HỆ THỐNG LỌC BỂ CÁ KOI - TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HỒ CÁ KOI

Hệ thống lọc hồ cá Koi gồm vai trò đặc trưng trong việc làm sạch mát nguồn nước hồ, từ bỏ đó đảm bảo cá Koi rất có thể sinh trưởng và cách tân và phát triển khỏe mạnh. Dưới đây là cách thiết kế khối hệ thống lọc hồ nước cá Koi tiêu chuẩn.

Bạn đang xem: Hệ thống lọc bể cá koi


Tại sao nên thiết kế khối hệ thống lọc hồ nước cá Koi?

Bạn thử để một chậu thủy tinh cất nước sạch xung quanh trời, thì chỉ sau vài ngày, nước sẽ có màu rất buổi tối và đục, dưới mặt đáy sẽ bao gồm một lớp cặn bẩn, xung quanh nước sẽ sở hữu được một lớp màng, và phía bên trong thanh chậu sẽ bám rêu xanh.

Và tất yếu là bể cá Koi ko kể trời của bạn cũng có khả năng sẽ bị như thế, vì bề mặt của hồ nước cá Koi tương đối rộng, hứng nhiều lớp bụi hơn trong ko khí, chất nhờn của cá đang làm sinh sản mẫu cải tiến và phát triển hơn, và quan trọng đặc biệt phần cá koi thải ra còn nếu không được xử lý đúng cách dán thì sẽ làm cho hồ cá color đục hơn, đó cũng là lý do gây căn bệnh và làm chết đàn cá koi bên bạn. Dường như còn một số tại sao làm cho hồ cá koi bị đục nước và bám rêu tảo:

Quá trình cải tạo và giải pháp xử lý hồ cá koi kế bên trời không đúng quy chuẩn.Không có khối hệ thống lọc nước hồ cá koi, hoặc hệ thống lọc nước hồ nước cá koi không nên kỹ thuật.Lưu lượng hút đẩy và hút mắt không đủ.Thiết bị thanh lọc hoặc phụ kiện lọc không đúng chuẩn.Không giải pháp xử lý vi sinh và các sinh vật ngay trong khi đầu.Dùng lắp thêm bơm sai kỹ thuật, khiến ra mối đe dọa và tốn những điện.

Như vậy, trong những nguyên nhân khiến nước luôn luôn bẩn, các rêu tảo hại cho cá là không có khối hệ thống lọc. Do vậy khối hệ thống lọc rất quan trọng đối với hồ cá Koi. Đồng thời việc lắp khối hệ thống lọc hồ nước cá Koi cũng rất cần phải làm thiết yếu xác.

Hệ thống lọc hồ cá Koi tiêu chuẩn

*
Hệ thống lọc hồ cá Koi

Tạo cỗ lọc hồ cá Koi bắt buộc đến không ít trang thiết bị cũng tương tự công vậy để cấu thành nên hệ thống lọc nước đến hồ cá Koi. Mặc dù nhiên, trong bộ lọc nước hồ nước cá Koi, chắc chắn không thể thiếu hụt những phần tử quan trọng dưới đây( mặc dù là bộ lọc mang lại hồ cá Koi trường đoản cú chế cũng rất cần phải có những bộ phận này):

Bộ phận hút: giúp đảm đảm bảo an toàn sinh khía cạnh hồ và đáy hồ, bao gồm:Bộ phận hút đáy: hồ nước cá Koi chủ yếu sẽ thông với một chống của hồ lọc. Nhì hồ này sẽ được nối thuộc nhau bằng một con đường ống hút đáy. Trước khi xây dựng hồ cá Koi thì những người kiến tạo xây hồ nước đã đề xuất tính toán cẩn trọng để làm thế nào cho lượng nước hồ nước bơm tuần trả khi trả về sẽ có được đủ giữ lượng.Bộ phận hút khía cạnh hồ: Tên chăm ngành là skimmer, hoạt động với nhiệm vụ đó là thu nước trên mặt phẳng hồ chính để lấy về hồ lọc. Cách chuyển động của phần tử này tương tự như như hút đáy. Giải pháp tính kích thước đường ống cũng giống như như vậy.Bộ phận đẩy: Có tác dụng chủ yếu là giúp đẩy nước, tạo nên luồng nước trong hồ cá, đem về môi trường oxy ổn định giúp cho cá Koi dễ thở. Bao gồm đẩy lên thác suối ( trường hợp như vào hồ có thiết kế thêm một thác nước) với đẩy trong hồ nước ( đẩy đáy, đẩy mặt).Bộ phận xả: bao gồm việc xả cạn hồ cùng cặn không sạch do cá thải ra trong quá trình sinh sống. Đây là thành phần lọc quan trọng đặc biệt để bạn chơi hoàn toàn có thể vệ sinh hồ cá. Lưu ý: Trước khi xây đắp cần cần được giám sát thật kĩ lưỡng phần này, tránh để hồ cá buộc phải cải tạo sau thời điểm đã chuyển cá xuống nuôi. Đặc biệt là những cỗ lọc mang đến hồ cá Koi ko kể trời hoặc lọc hồ cá Koi từ bỏ chế.Bộ phận lọc: bao gồm phần thanh lọc thô cùng lọc tinh. Phần tử này góp giữ chan nước trong hồ luôn luôn sạch sẽ, loại bỏ được những tạp chất bẩn.Bộ phận chống tràn: Đúng như thương hiệu gọi, bộ phận chống tràn có chức năng giúp đến ngăn tràn hồ nước lọc nước, tiêu giảm việc làm tràn hồ cá Koi.

Đây là 5 bộ phận quan trọng trong khối hệ thống lọc mang đến hồ cá Koi để cấu hình thành khối hệ thống lọc nước hồ đúng chuẩn. Bạn cần phải nắm rõ được đông đảo kĩ thuật này nhằm trang bị mang đến mình mọi kiến thức quan trọng nhất nếu như bạn đang tất cả ý định xây một hệ thống lọc hồ nước cá Koi tự chế theo chuẩn. Các bạn cũng nên tham khảo thêm về hệ thống lọc nước hồ nước cá Koi được vận động như ráng nào, qua đó sẽ sở hữu hưởng tôn tạo hồ cá Koi sao cho tương xứng với hệ thống lọc nước.

Bạn có thể tham khảo về những loại sản phẩm công nghệ lọc hồ cá koi trên đây.

Nguyên lý hoạt động vui chơi của hệ thống lọc hồ cá koi

Hệ thống lọc hồ nước cá Koi phải bảo vệ nước luôn trong, ko cặn, không rêu, không có mùi tanh sau thời gian quản lý và vận hành trên 6 tháng.

Cặn và phân cá trong bể cá koi sẽ tiến hành hút qua ống hút đặt mặt dưới bể (hút đáy) các loại hóa học thải nổi cùng bề mặt nước sẽ được hút qua ống hút phương diện (hút mặt) để mang đến bể lọc.

Khi hóa học thải vào bể thanh lọc thì các chất thải sẽ đi qua khối hệ thống lọc thô ở đây các chất bẩn sẽ tiến hành vật liệu lọc lưu giữ và một phần mất hễ năng lắng xuống đáy ngăn lọc thô.

Sau khi đi qua phần thanh lọc thô các chất không sạch như: phân cá, rác, lá cây, thức ăn thừa… sẽ tiến hành giữ lại dòng nước sẽ liên tục đi qua.

Ngăn thanh lọc tinh, ở đây sẽ chứa những loại vật tư lọc có chức năng lọc tinh như gốm lọc hoặc nham thạch những loại vật tư lọc này có công dụng là địa điểm sinh sống của vi sinh vật có ích sinh sống và phân hủy những chất cơ học loại size quá nhỏ mà phần thanh lọc thô không giữ gìn được phân hủy.

Đồng thời tại đây các chất không sạch dạng bé dại cũng mất dần rượu cồn năng cùng nắng xuống đáy sẽ được khối hệ thống xả lòng của chống lọc tinh xả ra mặt ngoài.

Nước thật sạch sang ngăn cuối cùng ở đây tất cả chứa than hoạt tính nhằm lọc những chất ô nhiễm và độc hại trước khi được lắp thêm bơm hút trả về bể chính.

Máy bơm vẫn hút nước sạch mát từ bể lọc trả về bể thiết yếu theo 3 đường:

Đẩy đáy tạo chiếc chảy đẩy các chất cặn cá mặt đáy về ống hút lịch sự bể lọc.Đẩy phương diện : đẩy các chất cặn nổi trên mặt nước về địa chỉ hút mặt.Đẩy lên thác : Đẩy lên núi đá non cỗ tạo thành thác với tao oxy mang lại bể cá.

Xem thêm: Cúp C1 Châu Âu Champions League: Lịch Thi Đấu Chung Kết Cúp C1 2022

Một số tế bào hình khối hệ thống lọc hồ nước cá Koi

Mô hình 1: trang bị lọc thùng với bơm đáy
*
Mô hình hệ thống lọc sử dụng lọc thùng bên phía ngoài hồ cá Koi

Đây là quy mô phổ trở thành được vận dụng khá rộng lớn rãi. Quy mô này sử dụng một thanh lọc thùng áp suất bên phía ngoài hồ với một lắp thêm bơm chìm bên dưới đáy hồ.

Mô hình 2: sản phẩm công nghệ hút mặt kết hợp ống hút đáy
*
Mô hình lọc thực hiện ống hút đáy cùng hút mặt mang lại hồ cá Koi

Mô hình này phối kết hợp hai thiết bị đã có đề cập sinh hoạt trên là hút mặt cùng ống hút đáy. Nước mặt dưới được hút đáy đưa vào bể chứa, nước và rác bên trên mặt cũng rất được chuyển vào bể chứa nhờ vào máy hút mặt. Rác được thu tụ lại giỏ là còn phân cá cùng hóa học thải rắn được để lóng trên bể, nước sạch hơn theo lắp thêm bơm đi vào khối hệ thống lọc bên trong bể chứa, tiếp nối nước sạch mát được đưa trở về hồ.

Mô hình 3: thứ lọc All-in-One (bộ lọc tất cả trong một)
*
Máy lọc hồ cá All-in-One

Hệ thống All-in-One như của Lifegard Aquatics vào hình trên thường là một khối hệ thống lọc khép kín bên dưới hồ, nó bao hàm bộ thanh lọc thô, thanh lọc vi sinh, đèn UV và máy bơm phía trong cùng một vị trí.

Mô hình 4: trang bị lọc các giai đoạn
*
Máy lọc hồ nước cá các giai đoạn

Hệ thống thanh lọc này nằm bên ngoài hồ và có phong cách thiết kế cực kỳ 1-1 giản. Bộ lọc này chỉ phù hợp sử dụng cho hồ Koi nhỏ hoặc hồ nước cá ngoài trời nuôi những loại cá nhỏ tuổi khác, không phù hợp cho hồ nước Koi lớn.

Hệ thống lọc hồ nước cá Koi là một bộ phận quan trọng đối với hồ cá tương tự như sự cách tân và phát triển của cá. Do vậy mà bạn phải thực hiện lắp đặt hồ cá thật chính xác và chuyên nghiệp.

Khi nuôi cá koi thì trong tất cả các quy trình thi công hồ koi thì quan trong nhất, cùng là thành phần quyết định môi trường xung quanh sống của cá koi chính là Bộ Lọc hồ nước Cá Koi. Khối hệ thống lọc hồ cá Koi như vậy nào, Lọc cho hồ cá Koi để giúp đỡ cho hồ cá Koi mà bạn chơi luôn luôn sạch sẽ, những nhỏ cá trong đàn sẽ luôn khỏe mạnh, không bị bệnh tật. Khi kiến tạo và thiết kế hồ cá Koi tại gia, vấn đề trước tiên mà fan chơi cần để ý là rất cần phải có khối hệ thống lọc mang đến hồ cá Koi làm thế nào cho nguồn nước thật trong sạch. Điều cần thiết nhất là biện pháp làm bộ lọc nước hồ cá Koi cần phải đúng, đạt tiêu chuẩn.

Tìm hiểu thêm về cá koi mời các bạn tham khảo bài bác viết: BIẾT TẤT CẢ KIẾN THỨC VỀ CÁ KOI TRƯỚC khi NUÔI


*

Hồ cá koi vày atlantis.edu.vn thi công


Tại sao yêu cầu phải đảm bảo an toàn về cách xây đắp bộ lọc hồ nước cá Koi đúng tiêu chuẩn?

Có không hề ít đơn vị thường xuyên lắp cỗ lọc cho hồ cá Koi trường đoản cú chế nhưng vì lắp không nên hoặc không phù hợp, bị thiếu các thiết bị thanh lọc hoặc phụ kiện hồ nước cá Koi, làm cho không đúng quy trình… toàn bộ đều có tác động không hề giỏi đến môi trường thiên nhiên sống của cá. Bí quyết làm bộ lọc mang đến hồ cá Koi đúng cách để giúp mang mang đến rất nhiều tiện ích khác nhau như:

– cỗ lọc nước hồ cá Koi, đặc biệt là bộ lọc hồ cá Koi ko kể trời, đóng vai trò chính trong việc cải tạo và dọn dẹp và sắp xếp nguồn nước dành riêng cho toàn cục khu thủy sinh trong hồ, hỗ trợ cho việc thanh lọc nước không bẩn hơn, mặt hồ nước thông nhoáng hơn.
*

Hệ thống lọc cá koi của atlantis.edu.vn


– mang đến dòng chảy nhỏ trong hồ, xuất hiện những khu vực đối giữ riêng giúp cho cá Koi dễ chịu và thoải mái bơi lội.– Hút và loại bỏ tối đa những loại sinh vật, rong, tảo tại đáy hồ, khía cạnh hồ, phía thành hông của hồ.– đào thải hoàn toàn những chất thải bởi vì phân cá gây ra hoặc phần đông thức ăn uống thừa bị lắng cặn trong hồ.– nâng cao được môi trường thiên nhiên nước, giúp tiết kiệm thời hạn và túi tiền thay nước trong hồ bằng phương pháp làm thủ công.– hồ nước cá Koi để giúp cho ngôi nhà dành được tính thẩm mỹ và giúp cho những người ngắm có thể ngắm cá tiện lợi hơn.

Hệ thống lọc mang lại hồ cá Koi rất cần phải có không thiếu những bộ phận nào?

Tạo cỗ lọc mang đến hồ cá Koi buộc phải đến khá nhiều trang thiết bị tương tự như công thay để cấu thành nên hệ thống lọc nước mang đến hồ cá Koi. Tuy nhiên, trong bộ lọc nước hồ cá Koi, chắc chắn không thể thiếu thốn những thành phần quan trọng dưới đây( dù là bộ lọc đến hồ cá Koi từ bỏ chế cũng rất cần phải có những thành phần này):

– phần tử hút: giúp đảm bảo đảm an toàn sinh mặt hồ với đáy hồ, bao gồm:

 Bộ phận hút đáy: hồ cá Koi chính sẽ thông cùng với một phòng của hồ nước lọc. Nhị hồ này sẽ được nối thuộc nhau bằng một đường ống hút đáy. Trước khi xây đắp hồ cá Koi thì những người thi công xây hồ nước đã đề nghị tính toán cẩn trọng để thế nào cho lượng nước hồ nước bơm tuần trả khi trả về sẽ sở hữu đủ lưu giữ lượng.

 Bộ phận hút mặt hồ: Tên chuyên ngành là skimmer, hoạt động với nhiệm vụ đó là thu nước trên mặt phẳng hồ chính để đưa về hồ lọc. Cách hoạt động của bộ phận này cũng tương tự như hút đáy. Bí quyết tính form size đường ống cũng giống như như vậy.

– bộ phận đẩy: Có tính năng chủ yếu là giúp đẩy nước, tạo nên luồng nước trong hồ nước cá, mang lại môi trường oxy ổn định định giúp cho cá Koi dễ thở. Bao gồm đẩy lên thác suối ( trường hợp như trong hồ có thiết kế thêm một thác nước) với đẩy trong hồ nước ( đẩy đáy, đẩy mặt).– phần tử xả: bao hàm việc xả cạn hồ cùng cặn dơ do cá thải ra trong quy trình sinh sống. Đây là thành phần lọc quan trọng để người chơi có thể vệ sinh hồ nước cá. Lưu ý: Trước khi xây đắp cần buộc phải được đo lường và tính toán thật kĩ lưỡng phần này, tránh nhằm hồ cá bắt buộc cải tạo sau khoản thời gian đã đưa cá xuống nuôi. Đặc biệt là những bộ lọc cho hồ cá Koi bên cạnh trời hoặc lọc hồ nước cá Koi tự chế.– thành phần lọc: bao hàm phần lọc thô và lọc tinh. Phần tử này giúp giữ cho nước trong hồ luôn luôn sạch sẽ, loại trừ được những tạp hóa học bẩn.– phần tử chống tràn: Đúng như tên gọi, phần tử chống tràn có chức năng giúp đến ngăn tràn hồ lọc nước, hạn chế việc làm tràn hồ cá Koi.

Đây là 5 phần tử quan trọng trong khối hệ thống lọc cho hồ cá Koi để thông số kỹ thuật thành hệ thống lọc nước hồ nước đúng chuẩn. Bạn cần phải nắm rõ được đều kĩ thuật này nhằm mục đích trang bị mang lại mình hầu như kiến thức cần thiết nhất nếu như khách hàng đang có ý định xây một khối hệ thống lọc hồ nước cá Koi trường đoản cú chế theo chuẩn. Các bạn cũng nên xem thêm về khối hệ thống lọc nước hồ cá Koi được hoạt động như cố kỉnh nào, qua đó sẽ có được hưởng tôn tạo hồ cá Koi sao cho cân xứng với hệ thống lọc nước.

Phương thức hoạt động của hệ thống thanh lọc nước hồ nước cá Koi

Do phần nhiều đặc tính về kĩ thuật không còn sức tinh vi nên trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi không thể nêu chi tiết về biện pháp thức hoạt động của lọc hồ cá Koi như vậy nào, tránh làm mất thời gian của đa số quý chúng ta đọc. Công ty chúng tôi xin giới thiệu cơ bạn dạng về khối hệ thống lọc nước hồ nước cá Koi để giúp đỡ quý vị hoàn toàn có thể dễ dàng tưởng tượng được nguyên lý chuyển động của phần tử này ra sao.


*

tùy vào hình dang hồ nước cá koi để thi công bộ thanh lọc phù hợp


Quý vị lưu lại ý, trên sơ thiết bị chỉ là phiên bản vẽ tế bào phỏng chuẩn khoảng 90% nhân tố về chuyên môn cho hệ thống lọc nước hồ nước cá Koi. Khối hệ thống lọc nước này còn phụ thuộc vào vào kích thước, diện tích cũng tương tự không gian ở trong nhà bạn như vậy nào. Để được hỗ trợ tư vấn về vấn đề này, chúng ta hãy tương tác với cửa hàng chúng tôi tại atlantis.edu.vn để giúp đỡ bạn gồm được hệ thống lọc hồ cá Koi tương xứng nhất. Bên cạnh những yếu tố cơ bạn dạng có sẵn trên, để sở hữu một khối hệ thống hồ cá Koi được vận hành cực tốt thì cần phải có rất các kỹ thuật không giống mà shop chúng tôi không tiện nhắc tại đây bởi vì nó khá nhiều năm dòng, phức tạp.

 

Để hoàn toàn có thể thành công vào việc xây dựng và thi công hệ thống lọc cho hồ cá Koi, chúng ta nên năm rõ một số yếu tố cơ bản nhất như: lượng nước, độ sâu của hồ, unique nước có trong hồ. Vào đó, quality nước của hồ phải phải dựa vào vào một số yếu tố sau đây:

– Người kiến tạo và thi công hệ thống lọc nước hồ nước cá Koi yêu cầu phải bảo vệ là tín đồ am hiểu chi tiết về phương pháp làm hồ cá Koi ngoại trừ trời.– một số loại máy và phần đông thiết bị phụ kiện đề nghị phải đảm bảo an toàn đầy đủ, tương xứng với hồ nước cá Koi bên bạn.– những yếu tố như thể tích chống lọc, diện tích, năng suất máy, số lượng, các thiết bị không giống sẽ quyết định đến hiệ tượng lọc như vậy nào.– không gian chất nhận được của hồ nước cá Koi nhà bạn như vậy nào?– kinh phí bỏ ra dành cho hệ thống thanh lọc nước hồ nước cá Koi nhà của bạn ra sao?.

Hệ thống thanh lọc nước đến hồ cá Koi nhập vai trò rất quan trọng, đáng được chăm chú dành cho tất cả những tín đồ đang với sẽ nghịch cá cảnh trong tương lai. Sở hữu khối hệ thống lọc nước đến hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn, vệ sinh định kỳ cho hệ thống lọc nước này là điều cần thiết nên có tác dụng nhằm bảo vệ cho unique của cá Koi khỏe khoắn mạnh, mập nhanh.

*

Nên thuê đơn vị thiết kế thiết kế hồ cá chăm nghiệp

Rất nhiều người dân do mong tiết kiệm túi tiền nên hay tự mình xây cất bộ lọc hồ nước cá Koi tự chế giành riêng cho hồ cá nhà mình. Nhưng phương pháp làm cỗ lọc mang đến hồ cá Koi phải phải lưu ý đến khá những yếu tố, phải bảo đảm an toàn đúng tiêu chuẩn. Ví như như fan làm không chuyên nghiệp hóa và không có kiến thức sâu xa về vấn đề này thì chắc chắn hồ cá Koi sẽ gặp rất những sự ráng đáng tiếc, không ước ao muốn. Chẳng hạn như hồ cá đó sẽ tương đối dễ bị lây nhiễm đục, rong rêu, nước tanh, tạo mầm bệnh, hoàn toàn có thể làm chết cá.

*

Để đảm bảo an toàn cho hồ nước cá Koi trong phòng bạn luôn luôn đẹp, khỏe mạnh, mang đến giá trị thẩm mỹ cũng như phong thủy giỏi nhất, bạn nên nhờ đến những đơn vị chức năng chuyên nghiệp, có tay nghề lâu năm giúp bạn tư vấn và hỗ trợ cách làm cỗ lọc nước hồ cá Koi chính xác nhất tuy vậy vẫn tiết kiệm chi phí được tối đa chi tiêu dành cho gia đình bạn.

Hy vọng, những thông tin mà công ty chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có được rất nhiều thông tin thiệt hữu ích, thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.