Tổng Hợp Xúc Xích Heo Ăn Liền Nhiều Loại, Thơm Ngon, Nên Chọn Loại Nào

Nó có thể ăn không hoặc dùng kèm các loại thực phẩm khác để gia tăng hương vị, cân bằng dinh dưỡng.

Bạn đang xem: Xúc xích heo ăn liền

Tuy nhiên vì là đồ ăn chế biến nên có khá nhiều băn khoăn xung quanh loại thực phẩm này.

Nào là ăn xúc xích tiệt trùng có béo không? 1 cây xúc xích bao nhiêu calo? nên lựa chọn nhãn hiệu nào?

Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Xúc xích ăn liền thường mềm, dễ ăn không có dai hay giòn như các loại xúc xích khác.

Và có thành phần bột mì và chất làm dày, nên các loại xúc xích này ăn vào sẽ thấy beo béo và cảm nhận độ độ đàn hồi của thịt.

✔️ Hầu như các nhãn hiệu xúc xích ăn liền trên thị trường đều đạt chứng nhận HACCP, GMP, VSATTP, ISO 22000: 2005

Đảm bảo về quy trình sản xuất an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm giúp bạn an tâm hơn khi lựa chọn.

Xúc xích ăn liền bao nhiêu calo?

Vì thành phần nguyên liệu của xúc xích ăn liền được làm từ các loại thịt heo hoặc bò.

Nên lượng calo của nó cũng tương tự như các loại thịt.

? Dễ thấy nhất là xúc xích khá giàu đạm, và có lượng chất béo tương đối

=> Giúp cơ thể no lâu, chống lại nhiễm trùng, xây dựng cơ bắp, giữ cân bằng chất lỏng trong cơ thể

? Vì làm từ thịt đỏ nên xúc xích cũng giàu các vitamin nhóm B như B12, B1 (thiamine) và B3 (niacin).

=> Nó giúp cơ thể bạn tạo ra năng lượng và giúp hình thành các tế bào hồng cầu

Ngoài ra các loại xúc xích cũng giàu kẽm, selen, vitamin D, sắt, natri cũng các loại vi khoáng chất khác.

Ăn xúc xích ăn liền có béo không?

Như mình đã nói ở trên xúc xích tiệt trùng không trải qua quá trình chiên, rán dầu mỡ

Nên lượng calo của chúng ở mức trung bình.

Bạn hoàn toàn có thể ăn mỗi ngày 1-2 cây cỡ vừa chẳng sao cả, chỉ có khoảng tầm 160 calo (có khi ít hơn)

Trong quá trình ăn kiêng bạn vẫn ăn xúc xích được miễn sao tạo ra sự thâm hụt calo lành mạnh là được.

Với người lớn mỗi tuần bạn có thể ăn tầm 200-300g xúc xích vẫn an toàn, không gây thừa cân

Cách chọn xúc xích ăn liền chất lượng?

Để chọn được xúc xích ăn liền ngon bạn nên chọn loại có ít phụ gia và ít muối.

Nếu ăn xúc xích thường xuyên nên chọn sản phẩm “không phẩm màu”, “không chất bảo quản” và “ít muối” .

Xem thêm: Những Cách Giúp Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngon, Sâu Giấc Hiệu Quả, 10 Mẹo Giúp Bé Sơ Sinh Ngủ Ngon, Không Quấy Khóc

Ngoài ra cũng tránh các sản phẩm sử dụng nhiều phốt phát để tăng độ mọng nước và đàn hồi cho thịt.

Màu đỏ tươi của xúc xích cũng có thể đến từ cochineal cũng có khả năng gây dị ứng

Nên tốt bạn cũng tránh các sản phẩm có dùng chất này.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng bán xúc xích ăn liền chất lượng

Đến từ những thương hiệu nổi tiếng, uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Dưới đây là một vài thương hiệu cho các bạn tham khảo

Sản phẩm Hình ảnh (nhấp vào ảnh đến nơi bán) Thành phần Đóng gói Dinh dưỡng/cây Giá
Xúc xích thịt heo nhân phô mai Ponnie 45g" data-order="Xúc xích thịt heo nhân phô mai Ponnie 45g" >Xúc xích thịt heo nhân phô mai Ponnie 45g
" >
" data-order="
" data-order="" data-order="" >
thịt gà, thịt heo tươi sống, mỡ heo, tinh bột, đạm đậu nành, đường, tiêu... Bịch 5 cây x 40g 5g protein 4g fats" data-order="60 calo 5g protein 4g fats" >60 calo 5g protein 4g fats 19.000đ/bịch

Lời kết

Tóm lại xúc xích ăn liền là loại thực phẩm thơm ngon, tiện lợi được nhiều người lựa chọn.

Với lượng calo vừa phải giàu protein nên có thể cung cấp năng lượng nhanh chóng.

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý khẩu phần không nên ăn xúc xích ăn liền mỗi ngày.

Nên kết hợp nó cùng với các thực phẩm khác để giúp cân bằng dinh dưỡng.

Đồng thời bạn cũng có thể thay thế xúc xích ăn liền bằng các loại thực phẩm khác lành mạnh hơn như: các loại hạt, bánh mì ngũ cốc, các loại sữa hay bánh biscotti….

Mình có viết bài chi tiết từng loại thực phẩm rồi bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Thông tin: Trọng lượngBảo quảnThành phầnNguồn gốcĐóng góiSử dụngTrọng lượngHết hạn
200 g

Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

thịt gà, thịt heo, mỡ, tinh bột, muối, đường; chất bảo quản: Sodium Acetate (E262i), Sodium Lactate (E325); chất điều vị: Monsodium Glutamate (E621); chất nhũ hóa: Pentansodium Triphosphate (E451i), Sodium Polyphosphate (E452i)

Việt Nam

5 cây x 40g

Dùng ăn liền hoặc chế biến món ăn khác.

200g

4 tháng kể từ ngày sản xuất

XÚC XÍCH TIỆT TRUNG ĂN LIỀN CP VỊ HEO 200G

Chẳng cần 1 bữa sáng cầu kì, dậy sớm thật sớm để chuẩn bị, thay vào đó là 1 cây xúc xích ăn liền cùng vài lát bánh mì là đã đủ dinh dưỡng

Đặc điểm của sản phẩm

– Là sản phẩm xúc xích mùi vị truyền thống, Xúc xích Red tiệt trùng CP là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em

– Với thành phần chính là thịt gà, thịt heo, gia vị, đạm, đậu nành, đường,Xúc xích Red tiệt trùng CPmang tới hương vị thơm ngon, bổ dưỡng trong mỗi bữa ăn

– Xúc xích của CP được chế biến từ những nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn cao. Sản phẩm không có hàn the, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

–Sản phẩm được đựng trong gói nhỏ tiện dụng, dễ dàng mang theo để sử dụng khi có nhu cầu

Cách sử dụng

– Xúc xích thường được dùng trực tiếp hay có thể dùng ăn kèm cùng các món ăn khác như salad khoai tây xúc xích, bánh mì chiên nhân xúc xích, đậu hũ trắng nấu xúc xích, xúc xích phô mai xông khói.

– Có thể sử dụng làm pizza, bánh mì mặn,….

Cách làm bánh cuộn xúc xích

* Nguyên liệu

– 500g bột mì số 11