HÀNG NỘI ĐỊA NHẬT VÀ HÀNG NHẬP KHẨU VÀ HÀNG NHẬT NỘI ĐỊA, CHẤT LƯỢNG VÀ CÁCH NHẬN BIẾT

Không chỉ tin dùng hàng nội địa Nhật mới 100%, người Việt Nam còn sẵn sàng tiêu dùng hàng Nhật second hand (hàng nhật bãi): từ xe đạp, máy khâu, nồi cơm điện đến máy lạnh nội địa Nhật…

Vậy đâu là lý do mà hàng Nhật được người Việt ưa chuộng đến thế? Hôm nay, Hachi Hachi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích, giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn, từ đó bạn có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn trong mua sắm các bạn nhé!

1. Lý do nên chọn Hàng Nhật nội địa ?

Lý do rất đơn giản, chỉ hai từ “chất lượng”. Nhật Bản vốn dĩ là một trong những thị trường khó tính nhất thế giới. Tiêu chuẩn JIS Nhật Bản được mệnh danh là một trong những tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới về độ an toàn cũng như chất lượng.

Bạn đang xem: Hàng nội địa nhật và hàng nhập khẩu

*

Hàng Nhật nội địa được mọi người tin dùng bởi 2 từ "chất lượng".

Con người và tính cách người Nhật luôn được cả thế giới ngưỡng mộ. Họ có ý thức, trung thực, kỷ luật cao, đoàn kết và đặc biệt rất chú trọng giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Đối với mỗi doanh nghiệp, thương hiệu Nhật Bản “chất lượng sản phẩm là danh dự của quốc gia” nên họ luôn phấn đấu không ngừng để sản xuất ra những sản phẩm tốt nhất.

2. Hàng Nhật nội địa là gì ?

Hàng nội địa Nhật (Japanese Domestic Market – JDM) là hàng hóa được sản xuất và bày bán tại các shop nội địa Nhật để tiêu thụ trong nước Nhật, cho người tiêu dùng tại Nhật. Sản phẩm có thể có nguồn gốc từ những công ty Nhật hoặc những tập đoàn đa quốc gia sản xuất riêng cho thị trường Nhật. Định nghĩa khá rõ ràng nhưng hiện nay không ít người vẫn đang hiểu sai về bản chất của hàng nội địa Nhật Bản. Chúng ta sẽ cùng phân tích ở phần sau của bài viết.

*

Hàng nội địa Nhật (Japanese Domestic Market – JDM) là hàng hóa được sản xuất và bày bán tại các shop nội địa Nhật.

3. Hàng Nhật xuất khẩu thì khác gì so với hàng Nhật nội địa ?

Có nhiều sản phẩm Made in Japan nhưng có 2 phiên bản: hàng nội địa Nhật (Japanese Domestic Market-JDM) và hàng Nhật xuất khẩu (Oversea Market Exported-OME).

Hàng nội địa tức là chỉ phục vụ các sản phẩm trong nước, nâng cao chất lượng phục vụ người tiêu dùng, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, Nhật chỉ sản xuất riêng các sản phẩm cho nước họ sử dụng mà không xuất khẩu ra nước ngoài đơn giản gọi là hàng nội địa Nhật (JDM).

4. Hàng Nhật nội địa và Hàng nhập khẩu Nhật cái nào tốt hơn ?

Đây thực sự là một câu hỏi vừa khó vừa dễ. Chúng mình cùng nhau phân tích một chút để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé.

Hàng Nhật nội địa sẽ có giá thành rất cao và cùng với đó chất lượng sẽ được đảm bảo: hạn chế tối đa hương liệu hóa học có trong sản phẩm, mà chủ yếu sẽ là thành phần tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

*

Hàng Nhật nội địa sẽ có giá thành rất cao và cùng với đó chất lượng sẽ được đảm bảo.

Hàng Nhật nhập khẩu thì giá thành sẽ rẻ hơn, tiêu chuẩn và chất lượng của sản phẩm bị thay đổi. Cụ thể là đối với thị trường tiêu dùng Việt Nam, tiêu chuẩn và chất lượng của sản phẩm bị giảm so với Hàng nội địa Nhật. Tuy nhiên, không phải vì thế mà Hàng nhập khẩu Nhật là hàng có chất lượng thấp, không đảm bảo. Các sản phẩm nhập khẩu Nhật vẫn là những sản phẩm rất tốt và giá thành lại rất phù hợp với thu nhập của người Việt Nam.

5. Mua hàng nội địa Nhật ở đâu?

Những năm gần đây, hàng nội địa Nhật chính hãng được săn đón nhiệt tình bởi chất lượng và mức độ ứng dụng cao mà nó mang lại. Tuy nhiên, với một thị trường hàng xách tay, nhập khẩu khá phức tạp như ở Việt Nam thì việc tìm ra một địa chỉ uy tín thì không phải việc đơn giản.

*

Hachi Hachi luôn tự tin là hệ thống cửa hàng đầu tiên chuyên bán hàng Nhật nội địa chính hãng uy tín tại TP.HCM

Cán mốc 16 năm hoạt động (2007- 2023), Hachi Hachi luôn tự tin là hệ thống cửa hàng đầu tiên chuyên bán các mặt hàng Nhật nội địa chính hãng uy tín tại TP.HCM. Bên cạnh đó, không gian cửa hàng được bố trí một cách rất hài hòa và thuận tiện, mang đến một trải nghiệm mua sắm thú vị cho quý khách hàng.

*

Hachi Hachi cung cấp nhiều mặt hàng nội địa Nhật cao cấp như sản phẩm làm đẹp, đồ gia dụng, thực phẩm...

Với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng những mặt hàng nội địa Nhật tốt nhất về chất lượng, đa dạng về mẫu mã và giá cả tối ưu nhất. Cửa hàng Nhật Bản Hachi Hachi không ngừng nỗ lực từng ngày để mang đến sự đa dạng ngành hàng. Bạn cần mỹ phẩm Nhật chính hãng, cùng nhiều mặt hàng nội địa Nhật cao cấp như các sản phẩm làm đẹp, đồ gia dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang, văn phòng phẩm, hay phụ kiện trang trí, … ở Hachi Hachi đều có đủ. Chỉ cần bạn đến, Hachi Hachi luôn chào đón bạn.

Xem thêm: Khám phá nguyên lý trồng rau thủy canh quan trọng, hệ thống thủy canh tĩnh là gì

Hàng nội địa Nhật từ lâu đã được mọi người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Những sản phẩm mang tên hàng nội địa Nhật được biết đến là những sản phẩm chất lượng tốt dù là hàng điện tử, gia dụng hay những hàng hóa, mỹ phẩm. Chất lượng của Hàng Nhật nội địa là không phải bàn cãi và là một thách thức đối với hàng hóa của bất kỳ nước nào. Tuy nhiên bạn đã phân biệt được mặt hàng này và lựa chọn chính xác?

Hàng nội địa Nhật là gì?

Hàng nội địa Nhật là hàng hóa được sản xuất để tiêu thụ trong thị trường nội địa nhật, cho người Nhật dùng. Nguồn gốc của hàng hóa có thể do các công ty của Nhật sản xuất hoặc các tập đoàn đa quốc gia sản xuất với tiêu chuẩn của Nhật, dành riêng cho người nhật sử dụng.Không phải cứ MADE IN JAPAN mới là hàng Nhật nội địa.

Hầu hết các đồ dùng, thiết bị điện tử Nhật nội địa sử dụng nguồn điện 100v ( ở Việt Nam hay một số nước khác sử dụng nguồn điện 220v ). Ngoại trừ các đồ dùng, thiết bị có công suất lớn sử dụng nguồn điện 200v.

Các đồ dùng, thiết bị Nhật nội địa được trang bị công nghệ tiết kiệm năng lượng, an toàn với môi trường và người sử dụng.

Những lí do ta nên chọn dùng đồ Nhật nội địa:

*

Nói về hàng Nhật nội địa thì điều đầu tiên phải nhắc đến chính là chất lượng: Nhật Bản là một trong những thị trường khó tính nhất thế giới. Họ sàng lọc hàng hóa bằng những tiêu chuẩn rất cao về chất lượng, sự chuẩn mực và khắt khe trong quy trình sản xuất.

Yếu tố tiếp theo không thể không nhắc đến chính là yếu tố con người: Người Nhật được cả thế giới ca ngợi về tính trung thực, ý thức kỷ luật cao, sự đoàn kết. Mỗi cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp của họ đều tự ý thức được điều đó và lấy đó làm tiêu chuẩn cho danh dự và thể diện của họ cũng như của quốc gia.

Hàng Nhật luôn đề cao yếu tố sức khỏe con người: Sản phẩm có độ an toàn cao với người sử dụng,

Thân thiện với môi trường: Sản phẩm nội địa Nhật luôn được các nhà phát triển sản phẩm nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ xanh, công nghệ mới nhất sao cho giảm thiểu tối đa tác động xấu tới môi trường nhất.

Tiết kiệm năng lượng: Tiết kiệm năng lượng luôn là những tiêu chí hàng đầu để sản xuất các thiết bị nội địa Nhật, yếu tố này không những mang lại giá trị kinh tế mà còn tính đến yếu tố môi trường vì điện hiện nay hầu hết cần sử dụng sức nước hay nhiên liệu để làm ra hay chi phí để sản xuất ra nước cũng ngày càng cao.

Phân biệt hàng nội địa Nhật và hàng Nhật xuất khẩu:

Trước hết chúng ta cần phải hiểu một điều rằng hàng nội địa Nhật không nhất thiết phải là MADE IN JAPAN: Hàng hóa của nhật có thể được sản xuất bởi các công ty đa quốc gia được đặt tại các nước khác( ví dụ như: Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc,...) để xuất về Nhật cho người Nhật dùng. Do vậy nên tất cả hàng hóa đều được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe của Nhật, được kiểm định chặt chẽ theo các quy định của Nhật.

Hàng MADE IN JAPAN chưa hẳn đã là hàng Nhật nội địa: Hàng hóa được sản xuất tại Nhật nhưng với mục đích xuất khẩu đi các nước khác sẽ theo tiêu chuẩn, quy định của từng nước. Vì vậy chất lượng của hàng hóa xuất khẩu sẽ không tốt bằng so với hàng nội địa mặc dù có mác MADE IN JAPAN.

Một điều khác biệt nữa giữa hàng nội địa Nhật với hàng Nhật xuất khẩu là về mặt hình thức: Đa số sản phẩm nội địa Nhật đều chú trọng đến chất lượng hơn, còn hình thức thì có vẻ đơn giản và thực dụng. Hàng xuất khẩu thì có thể có sự nắn nót về mặt hình thức và bao bì đóng gói sao cho bắt mắt hơn.

Cách để xác định chính xác là hàng nội địa nhật hay không: Cách đơn giản nhất là ta có thể truy cập vào trang web của nhà sản xuất được in trên bao bì, nhãn mác của sản phẩm. Một cách nữa là chúng ta có thể dùng phần mềm QR scanner trên điện thoại để quét mã QR vì đa số hàng hóa đều có mã QR riêng.

Để có lựa chọn chính xác và mua được sản phẩm chất lượng các bạn nên đến những nơi uy tín hoặc có thể tham khảo về các sản phẩm nội địa Nhật chuẩn 100% tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.