MÁY HÀN HỒ QUANG CHÌM LÀ GÌ? NGUYÊN LÝ HÀN HỒ QUANG CHÌM LÀ GÌ

Bạn sẽ muốn tò mò máy hàn hồ quang chìm là gì và cách sử dụng như thế nào? chúng ta cùng đi tìm hiểu cụ thể về một số loại máy này qua bài viết dưới trên đây để biết thêm về đồ vật hồ quang quẻ chìm nhé!

1, thứ hồ quang chìm là gì?

*
Máy hàn hồ nước quang chìm là gì? Nguyên lý chuyển động như nỗ lực nào?

Máy hàn hồ quang chìm là 1 trong những loại máy hàn công nghiệp sử dụng technology hàn hồ quang dưới lớp dung dịch SAW (Submerged ARC Welding). Chúng được áp dụng để hàn những tấm xung quanh phẳng hàn kết cấu thép hoặc hàn bồn hàn bể, ống thép có 2 lần bán kính lớn. Đây là một số loại máy hàn auto có năng xuất khôn xiết cao rất có thể hàn cụ thể dày từ vài mm đến hàng trăm mm.

Bạn đang xem: Máy hàn hồ quang chìm

2, chuyên môn hàn hồ quang chìm là gì?

Kỹ thuật hàn hồ quang chìm sử dụng nhiệt lượng tỏa ra từ bên ngoài hồ quang và mép hàn, dây hàn cùng thuốc hàn với các thành phần đặc biệt quan trọng khác thuộc tốc độ di chuyển tương ứng với vận tốc cháy của nó làm sắt kẽm kim loại vùng hàn nguội kết tinh thành mọt hàn. Qúa trình hàn được quản lý dưới các dòng điện khác nhau từ 300 đến 2000A và những trường hợp lên tới 5000A. Phương pháp hàn hồ nước quang chìm tất cả độ ngấu sâu rộng các phương thức hàn khác.

3, nguyên lý hàn hồ nước quang chìm

*
Máy hàn hồ quang chìm là gì? Nguyên lý hoạt động như nắm nào?

Dưới tác dụng nhiệt của các phần tử hàn dây hàn sẽ được đẩy vào vũng hàn bằng cơ cấu đặc trưng với tốc độ phù hợp với độ cháy của nó. Nguyên tắc hàn hồ quang chìm theo độ dịch rời nguồn nhiệt kim loại vũng hàn sẽ nguội cùng kết tinh tạo thành thành mối hàn trên mặt vũng hàn với phần côn trùng hàn đông đặc ra đời lên một lớp xỉ có tác dụng tham gia vào quá trình luyện kim hàn bảo đảm giúp mối hàn khỏi bóc ra sau khoản thời gian hàn. Phần dung dịch hàn còn chưa bị rét chảy có thể dùng thực hiện lại.

4, Đặc điểm của phương pháp hàn hồ nước quang chìm

Nhiệt lượng vật dụng hàn hồ quang chìm tập trung rất cao cho phép hàn được với tốc độ lớn do vậy mà cách thức hàn rất có thể hàn những chi tiết có chiều nhiều năm lớn không cần phải vát mép.

*
Máy hàn hồ nước quang chìm là gì? Nguyên lý vận động như thay nào?
Chất lượng link hàn cao vì chưng bảo cỗ kim loại xuất sắc khỏi các chức năng của nito, oxi từ ko khí.Lớp thuốc và xỉ hàn góp là nguội chậm bắt buộc mối hàn ít bị thiên tích
Mối hàn có làm nên đều, không bị khuyết tật, rỗ khí, nứt và phun tóe.Phương pháp hàn hồ nước quang chìm góp giảm tiêu hao vật liệu
Hồ quang quẻ được phủ quanh bởi thuốc nên khi hàn sẽ không làm sợ mắt và da của bạn thự hàn
Lượng sương sinh ra khi dùng kỹ thuật hàn hồ quang chìm cũng thấp hơn so với hàn bằng tay.

Với những tin tức mà chúng tôi chia sẻ trên đây mong muốn ràng chúng ta đã nắm rõ về máy hàn hồ quang chìm là gì và điểm lưu ý khi hoạt động của loại thiết bị hàn này.

Nguyên lý vận động và quy trình hàn hồ quang chìm như vậy nào? Ứng dụng của mẫu máy này trong chế tạo công nghiệp là gì? Và ưu thế nó đưa về ra sao? toàn bộ sẽ được lý giải rõ tuyệt nhất trong nội dung bài viết "Máy hàn hồ nước quang chìm là gì?"

Máy hàn hồ nước quang chìm là gì?

Máy hàn hồ quang chìm hay có cách gọi khác là máy hàn công nghiệp, được tự động hóa hóa 100%, có nghĩa là người dùng không nhất thiết phải tham gia bất kì làm việc hàn nào, mà chỉ việc đứng máy, đo lường và thống kê và kiểm tra quá trình hàn là được. Dựa vào vậy mà mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như:

Không bắn tóe tia lửa hàn, côn trùng hàn đẹp, trắng, đồng đều.Kỹ thuật hàn hồ nước quang chìm không thực sự phức tạp,dễ dàng gắn đặt, quản lý và vận hành và sử dụng, không yêu mong cao so với thợ quản lý máy.Năng suất thao tác cao gấp các lần so với thuê nhân công tự làm.Xét về tính kinh tế lâu dài, thì áp dụng máy hàn hồ nước quang chìm giúp tiết kiệm hơn.Nhân công sẽ giảm bớt gánh nặng làm việc, cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe mạnh thợ hàn vì không hẳn trực tiếp thâm nhập vào quy trình hàn.

Về tính ứng dụng: máy hàn hồ quang chìm chuyên để hàn sắt, thép dày với được ứng dụng đa phần trong đơn vị máy chế tạo cơ khí, xưởng sản xuất công nghiệp, xây dựng, đóng góp tàu như làm cổng trục, kết cấu thép hay nhà thép chi phí chế,...

*

Quá trình thiết bị hàn hồ quang chìm đã hàn chạy trường đoản cú động

Nguyên lý hàn hồ nước quang chìm

Công nghệ hàn hồ quang chìm là một cách tân vượt trội, đây cũng là một số loại máy hàn năng lượng điện tử sử dụng phương thức hàn hồ nước quang năng lượng điện nóng chảyđược tạo thành bởi điện cực và trang bị hàn dưới lớp dung dịch bảo vệ.

Mọi thao tác làm việc hàn phần lớn được sản phẩm công nghệ thực hiện tự động hóa bằng cách cho rùa hàn chạy trên tuyến đường ray hàn với tốc độ cố định; khi ấy súng hàn đã làm được đặt vàovị trí phải hàn và tiếp tục hàn một biện pháp ổn định, đúng mực và đảm bảo. Hàn hồ quang chìm chỉ được thực hiện theo một mặt đường thẳng, khi đưa đường hàn thì người tùy chỉnh cấu hình máy cần tiến hành thiết lập lại hành trình dài cho thiết bị.

Dòng lắp thêm hàn hồ quang chìm này rất cần phải có cuộn dây hàn lõi thuốc, cần dùng loại giỏi có chứa hàm lượng Carbon thấp, Mangan, Silic, tạp chất lưu huỳnh, Photpho để bảo đảm an toàn cho chất lượng mối hàn được xuất sắc nhất.

*

Mối hàn hồ nước quang chìm được bảo đảm dưới lớp thuốc

Còn lớp thuốc đảm bảo an toàn là dưới dạng hạt (giống như cát), trùm lên để đảm bảo mối hàn ngay lập tức sau khi chấm dứt hồ quang, nhằm tránh khỏi sự xâm nhập của oxi hóa, góp mối hàn white đẹp. Nuốm thể: khi con đường hàn hồ quang chìm auto kéo dài, đồng thời các hạt lớp thuốc bảo đảm phủ ngay lập tức trên hồ nước quang lạnh chảy cùng với số lượng đủ nhiều, giúp làm tinh khiết mọt hàn, lúc này lớp xỉ hàn (lớp phủ bảo vệ) hình thành trên bề mặt mối hàn và thuận tiện tự bong, loại bỏ ngay sau đó. Vị vậy mới có tên làhàn hồ nước quang chìmvà thuốc bảo đảm an toàn này hoàn toàn có thể tái sử dụng nhiều lần nữa.

*

Xỉ hàn được sa thải rất dễ dàng

Quy trình hàn hồ quang chìm

Phương pháp hàn hồ quang chìm không thực sự khó, việc thao tác làm việc và lắp đặt máy cũng dễ dàng dàng, người đứng sản phẩm cũng không yên cầu nhiều về trình độ chuyên môn như những dòng sản phẩm hàn auto khác.

Quy trình hàn hồ nước quang chìm như sau:

Bước 1 sẵn sàng và lắp đặt máy: cần sẵn sàng cuộn dây hàn, thuốc hàn bảo vệ. Đầu hàn sẽ tiến hành gắn bộ cấp dây hàn với phễu đựng dung dịch hàn (tức là khi hết thuốc hàn, fan dùng liên tục đổ thêm dung dịch vào ngay cả khi máy đang chạy).

Bước 2 xem xét quan trọng: dọn dẹp vệ sinh khu vực đề xuất hàn trước khi tiến hành hàn, để đảm bảo an toàn chất lượng côn trùng hàn được giỏi nhất.

Bước 3 thiết lập máy do người dùng có kinh nghiệm tay nghề và kỹ năng chuẩn bị.

Xem thêm: Một sim lưu được bao nhiêu số điện thoại? tìm hiểu ngay

Bước 4 khởi rượu cồn máy và đến rùa hàn chạy, khi bước đầu hoạt động phải cho rùa hàn chạy chậm. Trong quy trình hàn, fan đứng sản phẩm nên tính toán cả quá trình hoạt động vui chơi của máy hàn hồ quang chìm để xem có đảm bảo không. Lấy ví dụ nhưkiểm tra xem thuốc hàn sắp đến hết không để bổ sung vào;kiểm tra mặt đường hàn tiếp tục xem gồm đạt chất lượng không như tất cả trắng đa số màu và độ dày mọt hàn có bằng phẳng không?

Nếu đạt thì cho máy tiếp tục hoạt động và theo dõi.Nếu không đạt đề nghị kiểm tra cùng xem lại cái hàn, tốc độ dịch rời rùa hàn,...

*

Người tính toán cần tiếp tục kiểm tra mối hàn hồ quang chìm

Giá vật dụng hàn hồ quang chìm và những loại máy thịnh hành hiện nay

Hiện nay giá đồ vật hàn hồ nước quang chìm giao động từ khoảng tầm 25 mang đến hơn trăm triệu cũng có, tùy vào tác dụng hàn, cái hàn cùng công nghệ, yêu thương hiệu,... Nhưng giá mỗi cái máy hàn hồ nước quang đã khác nhau.

Trên thị phần máy hàn hồ quang chìm mẫu công nghiệp không được cung ứng đại trà, vì túi tiền sản xuất lớn, lượng tiêu hao thấp, mức độ vừa phải mỗi thương hiệu chỉ có 1 - 2 mẫu hàn hồ quang chìm này, nên người dùng sẽ không thật khó khăn trong vấn đề chọn mua. Sau đấy là giá một số sản phẩm máy hàn hồ nước quang chìm khá nổi bật hiện nay:

Giámáy hàn hồ nước quang chìm Jasic MIG 500 (N338):25.990.000đ
Giá thiết bị hàn hồ quang chìm
Jasic MIG 500 J8110:36.000.000đ
Giá thứ hàn hồ quang chìm Jasic MZ1000 M308:84.700.000đ
Máy hàn tự động Riland MZ 1000CV:92.500.000đ

1. Sản phẩm hàn bán tự động hóa hồ quang quẻ chìm Jasic MIG 500 (N338)

Giá tham khảo:25.990.000đ

Jasic MIG 500 (N338) thuộc dòng máy hàn hồ quang chìm giá thấp gồm 2 công dụng là hàn que với hàn Mig, tích hợp hàn tự động (2T/4T) với tích hợp tính năng đồng bộ trên những dòng rùa hàn tự động hóa khi hàn bằng phương thức hàn hồ quang chìm.

Trong đó hàn hồ nước quang chìm cùng với dây hàn 1.6mm trên vật tư dày tự 2.0 - 8.0mm(hiệu suất 100%).Tích hợp thêm cơ chế hàn dây inox sử dụng khí trộn theo phần trăm 80% argon - 20% Co2.Chế độ hàn que được tích hợp chức năng "hot star" với "arc force" cung ứng mồi hồ quang và cho mối hàn ngấu đẹp hơn.

Bộ phụ kiện máy bao gồm:Kẹp mass có dây 3m cáp 50mm + súng hàn 500A nhiều năm 3m, đầu cấp dây rời không có cáp.

*

Máy hàn bán auto hồ quang đãng chìm Jasic MIG 500 (N338)

Thông số nghệ thuật của
Jasic MIG 500 (N338):

Công suất định mức: 26.7 KVADải kiểm soát và điều chỉnh dòng hàn: 30 - 500ADải kiểm soát và điều chỉnh điện áp: 15 - 50VChu kỳ mua Imax (40°C): 40%Hiệu suất: 89%Chu kì làm việc: 50%Cấp độ bảo vệ: IP23Cấp biện pháp điện: FĐường kính dây hàn mig: 1.0 - 1.6mm
Tốc độ cấp dây: 1.5 - 18 m/phút
Đường kính que hàn: 1.6 - 6.0mm
Kiểu có tác dụng mát: làm cho mát bằng khí
Kích thước máy: 625mm x 336mm x 670mm
Trọng lượng riêng máy: 53kg

2. Trang bị hàn hồ nước quang chìm Jasic MIG 500 J8110

Giá tham khảo: 36.000.000đ

Tiếp mang đến cũng là giữa những dòng máy hàn Jasic nổi bật có tác dụng hàn hồ quang chìm siêu hiệu quả, là Jasic MIG 500 N338. Nếu như muốn hàn hồ nước quang chìm cần thực hiện (mua thêm)rùa hàn trường đoản cú động.

Jasic MIG 500 J8110 chất nhận được hàn Mig và hàn que trên chiếc hàn50 - 500A với công suất đẹp trên vật liệu hàn dày khoảng 12 cho 15mm.

Với tính năng hàn Mig với hàn hồ quang chìm, máy sử dụng dây hàn có 2 lần bán kính từ 1.2 - 1.6mm, vào đó:

Hàn liên tục dây hàn 1.2mm trên vật tư dày tự 5 - 20mm công suất 100%.Hàn liên tiếp dây hàn 1.6mm trên vật tư dày trường đoản cú 2.0 - 8.0mm hiệu suất 100%.

Ngoài ra, sản phẩm công nghệ còn hàn được que 1.6 - 6.0mm, tích hợp công dụng "Hot star" với "Arc force" cho kĩ năng mồi hồ nước quang tốt hơn, mọt hàn dễ dàng ngấu và dĩ nhiên chắn.

Bộ phụ kiện thứ bao gồm: súng hàn P500 lâu năm 3m; kẹp mát lâu năm 3m; đồng hồ CO2 và đầu cấp dây 20m cáp 70.

*

Máy hàn hồ nước quang chìm Jasic MIG 500 N338

Thông số kỹ thuật của
Jasic MIG 500 N338:

Công suất: 24.6 KVAPhạm vi kiểm soát và điều chỉnh dòng ra: 50 - 500APhạm vi kiểm soát và điều chỉnh điện áp ra: 17 - 39VChu kỳ thiết lập Imax (40°C): 60%Chu kỳ cài đặt 100% (40°C): 385AHệ số công suất: 0.93Hiệu suất: 85%Tốc độ cài dây: 1.5 - 18 m/phút
Đường kính cuộn dây: 270mm
Đường kính dây: 1.0/1.2/1.6mm
Độ dày hàn: ≧ 1.2mm
Cấp bảo vệ: IP21SCấp cách điện FKích thước (mm) 630 x 350 x 660Trọng lượng: 55kg

3.Máy hàn hồ quang chìm Jasic MZ1000 M308

Giá tham khảo:84.700.000đ

Jasic MZ1000 M308 thuộc công nghệ hàn hồ quang chìm siêng nghiệp, có năng suất đầu vào 52KVA, cái hàn lên đến 100 - 1000A. Thứ đã kèm theo sẵn cùng với rùa hàn trường đoản cú động,cho unique mối hàn sắt kẽm kim loại cao, mối hàn đẹp, mịn, đồng đều, ít tia lửa hàn, hạn chế khói.

Jasic MZ1000 M308 chuyên được dùng sử dụng để triển khai các các bước như sản xuất thép dày ở nghành nghề dịch vụ xây dựng, xí nghiệp sản xuất cơ nội khí nghiệp nặng, đóng tàu,...

*

Máy hàn hồ nước quang chìm Jasic MZ1000 M308

Thông số chuyên môn Jasic MZ1000 M308:

Công suất đầu vào: 52KVAHệ số: 0.85Điện áp không tải: 79VĐầu ra: 1000A/44VDòng hàn: 100 - 1000AHiệu suất làm việc: 91%Cấp bảo vệ: IP21Cách điện: FKích thước: 890mm × 400mm × 811mm
Trọng lượng: 115kg

4. Máy hàn auto Riland MZ 1000CV

Giá tham khảo: 92.500.000đ

Riland MZ 1000CV cũng bằng máy hàn hồ quang chìm auto với thông số làm việc tương đương như
Jasic MZ1000 M308. Dòng máy này không yên cầu tay nghề cao như hàn Tig hay sản phẩm hàn que. Máy điều khiển và tinh chỉnh thông qua công tác được lập trình sẵn, người đứng máy chỉ việc theo dõi, kiểm soát quá trình hàn.

Máy được kết phù hợp với rùa hàn auto để hàn hồ quang chìm, hiệu suất lý tưởng 55 KVA và loại hàn 100 - 1000A, luôn đạt năng suất cao nhất, quality hàn bình ổn và không phụ thuộc vào tay nghề thợ hàn. Ko kể ra, sản phẩm công nghệ còn có chức năng hàn que với thổi hồ quang.

Phụ kiện sản phẩm bao gồm: xe hàn, ray mang đến xe hàn, cáp hàn nhiều năm 10m, cáp điều khiển dài 10m, cỗ kẹp mass nhiều năm 6m.

*

Máy hàn tự động Riland MZ 1000CV

Thông số kỹ thuật
Riland MZ 1000CV:

Công suất: 55 KVAĐiện áp hàn: 98VDòng hàn: 100 - 1000ADây hàn: ø2,5 - ø6,0mm
Trọng lượng: 85kg
Kích thước máy: 760mm x 380mm x 800mm

Hi vọng qua nội dung bài viết này, chúng ta đã phát âm được hàn hồ nước quang chìm là gì và máy hàn hồ quang làm sao là cân xứng với đơn vị của bạn. Hãy tương tác với cửa hàng chúng tôi qua hotline 0904810817 để được nhân viên cấp dưới tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.