0,5 cm, tiếp nối cắt tạo ra hình đài hoa có phần đầu tương đối tròn tròn 1 chút. (11:09)

Bước 7

Chúng mình buộc phải cắt 3 đài nhỏ dại như cố gắng nhé.

Bạn sử dụng keo sữa gắn 3 cái đài hoa lên với dùng chất keo sáp blue color để bọc kín phần bên dưới đài hoa. (12:36)

Bước 8: bạn dùng tay đẩy các cánh hoa mai ra. (13:28)

Bước 8

Bạn làm khoảng 4-5 cành hoa mai như thế. (13:58)

Bước 9: Để có tác dụng búp hoa, chúng ta cắt mảnh giấy màu sắc vàng hình vuông vắn cạnh 4 cm, bạn kéo dài hết kích cỡ mảnh giấy đó. Sau đó, ve sầu 1 ít bông gòn đến tròn lại cùng đặt vào thân mảnh giấy ấy. Thường xuyên ve tròn lại, rồi mang lại đầu của 1 đoạn kẽm xi lâu năm 6 cm vào giữa địa điểm bông gòn rồi dùng chỉ buộc chặt lại. (15:27)

Bước 9

Bước 10: giảm mảnh giấy màu vàng size 7,5*1,5 cm, bạn đặt tay vào chính giữa và xoắn vơi phần trọng tâm đó, sử dụng tay kéo dài phần bụng phía hai bên tâm. (15:58)

Bước 10

Sau đó, bọc nó vào nụ vừa làm và buộc chỉ cố định và thắt chặt nó lại. (16:20)

Bước 11: Để có tác dụng đài cho búp hoa vừa nãy, các bạn cắt mẩu giấy màu xanh kích thước 2*3 cm, thái thành hình đài hoa, rồi cần sử dụng keo sữa phết vào. (17:24)

Bước 11

Dán đài hoa lên búp hoa và dùng băng keo sáp cuộn lại. (18:00)

Tương tự, chúng ta làm 2-3 búp hoa như thế. (18:08)

Bước 12: các bạn làm búp hoa tất cả phần bọc ngoài greed color tương tự búp hoa bao gồm phần bọc không tính màu vàng cùng hơi nhằm lộ màu tiến thưởng ra nhé (bạn hoàn toàn có thể làm búp hoa ko để lộ màu vàng bên phía trong ra biểu đạt là nó chưa hé nụ ra). (19:27)

Bước 12

Bạn làm khoảng chừng 3 búp xanh như vậy. (20:18)

Bước 13: Cắt khoảng chừng 10 lá hoa mai như hình. (21:57)

Bước 13

Bước 14: Dùng keo dính sáp màu nâu để quấn đậy phần đầu kẽm cành màu xanh lá cây đi, sau đó đặt 3 lá lên đầu cùng quấn lại. (22:36)

Bước 14

Tiếp theo, là quấn các bông hoa, búp hoa với lá còn sót lại lên. (24:37)

Bước 15: sau cuối là sử dụng tay chỉnh lại hoa lá cho đẹp. (25:07)

Bước 15

Đào phai, mai đá quý là hình tượng không thể thiếu thốn của mùa xuân, của đầu năm mới cổ truyền. Mong muốn với phương pháp làm hoa giấy này, bạn sẽ tự tay có tác dụng được hầu hết cành mai thiệt đẹp, để trang trí đến ngôi nhà của bạn trong thời điểm xuân về. Cuối cùng, mời chúng ta cùng coi video”Cách có tác dụng hoa mai bởi giấy nhún nhường tuyệt rất đẹp “mà chuyên mục đã tổng vừa lòng để rất có thể rõ hơn về phong thái làm. Chúc chúng ta thành công!

Origami – Chào các bạn, trong bài hướng dẫn trước NBO đã chỉ dẫn rất chi tiết về phương pháp cắt hoa 5 cánh. Mặc dù nhiên, biện pháp cắt hoa sẽ là kiểu cơ bản với cánh hoa tròn. Trong bài xích hướng dẫn này, NBO đã hướng dẫn các bạn cách tỉa hoa mai 5 cánh bởi giấy. Giải pháp làm thì tựa như như tỉa cắt hoa 5 cánh tuy vậy khác ở phần khi giảm cánh hoa bọn họ sẽ cắt khác đi một chút để cánh hoa tương tự với hoa mai. Cách làm cũng tương đối đơn giản thôi chứ không hề khó 1 chút nào đâu. Giải pháp cần chuẩn bị vẫn là 1 trong những tờ giấy vuông, một cây bút và một cây kéo. Vẫn chú ý là giấy nên chọn giấy mỏng dính thôi thì giỏi hơn, nếu không có giấy mỏng tanh thì lựa chọn giấy to to một chút. Bút thì không có yêu ước gì nhiều, các bạn chọn bút nào cũng được (bút chì, cây viết bi, cây bút màu). Còn về kéo thì hãy lựa chọn loại kéo nào sắc một chút nhé. Mình chả gồm cây kéo làm sao ngon lành yêu cầu lấy trợ thời kéo thủ công bằng tay của con gái, lúc cắt cánh hoa chật đồ vật lắm các bợn ạ =_=


Hoa mai trắng 5 cánh

Video phía dẫn phương pháp cắt hoa mai 5 cánh bằng giấy

Hướng dẫn bí quyết cắt hoa mai 5 cánh bằng giấy qua hình ảnh

*
Chú ý cam kết hiệu khi vội vàng giấy
*
Chuẩn bị một tờ giấy vuông và gấp rất nhiều lần tờ giấy theo nếp. Ở nhà có giấy màu sắc vàng dẫu vậy mà bởi vì lười cần dùng giấy trắng luôn luôn (làm mai trắng cũng khá được cần gì mai vàng nhỉ 0_o).
*
Gấp lên theo nếp. để ý là địa điểm này cấp lên cho ngay cạnh với mép bên trên nhé (nhìn hình dưới nhằm hiểu hơn)
*
Tiếp tục vội xuống theo nếp.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký gói cước c90 của mobifone chỉ 90k có 60gb + free gọi 30 ngày

*
Miết mang đến phẳng những nếp cấp rồi mở giấy ra như khi vừa gấp đôi hình vuông. Mục tiêu gấp từ nãy cho tới giờ chỉ là để tạo nên nếp thôi chứ chả làm những gì đâu, hờ hờ
*
Sau lúc mở giấy ra sẽ thấy các nếp gấp gồm một địa điểm giao nhau. Khu vực giao nhau kia sẽ là nơi mà chúng ta cần chú ý để gấp bước tiếp theo.
*
Kéo góc giấy vào vị trí giao nhau như trên hình rồi ép nếp xuống cho phẳng.
*
Tiếp tục gấp theo nếp (nhìn hình bên dưới để so sánh nhé)
*
Gấp theo nếp lồi ngược ra sau
*
Xong, giờ lật hình sang khía cạnh sauLại liên tiếp gấp theo nếp mang đến 2 mép gần kề nhau (lại nhìn hình dưới cho rõ rộng nhé).Giờ đã phân chia được tờ giấy thành 5 phần bằng nhau.Các chúng ta nhìn đã thấy có 5 khía cạnh giấy bởi nhau. Nếu các bạn gấp mà 5 mặt này sẽ không bằng nhau thì cánh hoa sau khoản thời gian cắt sẽ không đều mà bao gồm cánh to lớn cánh nhỏ.Chuẩn bị bút để vẽ cánh hoa mai. Cánh hoa mai các các bạn sẽ vẽ như trong hình. Sau thời điểm vẽ kết thúc thì lấy kéo giảm theo con đường vừa vẽ. Nếu chúng ta làm quen thuộc tay rồi thì thậm chí còn không phải vẽ cơ mà cắt luôn cũng đươc.Hình sau thời điểm đã cắt dứt phần thừa. Giờ đồng hồ mở giấy ra cùng ép phẳng sẽ được bông hoa mai như ý muốn.Hoàn thành nhành hoa mai trắng. Chúng ta cũng có thể dùng giấy color vàng để triển khai bông mai đá quý và dùng thêm bút để vẽ nhụy hoa cho đẹp nhé.

Với giải pháp gấp và tỉa hoa mai 5 cánh bằng giấy, chỉ mất khoảng 2 phút thôi là bạn đã có thể kết thúc một hoa lá mai rồi. Chúc các bạn thành công và có thể sáng tạo ra nhiều các loại hoa khác từ giải pháp cắt hoa giấy làm việc trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.