Cách Nối Cáp Quang Bị Đứt - Hướng Dẫn Nối Dây Mạng Cáp Quang Bị Đứt Hiệu Quả

Cáp quang không giống với cáp đồng, nếu là cáp đồng thì câu hỏi đấu nối, gặm hoặc mắc thông liền rất đối chọi giản, hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị đơn giản và dễ dàng như kìm bấm mạng, kìm tuốt dây để có thể nối. Còn đối với cáp quang, việc nối cáp bị đứt là ko hề dễ dàng và cũng khó bảo đảm chất lượng yêu cầu kỹ thuật. Bởi hàn quang đóng vai trò đặc trưng trong bài toán truyền bộc lộ mạng, vì so với người chưa có kinh nghiệm khi khi nối sẽ tác động đến unique tín hiệu truyền dẫn. Nội dung bài viết này hãy thuộc Ngọc Bảo tra cứu ra phương án nối dây mạng cáp quang đãng bị đứt một cách hiệu quả nhất nhé!

Tại sao cần biết cách nối dây mạng cáp quang bị đứt?

– bài toán đứt dây mạng chưa phải là hiếm mà có tương đối nhiều nguyên nhân: chuột cắn dây, dây bị vướng vào đồ gia dụng khác, khí hậu hay việc đi lại khiến dây điện dễ bị hỏng. Có thể bị đứt vì chưng nhầm lẫn khi cắt, cài đặt dây bắt đầu nhưng bị ngắn nên mong mỏi nối bổ sung thêm chẳng hạn.

Bạn đang xem: Nối cáp quang bị đứt

– nếu như cáp mạng bị đứt, bạn có thể thay thế bằng một cáp mới, dẫu vậy cách này còn có vẻ là một giải pháp tốn kém, phương diện khác rất có thể do địa hình trở ngại nên cáp đi tương đối dài.

– Gây lãng phí và mất thời hạn trong quá trình truyền sở hữu tín hiệu, ví như không thay thế kịp thời đang gây tác động đến công việc của toàn hệ thống.

Những giải pháp nối dây mạng cáp quang đãng bị đứt

Kết nối khi đứt cáp mạng, giống như nối dây điện

Đây là 1 trong những cách rất nhanh chóng, dễ dàng và không phức tạp. Bằng phương pháp này, bạn cũng có thể sử dụng mỏ hàn nhằm nối dây. Hàn là cách kết quả nhất để kết nối những cáp mạng bị hỏng. Mặc dù nhiên, không phải ai cũng có sẵn sản phẩm hàn hoặc cái máy tương tự.

Quá trình này rất đơn giản và dễ dàng với 3 bước:

+ cách 1: tách bóc lớp vỏ bọc bên ngoài, bao gồm cả vỏ bọc bên ngoài và vỏ bọc bên trong, đồng thời để lộ các dây đồng vào từng gai cáp mạng.

+ bước 2: Đặt hai đầu cùng màu cạnh nhau, sau đó dùng dung dịch hàn nối và hàn lại.

+ bước 3: Quấn bằng chất keo cách năng lượng điện để bảo đảm an toàn mối hàn ko bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Tất Tần Tật Thông Tin Về 10 Vĩ Thú Huyền Thoại Trong Naruto, Mỗi Con Một Vẻ Mười Phân Vẹn Mười

Kết nối cáp mạng bị đứt bởi Mini Switch

Trong trường hợp dây mạng thọ ngày ko hàn bị đứt, bạn cũng có thể mua một bộ chuyển mạch mini giá bán rẻ. Đây đã là phép tắc giúp liên kết lại dây mạng. Các bước cần có tác dụng là ấn xuống dây sạc cáp để ngắt kết nối hai đầu, tiếp đến kết nối cùng nhau thông qua 1 microswitch. Công tắc mini hơi rẻ, vị vậy chúng ta có thể mua được. Đồng thời, unique kết nối và vẫn như lúc chưa bị ngắt kết nối.

Sử dụng nhỏ rệp để kết nối lại cáp mạng

Một phương pháp rất kết quả nhưng dễ dàng là liên kết lại những thành phần bị hỏng có lỗi. Bí quyết thức hoạt động của rệp rất dễ dàng nên các kết nối mạng bị ngắt liên kết với rệp được những kỹ thuật viên sử dụng nhiều như sửa chữa đường dây mạng hay điện thoại.

Sử dụng nhỏ rệp rất đơn giản, bạn chỉ cần luồn 2 dây điện cùng màu vào cùng một lỗ trên bé rệp và triển khai bấm lại. Bởi vì vậy, những kết nối bên phía trong lỗi được thông suốt đảm bảo chất lượng kết nối y như trước đây.

Con rệp bao gồm chứa hóa học nhầy rất có thể làm đến hai đầu dây dẫn điện, mặc dù cũng cần chú ý khi luồn hai đầu dây cần cắm thật sâu, bên cạnh đó cần bấm chốt để bảo đảm an toàn dây bắt buộc bị kéo rời ra.

Đâu là dây cáp sạc mạng bền nhất?

Để kiêng bị đứt và hư lỗi trong quy trình sử dụng, thì mẫu cáp CAT5 là sự việc lựa chọn tốt nhất có thể của bạn. Được nghe biết như một nhiều loại cáp “nồi đồng cối đá”, nó có phong cách thiết kế để truyền mạng trong tường và quanh đó trời hết sức ổn định. Loại cáp này có kích thước lớn vượt trội so với những loại khác. Lõi dây có thiết kế bằng hệ thống nhựa cứng 4 cạnh, tương đối khó click chuột đầu đây mạng nên độ chắc chắn rằng rất cao.

Ngoài độ bền, các loại cáp này có khả năng truyền tải tốt nhất – tốc độ đường truyền đường dẫn 100Mhz, tốc độ truyền mạng rất nhanh lên đến mức 100Mb/s mà ngân sách cũng không quá đắt. Đây là lý do khiến nó thay đổi loại cáp tất cả mức tiêu hao khá phổ biến nhất trên thị trường.

Bạn thấy đó, việc biết phương pháp nối phần nhiều sợi cáp mạng, cáp quang đã trở nên đứt là rất quan trọng và đơn giản và dễ dàng phải không? từ bỏ nay, bạn có thể nhanh chóng thay thế sửa chữa cáp mạng của mình mà không buộc phải đến thương mại dịch vụ bên ngoài. Nếu áp dụng cách biện pháp nối dây mạng nêu trên mà vẫn không thành công, hãy liên hệ với công ty chúng tôi để nhận ra những tứ vấn cụ thể hơn về vụ việc này.

_______________