NGÂN HÀNG TECHCOMBANK BỊ LỖI HÔM NAY, HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Internet Banking Techcombank bị lỗi?
Cách giải quyết khi giao dịch trên app techcombank bị lỗi?

Rất nhiều người dùng hiện nay khi sử dụng ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Techcombank thường gặp các vấn đề khi giao dịch như tình trạng bị lỗi giao dịch, khóa tài khoản. Hôm nay hãy cùng ifintech.vn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp các lỗi này nhé.

Bạn đang xem: Ngân hàng techcombank bị lỗi


st Mobile của Techcombank là dịch vụ nâng cao trải nghiệm của khách hàng giúp khách hàng thực hiện, các giao dịch tài chính đối với tài khoản ngân hàng ngay trên thiết bị di động vô cùng nhanh chóng tiện lợi và có thể thực hiện tại bất cứ đâu.


st Mobile có chức năng gì?

Chuyển tiền miễn phí:

Chuyển tiền trong hệ thống Techcombank
Chuyển tiền liên ngân hàng
Chuyển tiền đến người nhận bằng số thuê bao di động
Chuyển tiền đến người nhận bằng chứng minh nhân dân
Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7.

Thanh toán trực tuyến:

Nạp tiền điện thoại trả trước
Thanh toán hóa đơn điện EVNThanh toán hóa đơn nước Gia Định, Tân Hòa,…Thanh toán dư nợ tín dụng Techcombank
Mua vé máy bay Vietjet Air, Air Asia, Vietnam Airlines, Jetstar, vé tàu VNRThanh toán hóa đơn dịch vụ Vinhomes
Thanh toán cước viễn thông, truyền hình số,,…
*
Lỗi ứng dụng F
st Mobile Techcombank và cách giải quyết

Quản lý tài khoản:

Truy vấn thông tin giao dịch
Truy vấn số dư tài khoản
Truy vấn thông tin giao dịch
Sao kê giao dịch
Khóa tài khoản, khóa thẻ

Rút tiền:

Rút tiền tại ATM không cần dùng thẻ ATMRút tiền tại ATM bằng ứng dụng F
st Banking

Tham khảo 1 số lỗi và cách xử lý tại: top10app.net

Lỗi app F
st Mobile Techcombank thường gặp và cách giải quyết

Đối với các giao dịch được thực hiện trên ứng dụng F
st Mobile khách hàng có thể gặp rất nhiều vấn đề trong quá trình thực hiện như khi giao dịch thành công đã trừ tiền nhưng chưa nhận được, tài khoản chuyển tiền lỗi, tài khoản bị khóa, lỗi hệ thống, lệnh không hợp lệ,…

Đây là những vấn đề chung mà khách hàng thường gặp, các bạn không cần quá lo lắng về những vấn đề này hãy thực hiện các giải pháp dưới đây để giải quyết vấn đề nhé.

Lỗi phần mềm/ hệ thống/ mạng

Phần lớn các vấn đề thường gặp của khách hàng khi sử dụng ứng dụng ngân hàng di động đều bắt nguồn từ các vấn đề chung như lỗi phần mềm, lỗi hệ thống, nghẽn mạng,… các bạn cần nắm rõ các vấn đề trong tình huống nhất định để tìm được đúng giải pháp.

Vấn đề

Mất kết nối đường truyền hoặc đường truyền quá chậm (mã lỗi 100000)Lỗi gián đoạn dịch vụ trong thời gian nâng cấp (mã lỗi 20168)Khách hàng gặp vấn đề ngay từ lúc đăng nhập, đăng nhập khó khăn, phần mềm bị lỗi hay giao diệnkhông chuyển đổi từ đó không thể thực hiện giao dịch hay giao dịch thực hiện không thành công.Thực hiện giao dịch không thành công vì không nhận được mã OTP, mã OTP chuyển đến chậm,…Điền đầy đủ thông tin giao dịch nhưng khi thực hiện hệ thống báo cú pháp lỗi, lỗi trong yêu cầu của khách hàng, hãy thử lại sau,…Giao dịch thực hiện thành công nhưng người nhận không nhận được tiền, không có thông báo SMS trừ tiền.

Giải pháp

Thoát khỏi ứng dụng và tiến hành đăng nhập lại.Chờ thông báo từ hệ thống hay đến khi ngân hàng hoàn thành khắc phục lỗi.Lỗi đường truyền hay ở những khu vực sóng yếu cũng có thể ảnh hưởng đến việc nhận SMS OTP, bạn cần đến những khu vực có sóng ổn định.Trường hợp giao dịch bị gián đoạn hay thực hiện thành công nhưng không bị trừ tiền các bạn không nên thực hiện liên tục, cần đợi từ 15 – 30 phút để cập nhật tránh giao dịch bị thực hiện trùng lặp.

Tìm Hiểu Nhiều hơn: Techcombank Là Ngân Hàng Gì

Lỗi giao dịch không thành công

Vấn đề

Khi khách hàng thực hiện giao dịch nạp thẻ, thanh toán hóa đơn hay chuyển khoản liên ngân hàng nhưng không thành công, thao tác được lặp lại nhưng cũng đều nhận được kết quả tương tự.

Giải pháp

Lỗi này thường có thể bắt nguồn từ nhiều vấn đề, bạn cần kiểm tra thông tin đã điền có chính xác không, số dư tài khoản có thể thực hiện được giao dịch hay không.Nếu chuyển khoản bị lỗi bạn có thể sử dụng các ứng dụng ví điện tử đã liên kết với tài khoản ngân hàng để chuyển tiền như Momo, Air
Pay, Zalo
Pay,…Đối với các giao dịch thực hiện quá hạn mức quy định đối với mỗi giao dịch hay hạn mức số tiền có thể thực hiện trong ngày sẽ không thể thực hiện được. Chia nhỏ số lần chuyển khoản hoặc chuyển đúng với hạn mức quy định có thể là giải pháp cho vấn đề này.

Lỗi chuyển khoản nhưng không nhận được

Hiện nay có rất nhiều hình thức chuyển khoản như chuyển khoản trong hệ thống, chuyển khoản liên ngân hàng, chuyển khoản nhanh 24/7, chuyển khoản thông qua số thuê bao di động/ số thẻ ATM/ số CMND/ số tài khoản và nhiều hình thức khác nhau được ngân hàng Techcombank cung cấp. Tùy vào mỗi hình thức mà thời gian sẽ khác nhau bạn cần nắm rõ ưu nhược điểm để lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu.

*
Lỗi ứng dụng F
st Mobile Techcombank và cách giải quyết

Vấn đề:

Khi bạn đã chuyển khoản thành công, có thông báo trừ tiền nhưng người nhận vẫn chưa nhận được tiền
Bạn chuyển khoản thành công nhưng chưa có thông báo trừ tiền và người nhận không nhận được tiền

Giải pháp:

Sau khi điền thông tin giao dịch và số tiền chuyển khoản thì bạn lưu ý là cần phải nhập mã OTP để hoàn thành giao dịch, trường hợp bạn không nhập mã OTP thì giao dịch sẽ bị tạm ngưng, không có thông báo trừ tiền cũng như người nhận sẽ không nhận được tiền.Các bạn lưu ý hình thức chuyển tiền nhanh nhất hiện nay là chuyển tiền nhanh 24/7, chỉ có hình thức này đảm bảo sau khi tài khoản bị trừ tiền thì người nhận có thể nhận được tiền nhanh nhất có thể.Các hình thức chuyển tiền khác thường mất nhiều thời gian hơn tùy vào thời điểm chuyển tiền và lưu lượng các giao dịch trong thời điểm đó.Khi chuyển tiền bạn cần đảm bảo số dư tài khoản còn đủ cho số tiền được chuyển và phí giao dịch, thông tin người nhận đúng điền sai thông tin có thể giao dịch sẽ được chuyển đến sai người.Sau khi thực hiện giao dịch bạn có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch về tài khoản đích, đơn vị thụ hưởng, số tiền,… nếu có hiển thị thì bạn có thể yên tâm về giao dịch.Hãy chuyển tiền trong giờ hành chính và hạn chế chuyển tiền vào cuối tuần để giao dịch được thực hiện nhanh chóng nhất.

Tài khoản internet banking bị khóa

Vấn đề

Tài khoản internet banking có thể bị khóa do nhiều lý do như yêu cầu khóa tài khoản từ khách hàng hay tài khoản không đủ số dư để duy trì, tuy nhiên khi tài khoản internet banking bị khóa thì bạn không thể đăng nhập các ứng dụng ngân hàng điện tử và thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Xem thêm: Các cấu trúc của 1 câu tiếng anh hoàn chỉnh, những cấu trúc và thành phần cơ bản trong câu

Giải pháp

Đến chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để thông báo tình trạng và nhận sự hỗ trợ từ ngân hàng.Không nên cố gắng sử dụng các ứng dụng ví điện tử để chuyển tiền khi tài khoản internet banking đã bị khóa, như vậy có thể dẫn đến các lỗi lớn hơn khiến khách hàng mất tiền.Mặc dù tài khoản internet banking bị khóa nhưng khách hàng có thể thực hiện thanh toán bằng thẻ ATM cũng như chuyển khoản tại ngân hàng và chuyển khoản tại cây ATM không bị ảnh hưởng.

Hy vọng thông qua bài viết ifintech.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích về F
st Banking của Techcombank bị lỗi và hướng giải quyết phù hợp nhất đồng thời giải đáp thành công những thắc mắc của bạn đọc.

Từ khóa: Mã lỗi 19091, 20168, 10011, 2522, 10000, w20000, , 329, 1006, 20168, 20153, 10040, bad request

(Dân trí) - Thông báo của Techcombank phát đi lịch kiểm thử từ 0h30 đến 6h nhưng đến 11h người dùng vẫn không thể truy cập được vào app ngân hàng này. Khách hàng bức xúc.


Cuối tuần, chị Hoài Thu (nhân viên văn phòng, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) có thời gian rảnh cùng đồng nghiệp đi mua sắm. Đến khi ra thanh toán, ứng dụng (app) của Techcombank - ngân hàng mà chị Thu dùng là Techcombank gặp trục trặc, chị Thu không thể chuyển khoản được và đành phải để đồ lại cửa hàng.

"Tôi hẹn với nhân viên sẽ quay lại lấy sau. Vấn đề ở đây là app lỗi khiến người dùng rất khó chịu. Tôi là người rất ít khi và không muốn dùng tiền mặt, những lúc như thế này thực sự thấy bất tiện", chị Thu bức xúc.

Cũng vì app của Techcombank không thể đăng nhập được, anh Đức Anh (26 tuổi) sau khi bắt xe ôm công nghệ về Cầu Giấy không có tiền trả cho tài xế. Anh loay hoay gọi điện cho bạn nhờ chuyển khoản hộ.

Tương tự, không ít người dùng tài khoản của Techcombank phản ánh khi đăng nhập vào app thì nhận được thông báo "Hệ thống tạm thời gián đoạn. Vui lòng thử lại sau". Tình trạng này bắt đầu xuất hiện vào rạng sáng 18/6 và đến 11h vẫn chưa được khôi phục lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x