Ngày 2 tháng 2 groundhog day là ngày gì ? ngày groundhog là gì

Văn hóa dân gian Mỹ nói rằng vào ngày 2 mon XNUMX, một con nhím đất đang thò đầu thoát ra khỏi hang. Ví như nó bắt gặp bóng của mình, nó đã bò quay lại và thường xuyên ngủ đông. Nếu như không, năm đó sẽ sở hữu một ngày xuân sớm. Truyền thống lâu đời hơi không ví dụ về số đông gì đúng đắn con nhím đất làm cho nếu nó ra quyết định không ngủ đông. Tôi đoán là anh ấy mang đến Starbucks để hưởng thụ một ly cà phê hạt phỉ.

Bạn đang xem: Groundhog day là ngày gì

Ngày của chủng loại chó đất: Đó là gì và rất có thể không

Vào đa số giờ đầu của ngày 2 tháng XNUMX mặt hàng năm, một chú nhím khu đất rất khét tiếng tên là Punxsutawney Phil sẽ ở trong hang sâu trên sảnh khấu của mình, một gốc cây, trên Gobbler"s Knob ngơi nghỉ Punxsutawney, Pennsylvania. Những người dân xử lý của anh ấy, Vòng tròn phía bên trong Câu lạc cỗ Groundhog, mạo hiểm thông qua đám đông từ bỏ visitor trung trung ương lúc rạng đông. Gobbler"s Knob, mà hầu hết những fan đã xem 1993 phim Groundhog Day không biết, bên trong rừng Pennsylvania không chính giữa thị trấn. Vòng tròn bên trong sẽ lên sảnh khấu và bắt đầu buổi lễ. Phó chủ tịch của câu lạc cỗ đã tạo thành hai cuộn giấy (một cho ngày đông và một đến mùa xuân) dựa trên các sự kiện hiện tại tại; tuy nhiên, không thành viên câu lạc cỗ nào được biết phó quản trị sẽ đọc dự kiến nào. Phần này của buổi lễ không có kịch bản. Quản trị câu lạc cỗ sẽ dùng gậy mộc keo gõ vào nơi bắt đầu cây bố lần. Phil sẽ được nhấc cẩn trọng ra khỏi gốc cây, mang đến đám đông xem, và tiếp đến được bỏ lên trên trên cội cây. Cây gậy nhưng tổng thống đã thừa kế từ bỏ tổng thống trước, cho phép tổng thống diễn giải "tiếng chó đẻ" vốn chưa phải là ngôn ngữ nói. Phil tiếp nối sẽ đưa ra dự đoán của chính bản thân mình cho năm. Quản trị sẽ gửi thông điệp cho phó nhà tịch, người sẽ gọi cuộn tương ứng. Punxsutawney vẫn có truyền thống lịch sử này hơn 130 năm. Vớ nhiên, những thành phố khác trên mọi Hoa Kỳ với Canada cũng đều có truyền thống của riêng rẽ mình. Punxsutawney rất có thể attrac
Số lượng đám đông hơn 20,000 những người dân từ khắp khu vực trên quả đât brave thân mùa đông lạnh giá nhằm xem các buổi trình diễn trực tiếp với xem Phil đưa ra dự đoán của mình.

Ngày Groundhog, ngày 2 tháng XNUMX, xảy ra đúng chuẩn giữa mùa đông giá rét chí cùng ngày xuân phân. Hầu hết ngày xảy ra ở giữa điểm hạ chí và điểm phân được call là những ngày trong quý. Bao gồm bốn người trong những họ trong năm. Kế hoạch Celtic gọi ngày 2 tháng 1 là Imbolc. Beltane xảy ra vào ngày 1 mon 1 với Lughnasadh xảy ra vào ngày 2 mon XNUMX. Hai ngày lễ đó không quen thuộc với số đông mọi người; mặc dù nhiên, Halloween (All Hallows "Eve) là. All Saints "Day hay Samhain xảy ra vào trong ngày XNUMX tháng XNUMX. Những ngày này rất đặc trưng đối với những người cổ đại bởi vì họ đề nghị biết bao giờ trồng trọt với thu hoạch. Theo truyền thống Kitô giáo, ngày XNUMX tháng XNUMX là Nến mà lại cũng có bắt đầu cổ xưa của riêng rẽ nó.

Theo truyền thống, văn hóa dân gian của Mỹ về một bé nhím đất dự đoán mùa xuân đến từ những việc người Đức nhập cảnh đến Pennsylvania (và các bang khác). Team người nhập cảnh này với theo ý tưởng phát minh rằng hồ hết sinh vật phù hợp nhím hoàn toàn có thể dự đoán một ngày xuân sớm nếu họ có thể tìm thấy côn trùng để ăn và lửng tắm nắng nóng trên Nến dự đoán sáu tuần nữa của mùa đông. Theo truyền thống, những người nhập cư sau đó đã điều chỉnh lòng tin của họ để sinh vật gần nhất tiếp theo, nhỏ chó đất.

Tôi ý muốn thu hút sự để ý đặc biệt đến từ "truyền thống". Tương đương Halloween với Giáng sinh, sự phổ cập của ngày chó đẻ xuất hiện thêm hiện đại, phát sinh vào mức thế kỷ XIX. Dựa trên Spencer Alexander Mc
Daniel trong chia sẻ của mình, Punxsutawney bên cạnh đó là trung trung khu của truyền thống lịch sử chó đất bước đầu với editor tờ báo địa phương năm 1887. Climer H. Freas, the editor được đề cập, đã ra mắt những dự kiến mà anh ta gán cho một con chuột cống, Punxsutawney Phil. Những Vòng tròn bên trong tuyên cha con chó đất xuất hiện thêm vào ngày 2 mon 10 hàng năm là nhỏ giống chó đất. Sâu bọ thường xuyên chỉ sống được khoảng tầm XNUMX năm. Phil vẫn tồn tại sống vày uống thuốc ma thuật. Tôi không bịa ra điều này.

Với điều ấy đã nói, trên sao không tồn tại một thời gian xuất sắc vào ngày 2 mon XNUMX? Groundhog Day là một thời điểm dịp lễ mà không người nào mong đợi tín đồ khác đàm phán quà tặng hoặc ăn diện theo một cách nhất định hoặc nấu nướng một bữa tiệc nhất định. Đó là một trong những ngày chỉ nhằm tận hưởng cuộc sống thường ngày và chấp nhận bất cứ điều gì xảy ra, đầy đủ gì có thể đến. Những ngày lễ mà họ kỷ niệm ở đây ở Hoa Kỳ là kết quả của hàng trăm ngàn nghìn người nhập cảnh từ khắp địa điểm trên cầm cố giới. Bất kể ngày lễ ra mắt thương mại như thế nào, tôi hy vọng chúng ta sẽ không bao giờ quên rằng vấn đề kỷ niệm từng ngày lễ sẽ giúp nhắc nhở chúng ta rằng bọn họ đang thực sự kỷ niệm lẫn nhau.


Giới thiệu về Podcast: The Guys Behind Groundhog Day

Video trên You
Tube ngơi nghỉ trên là bản ghi âm từ một podcast địa phương sống Pittsburgh, "The Slaw" từ thời điểm ngày 28 mon 2020 năm XNUMX. Fan dẫn chương trình, Stephanie Brea, vấn đáp hai trong các các thành viên của Inner Circle: AJ Dereume ("Rainmaker"), tín đồ xử lý bé nhím, cùng Dave Gigliotti ("Thunder Conductor").

Podcast nổi bật

Phần trước tiên của podcast có một bài hát, "Talkin "to a Groundhog" của The Beagle Brothers. Nếu bạn có nhu cầu bỏ qua, hãy chuyển cỗ đếm đoạn clip đến khoảng chừng 1:01.

2:45, Lễ đáng nhớ được phác hoạ thảo.

8:36, Câu lạc cỗ Groundhog cùng Vòng tròn bên trong.

11:35, hai thành viên Vòng trong nói về phong thái họ lấy biệt danh.

12:10, Ai âu yếm Phil? Phil sống ngơi nghỉ Thư viện tưởng vọng Punxsutawney.

14:25, Ai đó có thể mong chờ điều gì khi tham dự Ngày Groundhog?

16:40, quy mô của thị trấn đổi khác như gắng nào? punxsutawney hiện chỉ gồm dưới 6,000 cư dân.

17:33, cho thấy thêm điều đó xảy ra trước lúc con nhím đất xuất hiện.

18:26, các hoạt động của Câu lạc cỗ Groundhog ko chỉ diễn ra trong mon Hai.

19:34, Thần dược của sự sống (cú đấm của con chó đất) nhưng Phil uống nhằm trường sinh bất tử.

Giới thiệu phim

Groundhog Day – Ngày con chuột Chũi là một bộ phim truyền hình có ý tưởng phát minh độc đáo, được thể hiện khôn khéo và rất ý nghĩa sâu sắc mà mình như mong muốn tìm được.

Xem thêm: Ảnh Siêu Nhân Gao Đỏ Siêu Đỉnh, Chi Tiết Hơn 51 Về Hình Nền Siêu Nhân Gao Đỏ

Chính vì phim có nội dung hay cùng lạ nên chúng ta có thể xem nó ngay hiện nay cho rét hoặc đọc nốt bài nhận xét này giúp thấy nó có xứng đáng để các bạn bỏ thời hạn ra xem không.

Phim nhận được điểm imdb là 8.0 đề xuất mình nghĩ nó sẽ không làm bạn thất vọng. Và tiếp nối hãy quay trở về đây để thấy cảm nhận của doanh nghiệp có tương đương mình không nhé.

Còn nếu bạn có nhu cầu tìm phát âm trước là mình sắp sửa xem vật gì thì hãy tham khảo tiếp nào.

*

Cảm dìm phim

Về kịch bản, Groundhog Day – Ngày chuột Chũi là một bộ phim được chế tạo dựa trên phát minh về một tín đồ bị mắc kẹt ở một ngày bị lặp đi lặp lại.

Người đó thiết yếu làm bất kể điều gì để biến đổi được thực tiễn đang diễn ra, nói cả bài toán tự sát, chỉ bao gồm thể chờ đón một ngày làm sao đó điều đó sẽ chấm dứt.

Thế nhưng, cuối cùng thì Phil cũng đã chiếm lĩnh một cuộc sống đời thường mới cạnh bên người nữ giới của bản thân – Rita. Điều này là trọn vẹn xứng đáng sau đều gì Phil thể hiện, anh vẫn trở nên giỏi đẹp hơn trước rất nhiều.


Về unique hình hình ảnh thì chắc chắn là là quan trọng so với phim ảnh bây giờ đồng hồ được rồi. Bởi vì nó được trình làng năm 1993 nên nhìn trông khá cũ kỹ, kiên cố chỉ không giống phim đen trắng tại vị trí có màu.

Về diễn xuất, Bill Murray đã diễn tả rất tốt xúc cảm của một người gặp phải một băn khoăn không thể xử lý được, chỉ rất có thể bất lực chú ý nó trôi dần đi.

Những ngày đầu tiên là cảm xúc khó hiểu, lừng chừng cái quái ác gì vẫn diễn ra. Khoảng ít ngày sau Phil sống vui vẻ giết thịt thời gian. Rồi tiếp nối lại buồn phiền khi tán gái bất thành và tự tử mãi nhưng không chết. Một cảm hứng phải nói là vô cùng thốn.

Dần dần Phil phân biệt mình đã lãng phí thời gian, anh ta bước đầu cải thiện bản thân và hỗ trợ những fan xung quanh, chổ chính giữa trạng của anh ý cũng từ này mà tốt dần dần lên.

Có vẻ như có khá nhiều lần nhân trang bị chính thay đổi cảm xúc thì phải, và qua đó ta cũng thấy được năng lực diễn xuất của Bill Murray.

Andie Mac
Dowell thể hiện xuất sắc nhân vật bạn nữ chính, một nhà cấp dưỡng chương trình xinh đẹp, đáng yêu và dễ thương và tốt mơ mộng.

Về ý nghĩa, bản thân nghĩ rằng tập phim khuyên con fan ta yêu cầu trân trọng đều gì mình sẽ có, biết trợ giúp những bạn xung quanh, trải nghiệm phần nhiều điều cơ mà mình chưa lúc nào thử. Tránh việc sống quá ích kỷ, lãng phí thời gian mà bỏ quên mất đều giá trị xung quanh mình.


Điểm cộng lớn nhất của Groundhog Day – Ngày loài chuột Chũi chính là ý tưởng của nó, làm cho phim vừa có ý nghĩa sâu sắc nhân văn, vừa tạo nên sự khác biệt.

Nói thiệt là mình rất là thích mấy phim bao gồm ý tưởng độc đáo và khác biệt như chũm này, bạn hãy xem thử ngay đi nhé. Tôi cũng đang nạm kiếm thêm mấy phim thứ hạng này để xem cùng viết tấn công giá.

Vẫn còn nhiều bài viết mà gồm lẽ các bạn sẽ thích trên blog của mình, chúng ta cũng có thể tìm đọc thêm. Nếu như khách hàng đã cần mẫn đọc cho đây thì mình siêu cảm ơn, hãy nội dung để mình gồm thêm đụng lực viết nhiều bài xích hơn nhé, cảm ơn siêu nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.