Lịch Tiêm Phòng Cho Chó Con, Lịch Tiêm Vacxin Cho Chó Con Chuẩn Nhất Năm 2020

Việc tiêm vắc-xin giúp chống ngừa các bệnh truyền lây lan và một trong những bệnh tạo tử vong. Một vài mũi tiêm là bắt buộc, còn một trong những khác là những mũi khuyến cáo. Điều đặc trưng là chúng ta phải có sẵn một định kỳ tiêm vắc-xin phù hợp cho chú chó con mới của mình.

Bạn đang xem: Tiêm phòng cho chó con


*

Tại sao rất cần được tiêm vắc-xin đến chó con?

Khi mới sinh, chó con phụ thuộc vào hoàn toàn vào các kháng thể có trong sữa mẹ. Hồ hết kháng thể này đảm bảo an toàn chó con khỏi mọi loại vi sinh vật bao gồm hại.

Tuy nhiên, khả năng đảm bảo an toàn này bớt dần theo thời gian, đồng nghĩa với việc chó nhỏ sẽ dễ dàng mắc những bệnh truyền truyền nhiễm hơn. Việc tiêm vắc-xin hợp lý ở đúng độ tuổi sẽ giúp ngăn ngừa chó nhỏ mắc các bệnh hoặc tình trạng nhiễm trùng bên dưới đây.

Việc tiêm vắc-xin đến chó nhỏ có công dụng gì?

Việc tiêm vắc-xin giúp chống ngừa những bệnh truyền lan truyền và một số trong những bệnh khiến tử vong. Một vài mũi tiêm là bắt buộc, còn một vài khác là những mũi khuyến cáo.

Nên tiêm vắc-xin phòng bị bệnh gì cho chó con?

Các mũi tiêm vắc-xin buộc phải bao gồm:

Bệnh ca-rê: Bệnh này còn có thể có khá nhiều thể bệnh, gây khó khăn cho việc chẩn đoán. Quan sát chung, bệnh này có thể gây sốt, những vấn đề về hô hấp (viêm mũi hoặc viêm phế quản phổi), những vấn đề về tiêu hóa (viêm dạ dày ruột), những vấn đề về mắt, da hoặc thần kinh với thường có thể gây tử vong.Viêm gan làm việc chó: các triệu chứng hoàn toàn có thể là sốt nhẹ cùng xung tiết niêm mạc cho đến nôn, đá quý da, bụng phình to, trầm cảm, bớt tế bào bạch cầu, nhức gan với viêm gan nặng.Bệnh viêm ruột vị vi-rút parvo ngơi nghỉ chó: Vi-rút parvo rất đơn giản lây lan và tiến công vào hệ tiêu hóa, gây ngán ăn, nôn, sốt cùng thường hẳn nhiên tiêu tan nặng, ra máu. Triệu chứng mất nước trầm trọng có thể xảy ra nhanh lẹ và hoàn toàn có thể gây tử vong trong khoảng 48 mang lại 72 giờ.Bệnh xoắn khuẩn rubi da: bệnh dịch xoắn khuẩn tiến thưởng da là một trong những bệnh ở đụng vật khởi nguồn từ vi khuẩn lây truyền qua thủy dịch của loài gặm nhấm, và rất có thể lây sang người và một vài động vật. Những triệu chứng ở chó bao hàm sốt, nôn, nhức bụng, tiêu chảy, ngán ăn, suy nhược rất lớn và ngủ lịm, cứng khớp, rubi da, đau cơ, vô sinh, suy thận (kèm theo hoặc không tất nhiên suy gan).

Các mũi tiêm vắc-xin khuyến cáo bao gồm:

Bệnh dại: bệnh tạo nên tử vong sinh sống chó và người. Thường xuyên có đặc thù là dáng vẻ đi nhấp lên xuống lư, đau cổ, tiết không ít nước bong bóng và trong một số trường hợp tất cả cả co giật cơ mặt. Bạn ta thường xuyên quan gần kề thấy hành vi hung hăng bất thường, như gặm mà không nhả.Bệnh ho cũi chó: Đây là bệnh phạm phải khi chó tiếp xúc với những nhỏ chó khác, ví dụ như ở đại lý chăm nuôi hoặc những buổi triển lãm chó. Căn bệnh này gây ho dữ dội, nút độ nghiêm trọng tùy trực thuộc vào tuổi và tình trạng sức khỏe tổng quát của chó.

Làm cách nào để xác định những mũi tiêm vắc-xin phù hợp với chú chó nhỏ của tôi?

Hãy hội đàm với bác sỹ thú y và nêu ra coi chú chó con của bạn sẽ dành thời gian ở đâu. Hầu hết nơi này có thể là:

Cơ sở trông giữ
Rừng
Cơ sở chăm sóc ban ngày

Đồng thời, hãy cho bs thú y biết nếu bạn sắp đi du ngoạn nước ngoại trừ cùng với chú chó con của mình, tương tự như mọi chuyển động mà chú chó của bạn cũng có thể sẽ tham gia, chẳng hạn như triển lãm chó hoặc các sự khiếu nại thể thao.

Sau đó, bs thú y sẽ đưa ra một lịch trình tiêm vắc-xin tương xứng nhất với yêu cầu của chó con.

Khi nào chó con buộc phải tiêm vắc-xin?

Việc tiêm vắc-xin cho chó con hiệu quả nhất lúc tiêm vào hồ hết ngày cố định và thắt chặt kèm theo những mũi kể lại. Thông thường, chó nhỏ sẽ bắt đầu chương trình tiêm vắc-xin lúc đạt khoảng chừng sáu cho tám tuần tuổi.

Lịch tiêm vắc-xin chu trình thường sẽ bao hàm các mũi tiêm sau đây:

7 đến 9 tuần tuổi: căn bệnh ca-rê, viêm gan truyền nhiễm, dịch viêm ruột vị vi-rút parvo, tuy nhiên, gồm thể ban đầu sớm hơn ví như chó bé ở trong môi trường thiên nhiên bị nhiễm bệnh.11 đến 13 tuần tuổi: nhắc lại 3 mũi tiêm vắc-xin trước + căn bệnh dại và bệnh dịch xoắn khuẩn quà da.15 cho 17 tuần tuổi: mũi nhắc lại cho căn bệnh dại và căn bệnh xoắn khuẩn kim cương da.15 mon tuổi: tiêm kể lại toàn bộ các các loại vắc-xin trên.

Có nên tiêm nhắc lại thường niên cho chó con không?

Bạn đề xuất tiêm kể lại thường niên cho chó con để bảo vệ chú chó được chủng dự phòng đầy đủ. Mỗi năm, bắt buộc tiêm kể lại đến chó con những mũi sau đây:

Bệnh ca-rê
Viêm gan truyền nhiễm
Bệnh viêm ruột bởi vì vi-rút parvo

Điều gì xảy ra khi tiêm vắc-xin mang lại chó con?

Khi tiêm vắc-xin, chó bé sẽ nhận ra một liều lượng vi-rút hoặc vi khuẩn rất nhỏ. Sau đó, vấn đề đó sẽ kích mê say hệ miễn kháng của chó con cách tân và phát triển các kháng thể sệt hiệu để hủy diệt vi-rút.

Vắc-xin có khiến chó con nhiễm vi-rút không?

Vi-rút hoặc vi khuẩn dùng làm tiêm vắc-xin thường đã chết hoặc bất hoạt trong hầu như trường hợp, có nghĩa là hầu như thiết yếu gây bệnh.

Chó bé sẽ bội phản ứng thế nào sau khi tiêm?

Chó con rất có thể tỏ ra khá trầm lặng sau thời điểm tiêm, nhất là trong ngày trước tiên hoặc sau đó. Điều này là vì hệ miễn kháng của chó con đang thỏa mãn nhu cầu với vắc-xin.

Xem thêm: Lời Bài Hát Nơi Con Tim Yên Bình, Nơi Con Tim Yên Bình (English Version)

Tôi nên làm gì sau lúc tiêm phòng mang lại chó con?

Việc đặc biệt quan trọng là bạn phải kê chó con nghỉ ngơi xuất sắc sau lúc tiêm vì khi ấy hệ miễn kháng đang làm việc vất vả rộng bình thường.

Nếu các bạn cảm thấy chó nhỏ không trở về trạng thái bình thường trong vòng 24 giờ, hãy tương tác với bs thú y nhằm được tư vấn.

Điều quan trọng đặc biệt nhất là chúng ta phải có sẵn lịch tiêm vắc-xin cân xứng cho chú chó con new của mình, do tiêm vắc-xin cho chó là giữa những biện pháp chăm sóc sức khỏe mạnh dự phòng đặc trưng nhất mà chúng ta cũng có thể thực hiện. Ngay sau khi đưa chú chó con new về nhà, bạn phải trao đổi với bs thú y và bảo đảm tiêm vắc-xin tương xứng cho chó vào đúng thời điểm.

Nguyên tắc hàng đầu trong chăm lo sức khỏe mang lại thú cưng luôn là phòng bệnh hơn chữa trị bệnh. Bởi vì vậy, bên cạnh việc bảo đảm an toàn chế độ nạp năng lượng uống xuất sắc cũng như cung ứng cho chó một địa điểm ngủ êm ấm mỗi ngày, vấn đề tiêm phòng đến chó trong số những năm đầu đời cũng vô cùng yêu cầu thiết. I
VET Center đang hướng dẫn về cách tiêm phòng mang đến chó cưng của công ty trong bài viết dưới đây.

1. Tiêm phòng cho chó và những tác dụng đáng kể

Cũng như bé người, chó rất có thể mắc không hề ít bệnh nguy hiểm. Vì vậy, còn nếu như không được lên lịch tiêm chống thì thú nuôi rất dễ chết nếu nhiễm bệnh, sẽ là chưa nói tới một vài ba bệnh có thể lây sang người và rình rập đe dọa đến tính mạng. Chính vì thế, lên lịch tiêm phòng cho chó con không chỉ đảm bảo bình an cho chó, ngoại giả góp phần bảo vệ sức khỏe khoắn của chính bạn nữa.
*
Tiêm phòng đến chó góp hạn chế nguy hại mắc bệnh

Có thể nói, công dụng chính của việc tiêm phòng mang lại chó nhằm giúp bảo vệ chú chó khỏi một vài bệnh đặc biệt quan trọng nguy hiểm như căn bệnh Carê, bệnh dịch Parvo cùng nhiễm trùng con đường hô hấp. Sát bên đó, tiêm vaccine đến chó cũng tức là bạn đang bảo đảm cộng đồng của họ khỏi các bệnh truyền nhiễm như bệnh dại – căn bệnh không tồn tại thuốc chữa trị với xác suất tử vong lên đến mức 100%.

2. đầy đủ mũi đề xuất tiêm phòng đến chó

Việc tiêm phòng mang lại chó là thiệt sự cần thiết với sức khỏe và sự bình an của chó, mặc dù thế bạn đã chũm hết những mũi tiêm bây giờ là gì xuất xắc không?
*
Những mũi tiêm vacxin cho chó đề xuất lưu ý

Trên thị trường hiện nay có những gói vacxin thông dụng để chích ngừa mang lại chó như sau:Thứ nhất, vacxin phòng 5 các loại bệnh: đó là căn bệnh Care, Parvovirus, viêm gan truyền nhiễm, ho cũi chó, phổi cúm.Thứ hai, vacxin 6 các loại bệnh: Care virus, Parvovirus, viêm gan truyền nhiễm, ho cũi chó, phổi ốm và Leptospira.Thứ ba, vacxin chích ngừa 7 căn bệnh cho chó: bao gồm 6 loại bệnh dịch như trên và dịch Corona
Và cuối cùng vacxin chích ngừa căn bệnh dại cho chó: đó là loại vacxin hiếm hoi và tiêm một mũi lẻ tẻ lên khung người chó.Tuy là gồm 4 team tiêm chống vacxin thông dụng cho chó tuy nhiên chích ngừa 7 bệnh dịch cho chó là các loại được áp dụng nhiều duy nhất và phổ biến nhất vì chưng ngừa đủ căn bệnh và tiết kiệm thời hạn lẫn ngân sách chi tiêu cho những người nuôi chó cảnh hiện tại nay.Và chích đề phòng dại đến chó là việc làm buộc đối với những fan nuôi chó hiện nay và điều này đã được cơ quan chỉ đạo của chính phủ ra nghị định, nếu công ty vật nuôi không tiến hành sẽ bị phát tiền tự 600 mang lại 800 ngàn đồng.

3. Nhắc nhở lịch trình tiêm phòng mang lại chó

Tiêm phòng mang lại chó là cách tốt nhất có thể để giúp thú cưng phòng chống được bệnh nguy hiểm, bệnh không có thuốc chữa, dịch truyền nhiễm.
*
Các mũi tiêm phòng mang lại chó với lịch tiêm đề xuất lưu ý

3.1. Mũi tiêm 1

Thời gian 6 – 8 tuần tuổi, tiêm sau khi xong sữa mẹ.Mũi 5 bệnh: Care virus, Parvovirus, Viêm gan truyền nhiễm, Ho cũi chó, Phổi cúm.

3.2. Mũi tiêm 2

Thời gian 10 – 12 tuần tuổi (Lưu ý định kỳ tiêm phòng mang lại chó không được tiêm sớm rộng 3 tuần và muộn thừa 4 tuần kể từ lúc tiêm mũi 1).Mũi 7 bệnh: tương tự như mũi 5 bệnh, bổ sung thêm Lepto, Corona.

3.3. Mũi tiêm 3

Thời gian: 14 – 16 tuần (Lịch tiêm phòng đến chó không được tiêm sớm rộng 3 tuần với muộn quá 4 tuần kể từ lúc tiêm mũi 2).Mũi 7 bệnh.

3.4. Tiêm chống dại cho chó

Thời gian 13 tháng.Tiêm phòng dở hơi không tương quan tới những mũi tiêm phòng trước đó.Nhắc lại mũi tiêm phòng lẩn thẩn mỗi năm.

4. Số đông điều cần chú ý khi tiêm vacxin mang đến chó

Việc tiêm vacxin mang đến chó đúng lịch để giúp đỡ chó có thể khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ tiềm ẩn nhiễm những loại bệnh nguy hiểm chưa xuất hiện thuốc quánh trị. Vì vậy, các bạn cần chú ý một số điều như sau:Nếu cún cưng của doanh nghiệp đã phệ mà chưa tiêm vacxin lần nào, nên đưa theo tiêm ngay nhanh chóng từ mũi đầu tiên.Trước lúc tiêm vacxin bắt buộc tẩy giun cho cún trước trường đoản cú 3 – 4 tuần. Tránh tuyệt vời nhất tẩy giun cùng tiêm vacxin đồng thời.Nếu cún vào tình trạng sức khỏe không tốt, cần đợi khi nào chúng khỏe hãy tiêm.Trước khi triển khai phối giống mang đến thú cưng, nếu sát với định kỳ tiêm phòng, các bạn nên đưa đi tiêm trước từ một – 2 tháng. Việc này sẽ giúp truyền phòng thể từ chó bố mẹ sang bào thai, giúp cún nhỏ sinh ra khỏe mạnh mạnh.Khi cài chó nhỏ hoặc chó đã trưởng thành, bạn phải yêu cầu giấy chứng thừa nhận tiêm phòng. Nếu chó không được tiêm phòng đề xuất yêu cầu người chào bán tiêm 2 mũi phòng dại với phòng 7 bệnh trước khi đưa chó về nhà.Hằng năm, trên trung tâm y tế của huyện, buôn bản đều tổ chức triển khai tiêm vac-xin định kì mang đến chó, mèo, trâu, bò,…bạn nên chăm chú những thông tin này để lấy thú cưng của bản thân đi tiêm. Ví như không chúng ta cũng có thể đưa cún đến những cơ sở thú y để tiêm trực tiếp.Tiêm vacxin phòng bệnh dịch vừa bảo đảm sức khỏe mang đến chó vừa bảo đảm an toàn cho tín đồ nuôi, bởi vậy cần để ý tiêm phòng thời hạn hằng năm mang lại chó của bạn.Trên đây là bật mí của i
VET Center
về tiêm phòng mang đến chó và những lưu ý cần thiết cho những người dân mới bắt đầu nuôi chó cảnh. Hi vọng với những kỹ năng và kiến thức này chúng ta đọc đã nhận rõ tầm đặc biệt của việc chích ngừa mang đến chó và thực hiện đầy đủ, đúng cách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.