Hướng Dẫn Vệ Sinh Màn Hình Máy Tính Đúng Cách Tránh Hư Hỏng, 5 Bước Tự Vệ Sinh Màn Hình Laptop, Pc Tại Nhà

Tần suất vệ sinh màn hình thứ tính dựa vào vào các yếu tố môi trường xung quanh và kinh nghiệm sử dụng. Ví như môi trường thao tác làm việc nhiều bụi bẩn, bạn thường xuyên chạm tay hoặc bất cẩn khi món ăn bắn vào, hãy dọn dẹp và sắp xếp thường xuyên hơn. Thông thường, các màn hình máy vi tính cần dọn dẹp và sắp xếp mỗi tuần một lần.

Bạn đang xem: Vệ sinh màn hình máy tính

Trước khi bắt đầu

Để không hỏng màn hình, hãy tham khảo danh sách mọi điều bạn kiêng kị trước khi vệ sinh.

Không sử dụng chất tẩy rửa hoặc nước trực tiếp lên màn hình. Không áp dụng khăn giấy hoặc khăn ăn để vệ sinh vì hoàn toàn có thể làm xước bề mặt và giữ lại xơ vải. Chỉ sử dụng nước cất để vệ sinh. Các khoáng hóa học trong các loại nước khác có thể làm xước màn hình.

Luôn tắt màn hình hiển thị để kị bị sốc và hỏng. Không để nước rớt vào những cổng hoặc nút điều khiển trên màn hình.

Không chà hoặc lau theo vòng tròn vì rất có thể gây áp lực nặng nề không số đông lên màn hình, dẫn mang đến hư hỏng.

Không lúc nào sử dụng hóa học tẩy rửa gồm tính làm mòn hoặc tẩy rửa táo bạo (amoniac, thuốc tẩy, bột tẩy rửa).


TNYf
O_0HACek
Rv
Qbong" alt="*">


Ảnh minh họa: The Spruce

Những gì các bạn cần

Thiết bị/Dụng cụ: nhị miếng vải sợi nhỏ dại và một khăn lau kính bởi sợi nhỏ

Vật liệu: Nước cất, động isopropyl (nước tẩy rửa thiết bị điện tử), khăn lau vẫn khử trùng

Cách có tác dụng sạch màn hình máy tính xách tay phủ kính (CRT)

Tắt nguồn

Tắt màn hình, nhằm nguội trước khi tiến hành bất kỳ biện pháp dọn dẹp nào. Screen đen cũng giúp bạn nhìn thấy vết mờ do bụi và dấu ố rõ hơn.

Lau bụi bằng vải gai nhỏ

Sử dụng một miếng vải vóc sợi nhỏ tuổi sạch hoặc khăn thấm lau kính nhằm lau bụi trên màn hình. Gấp vải có tác dụng tư, bước đầu lau từ phía bên trên cùng của màn hình và lau từ bên này sang bên kia. Đổi phương diện sạch của miếng vải với lau từ bên trên xuống dưới để hút không còn bụi. Ấn nhẹ nhằm lau các vết ố.

Xóa vết không sạch cứng đầu

Nếu bao gồm vết ố hoặc thức ăn uống bám bên trên màn hình, hãy làm độ ẩm một miếng vải sợi nhỏ dại sạch bằng nước chứa hoặc cồn isopropyl. Chỉ sử dụng một lượng nhỏ dại để vải tương đối ẩm, chứ không đọng nước thành giọt. áp dụng vải để lau sạch sẽ cặn dơ còn sót lại.

Làm khô màn hình

Sử dụng vải vóc sợi bé dại khô để triển khai khô màn hình.

Khử trùng vỏ kế bên màn hình

Sử dụng khăn lau khử trùng để một số loại bỏ bụi bờ bám bên trên vỏ xung quanh của màn hình. Để vỏ trang bị khô trọn vẹn và bật lại máy.

Cách có tác dụng sạch màn hình hiển thị LCD, LED

Tắt nguồn

Luôn tắt màn hình, nhằm máy nguội hoàn toàn trước khi bắt đầu vệ sinh.

Lau bụi

Sử dụng một miếng vải vóc sợi bé dại khô để đào thải bụi. Bắt đầu ở trên thuộc và di chuyển về cuối màn hình.

Lau lốt nhòe

Màn hình không tủ kính (LED, LCD) rất cần được chạm nhẹ. Nếu vết ố không thể sa thải khi phủi bụi, hãy làm ẩm nhẹ một miếng vải sợi nhỏ tuổi sạch với nước.

Dùng lực ấn nhẹ nhằm chỉ lau phần đông chỗ bị lem. áp dụng ngay một miếng vải sợi nhỏ sạch và khô lau thô màn hình.

Khử trùng vỏ màn hình

Sử dụng khăn bông lau khử trùng để triển khai sạch vỏ màn hình hiển thị và xung quanh. Để vỏ trang bị khô trong không gian và sau đó khởi rượu cồn lại.

Xem thêm: Tổng hợp 5 nhà hàng buffet chay ở hà nội, thơm ngon, đậm đà & chuẩn vị

Mẹo giúp màn hình laptop sạch lâu hơn

Phủi bụi screen hàng tuần

Không nạp năng lượng hoặc uống trong những lúc sử dụng trang bị tính. Nếu bạn vừa nghỉ ăn uống nhẹ, hãy ghi nhớ rửa tay trước lúc quay lại dùng máy.

Sau một thời hạn sử dụng, màn hình laptop sẽ dễ dàng tích tụ bụi bẩn, miếng vụn thức ăn và những vật lạ khác, làm cho bạn chạm mặt nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Đừng lo lắng, atlantis.edu.vn sẽ share cho chúng ta một số cách để có thể vệ sinh screen laptop của bản thân nhé.

*

Tại sao phải dọn dẹp vệ sinh màn hình laptop?

Màn hình laptop sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám vân tay và bụi bẩn làm sút độ nhan sắc nét, ngăn trở tầm nhìn khi chúng ta sử dụng sản phẩm tính. Cần được vệ sinh màn hình hiển thị laptop để vừa gia hạn được thời gian chịu đựng cho sản phẩm, vừa giúp bạn nhìn rõ hơn câu chữ được hiển thị trên screen máy tính.

Cách lau chùi màn hình máy vi tính đơn giản

1. Dùng khăn vi sợi tổng phù hợp

Đầu tiên, chúng ta nên rút dây với tắt nguồn máy tính để bảo vệ máy tính với đảm bảo bình yên cho chính mình. Việc tắt sản phẩm công nghệ tính để giúp bạn nhìn thấy được rõ những vết bụi bẩn trên màn hình để có thể vệ sinh dễ ợt hơn.

*

Chọn một miếng khăn vải sợi nhỏ tuổi (không bao gồm xơ vải) để lau màn hình hiển thị từng mặt đường theo một hướng. Đối với câu hỏi lau khô bằng khăn vải vóc này bạn không nên lau theo chiều vận động tròn do sẽ khó khăn chạm đến một trong những vị trí vuông góc của màn hình.Dùng lực vừa đề xuất không ấn thừa mạnh, do sẽ làm cho hư màn hình.

2. Dùng dung dịch dọn dẹp vệ sinh chuyên dụng

Đối với những chất dính, vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng dung dịch chuyên dụng dành cho máy tính để lau chùi máy. Không tính ra, chúng ta có thể dùng nước chưng đựng không đựng hóa chất và giấm white nguyên chất pha theo tỉ trọng 50:50 để dọn dẹp vệ sinh máy tính.

*

Bước 1: mang đến dung dịch đã pha và bình xịt và sẵn sàng một khăn vải không xơ nhằm lau.

Bước 2: Rút dây, tắt nguồn máy tính xách tay để tiện lợi vệ sinh và đảm bảo an toàn cho máy.

Bước 3: phun dung dịch đang pha lên miếng khăn vải, phải chắc chắn rằng chỉ xịt độ ẩm khăn, không xịt ướt. Giả dụ khăn ướt gồm thể bé dại nước với thấm vào những kẽ hỡ của máy gây hư hư màn hình.

Bước 4: dịu nhàng cần sử dụng miếng vải lau xoay tròn một chiều lên khu vực vết bẩn. Lặp lại các thao tác cho đến khi vết bẩn biến mất.

3. Dùng bọt biển lớn ẩm

*

Bạn có thể dùng bọt biển lớn để vệ sinh laptop của mình. Chỉ cần dùng một miếng bọt biển lớn gia dụng mới và nước chứa hoặc nước khử ion. Không tính ra, chúng ta có thể dùng nước không giống miễn không cất tạp hóa học và hóa chất.

Bước 1: Làm ẩm bọt biển bằng nước cất, giả dụ bọt biển ướt chúng ta phải thế nước không để nước nhỏ tuổi giọt lên màn hình laptop, sẽ có tác dụng hư màn hình.

Bước 2: thanh thanh lau những khoanh vùng bị bám bẩn. Tránh việc dùng lực tay khỏe mạnh để chà xát màn hình vì sẽ có tác dụng hư màn hình.

Bước 3: Đợi màn hình máy tính xách tay thật sự khô trước khi gập hoặc áp dụng máy.

Lưu ý khi dọn dẹp vệ sinh màn hình laptop

Lưu ý trước tiên khi tiến hành vệ sinh màn hình hiển thị laptop là các bạn hãy rút dây và tắt máy tính trước khi lau chùi và vệ sinh để đảm bảo máy an toàn.Không được xịt nước trực tiếp vào màn hình máy tính xách tay hoặc nhúng khăn ướt nhằm lau. Mọi giọt nước vẫn dễ rơi vào kẽ hở của sản phẩm và làm hư máy. Nên làm thấm độ ẩm miếng vài hoặc bọt biển để lau vết mờ do bụi và dấu bẩn. Nếu như vô tình có tác dụng ướt khăn, chúng ta phải chũm thật khô khăn, sau đó mới dọn dẹp và sắp xếp máy.Không được dùng những dung dịch vệ sinh thông thường xuyên hay chất tẩy rửa như xà phòng, nước cọ chén... để lau chùi màn hình. Phần nhiều dung dịch ấy chứa nhiều tạp chất và hóa độc hại hại có thể làm hư hỏng máy vi tính của bạn. Không nên dùng khăn cứng, vải phông thun hoặc khăn giấy vị xơ mộc từ giấy và các xơ vải vóc sẽ có tác dụng trầy xước màn hình.

Trên đây là các cách lau chùi màn hình laptop đơn giản bản thân đã share cho bạn. Hy vọng nội dung bài viết này đang giúp chúng ta có thể lau chùi màn hình đúng cách dán để bảo vệ chất lượng, tránh bụi bờ bám vào. Quanh đó ra, chúng ta có thể tham khảo những dòng laptop unique tại atlantis.edu.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.