KẾT NỐI TIVI VỚI MÁY TÍNH QUA WIFI, CÁCH KẾT NỐI LAPTOP VỚI TIVI QUA WIFI

Hiện nay nhu cầu kết nối máy vi tính với truyền hình qua wifi được nhiều người tiêu dùng quan trung tâm và có nhu cầu lớn ship hàng cho việc học tập, vui chơi giải trí cao. Vậy nếu như bạn cũng mong muốn tương tự do vậy thì hãy xem thêm ngay bài share vô cùng hữu ích này của những chuyên gia Điện trang bị Trần Đình của cửa hàng chúng tôi ngay nhé.

Bạn đang xem: Kết nối tivi với máy tính qua wifi


1. Bởi sao nên kết nối laptop với vô tuyến qua wifi

Trong thực tế hẳn hệ điều hành của máy tính là nhân tiện lợi, nhiều bản lĩnh hơn, dễ ợt sử dụng hơn so với các hệ quản lý của tivi kể cả những chiếc tivi được coi là hiện đại duy nhất hiện nay. Chính vì như thế nhu cầu kết nối máy tính với tivi qua wifi là khôn cùng lớn. Sau đây là những lý do khiến cho nhiều người tiêu dùng muốn

Nội dung trên laptop, lúc được chiếu trên màn hình hiển thị rộng truyền họa xem sẽ lôi cuốn hơn, nhiều người rất có thể cùng nhau xem.Cách liên kết đơn giản, gọn nhẹ, không cần dây cáp chắn chắn sẽ làm cho cho chúng ta cũng có thể thỏa thích kết nối và chiếu màn hình máy tính lên tivi bất kể lúc nào.Cách chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display là 1 cách dễ dãi nhất giúp bạn cũng có thể nhanh giường tìm kiếm thông tin từ laptop và chiếu lên vô tuyến giúp bạn cũng có thể thỏa ưa thích xem với màn hình khá rộng lớn rãi thoải mái và dễ chịu của tivi.

*

2. Điều kiện để laptop có thể kết nối wifi với vô tuyến là tivi buộc phải có nhân tài Wifi Display

Việc trước tiên trước khi tiến hành kết nối là bạn phải Kiểm tra truyền hình có kết nối Wifi Display giỏi không?

Trên tivi của công ty phải bật anh tài Wifi Display mới có thể sử dụng được kỹ năng kết nối với laptop. Mỗi dòng tivi sẽ sở hữu được những biện pháp gọi về kết nối Wifi Display khác nhau như Wi
Di, Wi
Fi Direct, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share,…

Bạn rất có thể tìm tìm qua giao diện home của tivi hoặc phần cài đặt của tivi kèm theo đó là mật khẩu của Wifi.

*

3. Điều khiếu nại của laptop hoàn toàn có thể kết nối với truyền họa qua wifi

Tiếp theo bạn cần phải kiểm tra laptop của bản thân mình có thẻ Wifi Intel giỏi không?

Card Wifi Intel là một linh phụ kiện được lắp đặt trong máy vi tính nhằm thu với phát bộc lộ Wifi, giúp vật dụng tính có thể kết nối được với Wifi và bắt được mạng ở bất kể nơi đâu bạn muốn.

Bạn rất có thể kiểm tra xem máy tính xách tay có thẻ Wifi hãng sản xuất intel theo quá trình như sau:

Bước 1: Kích chuột buộc phải vào This PC > Chọn Manage.

*

Bước 2: Chọn Device Manager > vào mục Network Adapters nếu bạn thấy intel Wireless bao gồm nghĩa laptop của bạn có khả cần sử dụng card Wifi.

*

4. Hướng dẫn triển khai cách kết nối máy vi tính với truyền hình qua Wifi ( wifi Display )

Lưu ý: Điều kiện tiên quyết nhằm laptop có thể kết nối với truyền ảnh là 2 thiết bị này phải được liên kết chung một mạng Wifi.

Đối với laptop Windows 7, 8, 8.1 

Bước 1: Trên tivi, chúng ta bật tính năng Wifi Display (tuỳ tivi bao gồm thể được đặt tên là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Thời điểm này, các bạn sẽ nhìn thấy tên tivi với mật mã.

*

Bước 2: Trên laptop, mở nhân kiệt Wifi Display.

Đối với máy tính xách tay Windows 7: Tải phần mềm Widi về, sau đó cài đặt và mở lên. Tiếp đến tivi đang quét tra cứu tivi có thể kết nối, chúng ta chọn vào tivi, nhập mật mã (nếu đồ vật yêu cầu) và 2 thiết bị đã kết nối.Đối với laptop Window 8, 8.1: Đưa loài chuột sang bên yêu cầu màn hình, chọn menu Devices > Chọn Project > Chọn Add a Wireless Display > lựa chọn tivi mong mỏi kết nối, nhập mật mã (nếu thứ yêu cầu) với 2 thiết bị sẽ được kết nối.

*

Bước 3: Sau khi kết nối thành công, bất kỳ nội dung gì các bạn mở trên máy tính xách tay đều sẽ tiến hành chiếu trên truyền họa (cả hình ảnh lẫn âm thanh).

*

Đối với laptop Windows 10

Bước 1: Bạn nhấn nút “Start” của máy để hiển thị bảng tùy chọn.

*

Bước 2: Chọn “Cài đặt”.

*

Bước 3: Chọn “Devices”.

*

Bước 4: Chọn “Add công nghệ bluetooth không dây or other device”.

*

Bước 5: Chọn “Wireless display or dock”.

*

Bước 6: Bạn chọn vào tên của tivi nhà của bạn là xong. Ở trên đây tivi của mình mang tên là “KD-43X8500F“.

*

Sau khi chúng ta bấm chấp nhận để chiếu màn hình laptop trên Tivi. Màn hình sản phẩm tính đã được chiếu thành công xuất sắc lên tivi.

*

5. Phía dẫn phương pháp ngắt kết nối máy tính với truyền hình qua Wifi 

Bước 1: Chọn Start > Chọn Settings (Cài đặt).

*

Bước 2: Chọn System (Hệ điều hành).

*

Bước 3: Chọn Display > bấm vào mục Connect lớn a Wireless display (Windows P).

*

Bước 4: Cửa sổ Connect được hiển thị > Chọn Disconnect để ngắt kết nối laptop với tivi.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển phát nhanh bắc ninh tốt nhất, 3 hãng chuyển phát nhanh hà nội

Cùng atlantis.edu.vn tìm hiểu thêm các biện pháp kết nối máy tính với tivi ko dây thông dụng trong nội dung bài viết ngay dưới đây.

*

*

*

*

Khi bạn có nhu cầu truyền tải những dữ liệu hình ảnh, video từ máy tính xách tay lên vô tuyến thì đề xuất phải kết nối 2 vật dụng này với nhau. Hiện có không ít cách có thể thực hiện nay kết nối máy tính xách tay với tivi để truyền tải những dữ liệu cần thiết. Trong nội dung bài viết sau trên đây atlantis.edu.vn sẽ share với chúng ta một số cách kết nối máy tính với tivi ko dây phổ biến được sử dụng phổ cập nhất, hãy thuộc theo dõi nhé.

1. Biện pháp kết nối máy tính với tivi không dây qua Wi
Fi Display

1.1 tìm hiểu kết nối Wi
Fi Display

Trước tiên họ sẽ cùng khám phá cách kết nối laptop với tivi không dây qua Wi
Fi Display. 

Wi
Fi Display còn được gọi là Wireless Display là một chuẩn chỉnh kết nối ko dây được cách tân và phát triển bởi Intel được cho phép chiếu màn hình hiển thị từ máy tính tivi có hỗ trợ Widi.

Để thực hiện kết nối qua Wi
Fi Display yêu cầu:

Laptop để liên kết phải chạy hệ điều hành quản lý Window 7 trở lên trên và áp dụng chip Intel core i3, i6 tốt i7 nắm hệ thứ hai trở lên. Đồng thời máy vi tính sử dụng card wifi Intel.

Tivi vẫn được liên kết internet

*

Kết nối không dây máy tính xách tay với vô tuyến qua Wi
Fi Display

1.2 công việc thực hiện 

Kết nối ko dây máy tính xách tay với vô tuyến qua Wi
Fi Display thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải bật thiên tài Wi
Fi Display bên trên tivi ngơi nghỉ ngay home tivi hoặc các bạn vào phần cài đặt trong truyền họa sẽ nhìn thấy tên tivi và mật mã.

Bước 2: tiếp theo bật hào kiệt Wi
Fi Display bên trên laptop.

Nếu là laptop sử dụng hệ điều hành win 7 cần tải phần mềm Wi
Fi Display rồi cài đặt sau kia mở ứng dụng lên. Sau khi mở tivi đã quét nhằm tìm thiết bị kết nối từ bây giờ bạn chọn vào tivi với nhập mật mã nếu gồm yêu cầu thì 2 sản phẩm công nghệ sẽ liên kết với nhau.

Nếu laptop sử dụng win8 hoặc win8.1 cần phải di loài chuột sang bên đề nghị màn hình. Trên mục Devices nên lựa chọn Project. Sau đó chọn địa chỉ cửa hàng a Wireless Display rồi chọn tivi hy vọng kết nối, nhập mật mã nếu có yêu ước và 2 thiết bị sẽ tiến hành kết nối.

Nếu máy vi tính sử dụng win 10 sẽ phức tạp hơn: 

Trước tiên bạn phải kiểm tra để chắc chắn là laptop với tivi đang được liên kết mạng. Sau đó nhất nút “Start “trên máy để bảng tùy lựa chọn hiển thị. Tiếp mang đến chọn mục “Cài đặ”t rồi lựa chọn “Devices” rồi chọn tiếp “Add bluetooth không dây or other device” liên tiếp chọn “Wireless display or dock”. Sau cùng chọn vào tên của tivi để hoàn thiện.

Bước 3: sau khoản thời gian 2 thiết bị liên kết thành công mọi tài liệu trên máy vi tính sẽ được hiển thị trên tivi.

2. Biện pháp kết nối máy tính với tivi không dây qua Wi
Fi Direct

Thông qua Wi
Fi Direct chúng ta có thể kết nối không dây laptop với tivi giúp truyền dữ liệu trực tiếp rất dễ dàng, vận tốc truyền sở hữu nhanh nhưng mà không yêu cầu mật khẩu kết nối. Yêu cầu để tiến hành kết nối là 2 thiết bị phần đông được liên kết internet.

Ngoài máy tính xách tay thì cách liên kết này còn có thể áp dụng cho cả điện thoại ghép nối cùng với tivi. Wi
Fi Direct cho phép bạn có thể sử dụng những tính năng liên kết như DLNA, Google Cast được sử dụng trên vô tuyến hệ quản lý và điều hành Android của hãng Sony.

3. Phương pháp kết nối máy vi tính với tivi không dây qua DLNA

DLNA được biết đến là phương án kết nối, share dữ liệu nội mạng cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao một cách lập cập với dữ liệu truyền tải lớn giữa máy tính xách tay và tivi. 

Yêu cầu để triển khai kết nối máy vi tính với tivi không dây qua DLNA là những thiết bị có hỗ trợ DLNA đều yêu cầu được kết nối internet hoặc cần sử dụng Wi
Fi Direct.

Ngoài ra laptop sử dụng hệ điều hành Window, truyền ảnh có hỗ trợ kết nối DLNA.

*

 Kết nối máy tính xách tay với tivi không dây qua DLNA

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trước tiên bạn mở ứng dụng “Windows truyền thông Player” vào laptop sau đó chọn mục “Stream” rồi chọn tiếp “Turn on truyền thông streaming” nhằm bật khả năng chia sẻ.

Bước 2: chọn mục “Pictures” các bạn sẽ thấy lộ diện danh sách hình hình ảnh trên máy vi tính và bấm chuột phải vào hình hình ảnh muốn chuyển rồi lựa chọn tiếp mục “Cast to lớn Device”. Hiện thời trên màn hình xuất hiện danh sách các tivi hoàn toàn có thể kết nối với máy tính và bạn hãy chọn vào tivi nhưng mình đang hy vọng kết nối.

Bước 3: bên trên màn hình máy tính xuất hiện giao diện tập tin đề xuất chuyển lên truyền hình và thông báo có gật đầu để liên kết và đưa hình hình ảnh không. Hôm nay bạn hãy nhấp vào “Cho phép” để dứt quá trình chia sẻ dữ liệu.

4. Kết nối máy vi tính với tivi ko dây qua ứng dụng Samsung Smart View

Ứng dụng Samsung Smart View là áp dụng riêng của tivi Samsung. Vậy cần cách kết nối laptop với tivi không dây qua vận dụng Samsung Smart View chỉ áp dụng cho các dòng tivi của hãng sản xuất Samsung. 

Ứng dụng này có phép share và truyền tải các dữ liệu hình ảnh, đoạn clip rất đơn giản và dễ dàng và tiện lợi. Yêu thương cầu thực hiện việc ghép nối này chính là tivi phải là 1 trong trong các dòng Smart truyền ảnh Samsung mà máy tính chạy hệ điều hành và quản lý Window 7 trở lên.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần truy cập vào http://www.samsung.com/us/apps/smart-view-2/ để tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt vào vật dụng tính. 

Bước 2: Mở áp dụng Samsung Smart View trên laptop và lựa chọn mục “Connect khổng lồ TV” rồi chọn tivi bạn muốn kết nối.

Bước 3: Trên hình ảnh của vận dụng chọn “Add Content” và lựa chọn tiếp “Add file” để chọn tài liệu muốn share lên tivi. Nếu như khách hàng chuyển cục bộ thư mục lên tivi nên chọn lựa “Add folder” vào danh sách. 

Bước 4: Trên máy tính xuất hiện thư mục hôm nay bạn chọn nội dung ý muốn chuyển và nhấp vào “Open” và ngóng có quá trình chuyển file chấm dứt là xong.

5. Cách kết nối máy tính với tivi ko dây bằng Google Chromecast

Google Chromecast là một trong thiết bị phân phát trực đường đa phương tiện giúp kết nối máy vi tính với tivi nhưng không đề nghị dây. Phương pháp thực hiện cũng rất đơn giản và thuận lợi bạn chỉ việc cắm Google Chromecast vào truyền hình sau đó cấu hình thiết lập nó. 

*

Cách kết nối laptop với tivi bằng thiết bị Google Chromecast

Bước tùy chỉnh cấu hình hoàn thành bạn có thể chia sẻ các video, file lưu trữ trên laptop, máy tính xách tay với tivi bằng cách khởi chạy trình chăm chú Chrome bên trên laptop. Kế tiếp nhấn vào hình tượng ba chấm dọc đó là menu ở góc trên bên phải rồi chọn tiếp mục “Cast”. 

Cuối cùng là chọn nội dung bạn muốn chia sẻ qua thực đơn drop-down “Sources” và chọn Chromecast mà bạn có nhu cầu truyền.

Trên đó là một số phương pháp kết nối máy tính với tivi không dây dễ dàng và nhanh chóng. Hi vọng đã mang lại cho chúng ta những thông tin hữu ích. Nếu chúng ta quan trọng tâm hoặc mong muốn sử dụng các chiến thuật hiển thị tiên tiến nhất hãy tương tác ngay với atlantis.edu.vn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x