Nấm trichoderma mua nấm trichoderma ở đâu, nấm trichoderma

Sản phẩm CHẾ PHẨM SINH HỌC CHO CÂY TRỒNG HÓA CHẤT THỦY SẢN - CHĂN NUÔI XỬ LÝ NƯỚC - CHẤT THẢI NGUYÊN LIỆU THỰC PHẨM - SẢN XUẤT Tin tức
*
CHẾ PHẨM SINH HỌC CHO CÂY TRỒNG
*
HÓA CHẤT THỦY SẢN - CHĂN NUÔI
*
XỬ LÝ NƯỚC - CHẤT THẢI
*
NGUYÊN LIỆU THỰC PHẨM - SẢN XUẤT
*
*
*
*
*
*
*

*

*

*

*

*

*

*


Lượt xem: 10901

Nấm trichoderma do Công ty Thiên Thảo Hân phân phối có điểm đặc trưng là nấm ở dạng bào tử. Nó có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Do đó, trong quá trình ủ phân bằng nấm cũng như tưới cây, nó sẽ không dễ dàng chết do nhiệt độ cao.

Bạn đang xem: Mua nấm trichoderma ở đâu

Số lượng:
*

*

*

Nấm trichoderma (nấm đối kháng Trichoderma)là cái tên quen thuộc được bà con nông nhân nhắc tới liên tục trong vài năm gần đây. Nấm dần dần trở thành cái tên số 1 trong list những sản phẩm dùng diệt trừ sâu bệnh sinh học trong nông nghiệp. Vì vấn đề an toàn thực phẩm, rach xanh, trái cây sạch đang ngày càng người người tiêu dùng lựa chọn. Người nông dân đang chuyển sang dùng những sản phẩm sinh học thay thế cho những loại phân bón, sản phẩm hóa học nhiều hơn. Chẳng hạn như nấm đối kháng mang đến hiệu quả bất ngờ, bảo vệ cây trồng của người nông dân. Nhưng đồng thời không mang đến những tác dụng phụ độc hại từ hóa chất tồn dư.

 

*

Hình ảnh nấm Trichoderma được bán trên thị trường

Nấm Trichoderma là loài nấm như thế nào?

Nấm Trichoderma là loại nấm thược một chi nấm thuộc họ Hypocreaceae được tìm thấy ở hầu hết những loại đất. Nó là một loại nấm đối kháng có khả năng chống lại hầu hết các loại nấm gây bệnh thực vật khác. Trichoderma có hiệu quả tuyệt vời nhất đối với nhóm nấm mang bệnh trong thân rễ cây như: Rhizoctonia, Pythium và Fusarium. Những cơ chế khác nhau bao gồm chống xâm nhiễm, ký sinh, tạo nên sức đề kháng và sự cạnh tranh cây ký chủ. Hầu hết những tác nhân quản lý sinh học đến từ các nhóm loài T.asperellum, T.viride, T.harzianum và T.hamatum. Những tác nhân quản lý sinh học thường phát triển trên bề mặt rễ trong môi trường sống tự nhiên của nó và do đó, nó có hiệu quả tối ưu đối với các bệnh về rễ, nhưng cũng có trường hợp có hiệu quả đối với các bệnh về lá.

Điểm nổi bật của sản phẩm nấm trichoderma của Chephamsinhhoc
Bi
O

Điểm đặc trưng của nấm đối kháng trichoderma do Công ty Thiên Thảo Hân phân phối là nấm ở dạng bào tử. Nó có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Do đó, trong quá trình ủ phân bằng nấm cũng như tưới cây, nó sẽ không dễ dàng chết do nhiệt độ cao.

Thành phần chính của nấm trichoderma

Độ ẩm: 30%Hữu cơ: 15%Trichoderma sp. (Trichoderma aureaviride; Trichoderma viride; Trichoderma konigi; Trichoderma harzianum): 1.000 triệu cfu/g
Bổ sung phụ gia sinh học đặc hiệu

 

*

Nấm đối kháng Trichoderma

Các loại nấm trichoderma có trong tự nhiên

Có nhiều người thắc mắc rằng: “trong tự nhiên có các loại nấm trichoderma nào?” . Trichoderma tên đầy đủ là Trichoderma spp. Là dòng nấm có khả năng ký sinh, tấn công và cướp đi chất dinh dưỡng của các loại nấm khác. Loại nấm này có ít nhất 33 loài. Hầu hết đều mang lợi ích cho thực vật. Trichoderma spp có mặt trong hầu hết các loại đất cũng như một số môi trường sống khác. Tom lại, các loại nấm Trichoderma là loài thường sinh sản vô tính chứ không phải hữu tính.

Lợi ích của chế phẩm nấm đối kháng trichoderma

Nấm trichoderma bảo vệ rễ cây phát triển

Nấm trichoderma tiết ra một lượng enzyme có khả năng phân giải thành tế bào của những loại nấm khác. Tiếp đến, nó tấn công vào bên trong cấu tạo của nấm gây hại, biến nó thành thức ăn và tạo thành các hợp chất hữu cơ có ích. Sự phối hợp này cho phép nấm phá hủy vùng rễ của cây để bảo vệ chống lại những nhóm nấm độc khiến rễ bị thối. Nó cũng giúp tái tạo và chăm sóc rễ bị hư hại bởi tuyến trùng hoặc rệp sáp.

Nấm trichoderma còn tạo nên các chất có tác dụng giống như “kháng sinh” mang khả năng ức chế sự phát triển của mầm bệnh. Song song đó, nấm cũng là “ký sinh” tiêu diệt các loài gây bệnh, các enzyme được Trichoderma tiết ra sẽ phân hủy chúng. Nấm Trichoderma sinh sản vô tính, chúng phát triển mạnh mẽ theo cấp số nhân. Nấm có khả năng sinh trưởng tốt đối với nhiệt độ 25 - 30 độ C, tồn tại trong khoảng 18 tháng.

Những loại nấm Trichoderma thông thường có thể bị tiêu diệt dưới ánh sáng mặt trời, tồn tại 2 giờ trong điều kiện nhiệt độ cao và những ngày mưa. Nhưng sản phẩm sinh học nấm Trichoderma của chephamsinhhocbio lại có sự khác biệt khi vẫn tồn tại ở nhiệt độ cao.

 

*

Nấm Trichoderma do chephamsinhhocbio cung cấp

Chế phẩm Trichoderma bám vào các bộ phận rễ của cây trồng giống như các sinh vật cộng sinh khác, mối liên kết này mang đến lợi ích cho cả cây và nấm Trichoderma. Nó tiết ra ngoài một chất kích thích đất giúp rễ cây ăn sâu hơn vào đất, hỗ trợ rễ khỏe hơn, tăng cao khả năng hấp thụ cho chất dinh dưỡng cho rễ, nâng cao khả năng phòng vệ của rễ, tạo nên lớp màng măng xông bảo hộ vùng rễ khỏi mầm bệnh xâm nhập của những loài nấm độc, giảm khả năng mắc bệnh nhờ vào nấm Trichoderma bám vào đầu rễ cây, thúc đẩy khả năng ra hoa, thụ phấn, tăng trọng lượng của quả và chiều cao của cây, tăng năng suất cây trồng...

Trộn nấm trichoderma vào phân bón thúc đẩy cây trồng thêm xanh tốt

Nấm Trichoderma được chế tạo và dùng hiệu quả như tác nhân phòng trừ sinh học. Hình thức sử dụng chế phẩm sinh học này như các chế phẩm riêng biệt hoặc người dùng có thể trộn cùng với phân hữu cơ để bón cho cây. Làm như vậy vừa cung cấp nguồn chất dinh dưỡng cho cây, vừa tăng sức chống chịu bệnh của cây.

Tận dụng tốt khả năng phân hủy từ từ xenlulo và photphat của Trichoderma, nhà sản xuất chế phẩm sinh học đã phối trộn nấm Trichoderma vào sản xuất cùng phân hữu cơ vi sinh để thúc đẩy quá trình phân hủy hữu cơ nhanh hơn.

Việc sử dụng chế phẩm nấm Trichoderma bón phân hữu cơ cho cây trồng của bạn hỗ trợ củng cố hệ vi sinh có lợi ích trong đất; phân giải nhanh nhóm chất hữu cơ thành dạng dễ tan và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng, chất lượng phân bón cao hơn, phòng trừ một số nấm bệnh gây hại cho cây trồng.

Cây lúa được bón phân hữu cơ trộn với chế phẩm Trichoderma sẽ hạn chế 60% lượng phân NPK hóa học và tăng thêm hàm lượng Silica trong thân và hạt lúc. Từ đó, cây lúa có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt hơn, tăng mạnh năng suất lúa và tăng lợi nhuận của việc trồng lúa, cải thiện độ phì nhiêu của đất trồng.

Trước những hiệu quả mà chế phẩm Trichoderma đem đến, bà con nên sử dụng chế phẩm sinh học thay thế cho sản phẩm phân bón hóa học để nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng và góp phần giữ vững cho môi trường đất nông nghiệp.

 

*

Nấm Trichoderma sử dụng cho cây trồng

Tổng hợp ứng dụng chế phẩm nấm đối kháng trichoderma trong trồng cây

1. Ứng dụng của nấm trichoderma cho hoa lan và hoa hồng

Chúng tôi xin thông tin thêm với bà con là Trichoderma có khả năng kháng nấm bệnh trên thân cành hoa lan và loài hoa hồng.

Cách thực hiện dùng nấm trichoderma như sau

Cho 30 gam - 40 gam nấm trichoderma vào 1 lít nước sạch, khuấy đều hỗn hợp trên cho tan. Tiếp đó, cho khoảng 50 - 100ml nước chuối vào hỗn hợp và khuấy đều hỗn hợp thêm lần nữa. Bà con dùng vải hoặc màng lọc để lọc bỏ bã và chỉ lấy lại phần nước trong. Bà con dùng hỗn hợp vừa pha này phun lên toàn bộ thân và lá của cây hoa hồng và cây phong lan. Làm vậy chúng ta sẽ đảm bảo khả năng kháng nấm bệnh, đốm vòng, đốm đen, đen lá...

Bà con chú ý

Nếu dùng quá liều hoặc pha nấm trichoderma quá đậm đặc. Cây trồng sẽ xuất hiện tình trạng vàng lá. Khi thấy tình trạng này, bạn dừng ngay việc phun thuốc và đổi thành tưới nước lên lá và cây thì hiện tượng vàng lá sẽ kết thúc ngay sau đó.

Xem thêm: 22 tuổi con gì 2020 - năm 2020 là năm con gì

2. Ứng dụng nấm Trichoderma trong xử lý đất trồng cây

Xử lý đất trồng cây bằng nấm Trichoderma không quá phức tạp như bà con nghĩ, thường tỷ lệ trộn trong khoảng 2%. Theo kinh nghiệm cá nhân và nhiều người đã từng dùng chế phẩm nấm Trichoderma thì cứ 20kg đất (khoảng 50 dm3 đất) trộn thêm một nắm Trichoderma vào rồi trộn đều.

Nếu bạn lỡ cho nhiều hơn so với tỷ lệ thì cũng đừng quá lo lắng. Vì nó sẽ không gây nguy hại cho cây và rễ. Nhiều hơn sẽ tốt hơn cho đất và cây, nhưng điều này sẽ không giúp bạn tiết kiệm được bất kỳ khoản tiền nào.

*

3. Ứng dụng ủ rác nhà bếp cùng với nấm Trichoderma

Mỗi ngày, trung bình các hộ gia đình vứt bỏ một lượng rác nhà bếp khoảng 3 - 4 kg. Nếu lượng rác nhà bếp này có thể được sử dụng để làm phân trộn cho cây trồng và rau quả thì đó cũng là một ý kiến ​​rất hay.

3 bước ủ rác nhà bếp cùng nấm trichoderma đúng chuẩn

+ B1: Chuẩn bị thùng ủ rác, bạn nên chọn loại thùng nước đóng chai 20 lít có vòi xả và độ mở miệng bình lớn. Trong tình huống không có bình thì làm thùng sơn và lắp thêm van xả dưới đáy thùng.

+ B2: Rải một lớp chế phẩm nấm đối kháng trichoderma xuống đáy thùng. Lượng nấm cần cách đáy thùng khoảng 1 - 2cm. Hàng ngày, cứ mỗi lần rác nhà bếp cần vứt đi thì bạn hãy cho rác vào trong thùng ủ này. Sau đó, bạn rắc thêm một lớp nấm Trichoderma lên trên. Pha loãng 50ml mật rỉ đường nguyên chất này với 200ml nước rồi tưới lớp phân ủ này.Tiếp tục đậy nắp thùng ủ rác

+ B3: Tiếp tục làm như vậy cho đến khi đầy thùng ủ rác. Lớp ủ dưới đáy thùng có thể sử dụng được từ khoảng 21 ngày. Bạn cứ xả vòi lấy nước, pha loãng thêm 5 lần nữa để tưới rau, chất lượng mang lại sẽ rất tuyệt.

4. Ứng dụng ủ đậu tương bằng cách dùng nấm Trichoderma

Với phương pháp ủ đậu tương cùng nấm Trichoderma có cách làm cũng khá đơn giản. Nhìn chung cứ khoảng 20kg đậu tương (đậu nành) thì bà con dùng khoảng 1kg nấm Trichoderma là vừa đủ. Cách làm cụ thể như sau:

+ Ủ đậu tương với Trichoderma khô: thực hiện theo cách này thì bà con cần chuẩn bị một thùng nhựa lớn và cho 20kg bột đậu nành đã khử nước, thêm nấm Trichoderma 1kg. Sau đó, trộn đều hỗn hợp lên cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau. Sự kết hợp này đảm bảo được rằng Trichoderma được trộn lẫn với giá thể đỗ tương. Sau đó, cho 100 gam phân lân đơn vào hỗn hợp trên. Tiếp đến, khuấy đều hỗn hợp thêm lần nữa. Hỗn hợp vừa trộn sẽ được cho vào túi nilon và ủ kín, để khu vực khô ráo. Khoảng 1 tháng sau bà con dùng bón cho rau và hoa kiểng của mình rất tốt.

+ Ủ đậu nành bằng chế phẩm Trichoderma dạng nước: cách ủ này không khác mấy so với cách ủ trước. Bạn chuẩn bị 1 thùng nhựa có dung tích 50 lít hoặc 100 lít rồi cho khoảng 20 lít nước sạch (không chứa gốc clo) vào trong hỗn hợp. Tiếp đến, bạn cho 20kg bã đậu nành vào, rồi pha mật rỉ đường nguyên chất cùng với tỷ lệ pha loãng khoảng 100ml mật rỉ trong 500ml nước sạch. Bạn khuấy đều tay hỗn hợp cho mật rỉ tan. Đậy nắp thùng ủ thật kín, khoảng say 7 ngày thì mới mở nắp và khuấy đều để chắc chắn thùng ủ hỗn hợp tương được trộn đều.Thông thường, ủ đậu nành với nấm Trichoderma theo cách này mất từ ​​30 - 35 ngày trước khi đem ra sử dụng.

*

5. Ứng dụng nấm Trichoderma dùng cho những loài cây trồng

Bà con dùng nấm đối kháng Trichoderma cho nhóm cây lúa, cây rau màu, cây công nghiệp (chè, cà phê, cây tiêu...), cây ăn quả ( bưởi, cam, xoài, mít...) thì dùng theo hướng dẫn sau:

+ Tưới vào gốc cây: 50gam (2 muỗng) pha cùng với 16lit nước sẽ tưới được diện tích 10m2 đất trồng. Bà con cũng có thể trộn cùng với phân hữu cơ rồi rải xuống gốc cây. Liều dùng cho trường hợp trồng cây ngắn ngày là 1 gói nấm 1kg bón cho diện tích 1000 – 2000m2. Còn đối với trồng cây lâu năm thì bón 500 – 1000m2

+ Phun cho cây: bà con pha 30 – 50gam/bình cùng với 16lit nước

+ Phân hủy gốc rạ: bà con dùng 40 – 60 gam nấm Trichoderma pha với 16lit nước rồi xịt ướt đẫm. Bà con có thể dùng thêm liều bổ sung 50 – 100ml mật rỉ đường để thúc đẩy quá trình phân giải.

Bảo quản chế phẩm sinh học nấm trichoderma đúng cách

+ Tránh xa nấm trichoderma khỏi tầm tay trẻ con

+ Cất giữ chế phẩm nơi thoáng mát, khô ráo

Mua nấm trichoderma 1kg ở đâu TPHCM? Loại nào tốt?

Nấm trichoderma loại nào tốt chính là câu hỏi thường thấy khi khách hàng tìm mua chế phẩm sinh học này. Sản phẩm nấm trichoderma không thiếu tại thị trường TPHCM. Tuy nhiên, mỗi đơn vị sẽ bán sản phẩm có thành phần và tính chất khác nhau. Nếu bà con đã trải nghiệm dùng sản phẩm ở nhiều đơn vị nhưng không có kết quả mong đợi. Hãy dùng ngay chế phẩm sinh học nấm Trichoderma của Công ty Thiên Thảo Hân. Với những cải tiến vượt trội trong sản xuất nấm trichoderma, chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất,

Sử dụng nấm đối kháng trichoderma để bảo vệ và ức chế sự xâm hại, phát triển của tuyến trùng, nấm bệnh (như: Pythium, Rhizoctonia, Fusarium…)


Sử dụng nấm đối kháng trichoderma là cách để ngăn chặn tuyến trùng, nấm bệnh gây ra hiện tượng vàng lá thối rễ trên cây trồng.


Bệnh vàng lá thối rễ là 1 trong những bệnh gây hại phổ biến trên cây trồng. Bệnh này dễ lây lan cho cây trồng và khi bệnh đã phát triển nặng thì rất khó điều trị. Phòng bệnh thì sẽ dễ hơn chữa bệnh. Vì vậy, cách sử dụng nấm trichoderma để phòng trị đang được nhiều nhà vườn ứng dụng rộng rãi.

Nấm trichoderma là gì

Vai trò của nấm đối kháng trichoderma

Tác dụng của nấm trichoderma

Bảo vệ và ức chế sự xâm hại, phát triển của tuyến trùng, nấm bệnh (chủ yếu là nấm bệnh gây thối rễ trên cây trồng như: Pythium, Rhizoctonia và Fusarium).

Cách sử dụng nấm trichoderma

– Sử dụng nấm trichoderma để ủ phân chuồng hoai mục để nhân sinh khối các chủng nấm có lợi, làm phân bón cho cây trồng

– Sử dụng nấm trichoderma để Tưới gốc bổ sung các chủng nấm có lợi cho cây trồng

Cách chọn mua nấm trichoderma

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nấm trichoderma, đa phần được sản xuất ở trong nước. Chủng nấm bào chế ở dạng bột và dạng nước nên khó tồn tại được lâu, thời hạn sử dụng khá ngắn (khoảng 6-12 tháng). Thông thường các sản phẩm có chứa khoảng vài triệu bào tử nấm. Nên hoạt lực không ổn định và khó kiểm chứng được tính hiệu quả.

Ở một số nước như Hoa Kỳ, Nhật, Isarel.. các chủng nấm trichoderma còn được bào chế ở dạng viên nén (dạng bào tử nấm gốc), sản xuất bằng công nghệ Nano kết hợp với công nghệ sinh học hiện đại. Vì vậy 1 viên nén trichoderma có thể chứa tới 10 tỷ tế bào nấm và có thêm các khuẩn có lợi khác cho cây trồng như: Bacillus, Paenibacillus Polymyxa.. Chúng được cô gọn dưới dạng bào tử gốc nên thời hạn sử dụng thường rất dài (khoảng 36-48 tháng), có hoạt lực mạnh mẽ và rất ưu việt.

VD: Chế phẩm trichoderma NANO, Nấm trichoderma bacillus TRIBAC

*

Giá bán nấm trichoderma

Giá bán các loại nấm trichoderma ở dạng bột thường từ 70.000-80.000đ/kg. Cần 3kg nấm trichoderma thì có thể ủ được 1 tấn phân chuồng.

Nấm trichoderma ở dạng viên nén thì có giá thành nhỉnh hơn chút nhưng hoạt lực cao hơn. Xét về công năng hiệu quả thì lại rẻ và hợp lý với nhà nông hơn. Cần 1 viên nấm trichoderma nhỏ gọn này có thể ủ được 1,5 tấn phân chuồng.

*

Mua nấm trichoderma ở đâu

Các loại nấm trichoderma sản xuất trong nước thì được bán khá phổ biến ở các đại lý, cửa hàng thuốc.. Vì vậy, bà con cần chú ý những sản phẩm đúng tiêu chuẩn phải là những sản phẩm có quyết định được phép lưu hành, hợp quy hợp chuẩn rõ ràng.

Để chọn mua loại nấm đối kháng trichoderma uy tín và chất lượng, bà con có thể liên hệ đặt mua Chế phẩm trichoderma Nano (bào tử nấm gốc, nhập khẩu từ Hoa Kỳ) theo địa chỉ sau:

Chúc bà con thành công !

VƯỜN SINH THÁI


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.