Truyện tận cùng là cái chết, nhi nguyễn's review of tận cùng là cái chết

Tận thuộc là loại chết, một vật phẩm mang màu sắc độc đáo trong tủ đựng đồ các siêu phẩm của nữ giới hoàng trinh thám Agatha Christie. Tác phẩm đã xới tung từng góc khuất trong mỗi “cá thể người”, đặt ra câu hỏi: chân thật, lương thiện xuất xắc ích kỷ, xứng đáng sợ new là bản chất thật của bé người.

Bạn đang xem: Tận cùng là cái chết

Tận thuộc là mẫu chết" width="600" height="400" />


Bối cảnh mới mẻ về một Ai Cập cổ xưa, huyền bí

Điểm hấp dẫn đầu tiên của truyện là toàn cảnh mới lạ không theo môtip hay thấy trong những tiểu thuyết khác của Agatha Christie thường biểu đạt cuộc sống làm việc Châu Âu nối liền với ngài thám tử khả năng có cỗ râu độc đáo và khác biệt Poirot. “Tận cùng là dòng chết” đưa độc giả đến với Ai Cập trong những năm 2000 trước công nguyên, cạnh bên con sông Nile hùng vĩ, những cánh đồng rượu vang, lúa mỳ trù phú dọc hai bên bờ sông, tò mò sinh hoạt thường xuyên nhật của đại mái ấm gia đình quan tứ tế Imhotep hùng mạnh, người chủ của phần lớn thuyền buôn đầy ắp sản phẩm & hàng hóa xuôi ngược khắp giữ vực sông Nile.


Truyện viết xuyên suốt, khít sát như mạch tan của dòng sông Nile qua từng mùa trong năm với cốt truyện tương ứng với cha mùa bao gồm tại Ai Cập cổ đại: mùa lũ, mùa đông (mùa trồng trọt) cùng mùa hạ (mùa thu hoạch). Cái tài tình trong bút pháp của Agatha là sự phù hợp hóa không khí và thời gian, bất kể bối cảnh mẩu truyện tại miền quê châu Âu bình dị, trong căn nhà nghỉ trên đỉnh núi tuyết hoang vu cho tới Ai Cập cổ đại đầy đủ được biểu đạt chân thực, sống động, tạo nên phông nền hoàn hảo cho tấn thảm kịch sắp diễn ra.

Tuy chưa phải tiểu thuyết khét tiếng nhất của bạn nữ văn sĩ tuy thế “Tận cùng là dòng chết” vẽ bắt buộc một mẩu chuyện mang đậm color tâm linh, bí ẩn diễn ra lân cận dòng sông thiêng hùng vĩ đang thỏa mãn độc giả yêu phù hợp thể loại trinh thám, phiêu lưu,thích tò mò về mảnh đất của Pharaoh và các vị thần.

Mọi thứ hầu như hoàn hảo cho đến khi nhân tố mới xuất hiện 

Nofret là cô bé trẻ xinh đẹp và tất cả thừa thông minh, cô được vô số nam nhi trai tôn thờ, nhưng bất hạnh thay, người cô yêu lại không đáp lại. Bị từ chối trong tình yêu khiến Nofret đổi thay một kẻ ôm lòng thù hận cuộc sống, nhằm trả thù cuộc sống đã đối xử bất công với mình, cô đồng ý làm bà xã lẽ của ông già Imhotep, lấy vấn đề chia rẽ gia đình đang được phủ bọc trong nhung lụa, bên trên đỉnh tột độ của sự giàu sang làm trò tiêu khiển.

Được biểu đạt là một nhân đồ dùng phản diện đặc trưng với vẻ đẹp mắt của một vị đàn bà thần tuy nhiên tính tình cay độc cạnh tranh lường, Nofret, cô vợ lẽ của quan bốn tế Imhotep là khởi xướng tấn bi kịch của cả gia đình ông. Những thành viên trong gia đình Imhotep xem Nofret như con rắn độc hủy hoại thành quả mà họ vất vả xây dựng được, nhưng thực tiễn chính bạn ngoài cuộc như Nofret và bà già mù Esa, bà bầu của Imhotep lại là người nhìn thấu được nhỏ sóng ngầm dưới đế chế Imhotep. Lớp vỏ giàu có, phân cấp chặt chẽ tưởng như tua dây links không thể tách bóc rời giữa những thành viên trong đại gia đình Imhotep chỉ là sự ngộ nhận. Như thiết yếu bà lão Esa lo sợ, cái ung nhọt không từ bên ngoài đến mà phát sinh từ thiết yếu bên trong, địa điểm không ai rất có thể ngờ đến.

Nếu lúc còn sống Nofret khơi gợi nỗi đố kỵ, ghét ghen thì lúc chết, cô đổi thay lời nguyền chết người gieo rắc nỗi gớm hoàng treo bám những thành viên đơn vị Imhotep. Toàn bộ chuỗi thảm kịch đều được đổ lên đầu Nofret nhưng mà họ không để ý một điều lời nguyền của kẻ đã chết không đáng sợ bằng tâm địa của người sống. 

Tận cùng của sự việc ích kỷ là tội ác không tồn tại điểm dừng

Đặc sản của tác giả Agatha Christie là lối dẫn dắt truyện tài tình với nhiều chi tiết hấp dẫn và loại kết bất thần theo môtip kẻ không nhiều bị tình nghi tốt nhất rất có thể là thủ phạm. Bắt đầu tội ác trong những tiểu thuyết của thiếu nữ văn sĩ hay xoay quanh 2 nguyên nhân chính: tiền tài và tình yêu,“Tận cùng là dòng chết” cũng ko ngoại lệ. Khối tài sản vĩ đại với những vườn nho, ruộng lúa mỳ, nhóm tàu buôn và phần lớn mối làm ăn ngày càng trở nên tân tiến của Imhotep là miếng mồi nhử lôi cuốn đủ mức độ khơi gợi những phiên bản tính xấu xa nhất trong những con người. Không phần lớn thế, với tính cách độc đoán, gia trưởng của mình, Imhotep sẽ vô tình tạo nên mảnh đất phì nhiêu nuôi chăm sóc tội ác.

Trong đại mái ấm gia đình quan tứ tế toàn bộ mọi thành viên đầy đủ mang bí mật riêng mà ngay cả vợ, ck thân thuộc cũng không thể mày mò ra. Mọi người như một diễn viên đeo loại mặt nạ fan khác ước muốn để bịt giấu bản chất của mình, để hoàn toàn có thể cùng nhau bình thường sống dưới một mái nhà. Fan ích kỷ nhất đó là người chủ gia đình Imhotep, một kẻ bá vương, độc tài, luôn luôn coi hầu như đứa con của mình như quân lính để ban vạc ân huệ, ông ta luôn luôn nghĩ “Chính bởi chúng mà lại ta thao tác làm việc không nghỉ. Đôi lúc ta từ bỏ hỏi chúng gồm nhận thức được chúng nhớ ơn ta ra làm sao không?” Sự độc tài đã khiến cho những người con của ông ta đề phòng, ngấm ngầm đấu đá cho nhau để giành giật ích lợi cho bản thân, với mong muốn thoát ngoài sự điều khiển, kìm kẹp của phụ vương mình.

Imhotep hoàn toàn có thể là con người quyền lực, thông minh trong các mối làm ăn, tạo được đế chế bán buôn phát đạt dọc sông Nile nhưng mà ông lại là kẻ thất bại vào việc quản lý và điều hành chính mái ấm gia đình của mình. Vẻ tôn sùng, kính sợ của không ít người con, bạn hầu trong mái ấm gia đình chỉ để đậy đậy mầm mống nổi loạn, bất mãn sâu vào họ, như bao gồm Renisenb thiếu nữ hiền dịu được ông yêu dấu nhất cũng đã có những lúc nảy ra suy nghĩ: “Có bắt buộc ông đã còm nhom cõi lại? Hay đầu óc của nữ là sai lầm? Nàng luôn luôn nghĩ người thân phụ là một tín đồ khá oai nghiêm vệ, độc tài, tương đối huyên náo, khuyến khích người khác làm cho điều này, điều nọ và nhiều lúc ông làm nữ phải mỉm cười ngầm. Nhưng cố nào đi nữa, ông là 1 trong nhân đồ dùng quan trọng. Nỗ lực nhưng bây giờ trước đôi mắt nàng là 1 trong ông già bé dại bé, rắn chắc, đầy vẻ trịnh trọng, tuy nhiên, cấp thiết gây một tuyệt vời gì cho những người khác. Bao gồm gì không nên trong chị em đây? Sao lại có tư tuỏng bất trung như vậy trong đầu nàng”.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Đèn Măng Sông Trung Quốc, Đèn Măng Xông Xưa

Khi Imhotep ngày càng già yếu, đầy đủ đứa nam nhi mà ông khinh thường trước kia đang trỗi dậy như một điều tất yếu tre già măng mọc. Nhưng có lẽ rằng sự kiêu ngạo, ích kỷ đã đậy mờ sự sáng suốt sáng trong cả của một nhỏ người một thời lẫy lừng, xây hình thành cả một đế chế marketing trải dài từ thượng nguồn mang đến hạ lưu sông Nile. Tín đồ Ai Cập tất cả câu ngạn ngữ “giống như gió lốc xé nát cây và hủy hoại khuôn mặt của thiên nhiên trong cơn thịnh nộ, hay giống hệt như động khu đất lật đổ cả tp khi rung chuyển, cơn thịnh nộ của một tín đồ sẽ tạo ra sự hủy hoại quanh anh ta”, đúng khi Imhotep dẫn người vk kế trẻ trung về nhà cũng là lúc ông khơi lên cơn thịnh nộ âm ỉ bấy lâu, từ tay tàn phá ngôi công ty pha lê nhìn đẹp tươi nhưng rất có thể vỡ tan bất kể lúc nào.

“Tận thuộc là loại chết” không tồn tại sự xuất hiện thêm của vị thám tử fan Bỉ khét tiếng Hercule Poirot xuất xắc bà cô Marple tinh quái, tuy thế bù lại bối cảnh mới mẻ về vùng khu đất Ai Cập cổ huyền bí để cho tác phẩm khởi sắc độc đáo lôi kéo riêng. Cho dù với bối cảnh, cốt truyện như chũm nào đi nữa thì Agatha vẫn luôn biết cách khiến người hâm mộ phải bùng phát khi đọc mang lại trang ở đầu cuối và “Tận thuộc là loại chết” cũng không phải ngoại lệ.

Agatha Christie sinh tưởng trên Devonshire nước Anh. Bà khởi sự viết văn trường đoản cú chiến tranh trái đất lần thứ nhất. Trong suốt mấy chục năm nỗ lực bút, bà đã tạo cho thế giới bỡ ngỡ và thán phục không hầu như về con số tác phẩm đồ dùng sộ, về tài xếp đặt, sắp xếp các diễn biến một cách chặt chẽ, khéo léo, tốt "nghệ thuật đánh lạc hướng" có 1 không 2 - vốn là yếu hèn tố quyết định sự thành công của một cuốn tè thuyết trinh thám - bên cạnh đó về nhãn quan tinh tế tinh tế của bà về trung ương hồn con tín đồ qua hồ hết xung đột, phát triển nội chổ chính giữa về tính đồng hóa và chợt biến của hành vi nhỏ người. Chính vì điều đó, một vài tác phẩm của Agatha Christie ko chỉ tạm dừng ở phạm vi cực hiếm của thể loại tiểu thuyết trinh thám, bọn chúng còn đặt ra những sự việc về con fan buộc bọn họ phải suy nghĩ, băn khoăn.

Là vợ của một đơn vị khảo cổ học tiếng tăm, bản thân bà cũng đã từng có lần đi điền giã khảo cổ những lần ngơi nghỉ vùng Cận Đông. Lần này, vào "Tận thuộc là mẫu chết", bạn đọc sẽ được thu hút vào phần đa tội ác xẩy ra tại Ai Cập Cổ Đại, kè sông Nile nhị ngàn năm kia Công nguyên. Ở đây, Agatha Christie đã bộc lộ thật rực rỡ những khúc mắc của trung ương hồn bé người, lột tả và lên án gay gắt thói ích kỷ, sự sụp đổ của nền tảng đạo đức, lẻ loi tự gia đình dưới sự chi phối của thứ chất tới cả lên án của chính sách phong kiến, chế độ nô lệ. Tầng sâu của bốn tưởng tác giả, qua "Tận cùng là loại chết", còn nhằm mục đích tố cáo đều khía cạnh suy đồi kia của làng mạc hội bốn sản, đế quốc đương thời, nơi mà "sự cải tiến và phát triển của bé người không tuân theo hướng giỏi hơn, lớn lao hơn, cơ mà nó nuôi dưỡng điều ác" - như lời Hori, một nhân trang bị trong tè thuyết đang nói.

*

Bạn đọc việt nam đã từng làm quen cùng với Agatha Christie qua những tiểu thuyết "Cái chết trước sân gôn", "Bí mật cái bình xanh"... Lần này công ty chúng tôi giới thiệu Agatha Christie qua tiểu thuyết "Tận thuộc là loại chết" theo bạn dạng tiếng Việt của Dương Văn Tám.

Lưu ý: Truyện được chuyển lên cùng với mục đích share phi lợi nhuận trong cộng đồng yêu mê say tiểu thuyết, mặt khác giúp đỡ các bạn không có điều kiện đọc truyện do số lượng giới hạn về ngôn ngữ, địa phương, hay điều kiện tìm tải sách.... Có thể tiếp cận tác phẩm.

atlantis.edu.vn không phụ trách về bạn dạng quyền tác giả cũng như bạn dạng quyền đưa ngữ. atlantis.edu.vn tôn trọng các dịch giả, xã hội yêu đam mê tiểu thuyết cũng giống như những bạn đã biên tập, gõ lại truyện và tạo thành ebook tại các nguồn truyện béo như e-thuvien, Stent, tangthuvien... Và chủ nhân của những wordpress cá thể khác bằng cách đề tên dịch giả, biên tập và bạn làm ebook.

Tất cả ebooks bên trên atlantis.edu.vn - mục tè thuyết đầy đủ được download miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.